Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Trang Nghiêm Tổ Chức Tại Chùa Diệu Quang

09/08/201000:00:00(Xem: 1959)

Đại Lễ Vu Lan Trang Nghiêm Tổ Chức Tại Chùa Diệu Quang

Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan.


Santa Ana (Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2010 Chùa Diệu Quang tọa lạc tại số 3602 W, Fifth St, Santa Ana đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan năm 2010, hơn 400 đồng hương Phật tử tham dự về phía Chư Tôn Đức Tăng Ni có: Hòa Thượng Thích Minh Thông, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT Thích Huyền Diệu, HT Thích Phước Thuận, HT Thích Minh Nguyện, HT Thích Huệ Minh, HT Thích Từ Diệu... Thượng Tọa Thích Chí Thọ, TT Thích Minh Hậu, TT Thích Quảng Mẫn,, TT Thích Từ Hạnh, TT Thích Tâm Thành... Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Sư Bà Thích Nữ Thanh Hà, Sư Cô Thích Nữ Như  Nhẫn... Và nhiều vị Đại Đức Tăng, Ni đến từ các tự viện trong vùng Nam California. Về phía quan khách có các phái đoàn tôn giáo bạn, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, một số các đơn vị Gia Đinh Phật Tử, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Nam California.
Để chuẩn bị cho chương trình lễ chính thức, ban nghi lễ long trọng cung thỉnh chư tôn giáo phẩm tăng ni quan lâm chánh điện. Tiếp theo đạo hữu Quảng Phục Hạnh trong ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư tôn đức tăng ni, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử đã đến tham dự ngày đại lễ, sau đó bà cũng nhắc qua về ý nghĩa ngày đại lễ Vu Lan đối với chúng ta, trong đó bà cũng nhắc lại  gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên, ca ngợi tình mẹ bao la đối với chúng ta. . . Tiếp theo là phần nghi thức bắt đầu với lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút nhập từ bi quán. Sau đó là diễn văn khai mạc của Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ Viện Chủ Chùa Diệu Quang Santa Ana và chùa Diệu Quang Sacramento ( Bắc California) lên ngỏ lời đảnh lễ chư tôn đức tăng ni, chào mừng quan khách, các cơ quan truyền thông, báo chí và đồng bào Phật tử tham dự. Sư Bà nói: "Trong giờ phút  linh thiêng của ngày đại lễ Vu Lan với mục đích nhắc nhở đến tình mẹ biển rộng bao la, tình cha như non thái. . . chúng ta cùng qui tụ về đây để cầu nguyện cho cha mẹ, cho cữu huyền thất tổ, cho anh linh các chiến sĩ trận vong được siêu thoát. Đối với cha mẹ còn hiện tiền chúng ta phải tỏ lòng báo hiếu, Sư Bà tiếp,  báo hiếu cha mẹ là đền đáp công ơn chư Phật..." và sau đó Sư Bà tuyên bố khai mạc ngày đại lễ Vu Lan năm 2010. Tiếp theo chương trình ban hợp ca Chùa Diệu Quang trong đồng phục áo dài xanh lên hát bản "Vu Lan Nhạc Khúc."


Sau đó là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Minh Thông, Hòa Thượng cũng nhắc lại ý nghĩa ngày Đại Lễ Vu Lan và gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên, tiếp theo Hòa Thượng cũng tán thán công đức của Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ trong công tác phật sự nhất là về phương diện hoằng dương đạo pháp... Tiếp theo là tốp ca "Bông Hồng Cài Aùo." Sau đó là lễ nhạc dâng hoa cúng dường báo ân do Gia Đình Phật Tử Kỳ Viên thực hiện.
Lễ cầu nguyện Vu Lan chính thức bắt đầu. Sau lễ chính thức là lễ phóng sanh do Sư Cô Thích Tịnh Tâm thực hiện. Sau phần phóng sanh, đại diện ban tổ chức lên cảm ơn tất cả Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách và đồng hương tham dự. Tiếp theo là lễ cúng dường trai tăng, trong lúc nầy đồng hương Phật tử cùng dùng cơm chay do chùa khoản đãi. Sau cùng một chương trình văn nghệ đặc sắc do Đạo Tràng Diệu Quang, Gia Đình Phật Tử Diệu Quang, cùng các nghệ sĩ Phật tử tham gia với sự điều hợp của MC Vi Lan.
Chùa Diệu Quang là ngôi chùa đầu tiên mở màn cho mùa Đại Lễ Vu Lan năm 2010 tại Nam California. Phật tử khắp nơi muốn biết thêm về ngôi chùa Diêu Quang xin liên lạc về: (714) 200-9986.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.