Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Trang Nghiêm Tổ Chức Tại Chùa Diệu Quang

09/08/201000:00:00(Xem: 1744)

Đại Lễ Vu Lan Trang Nghiêm Tổ Chức Tại Chùa Diệu Quang

Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan.


Santa Ana (Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2010 Chùa Diệu Quang tọa lạc tại số 3602 W, Fifth St, Santa Ana đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan năm 2010, hơn 400 đồng hương Phật tử tham dự về phía Chư Tôn Đức Tăng Ni có: Hòa Thượng Thích Minh Thông, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT Thích Huyền Diệu, HT Thích Phước Thuận, HT Thích Minh Nguyện, HT Thích Huệ Minh, HT Thích Từ Diệu... Thượng Tọa Thích Chí Thọ, TT Thích Minh Hậu, TT Thích Quảng Mẫn,, TT Thích Từ Hạnh, TT Thích Tâm Thành... Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Sư Bà Thích Nữ Thanh Hà, Sư Cô Thích Nữ Như  Nhẫn... Và nhiều vị Đại Đức Tăng, Ni đến từ các tự viện trong vùng Nam California. Về phía quan khách có các phái đoàn tôn giáo bạn, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, một số các đơn vị Gia Đinh Phật Tử, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Nam California.
Để chuẩn bị cho chương trình lễ chính thức, ban nghi lễ long trọng cung thỉnh chư tôn giáo phẩm tăng ni quan lâm chánh điện. Tiếp theo đạo hữu Quảng Phục Hạnh trong ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư tôn đức tăng ni, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử đã đến tham dự ngày đại lễ, sau đó bà cũng nhắc qua về ý nghĩa ngày đại lễ Vu Lan đối với chúng ta, trong đó bà cũng nhắc lại  gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên, ca ngợi tình mẹ bao la đối với chúng ta. . . Tiếp theo là phần nghi thức bắt đầu với lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút nhập từ bi quán. Sau đó là diễn văn khai mạc của Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ Viện Chủ Chùa Diệu Quang Santa Ana và chùa Diệu Quang Sacramento ( Bắc California) lên ngỏ lời đảnh lễ chư tôn đức tăng ni, chào mừng quan khách, các cơ quan truyền thông, báo chí và đồng bào Phật tử tham dự. Sư Bà nói: "Trong giờ phút  linh thiêng của ngày đại lễ Vu Lan với mục đích nhắc nhở đến tình mẹ biển rộng bao la, tình cha như non thái. . . chúng ta cùng qui tụ về đây để cầu nguyện cho cha mẹ, cho cữu huyền thất tổ, cho anh linh các chiến sĩ trận vong được siêu thoát. Đối với cha mẹ còn hiện tiền chúng ta phải tỏ lòng báo hiếu, Sư Bà tiếp,  báo hiếu cha mẹ là đền đáp công ơn chư Phật..." và sau đó Sư Bà tuyên bố khai mạc ngày đại lễ Vu Lan năm 2010. Tiếp theo chương trình ban hợp ca Chùa Diệu Quang trong đồng phục áo dài xanh lên hát bản "Vu Lan Nhạc Khúc."
Sau đó là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Minh Thông, Hòa Thượng cũng nhắc lại ý nghĩa ngày Đại Lễ Vu Lan và gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên, tiếp theo Hòa Thượng cũng tán thán công đức của Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ trong công tác phật sự nhất là về phương diện hoằng dương đạo pháp... Tiếp theo là tốp ca "Bông Hồng Cài Aùo." Sau đó là lễ nhạc dâng hoa cúng dường báo ân do Gia Đình Phật Tử Kỳ Viên thực hiện.
Lễ cầu nguyện Vu Lan chính thức bắt đầu. Sau lễ chính thức là lễ phóng sanh do Sư Cô Thích Tịnh Tâm thực hiện. Sau phần phóng sanh, đại diện ban tổ chức lên cảm ơn tất cả Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách và đồng hương tham dự. Tiếp theo là lễ cúng dường trai tăng, trong lúc nầy đồng hương Phật tử cùng dùng cơm chay do chùa khoản đãi. Sau cùng một chương trình văn nghệ đặc sắc do Đạo Tràng Diệu Quang, Gia Đình Phật Tử Diệu Quang, cùng các nghệ sĩ Phật tử tham gia với sự điều hợp của MC Vi Lan.
Chùa Diệu Quang là ngôi chùa đầu tiên mở màn cho mùa Đại Lễ Vu Lan năm 2010 tại Nam California. Phật tử khắp nơi muốn biết thêm về ngôi chùa Diêu Quang xin liên lạc về: (714) 200-9986.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.