Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giúp Anh Sống

17/07/201000:00:00(Xem: 3666)

Giúp Anh Sống

Vi Anh
Truyền thông đại chúng truyền thống như báo chí, truyền thanh, truyền hình và ngoài luồng như webs, blog, paltalk đã  mô tả, loan tải quá đầy đủ về Anh Trương văn Sương chống CS nên bị CS cầm tù cấm cố, biệt xứ, khổ sai chung thân suốt hơn 33 năm. Ai có ở tù CS đã biết qua kỹ thuật tẫy não của CS, hạ thể nhân vị, hủy thể nhân phẩm, xói mòn ý chí, tàn phá sức khoẻ Con Người bằng bằng cách siết miếng cơm, miếng thuốc, bao tử, và bằng đám ăn ten, trật tự, quản giáo lúc nào cũng phải thủ kỹ -- ắt sẽ hết sức thán phục người tù kiên cường Trương văn Sương.
Nhưng mừng, khen, phục Anh chưa đủ. Có đầy đủ lý do quan trọng  và thực tế nhứt, là  giúp Anh sống. Anh có sống mới làm chánh trị lợi cho nước cho dân được.  Anh có sống thế giới mới có một bằng cớ của tội ác CS. Anh có sống người Việt nhứt là lớp trẻ mới có thêm một tấm gương anh hùng, thêm niềm tin đất nước VN có lúc thịnh suy nhưng anh hùng, liệt nữ thơi nào cũng có.
Anh Trương văn Sương suốt từ 30-4-75 CS chiếm được VNCH 35 năm, Anh đã bị CS cầm tù 33 năm 4 tháng rưỡi.. Anh đã chiến đấu kiên cường ngoài đời cũng như trong tù. Anh đã làm tất cả những gì có thể làm được và không từ bỏ cơ hội nào để sống như một chứng cớ của tội ác CS, như một tấm gương trung dũng của sĩ quan Quân Lực VNCH vẹn tròn lời tâm niệm, như người chiến sĩ quốc gia  vẹn toàn khí tiết, như người tù kiên cường, Bây giờ Anh lâm trọng bịnh, bịnh suy tim hiểm nghèo. CS sợ Anh chết trong tù, họ sợ mang tiếng nên cho Anh về để gia đình lo trị bịnh cho Anh. Nhưng như những tấm hình trên truyển thông chỉ rõ, hoàn cảnh Anh đang bi đát, bịnh ngặt nghèo, gia đình quá khó khăn, vợ chết, con nghèo, nhà thua cái chòi. Đây là lúc  người dân Việt chúng ta có nghĩa vụ đãi ngộ chiến sĩ một cách xứng đáng.
Quá xứng đáng để người dân Việt đãi ngộ Anh Trương văn Sương, trung úy phân chi khu trưởng, đúng là một quân nhân Quân Lực VNCH  vẹn lời tâm niệm vì dân chiến đấu vì nước hy sinh, tròn trách nhiệm, danh dự với Tổ Quốc. Sau khi đi tù cải tạo 6 năm như  quân dân cán chính VNCH, Anh vượt biên qua Thái Lan. Với hồ sơ một sĩ quan như Anh, với tuổi đời của một tráng niên sanh năm 1943, Anh quá dễ dàng được Mỹ chấp nhận cho định cư, làm lại cuộc đời, lãnh vợ con qua, cùng gia đình sống cuộc đời tự do, dân chủ, đầy đủ ở Mỹ như gần hai triệu người Mỹ gốc Việt bây giờ. Nhưng ở Thái, Anh gia nhập vào Mặt Trận Thống Nhất Các Lực Lượng Yêu Nước Giải Phóng VN để xâm nhập vào Việt Nam, gầy dựng đầu mối, cơ sở đấu tranh võ trang chống lại Hà Nội. Mưu sự bất thành, lực lượng một số bị Việt Cộng bắt. Anh bị bắt ở Hòn Đá Bạc, Mũi Cà Mau. Một số bị tử hình, Anh Trương Văn Sương bị  án chung thân vì tội gián điệp.
Anh Trương văn Sương là người tù bị CS nhốt lâu nhứt cho đến bây giờ. Trong khó khổ, gian nguy ngục tù, Anh giữ tròn khí tiết. Theo lời Anh nói trên đài RFA, Anh từng cùng các bạn tù chống đối chế độ ngục tù CS. Ở trại giam Nam Hà, anh em ở  đó gọi  Anh là người hùng. Cùm kẹp, biệt giam, kiên giam, kỷ luật không làm nhụt chí của một người tù chánh trị kiên cường. Như bản kiểm điểm lần nào quản giáo bảo viết, Anh đều khẳng định Anh vô tội. Anh cũng như anh em tù chánh trị khác là những người có công với đất nước. “Mặc dù chúng tôi không đắp được một con đường hay xây được cái nhà, nhưng chúng tôi là những người đã đem mồ hôi, nước mắt, xương máu để đấu tranh cho nhân quyền, tự do, dân chủ cho VN.”


“Còn nói những người có tội, thì chính đảng CSVN là những người có tội. Họ đã 2 lần gây thêm thù và bớt bạn. Bằng chứng là năm 1954, họ đã cải cách ruộng đất, cải tạo công thương nghiệp, giết chết hàng triệu người Miền Bắc vô tội. Và lần thứ hai là vào năm 1975, khi chiếm được Miền Nam, họ bày ra tập đòan, tập thể, thu gom, làm cho người dân VN bất mãn, kể cả giới xe lôi, xe kéo, nông dân và những trung nông giàu có... đều bị đánh tư sản.”
Với chế độ tù đày khắc nghiệt nhứt nhì thế giới của CS Hà nội, đói lạnh triền miên, tra tấn tinh thần liên tục bằng tập họp nghe quản giáo, nghe loa phóng thanh tuyên truyền ra rả, lúc nào cũng phải thủ vói ăn ten, trật tự, quản giáo rình mò suốt hơn 33 năm dài Anh bị bịnh tim nặng. CS thường dùng xảo thuật pháp lý cho tù nhân bịnh nặng ra, bắt gia đình chữa trị để nhà nước không tốn tiền chăm sóc sức khoẻ và nhứt là khỏi mang tiếng oán để chết trong tù. Chế độ ngục tù CS Hà nội là chế độ người tù cất trại giam cho mình, lao động cho trại “thu hoạch”, sống bằng đồ “thăm nuôi”, thuốc trị bịnh gia đình. Hoàn cảng Anh Trương văn Sương rất khổ. Gia đình Anh nghèo thăm nuôi không nổi. Chính bè bạn tù chia cơm xẻ áo cho Anh.
Đến khi Anh đau nặng, Anh nói CS “bắt con tôi đứng ra bảo lãnh cha. Rồi con cũng phải cam kết động viên cha chấp hành luật pháp nhà nước. Đồng thời họ cũng gọi tôi lên UBND phường để giáo dục là phải chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ nhà nước. Và khi có chuyện gì thì phải trình báo rõ ràng, không được tự ý đi ngang đi dọc, chẳng hạn như vậy.” Đây không phải trả tự do, mà cũng không phải phóng thích. Anh nói CS “họ tạm đình chỉ thi hành án 12 tháng. Lý do là vì tôi bị chứng suy tim và áp huyết cao, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nên họ cho con tôi bảo lãnh về nhà để tìm thầy thuốc chữa trị.”
Đã khá đủ về Trung úy phân chi khu trưởng Trương văn Sương qua thời gian 33 năm 4 tháng tù CS. Không biết dùng lời lẽ nào cho đúng, cho xứng với sự thán phục Anh Trương văn Sương, một sĩ quan Quân Lực VNCH, một chiến sĩ Quốc Gia, một người tù bất khuất, một người tù CS nhốt lâu nhứt mà truyền thông được biết cho đến bây giờ. Vấn đề còn lại làm sao giúp cho Anh sống.
Trước nhứt là giúp tiền cơm thuốc cho Anh cái đã. Căn chòi gia đình Anh ở thấy muốn khóc, con cái thì nheo nhóc, tiền đâu gia đình cơm thuốc trị bịnh trụy tim cho Anh. Trong chế độ CS Hà nội không có nhà thương thí, một miếng bông gòn cũng tính tiển, vào cứu cấp mà chưa đóng tiền thầy, tiển thuốc, tiền giường bịnh, thì nằm ở của phòng mà chờ chết.
Không khó khăn gì để liên lạc với Anh. Trả lời phỏng vấn đài RFA trước mặt công an, Anh còn dám, huống hồ trả lời những người muốn giúp Anh. Vận động với dân biểu, nghị sĩ Mỹ giúp Anh  được trị bịnh tại các nhà thương dành cho người Mỹ ở VN, vừa không tốn cho Anh vừa an toàn cho Anh. Kế đến là vận động vơi chánh quyền Mỹ, Úc và các tổ chức quốc tế đòi hỏi CS Hà nội trả tự do chánh thức cho Anh, để tránh trường hợp CS đưa Anh vào tù lại vì bản án của Anh là chung thân và việc  cho Anh về trị bịnh chỉ là tạm đình chỉ thi hành án 12 tháng. Vận động đồng bào gọi điện thoại thăm lom Anh và quan trọng nhứt là các giới chức chánh trị các toà đại sứ hay dân biểu, nghị sĩ, các nhà báo ngoại quốc thăm viếng Anh, thì CS sẽ bớt gò bó Anh.
Thiết nghĩ Anh Trương văn Sương rất đáng được đồng đội, đồng tâm, đồng hương, đồng bào giúp đỡ. Hầu hết những người Việt đồng đội, đồng tâm, đồng hương, đồng bào này của Anh đã có tổ chức hội, sinh hoạt đều hoà ở hải ngoại. Trong lễ hội nếu một người bớt một lon nước ngọt, một chai bia thì thừa tài lực giúp một người chiến sĩ Quốc gia bị CS cầm tù 33 năm 4 tháng rưỡi trong vòng 35 CS Hà nội độc tài đảng xâm chiếm Miền Nam Việt Nam tự do, dân chủ./.( Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.