Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã Santa Ana Bổ Nhiệm Khanh Nguyễn Làm Đại Sứ

06/07/201000:00:00(Xem: 3048)

Thị Xã Santa Ana Bổ Nhiệm Khanh Nguyễn Làm Đại Sứ

Ông Khanh Nguyễn.


SANTA ANA, Calif. (VB) -- Thành phố Santa Ana sẽ bổ nhiệm ông Khanh Nguyễn làm Đại Sứ của Thành Phố.
Buổi lễ dự kiến sẽ tổ chức vào lúc 6:00 giờ chiều, Thứ Ba 6-3-2010.
Nơi thực hiện nghi lễ bổ nhiệm sẽ là Santa Ana City Council Chamber, 22 Civic Center Plaza, Santa Ana, CA. 92704.
Bản tin từ Thành phố viết như sau.
Để ghi nhận những đóng góp của cộng đồng người Việt và để thắc chặt thêm mối liên hệ giữa thành phố Santa Ana với cộng đồng người Việt Nam tại Santa Ana và miền nam California, vào lúc 6:00 giờ chiều, Thứ Ba, ngày 6 tháng 7 năm 2010, trong buổi họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana sẽ chiếu theo điều lệ của phần 908(a) của luật thành phố, sẽ chính thức biểu quyết để bổ nhiệm ông Ken Nguyễn (a.k.a. Nguyễn Khanh) làm Đại Sứ Thành Phố (City Ambassador) của Hội Đồng và thành phố Santa Ana và công nhận ông Ken Nguyễn là Đại Diện chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt với thành phố Santa Ana.
Qua những khảo sát và các thống kê về cộng đồng người Việt Nam cho biết rằng cộng đồng này dù là những di dân mới định cư tại Hoa Kỳ chỉ trên 3 thập niên, nhưng đã đóng góp rất lớn cho bình diện, những phát triển đáng kể và tương lai của thành phố Santa Ana và quận Cam. Căn cứ theo thống kê dân số của năm 2000 thì những sắc dân thiểu số chiếm trên 80% tổng số cư dân trong thành phố Santa Ana. Trung tâm điểm của các sắc dân thiểu số này là cộng đồng người Việt Nam chiếm 75% tổng số cư dân gốc Á-Châu và cũng chiếm gần 10% tổng số cư dân trong thành phố Santa Ana. Cộng đồng người Việt Nam là một cộng đồng trẻ so với các cộng đồng thiểu số khác nhưng là một cộng đồng có sự phát triển nhanh nhất và có những sự đóng góp mạnh mẽ nhất trong mọi phương diện nhờ vào nền móng vững chắc của gia đình và sự yểm trợ mạnh mẽ và sự chú tâm phát triển của cộng đồng người Việt trên những lãnh vực như giáo dục, thương mại, giao tế và sự thành công.


Trong khi chỉ có 6.4% các giống dân khác tại Santa Ana có được bằng cấp Cử nhân đại học, thì cộng đồng người Việt lại có đến 12.8% đã có Cử Nhân đại học. Con số tỷ lệ khác biệt lại càng bi đát hơn nữa khi tỷ số của cộng đồng người Việt có bằng cấp Cao học và những bằng cấp cao hơn là 37.5%, thì những giống dân khác tại Santa Ana chỉ có được 16.9% mà thôi. Sự khác biệt này là một bằng chứng hùng hồn là cộng đồng người Việt chú tâm nhiều vào giáo dục và có những thành quả rất đáng khâm phục. Với thống kê dân số 2010 đang diễn tiến và nhìn vào những phát triển mạnh mẽ của cộng đồng người Việt Nam trong vài thập niên qua, mọi người đều tin chắc rằng cộng đồng người Việt đã có những phát triển và đóng góp rất đáng kể trong tương lai.
"Ông Khanh là một người có quyết tâm phục vụ quần chúng không có giới hạn, ông Khanh là một vị lảnh đạo đầy tài năng được sự kính nể và khâm phục của hầu hết mọi người và các giới chức của Santa Ana.” Nghị Viên Vincent Sarmiento cho biết. “Ông Khanh là người có công nối kết thành phố Santa Ana với cộng đồng người Việt Nam. Ông ấy là một  tài sản quý báu của thành phố Santa Ana và của cộng đồng Việt Nam tại Nam California."
Xin mời quý cơ quan truyền thông và báo chí Việt Nam và toàn thể cộng đồng người Mỹ gốc Việt đến tham dự và chứng kiến sự kiện có tính cách lịch sử này tại ngày và giờ nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.