Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã Santa Ana Bổ Nhiệm Khanh Nguyễn Làm Đại Sứ

06/07/201000:00:00(Xem: 2504)

Thị Xã Santa Ana Bổ Nhiệm Khanh Nguyễn Làm Đại Sứ

Ông Khanh Nguyễn.


SANTA ANA, Calif. (VB) -- Thành phố Santa Ana sẽ bổ nhiệm ông Khanh Nguyễn làm Đại Sứ của Thành Phố.
Buổi lễ dự kiến sẽ tổ chức vào lúc 6:00 giờ chiều, Thứ Ba 6-3-2010.
Nơi thực hiện nghi lễ bổ nhiệm sẽ là Santa Ana City Council Chamber, 22 Civic Center Plaza, Santa Ana, CA. 92704.
Bản tin từ Thành phố viết như sau.
Để ghi nhận những đóng góp của cộng đồng người Việt và để thắc chặt thêm mối liên hệ giữa thành phố Santa Ana với cộng đồng người Việt Nam tại Santa Ana và miền nam California, vào lúc 6:00 giờ chiều, Thứ Ba, ngày 6 tháng 7 năm 2010, trong buổi họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana sẽ chiếu theo điều lệ của phần 908(a) của luật thành phố, sẽ chính thức biểu quyết để bổ nhiệm ông Ken Nguyễn (a.k.a. Nguyễn Khanh) làm Đại Sứ Thành Phố (City Ambassador) của Hội Đồng và thành phố Santa Ana và công nhận ông Ken Nguyễn là Đại Diện chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt với thành phố Santa Ana.
Qua những khảo sát và các thống kê về cộng đồng người Việt Nam cho biết rằng cộng đồng này dù là những di dân mới định cư tại Hoa Kỳ chỉ trên 3 thập niên, nhưng đã đóng góp rất lớn cho bình diện, những phát triển đáng kể và tương lai của thành phố Santa Ana và quận Cam. Căn cứ theo thống kê dân số của năm 2000 thì những sắc dân thiểu số chiếm trên 80% tổng số cư dân trong thành phố Santa Ana. Trung tâm điểm của các sắc dân thiểu số này là cộng đồng người Việt Nam chiếm 75% tổng số cư dân gốc Á-Châu và cũng chiếm gần 10% tổng số cư dân trong thành phố Santa Ana. Cộng đồng người Việt Nam là một cộng đồng trẻ so với các cộng đồng thiểu số khác nhưng là một cộng đồng có sự phát triển nhanh nhất và có những sự đóng góp mạnh mẽ nhất trong mọi phương diện nhờ vào nền móng vững chắc của gia đình và sự yểm trợ mạnh mẽ và sự chú tâm phát triển của cộng đồng người Việt trên những lãnh vực như giáo dục, thương mại, giao tế và sự thành công.
Trong khi chỉ có 6.4% các giống dân khác tại Santa Ana có được bằng cấp Cử nhân đại học, thì cộng đồng người Việt lại có đến 12.8% đã có Cử Nhân đại học. Con số tỷ lệ khác biệt lại càng bi đát hơn nữa khi tỷ số của cộng đồng người Việt có bằng cấp Cao học và những bằng cấp cao hơn là 37.5%, thì những giống dân khác tại Santa Ana chỉ có được 16.9% mà thôi. Sự khác biệt này là một bằng chứng hùng hồn là cộng đồng người Việt chú tâm nhiều vào giáo dục và có những thành quả rất đáng khâm phục. Với thống kê dân số 2010 đang diễn tiến và nhìn vào những phát triển mạnh mẽ của cộng đồng người Việt Nam trong vài thập niên qua, mọi người đều tin chắc rằng cộng đồng người Việt đã có những phát triển và đóng góp rất đáng kể trong tương lai.
"Ông Khanh là một người có quyết tâm phục vụ quần chúng không có giới hạn, ông Khanh là một vị lảnh đạo đầy tài năng được sự kính nể và khâm phục của hầu hết mọi người và các giới chức của Santa Ana.” Nghị Viên Vincent Sarmiento cho biết. “Ông Khanh là người có công nối kết thành phố Santa Ana với cộng đồng người Việt Nam. Ông ấy là một  tài sản quý báu của thành phố Santa Ana và của cộng đồng Việt Nam tại Nam California."
Xin mời quý cơ quan truyền thông và báo chí Việt Nam và toàn thể cộng đồng người Mỹ gốc Việt đến tham dự và chứng kiến sự kiện có tính cách lịch sử này tại ngày và giờ nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.