Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã Santa Ana Bổ Nhiệm Khanh Nguyễn Làm Đại Sứ

06/07/201000:00:00(Xem: 2556)

Thị Xã Santa Ana Bổ Nhiệm Khanh Nguyễn Làm Đại Sứ

Ông Khanh Nguyễn.


SANTA ANA, Calif. (VB) -- Thành phố Santa Ana sẽ bổ nhiệm ông Khanh Nguyễn làm Đại Sứ của Thành Phố.
Buổi lễ dự kiến sẽ tổ chức vào lúc 6:00 giờ chiều, Thứ Ba 6-3-2010.
Nơi thực hiện nghi lễ bổ nhiệm sẽ là Santa Ana City Council Chamber, 22 Civic Center Plaza, Santa Ana, CA. 92704.
Bản tin từ Thành phố viết như sau.
Để ghi nhận những đóng góp của cộng đồng người Việt và để thắc chặt thêm mối liên hệ giữa thành phố Santa Ana với cộng đồng người Việt Nam tại Santa Ana và miền nam California, vào lúc 6:00 giờ chiều, Thứ Ba, ngày 6 tháng 7 năm 2010, trong buổi họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana sẽ chiếu theo điều lệ của phần 908(a) của luật thành phố, sẽ chính thức biểu quyết để bổ nhiệm ông Ken Nguyễn (a.k.a. Nguyễn Khanh) làm Đại Sứ Thành Phố (City Ambassador) của Hội Đồng và thành phố Santa Ana và công nhận ông Ken Nguyễn là Đại Diện chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt với thành phố Santa Ana.
Qua những khảo sát và các thống kê về cộng đồng người Việt Nam cho biết rằng cộng đồng này dù là những di dân mới định cư tại Hoa Kỳ chỉ trên 3 thập niên, nhưng đã đóng góp rất lớn cho bình diện, những phát triển đáng kể và tương lai của thành phố Santa Ana và quận Cam. Căn cứ theo thống kê dân số của năm 2000 thì những sắc dân thiểu số chiếm trên 80% tổng số cư dân trong thành phố Santa Ana. Trung tâm điểm của các sắc dân thiểu số này là cộng đồng người Việt Nam chiếm 75% tổng số cư dân gốc Á-Châu và cũng chiếm gần 10% tổng số cư dân trong thành phố Santa Ana. Cộng đồng người Việt Nam là một cộng đồng trẻ so với các cộng đồng thiểu số khác nhưng là một cộng đồng có sự phát triển nhanh nhất và có những sự đóng góp mạnh mẽ nhất trong mọi phương diện nhờ vào nền móng vững chắc của gia đình và sự yểm trợ mạnh mẽ và sự chú tâm phát triển của cộng đồng người Việt trên những lãnh vực như giáo dục, thương mại, giao tế và sự thành công.


Trong khi chỉ có 6.4% các giống dân khác tại Santa Ana có được bằng cấp Cử nhân đại học, thì cộng đồng người Việt lại có đến 12.8% đã có Cử Nhân đại học. Con số tỷ lệ khác biệt lại càng bi đát hơn nữa khi tỷ số của cộng đồng người Việt có bằng cấp Cao học và những bằng cấp cao hơn là 37.5%, thì những giống dân khác tại Santa Ana chỉ có được 16.9% mà thôi. Sự khác biệt này là một bằng chứng hùng hồn là cộng đồng người Việt chú tâm nhiều vào giáo dục và có những thành quả rất đáng khâm phục. Với thống kê dân số 2010 đang diễn tiến và nhìn vào những phát triển mạnh mẽ của cộng đồng người Việt Nam trong vài thập niên qua, mọi người đều tin chắc rằng cộng đồng người Việt đã có những phát triển và đóng góp rất đáng kể trong tương lai.
"Ông Khanh là một người có quyết tâm phục vụ quần chúng không có giới hạn, ông Khanh là một vị lảnh đạo đầy tài năng được sự kính nể và khâm phục của hầu hết mọi người và các giới chức của Santa Ana.” Nghị Viên Vincent Sarmiento cho biết. “Ông Khanh là người có công nối kết thành phố Santa Ana với cộng đồng người Việt Nam. Ông ấy là một  tài sản quý báu của thành phố Santa Ana và của cộng đồng Việt Nam tại Nam California."
Xin mời quý cơ quan truyền thông và báo chí Việt Nam và toàn thể cộng đồng người Mỹ gốc Việt đến tham dự và chứng kiến sự kiện có tính cách lịch sử này tại ngày và giờ nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.