Hôm nay,  

Quốc Hội California Vinh Danh Tiểu Thương Người Việt

27/05/201000:00:00(Xem: 2244)

Quốc Hội California Vinh Danh Tiểu Thương Người Việt

Dân Biểu Jose Solorio vinh danh ông Bùi Thọ Khang.


SACRAMENTO – Theo thông lệ vào tháng 5 hàng năm, quốc hội của tiểu bang California tổ chức một ngày lễ được gọi là “Ngày Tuyên Dương Tiểu Thương” để vinh danh các tiểu thương trong tiểu bang California đã có những sự thành công đáng kể. Các vị tiểu thương được chọn là phải do sự đề cử bởi những Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang California. Vào trưa ngày 25 tháng 5 năm 2010 tại Convention Center ở Sacramento, qua sự đề cử của Dân Biểu Jose Solorio (D- Anaheim) ông Bùi Thọ Khang đã được quốc hội tiểu bang California vinh danh và trao giải thưởng “Tiểu Thương Xuất Sắc Trong Năm”. Ông Bùi Thọ Khang đã cùng phu nhân là bà Nina Bùi, chủ nhân của các siêu thị Á-Đông, Đà-Lạt, Green, Sàigon và Mom’s đã bay đến thủ phủ Sacramento để nhận lãnh vinh dự này.
“Ông Khang đã cùng với người bạn là ông Thọ Huynh hợp tác với nhau để mở năm siêu thị tại quận Cam,” Dân Biểu Solorio cho biết như trên tại buổi tiệc trao giải thưởng này. “Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng năm-trăm việc làm tốt đã được tạo ra và họ đang có kế hoạch tạo thêm nhiều việc làm nửa cho cư dân. Tôi rất hãnh diện về những thành quả mà ông họ đã đạt được và tin tưởng rằng đây là họ là biểu tượng thành công của tiểu bang California.”
Ông Bùi Thọ Khang sinh năm 1955, ông đã trưởng thành trong thời kỳ chiến tranh đầy đau thương tại Việt Nam, chịu đựng nhiều sự mất mác của người thân, đến một xứ lạ quê người với hai bàn tay trắng, để có thể vương lên là đạt được sự thành công tại Hoa Kỳ.
“Tôi rất vinh dự khi được trao tặng phần thưởng tinh thần rất giá trị này,” ông Khang cho biết. “Gia đình và tôi có một cuộc sống rất bình thường và với một ước vọng duy nhất là để tạo công ăn việc làm, tạo niềm hy vọng và cơ hội cho đồng hương. Chúng tôi không muốn nhìn thấy đồng hương của chúng tôi phải đứng xếp hàng để nhận tiền thất nghiệp hay trợ cấp của chính phủ.”


Khi hồi ông Khang được 19 tuổi, ông vừa làm việc toàn thời gian và vừa đi học tại 2 trường trong cùng một thời gian là Cal State Fullerton và Control Data Institute. Đến năm 1988, ông Khang thành lập công ty cho riêng mình tên là Universal Computers tại thành phố  La Habra. Vào năm 1999, ông Khang và ông Thọ gặp nhau và hai năm sau đó họ đã cùng nhau mở siêu thị Đà-Lạt và ông Khang trở thành Tổng Giám Đốc của ngôi chợ đầu tiên này. Với chủ trương bán thực phẩm với chất lượng cao nhưng với giá thấp và phục vụ ân cần, ông Khang đã nhanh chóng thành công và mở mang thêm siêu thị Á-Đông, siêu thị Sài Gòn, siêu thị Green Farm Market, và siêu thị Mom’s tại quận Cam.
Hai người con của ông bà Khang hiện cũng tham gia giúp vào việc kinh doanh của gia đình để phụ giúp cho ông Khang, nhưng không vì thế mà ông Khang có thể giảm bớt trách nhiệm của mình. Với niềm tự tin ông Khang cho biết “Mộïng ước của chúng tôi là mở mang thêm nhiều siêu thị ngoài miền Nam California và tại các tiểu bang khác trên khắp Hoa Kỳ."
Dân Biểu Solorio nhấn mạnh rằng sự quyết định để đưa đến việc chọn ông Bùi Thọ Khang để vinh danh là do sự hòa đồng của ông Khang trong cộng đồng. Dân Biểu Jose Solorio cho biết “Ông ấy mời gọi tất cả mọi người đến những tiệm của ông ấy và ông ấy buôn bán với mọi người, việc này đã tạo được niềm tin chung cho mọi người. Cả hai cộng đồng người Mễ và người Việt đã trở thành một, qua những sự đóng góp của những vị lảnh đạo thương mại như ông Khang.”
Trong buổi lễ tương dương những “Tiểu Thương Xuất Sắc Trong Năm” chúng tôi nhận thấy có tất cả là 72 vị tiểu thương trong tiểu bang California được vinh danh, ngoài ông Bùi Thọ Khang, chúng tôi còn nhận thấy có 2 tiểu thương người Việt Nam khác cũng được vinh danh là cô Bích Liên Võ chủ nhân của công ty EV Princess Cosmetic do Dân Biểu Trần Thái Văn đề cử và ông Lý Kiến Trúc chủ nhân của nhà hàng ZEN do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đề cử.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ tịch của Ủy Ban Bảo hiểm và thành viên của Ủy Ban Giao Thông Vận Tải, Ủy Ban Chính quyền địa phương. Ông đại diện cho địa hạt 69, bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, và Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.