EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quốc Hội California Vinh Danh Tiểu Thương Người Việt

27/05/201000:00:00(Xem: 1761)

Quốc Hội California Vinh Danh Tiểu Thương Người Việt

Dân Biểu Jose Solorio vinh danh ông Bùi Thọ Khang.


SACRAMENTO – Theo thông lệ vào tháng 5 hàng năm, quốc hội của tiểu bang California tổ chức một ngày lễ được gọi là “Ngày Tuyên Dương Tiểu Thương” để vinh danh các tiểu thương trong tiểu bang California đã có những sự thành công đáng kể. Các vị tiểu thương được chọn là phải do sự đề cử bởi những Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang California. Vào trưa ngày 25 tháng 5 năm 2010 tại Convention Center ở Sacramento, qua sự đề cử của Dân Biểu Jose Solorio (D- Anaheim) ông Bùi Thọ Khang đã được quốc hội tiểu bang California vinh danh và trao giải thưởng “Tiểu Thương Xuất Sắc Trong Năm”. Ông Bùi Thọ Khang đã cùng phu nhân là bà Nina Bùi, chủ nhân của các siêu thị Á-Đông, Đà-Lạt, Green, Sàigon và Mom’s đã bay đến thủ phủ Sacramento để nhận lãnh vinh dự này.
“Ông Khang đã cùng với người bạn là ông Thọ Huynh hợp tác với nhau để mở năm siêu thị tại quận Cam,” Dân Biểu Solorio cho biết như trên tại buổi tiệc trao giải thưởng này. “Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng năm-trăm việc làm tốt đã được tạo ra và họ đang có kế hoạch tạo thêm nhiều việc làm nửa cho cư dân. Tôi rất hãnh diện về những thành quả mà ông họ đã đạt được và tin tưởng rằng đây là họ là biểu tượng thành công của tiểu bang California.”
Ông Bùi Thọ Khang sinh năm 1955, ông đã trưởng thành trong thời kỳ chiến tranh đầy đau thương tại Việt Nam, chịu đựng nhiều sự mất mác của người thân, đến một xứ lạ quê người với hai bàn tay trắng, để có thể vương lên là đạt được sự thành công tại Hoa Kỳ.
“Tôi rất vinh dự khi được trao tặng phần thưởng tinh thần rất giá trị này,” ông Khang cho biết. “Gia đình và tôi có một cuộc sống rất bình thường và với một ước vọng duy nhất là để tạo công ăn việc làm, tạo niềm hy vọng và cơ hội cho đồng hương. Chúng tôi không muốn nhìn thấy đồng hương của chúng tôi phải đứng xếp hàng để nhận tiền thất nghiệp hay trợ cấp của chính phủ.”


Khi hồi ông Khang được 19 tuổi, ông vừa làm việc toàn thời gian và vừa đi học tại 2 trường trong cùng một thời gian là Cal State Fullerton và Control Data Institute. Đến năm 1988, ông Khang thành lập công ty cho riêng mình tên là Universal Computers tại thành phố  La Habra. Vào năm 1999, ông Khang và ông Thọ gặp nhau và hai năm sau đó họ đã cùng nhau mở siêu thị Đà-Lạt và ông Khang trở thành Tổng Giám Đốc của ngôi chợ đầu tiên này. Với chủ trương bán thực phẩm với chất lượng cao nhưng với giá thấp và phục vụ ân cần, ông Khang đã nhanh chóng thành công và mở mang thêm siêu thị Á-Đông, siêu thị Sài Gòn, siêu thị Green Farm Market, và siêu thị Mom’s tại quận Cam.
Hai người con của ông bà Khang hiện cũng tham gia giúp vào việc kinh doanh của gia đình để phụ giúp cho ông Khang, nhưng không vì thế mà ông Khang có thể giảm bớt trách nhiệm của mình. Với niềm tự tin ông Khang cho biết “Mộïng ước của chúng tôi là mở mang thêm nhiều siêu thị ngoài miền Nam California và tại các tiểu bang khác trên khắp Hoa Kỳ."
Dân Biểu Solorio nhấn mạnh rằng sự quyết định để đưa đến việc chọn ông Bùi Thọ Khang để vinh danh là do sự hòa đồng của ông Khang trong cộng đồng. Dân Biểu Jose Solorio cho biết “Ông ấy mời gọi tất cả mọi người đến những tiệm của ông ấy và ông ấy buôn bán với mọi người, việc này đã tạo được niềm tin chung cho mọi người. Cả hai cộng đồng người Mễ và người Việt đã trở thành một, qua những sự đóng góp của những vị lảnh đạo thương mại như ông Khang.”
Trong buổi lễ tương dương những “Tiểu Thương Xuất Sắc Trong Năm” chúng tôi nhận thấy có tất cả là 72 vị tiểu thương trong tiểu bang California được vinh danh, ngoài ông Bùi Thọ Khang, chúng tôi còn nhận thấy có 2 tiểu thương người Việt Nam khác cũng được vinh danh là cô Bích Liên Võ chủ nhân của công ty EV Princess Cosmetic do Dân Biểu Trần Thái Văn đề cử và ông Lý Kiến Trúc chủ nhân của nhà hàng ZEN do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đề cử.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ tịch của Ủy Ban Bảo hiểm và thành viên của Ủy Ban Giao Thông Vận Tải, Ủy Ban Chính quyền địa phương. Ông đại diện cho địa hạt 69, bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, và Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.