Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quốc Hội California Vinh Danh Tiểu Thương Người Việt

27/05/201000:00:00(Xem: 1760)

Quốc Hội California Vinh Danh Tiểu Thương Người Việt

Dân Biểu Jose Solorio vinh danh ông Bùi Thọ Khang.


SACRAMENTO – Theo thông lệ vào tháng 5 hàng năm, quốc hội của tiểu bang California tổ chức một ngày lễ được gọi là “Ngày Tuyên Dương Tiểu Thương” để vinh danh các tiểu thương trong tiểu bang California đã có những sự thành công đáng kể. Các vị tiểu thương được chọn là phải do sự đề cử bởi những Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang California. Vào trưa ngày 25 tháng 5 năm 2010 tại Convention Center ở Sacramento, qua sự đề cử của Dân Biểu Jose Solorio (D- Anaheim) ông Bùi Thọ Khang đã được quốc hội tiểu bang California vinh danh và trao giải thưởng “Tiểu Thương Xuất Sắc Trong Năm”. Ông Bùi Thọ Khang đã cùng phu nhân là bà Nina Bùi, chủ nhân của các siêu thị Á-Đông, Đà-Lạt, Green, Sàigon và Mom’s đã bay đến thủ phủ Sacramento để nhận lãnh vinh dự này.
“Ông Khang đã cùng với người bạn là ông Thọ Huynh hợp tác với nhau để mở năm siêu thị tại quận Cam,” Dân Biểu Solorio cho biết như trên tại buổi tiệc trao giải thưởng này. “Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng năm-trăm việc làm tốt đã được tạo ra và họ đang có kế hoạch tạo thêm nhiều việc làm nửa cho cư dân. Tôi rất hãnh diện về những thành quả mà ông họ đã đạt được và tin tưởng rằng đây là họ là biểu tượng thành công của tiểu bang California.”
Ông Bùi Thọ Khang sinh năm 1955, ông đã trưởng thành trong thời kỳ chiến tranh đầy đau thương tại Việt Nam, chịu đựng nhiều sự mất mác của người thân, đến một xứ lạ quê người với hai bàn tay trắng, để có thể vương lên là đạt được sự thành công tại Hoa Kỳ.
“Tôi rất vinh dự khi được trao tặng phần thưởng tinh thần rất giá trị này,” ông Khang cho biết. “Gia đình và tôi có một cuộc sống rất bình thường và với một ước vọng duy nhất là để tạo công ăn việc làm, tạo niềm hy vọng và cơ hội cho đồng hương. Chúng tôi không muốn nhìn thấy đồng hương của chúng tôi phải đứng xếp hàng để nhận tiền thất nghiệp hay trợ cấp của chính phủ.”


Khi hồi ông Khang được 19 tuổi, ông vừa làm việc toàn thời gian và vừa đi học tại 2 trường trong cùng một thời gian là Cal State Fullerton và Control Data Institute. Đến năm 1988, ông Khang thành lập công ty cho riêng mình tên là Universal Computers tại thành phố  La Habra. Vào năm 1999, ông Khang và ông Thọ gặp nhau và hai năm sau đó họ đã cùng nhau mở siêu thị Đà-Lạt và ông Khang trở thành Tổng Giám Đốc của ngôi chợ đầu tiên này. Với chủ trương bán thực phẩm với chất lượng cao nhưng với giá thấp và phục vụ ân cần, ông Khang đã nhanh chóng thành công và mở mang thêm siêu thị Á-Đông, siêu thị Sài Gòn, siêu thị Green Farm Market, và siêu thị Mom’s tại quận Cam.
Hai người con của ông bà Khang hiện cũng tham gia giúp vào việc kinh doanh của gia đình để phụ giúp cho ông Khang, nhưng không vì thế mà ông Khang có thể giảm bớt trách nhiệm của mình. Với niềm tự tin ông Khang cho biết “Mộïng ước của chúng tôi là mở mang thêm nhiều siêu thị ngoài miền Nam California và tại các tiểu bang khác trên khắp Hoa Kỳ."
Dân Biểu Solorio nhấn mạnh rằng sự quyết định để đưa đến việc chọn ông Bùi Thọ Khang để vinh danh là do sự hòa đồng của ông Khang trong cộng đồng. Dân Biểu Jose Solorio cho biết “Ông ấy mời gọi tất cả mọi người đến những tiệm của ông ấy và ông ấy buôn bán với mọi người, việc này đã tạo được niềm tin chung cho mọi người. Cả hai cộng đồng người Mễ và người Việt đã trở thành một, qua những sự đóng góp của những vị lảnh đạo thương mại như ông Khang.”
Trong buổi lễ tương dương những “Tiểu Thương Xuất Sắc Trong Năm” chúng tôi nhận thấy có tất cả là 72 vị tiểu thương trong tiểu bang California được vinh danh, ngoài ông Bùi Thọ Khang, chúng tôi còn nhận thấy có 2 tiểu thương người Việt Nam khác cũng được vinh danh là cô Bích Liên Võ chủ nhân của công ty EV Princess Cosmetic do Dân Biểu Trần Thái Văn đề cử và ông Lý Kiến Trúc chủ nhân của nhà hàng ZEN do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đề cử.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ tịch của Ủy Ban Bảo hiểm và thành viên của Ủy Ban Giao Thông Vận Tải, Ủy Ban Chính quyền địa phương. Ông đại diện cho địa hạt 69, bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, và Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.