Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội California Vinh Danh Tiểu Thương Người Việt

27/05/201000:00:00(Xem: 1595)

Quốc Hội California Vinh Danh Tiểu Thương Người Việt

Dân Biểu Jose Solorio vinh danh ông Bùi Thọ Khang.


SACRAMENTO – Theo thông lệ vào tháng 5 hàng năm, quốc hội của tiểu bang California tổ chức một ngày lễ được gọi là “Ngày Tuyên Dương Tiểu Thương” để vinh danh các tiểu thương trong tiểu bang California đã có những sự thành công đáng kể. Các vị tiểu thương được chọn là phải do sự đề cử bởi những Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang California. Vào trưa ngày 25 tháng 5 năm 2010 tại Convention Center ở Sacramento, qua sự đề cử của Dân Biểu Jose Solorio (D- Anaheim) ông Bùi Thọ Khang đã được quốc hội tiểu bang California vinh danh và trao giải thưởng “Tiểu Thương Xuất Sắc Trong Năm”. Ông Bùi Thọ Khang đã cùng phu nhân là bà Nina Bùi, chủ nhân của các siêu thị Á-Đông, Đà-Lạt, Green, Sàigon và Mom’s đã bay đến thủ phủ Sacramento để nhận lãnh vinh dự này.
“Ông Khang đã cùng với người bạn là ông Thọ Huynh hợp tác với nhau để mở năm siêu thị tại quận Cam,” Dân Biểu Solorio cho biết như trên tại buổi tiệc trao giải thưởng này. “Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng năm-trăm việc làm tốt đã được tạo ra và họ đang có kế hoạch tạo thêm nhiều việc làm nửa cho cư dân. Tôi rất hãnh diện về những thành quả mà ông họ đã đạt được và tin tưởng rằng đây là họ là biểu tượng thành công của tiểu bang California.”
Ông Bùi Thọ Khang sinh năm 1955, ông đã trưởng thành trong thời kỳ chiến tranh đầy đau thương tại Việt Nam, chịu đựng nhiều sự mất mác của người thân, đến một xứ lạ quê người với hai bàn tay trắng, để có thể vương lên là đạt được sự thành công tại Hoa Kỳ.
“Tôi rất vinh dự khi được trao tặng phần thưởng tinh thần rất giá trị này,” ông Khang cho biết. “Gia đình và tôi có một cuộc sống rất bình thường và với một ước vọng duy nhất là để tạo công ăn việc làm, tạo niềm hy vọng và cơ hội cho đồng hương. Chúng tôi không muốn nhìn thấy đồng hương của chúng tôi phải đứng xếp hàng để nhận tiền thất nghiệp hay trợ cấp của chính phủ.”


Khi hồi ông Khang được 19 tuổi, ông vừa làm việc toàn thời gian và vừa đi học tại 2 trường trong cùng một thời gian là Cal State Fullerton và Control Data Institute. Đến năm 1988, ông Khang thành lập công ty cho riêng mình tên là Universal Computers tại thành phố  La Habra. Vào năm 1999, ông Khang và ông Thọ gặp nhau và hai năm sau đó họ đã cùng nhau mở siêu thị Đà-Lạt và ông Khang trở thành Tổng Giám Đốc của ngôi chợ đầu tiên này. Với chủ trương bán thực phẩm với chất lượng cao nhưng với giá thấp và phục vụ ân cần, ông Khang đã nhanh chóng thành công và mở mang thêm siêu thị Á-Đông, siêu thị Sài Gòn, siêu thị Green Farm Market, và siêu thị Mom’s tại quận Cam.
Hai người con của ông bà Khang hiện cũng tham gia giúp vào việc kinh doanh của gia đình để phụ giúp cho ông Khang, nhưng không vì thế mà ông Khang có thể giảm bớt trách nhiệm của mình. Với niềm tự tin ông Khang cho biết “Mộïng ước của chúng tôi là mở mang thêm nhiều siêu thị ngoài miền Nam California và tại các tiểu bang khác trên khắp Hoa Kỳ."
Dân Biểu Solorio nhấn mạnh rằng sự quyết định để đưa đến việc chọn ông Bùi Thọ Khang để vinh danh là do sự hòa đồng của ông Khang trong cộng đồng. Dân Biểu Jose Solorio cho biết “Ông ấy mời gọi tất cả mọi người đến những tiệm của ông ấy và ông ấy buôn bán với mọi người, việc này đã tạo được niềm tin chung cho mọi người. Cả hai cộng đồng người Mễ và người Việt đã trở thành một, qua những sự đóng góp của những vị lảnh đạo thương mại như ông Khang.”
Trong buổi lễ tương dương những “Tiểu Thương Xuất Sắc Trong Năm” chúng tôi nhận thấy có tất cả là 72 vị tiểu thương trong tiểu bang California được vinh danh, ngoài ông Bùi Thọ Khang, chúng tôi còn nhận thấy có 2 tiểu thương người Việt Nam khác cũng được vinh danh là cô Bích Liên Võ chủ nhân của công ty EV Princess Cosmetic do Dân Biểu Trần Thái Văn đề cử và ông Lý Kiến Trúc chủ nhân của nhà hàng ZEN do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đề cử.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ tịch của Ủy Ban Bảo hiểm và thành viên của Ủy Ban Giao Thông Vận Tải, Ủy Ban Chính quyền địa phương. Ông đại diện cho địa hạt 69, bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, và Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.