Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhịn Ăn Để Trẻ Hoá Thể Chất

23/04/201000:00:00(Xem: 18482)

Nhịn Ăn Để Trẻ Hoá Thể Chất

GS.Phạm văn Chính
(Fasting For Physical Rejuvenation)      
Mặc dù sự cần thiết của Nhịn Ăn đã được chúng tôi nói đến từ nhiều năm qua.Nhưng cho đến nay vẫn còn nhiều người chưa biết Nhịn Ăn cách nào"Có lợi ích gì"Có hại gì không"Nhiều người lại phản đối, xem Nhịn Ăn là điều xa lạ, phản khoa học!Để vấn đề thêm sáng tỏ và khách quan, đặc biệt cho đồng bào không có điều kiện đọc sách tiếng Anh, chúng tôi xin lược dịch một đoạn trong chương 1 quyển sách : “Fasting And Eating For Health”(Nhịn Ăn Và Ăn Cho Sức Khoẻ)của Bác sĩ Joel Fuhrman, có tựa đề:”Fasting for Physical Rejuvenation”, tam dịch : “Nhịn Ăn Để Trẻ Hoá Thể Chất” như sau:
“Nhiều ngàn người đã hồi phục sức khoẻ nhờ phương pháp Nhịn Ăn.Một số người bị bịnh và đau khổ lâu dài do sai lầm trong đời sống hoặc vì không được chỉ dẫn cách sống, cố gắng Nhịn Ăn như là một sự nghỉ ngơi cuối cùng.May thay, nhiều người đã tham gia Nhịn Ăn được chăm sóc cẩn thận chẳng những cải thiện và chữa trị được những bịnh bất trị mà còn nhận được kinh nghiệm về sự trẻ hoá, cường tráng về thể chất, về tinh thần và trí não nữa.Nhịn Ăn vừa để tự chữa lành bịnh mà còn giải toả được sự lệ thuộc thuốc men từ một bác sĩ và nhờ đó trở nên khoẻ mạnh cho đến già.
Phương pháp Nhịn Ăn không phải là phương cách chữa bịnh kỳ lạ hay huyền bí.Nó hữu hiệu vì cơ thể có khả năng tự chữa lành khi những chướng ngại không tồn tại.Sức khoẻ là tình trạng bình thường.Hầu hết các bịnh kinh niên đều do không tránh được hậu quả của nếp sống tạo ra rối loạn các cơ quan trong cơ thể.Nhịn Ăn giúp cơ thể triệt tiêu các rối loạn nên nhanh chóng đẩy lùi bịnh tật và điều này không thể thực hiện được lúc cơ thể được nuôi dưỡng bình thường.
Nhịn Ăn là ngưng hoạt động của bộ tiêu hoá vốn gây trở ngại cho tiến trình chữa lành của cơ thể.Mỗi khi chúng ta ăn một loại thực phẩm, cơ thể phải tiết ra dịch vị tiêu hoá để tiêu huỷ thực phẩm rồi đưa các chất bổ vào máu chuyển đi khắp cơ thể.Các chức năng này cần nhiều năng lượng và năng lực vốn rất cần thiết cho tiến trình chữa lành bịnh tật.
Mỗi khi chúng ta nhận thực phẩm, chúng ta không chỉ nhận chất dinh dưỡng mà nhận cả các chất gây nghiện và chất độc.Bộ tiêu hoá, gan, thận và các tạng phủ khác phải làm việc để loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Các chất độc bao gồm chất liệu giúp tiêu hoá,vi khuẩn sinh ra do các chất liệu tiêu hoá và chất dinh dưỡng thừa, cơ thể không dùng được.Tất cả những chất này cùng với chất liệu thừa của sự biến dưỡng trong tế bào phải được loại bỏ để chúng ta giữ được sức khoẻ tốt.


Ví vậy, thực phẩm vừa cung cấp chất dinh dưỡng cho sự sống vừa tạo ra chất độc.Nhịn Ăn, đặc biệt khi chúng ta bịnh và khi cơ thể đã quá tải chất độc, tạo cơ hội cho cơ thể loại bỏ chất độc cùng các chất vô dụng.Không có những chất thừa không cần thiết, cơ thể mới có khả năng tự chữa lành.
Khi sự thèm ăn và cơn đói của một người không còn nữa, đặc biệt khi bị bịnh cấp tính,chứng tỏ cơ thể người đó không còn khả năng tiêu hoá.Ép người đó ăn tức là bắt cơ thể tiêu một phần hay không tiêu được thức ăn làm cho căn bịnh nặng thêm…”
Trên đây là một đoạn lược dịch trong sách của một bác sĩ y khoa mang đầy đủ tính khoa học, giúp chúng ta nhận thức đúng sự cần thiết và lợi ích của  việc Nhịn Ăn.Chúng tôi sẽ dịch thêm một vài đoạn khác trong quyển sách này.Điều chúng tôi muốn nhắc nhở ở đây là hiện có nhiều phương pháp Nhịn Ăn.Chúng ta phải thận trọng chọn phương pháp nào khoa học, có nền tảng lý thuyết đúng đắn, đã được thực nghiệm với kết quả cụ thể.Phương pháp Nhịn Ăn vừa phải được uyển chuyển áp dụng cho từng thể trạng, bịnh trạng và tuổi tác của từng người, từng bịnh nhân mà còn phải được chăm sóc, theo dỏi chuyên môn và trợ lực của người có nhiều kinh nghiệm nữa.Nếu ăn uống sai lầm gây ra bịnh tật và nguy hại đến sinh mạng thì Nhịn Ăn sai lầm cũng nguy hại không kém.Chúng tôi đứng vững được trên 35 năm với Bí Pháp Nhịn Ăn của Tiên Thiên Khí Công là nhờ vững vàng trên lý thuyết, cẩn trọng trong thực hành và luôn luôn được hộ trì từ thế giới vô hình.Bí Pháp này từ xa xưa chỉ được thực hiện hạn chế trong các tôn giáo, dành riêng cho các bậc chân tu.Ngày nay Bí Pháp được phổ cập cho nhiều người có duyên lành, có thiện căn.Chúng tôi nguyện suốt đời thực hiện hạnh nguyện, giúp được càng nhiều người lành bịnh càng tốt.Phải có sức khoẻ thể chất mới có thể đi sâu vào tâm linh được.Thể chất và tâm linh đều khoẻ mạnh, sáng suốt thì mới có thể sống hạnh phúc và ra đi bình an được.Mà muốn thực hiện được ước mơ ngàn đời này của nhân loại, chúng ta phải có phương pháp đúng đắn,hữu hiệu.Phương pháp phải được chứng nghiệm cụ thể trên cuộc sống của nhiều người.Còn ngược lại, nếu phương pháp càng hành càng bịnh tật, càng hành càng u tối, mê muội, khổ đau thì nên xem lại và tốt nhứt là không nên tiếp tục…
Cần tìm hiểu Bí Pháp Nhịn Ăn của TTKC, xin Quý vị gọi cho chúng tôi : Hoàng sơn:714.615.7216,GS.Phạm văn Chính:714.902.3544 hoặc Nguyễn Định:714.702.7001,
vào website: www.ttkc.org.Email:phvchinh@hotmail.com
GS.Phạm văn Chính

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,