Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhịn Ăn Để Trẻ Hoá Thể Chất

23/04/201000:00:00(Xem: 19504)

Nhịn Ăn Để Trẻ Hoá Thể Chất

GS.Phạm văn Chính
(Fasting For Physical Rejuvenation)      
Mặc dù sự cần thiết của Nhịn Ăn đã được chúng tôi nói đến từ nhiều năm qua.Nhưng cho đến nay vẫn còn nhiều người chưa biết Nhịn Ăn cách nào"Có lợi ích gì"Có hại gì không"Nhiều người lại phản đối, xem Nhịn Ăn là điều xa lạ, phản khoa học!Để vấn đề thêm sáng tỏ và khách quan, đặc biệt cho đồng bào không có điều kiện đọc sách tiếng Anh, chúng tôi xin lược dịch một đoạn trong chương 1 quyển sách : “Fasting And Eating For Health”(Nhịn Ăn Và Ăn Cho Sức Khoẻ)của Bác sĩ Joel Fuhrman, có tựa đề:”Fasting for Physical Rejuvenation”, tam dịch : “Nhịn Ăn Để Trẻ Hoá Thể Chất” như sau:
“Nhiều ngàn người đã hồi phục sức khoẻ nhờ phương pháp Nhịn Ăn.Một số người bị bịnh và đau khổ lâu dài do sai lầm trong đời sống hoặc vì không được chỉ dẫn cách sống, cố gắng Nhịn Ăn như là một sự nghỉ ngơi cuối cùng.May thay, nhiều người đã tham gia Nhịn Ăn được chăm sóc cẩn thận chẳng những cải thiện và chữa trị được những bịnh bất trị mà còn nhận được kinh nghiệm về sự trẻ hoá, cường tráng về thể chất, về tinh thần và trí não nữa.Nhịn Ăn vừa để tự chữa lành bịnh mà còn giải toả được sự lệ thuộc thuốc men từ một bác sĩ và nhờ đó trở nên khoẻ mạnh cho đến già.
Phương pháp Nhịn Ăn không phải là phương cách chữa bịnh kỳ lạ hay huyền bí.Nó hữu hiệu vì cơ thể có khả năng tự chữa lành khi những chướng ngại không tồn tại.Sức khoẻ là tình trạng bình thường.Hầu hết các bịnh kinh niên đều do không tránh được hậu quả của nếp sống tạo ra rối loạn các cơ quan trong cơ thể.Nhịn Ăn giúp cơ thể triệt tiêu các rối loạn nên nhanh chóng đẩy lùi bịnh tật và điều này không thể thực hiện được lúc cơ thể được nuôi dưỡng bình thường.
Nhịn Ăn là ngưng hoạt động của bộ tiêu hoá vốn gây trở ngại cho tiến trình chữa lành của cơ thể.Mỗi khi chúng ta ăn một loại thực phẩm, cơ thể phải tiết ra dịch vị tiêu hoá để tiêu huỷ thực phẩm rồi đưa các chất bổ vào máu chuyển đi khắp cơ thể.Các chức năng này cần nhiều năng lượng và năng lực vốn rất cần thiết cho tiến trình chữa lành bịnh tật.
Mỗi khi chúng ta nhận thực phẩm, chúng ta không chỉ nhận chất dinh dưỡng mà nhận cả các chất gây nghiện và chất độc.Bộ tiêu hoá, gan, thận và các tạng phủ khác phải làm việc để loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Các chất độc bao gồm chất liệu giúp tiêu hoá,vi khuẩn sinh ra do các chất liệu tiêu hoá và chất dinh dưỡng thừa, cơ thể không dùng được.Tất cả những chất này cùng với chất liệu thừa của sự biến dưỡng trong tế bào phải được loại bỏ để chúng ta giữ được sức khoẻ tốt.


Ví vậy, thực phẩm vừa cung cấp chất dinh dưỡng cho sự sống vừa tạo ra chất độc.Nhịn Ăn, đặc biệt khi chúng ta bịnh và khi cơ thể đã quá tải chất độc, tạo cơ hội cho cơ thể loại bỏ chất độc cùng các chất vô dụng.Không có những chất thừa không cần thiết, cơ thể mới có khả năng tự chữa lành.
Khi sự thèm ăn và cơn đói của một người không còn nữa, đặc biệt khi bị bịnh cấp tính,chứng tỏ cơ thể người đó không còn khả năng tiêu hoá.Ép người đó ăn tức là bắt cơ thể tiêu một phần hay không tiêu được thức ăn làm cho căn bịnh nặng thêm…”
Trên đây là một đoạn lược dịch trong sách của một bác sĩ y khoa mang đầy đủ tính khoa học, giúp chúng ta nhận thức đúng sự cần thiết và lợi ích của  việc Nhịn Ăn.Chúng tôi sẽ dịch thêm một vài đoạn khác trong quyển sách này.Điều chúng tôi muốn nhắc nhở ở đây là hiện có nhiều phương pháp Nhịn Ăn.Chúng ta phải thận trọng chọn phương pháp nào khoa học, có nền tảng lý thuyết đúng đắn, đã được thực nghiệm với kết quả cụ thể.Phương pháp Nhịn Ăn vừa phải được uyển chuyển áp dụng cho từng thể trạng, bịnh trạng và tuổi tác của từng người, từng bịnh nhân mà còn phải được chăm sóc, theo dỏi chuyên môn và trợ lực của người có nhiều kinh nghiệm nữa.Nếu ăn uống sai lầm gây ra bịnh tật và nguy hại đến sinh mạng thì Nhịn Ăn sai lầm cũng nguy hại không kém.Chúng tôi đứng vững được trên 35 năm với Bí Pháp Nhịn Ăn của Tiên Thiên Khí Công là nhờ vững vàng trên lý thuyết, cẩn trọng trong thực hành và luôn luôn được hộ trì từ thế giới vô hình.Bí Pháp này từ xa xưa chỉ được thực hiện hạn chế trong các tôn giáo, dành riêng cho các bậc chân tu.Ngày nay Bí Pháp được phổ cập cho nhiều người có duyên lành, có thiện căn.Chúng tôi nguyện suốt đời thực hiện hạnh nguyện, giúp được càng nhiều người lành bịnh càng tốt.Phải có sức khoẻ thể chất mới có thể đi sâu vào tâm linh được.Thể chất và tâm linh đều khoẻ mạnh, sáng suốt thì mới có thể sống hạnh phúc và ra đi bình an được.Mà muốn thực hiện được ước mơ ngàn đời này của nhân loại, chúng ta phải có phương pháp đúng đắn,hữu hiệu.Phương pháp phải được chứng nghiệm cụ thể trên cuộc sống của nhiều người.Còn ngược lại, nếu phương pháp càng hành càng bịnh tật, càng hành càng u tối, mê muội, khổ đau thì nên xem lại và tốt nhứt là không nên tiếp tục…
Cần tìm hiểu Bí Pháp Nhịn Ăn của TTKC, xin Quý vị gọi cho chúng tôi : Hoàng sơn:714.615.7216,GS.Phạm văn Chính:714.902.3544 hoặc Nguyễn Định:714.702.7001,
vào website: www.ttkc.org.Email:phvchinh@hotmail.com
GS.Phạm văn Chính

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.