Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giao Lưu Văn Nghệ Việt-nhật: Đàn, Trống, Thơ, Kịch, Vũ...

27/02/201000:00:00(Xem: 2092)

Giao Lưu Văn Nghệ Việt-Nhật: Đàn, Trống, Thơ, Kịch, Vũ...

Cô Kumiko Oguri độc tấu đàn T’rưng nhạc Việt và Nhật.


 
WESTMINSTER (VB) -- Học giả Đỗ Thông Minh cho biết một buổi Giao lưu Văn Nghệ Việt-Nhật Đầu Xuân 2010 sẽ tổ chức vào ngày 6-3-2010 tại Quận Cam.
Giáo sư học giả này cho biết “đây sẽ là lần đầu tiên mời hai nghệ sĩ Nhật từ Nhật Bản qua trình diễn nhạc cụ Việt và nhạc Việt (và đội trống Nhật tại địa phương đến trình diễn) với người Việt chúng ta. Cô Oguri mặc áo dài chơi đàn T'rưng nhạc Việt và Nhật, còn có thể nói tiếng Việt và anh Wada (là đệ tử của ca nhạc sĩ Ngọc Sơn) mặc áo dài và Samurai, chơi đàn nguyệt, còn có thể hát nhạc Việt. Hy vọng đây là một chương trình độc đáo, chưa từng có trong sinh hoạt văn nghệ của người Việt.”
GS Đỗ Thông Minh còn nói, “Ngoài ra còn có các ca sĩ hàng đầu trong giới cựu du học sinh Nhật hát nhạc Nhật, lời Nhật và Việt. Cùng rất nhiều nghệ sĩ Việt với các tiết mục phong phú.
Chương trình "Giao Lưu Văn Nghệ Việt-Nhật" do chúng tôi đứng ra tổ chức với sự tiếp tay của anh Huỳnh Lương Thiện, là bạn học cùng năm tại Nhật, nhân kỷ niệm 40 năm chúng tôi tôi Nhật và hoạt động cho tới nay. Phụ trách điều hợp tại Little Saigon là anh Phan Nguyên Luân, tai San Jose là anh Nguyễn Trung Chí và các thân hữu tại địa phương.


Chúng tôi chọn tổ chức tại nhà hàng Seafoods World ở Little Saigon lúc 5 giờ chiều Thư Bảy 6/3 và tại Grand Forutne ở San Jose lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật 7/3 cho thuận tiện, gồm tiếp tân, tiệc và cuối cùng dành 3 giờ đồng hồ để chỉ nghe nhạc mà thôi.”
Hiện diện trong buổi Giao lưu Văn Nghệ Việt-Nhật  dự kiến sẽ có:
-- Cô Kumiko Oguri độc tấu đàn T’rưng nhạc Việt và Nhật (đã trình diễn khoảng 200 lần).     
-- Anh Wada Shogo độc tấu đàn nguyệt nhạc Việt (từng đóng vai Samurai trong Vân Sơn In Tokyo số 29).
 --  Ban trống Nhật Bản   Taiko Center of Los Angeles.                
Nghệ sĩ Việt sẽ có:
1- Chyna Nguyễn (MC, người mẫu)
2- Huyền Trâm (MC và hát)
3- Nga Mi - Lãng Minh ngâm thơ và hát dân ca.
4- Phương Tú, Đăng Đức, Bá Hỷ (nhạc Nhật lời Nhật và Việt)
5- Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng (trình diễn riêng và chung với nghệ sĩ Nhật Oguri)
6- Mai Lệ Huyền
7- Thành Lễ (kịch)
8-  Lệ Hằng
9- Nhóm 5 ca sĩ thính phòng (Vy Hương, Huyền Trâm…)
10-  Paolo Tuan
11-  Bé Mập và Đoàn Vũ Dân Tộc Lạc Hồng
12-  Ban nhạc Billy Hùng Entertainment
Chương trình:
Tiếp tân: từ 5 giờ chiều tới 5:45 giờ chiều
Tiệc: từ 5:45 tới 7 giờ tối
Văn nghệ:  7-10 giờ tối
Đại diện Ban Tổ Chức tại Little Saigon: Phan Nguyên Luân, tel: 714-622-9975, 714-677-0411 . Vé bán tại: Tú Quỳnh, Bích Thu Vân và Bolsa Ticket… Đặt mua trước xin liên lạc: 714-650-2645

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.