Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giao Lưu Văn Nghệ Việt-nhật: Đàn, Trống, Thơ, Kịch, Vũ...

27/02/201000:00:00(Xem: 1906)

Giao Lưu Văn Nghệ Việt-Nhật: Đàn, Trống, Thơ, Kịch, Vũ...

Cô Kumiko Oguri độc tấu đàn T’rưng nhạc Việt và Nhật.


 
WESTMINSTER (VB) -- Học giả Đỗ Thông Minh cho biết một buổi Giao lưu Văn Nghệ Việt-Nhật Đầu Xuân 2010 sẽ tổ chức vào ngày 6-3-2010 tại Quận Cam.
Giáo sư học giả này cho biết “đây sẽ là lần đầu tiên mời hai nghệ sĩ Nhật từ Nhật Bản qua trình diễn nhạc cụ Việt và nhạc Việt (và đội trống Nhật tại địa phương đến trình diễn) với người Việt chúng ta. Cô Oguri mặc áo dài chơi đàn T'rưng nhạc Việt và Nhật, còn có thể nói tiếng Việt và anh Wada (là đệ tử của ca nhạc sĩ Ngọc Sơn) mặc áo dài và Samurai, chơi đàn nguyệt, còn có thể hát nhạc Việt. Hy vọng đây là một chương trình độc đáo, chưa từng có trong sinh hoạt văn nghệ của người Việt.”
GS Đỗ Thông Minh còn nói, “Ngoài ra còn có các ca sĩ hàng đầu trong giới cựu du học sinh Nhật hát nhạc Nhật, lời Nhật và Việt. Cùng rất nhiều nghệ sĩ Việt với các tiết mục phong phú.
Chương trình "Giao Lưu Văn Nghệ Việt-Nhật" do chúng tôi đứng ra tổ chức với sự tiếp tay của anh Huỳnh Lương Thiện, là bạn học cùng năm tại Nhật, nhân kỷ niệm 40 năm chúng tôi tôi Nhật và hoạt động cho tới nay. Phụ trách điều hợp tại Little Saigon là anh Phan Nguyên Luân, tai San Jose là anh Nguyễn Trung Chí và các thân hữu tại địa phương.


Chúng tôi chọn tổ chức tại nhà hàng Seafoods World ở Little Saigon lúc 5 giờ chiều Thư Bảy 6/3 và tại Grand Forutne ở San Jose lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật 7/3 cho thuận tiện, gồm tiếp tân, tiệc và cuối cùng dành 3 giờ đồng hồ để chỉ nghe nhạc mà thôi.”
Hiện diện trong buổi Giao lưu Văn Nghệ Việt-Nhật  dự kiến sẽ có:
-- Cô Kumiko Oguri độc tấu đàn T’rưng nhạc Việt và Nhật (đã trình diễn khoảng 200 lần).     
-- Anh Wada Shogo độc tấu đàn nguyệt nhạc Việt (từng đóng vai Samurai trong Vân Sơn In Tokyo số 29).
 --  Ban trống Nhật Bản   Taiko Center of Los Angeles.                
Nghệ sĩ Việt sẽ có:
1- Chyna Nguyễn (MC, người mẫu)
2- Huyền Trâm (MC và hát)
3- Nga Mi - Lãng Minh ngâm thơ và hát dân ca.
4- Phương Tú, Đăng Đức, Bá Hỷ (nhạc Nhật lời Nhật và Việt)
5- Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng (trình diễn riêng và chung với nghệ sĩ Nhật Oguri)
6- Mai Lệ Huyền
7- Thành Lễ (kịch)
8-  Lệ Hằng
9- Nhóm 5 ca sĩ thính phòng (Vy Hương, Huyền Trâm…)
10-  Paolo Tuan
11-  Bé Mập và Đoàn Vũ Dân Tộc Lạc Hồng
12-  Ban nhạc Billy Hùng Entertainment
Chương trình:
Tiếp tân: từ 5 giờ chiều tới 5:45 giờ chiều
Tiệc: từ 5:45 tới 7 giờ tối
Văn nghệ:  7-10 giờ tối
Đại diện Ban Tổ Chức tại Little Saigon: Phan Nguyên Luân, tel: 714-622-9975, 714-677-0411 . Vé bán tại: Tú Quỳnh, Bích Thu Vân và Bolsa Ticket… Đặt mua trước xin liên lạc: 714-650-2645

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.