Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Mùng 2 Tết Xuất Quân Mời Cử Tri 3 Buổi Vận Động

13/02/201000:00:00(Xem: 2907)

DB Văn Mùng 2 Tết Xuất Quân Mời Cử Tri 3 Buổi Vận Động; Báo Mỹ Phân Tích, Suy Đoán về Ứng Cử Viên Quang Phạm

Santa Ana, CA (VB) -- Hai ứng cử viên Dân Biểu liên bang Trần Thái Văn và Quang Phạm đang tăng tốc vận động.
Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn đã chính thức thông báo về việc khởi phát chiến dịch tranh cử và giới thiệu ban vận động sẽ giúp ông trong việc lên thay thế chức vụ dân biểu liên bang địa hạt 47 hiện do bà Loretta Sanchez nắm giữ, gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và một phần nhỏ của thành phố Fullerton.
Bản tin từ văn phòng Dân biểu Văn cho biết là “đã tuyển chọn một đội ngũ gồm những nhà vận động chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm sẽ chắc chắn giúp ông dành được thắng lợi trong kỳ bầu cử vào tháng 11 sắp tới.”
Bản tin này nói rằng Dân biểu Văn đã tín nhiệm ông Jeff Roe, một Giám đốc điều hành của tổ chức Axiom Strategies, trong chức vụ Trưởng Ban Vận Động Tranh Cử. Ông Jeff Roe có trên 25 năm kinh nghiệm trong việc vận động giúp các ứng cử viên vào các chức vụ dân cử liên bang. Ông đã từng hợp tác, đóng vai trò lãnh đạo nhiều tổ chức vận động tranh cử trên 28 tiểu bang và từng là chánh văn phòng của một dân biểu liên bang.
Bản tin cũng nói, về việc gây quỹ tranh cử, Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn được sự trợ giúp của các tổ chức chuyên môn sau đây:
(1) Tổ chức Phyllis Schneider & Associates, có trụ sở tại Quận Cam, miền Nam tiểu bang California. Tổ chức này có nhiều kinh nghiệm trong việc gây quỹ tại địa phương, tiểu bang, và trên toàn Hoa Kỳ.  Đây cũng chính là tổ chức đã thành công trong việc gây quỹ tái tranh cử vào các năm 2006 và 2008 của Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn.


(2) Tổ chức The Gula Graham Group, có trụ sở tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.  Nhóm hợp doanh Mike Gula & Jon Graham đã gây quỹ cho hơn 100 vị thượng nghị sĩ và dân biểu liên bang. Tổ chức gây quỹ Gula-Graham đang đại diện cho 15 vị dân biểu và 2 thượng nghị sĩ liên bang, cùng nhiều ứng cử viên liên bang khác.
(3) Việc thăm dò ý kiến cử tri được giao cho ông Chip Englander, là Phó Chủ Tịch của Mercury Public Affairs. Ông là người đã từng thực hiện việc thăm dò ý kiến cử tri trên toàn quốc về những ứng cử viên vào các chức vụ thống đốc, dân biểu và nghị sĩ liên bang cũng như tiểu bang. Trong năm 2008, ông lãnh đạo việc thăm dò ý kiến cử tri cho các ứng cử viên thuộc Đảng Cộng Hòa vào lưỡng viện của tiểu bang California.
(4) Chức vụ Giám đốc Chính Trị địa phương được ủy thác cho Ông Rory Luepton, người đã từng là đại diện chính của dân biểu tiểu bang Joel Anderson vùng El Cajon, California.
 Đồng hương muốn tham dự các buổi lễ phát động chiến dịch và giới thiệu ban vận động của LS Trần Thái Văn có thể tới 3 địa điểm sau:
Thời gian:        Thứ Hai, ngày 15 tháng 2 năm 2010 (tức là Mùng 2 Tết Âm Lịch) cũng là  ngày Lễ Ghi Ơn Các Tổng Thống Hoa Kỳ.
- Địa Điểm 1: 8:00 giờ AM.
TIFFY'S FAMIILY RESTAURANT
1060 W. Katella Avenue, Anaheim, CA 92892
- Địa Điểm 2: 10:30 giờ sáng
BAZZ HOUSTON MANUFACTURING
12700 Western Avenue, Garden Grove, CA 92841
- Địa Điểm 3:  1:00 trưa
BROADWAY SITE
207 N. Broadway, Santa Ana, CA 92701
Muốn biết thêm chi tiết hoặc thông báo việc tham dự, xin liên lạc cô Joan Kim Ngân  (714) 468-8050.
Phía bên ứng cử viên Quang Phạm, một nhà phân tích trên báo Orange Register, bỉnh bút gia Brian Calle, tuần này nói là sẽ có sức thuyết phục cử tri thuộc thành phần bất mãn Tổng Thống Obama, và nhất là thành phần cử tri độc lập. Tuy nhiên, đó cũng chỉ mới là suy luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.