Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Mùng 2 Tết Xuất Quân Mời Cử Tri 3 Buổi Vận Động

13/02/201000:00:00(Xem: 3216)

DB Văn Mùng 2 Tết Xuất Quân Mời Cử Tri 3 Buổi Vận Động; Báo Mỹ Phân Tích, Suy Đoán về Ứng Cử Viên Quang Phạm

Santa Ana, CA (VB) -- Hai ứng cử viên Dân Biểu liên bang Trần Thái Văn và Quang Phạm đang tăng tốc vận động.
Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn đã chính thức thông báo về việc khởi phát chiến dịch tranh cử và giới thiệu ban vận động sẽ giúp ông trong việc lên thay thế chức vụ dân biểu liên bang địa hạt 47 hiện do bà Loretta Sanchez nắm giữ, gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và một phần nhỏ của thành phố Fullerton.
Bản tin từ văn phòng Dân biểu Văn cho biết là “đã tuyển chọn một đội ngũ gồm những nhà vận động chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm sẽ chắc chắn giúp ông dành được thắng lợi trong kỳ bầu cử vào tháng 11 sắp tới.”
Bản tin này nói rằng Dân biểu Văn đã tín nhiệm ông Jeff Roe, một Giám đốc điều hành của tổ chức Axiom Strategies, trong chức vụ Trưởng Ban Vận Động Tranh Cử. Ông Jeff Roe có trên 25 năm kinh nghiệm trong việc vận động giúp các ứng cử viên vào các chức vụ dân cử liên bang. Ông đã từng hợp tác, đóng vai trò lãnh đạo nhiều tổ chức vận động tranh cử trên 28 tiểu bang và từng là chánh văn phòng của một dân biểu liên bang.
Bản tin cũng nói, về việc gây quỹ tranh cử, Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn được sự trợ giúp của các tổ chức chuyên môn sau đây:
(1) Tổ chức Phyllis Schneider & Associates, có trụ sở tại Quận Cam, miền Nam tiểu bang California. Tổ chức này có nhiều kinh nghiệm trong việc gây quỹ tại địa phương, tiểu bang, và trên toàn Hoa Kỳ.  Đây cũng chính là tổ chức đã thành công trong việc gây quỹ tái tranh cử vào các năm 2006 và 2008 của Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn.


(2) Tổ chức The Gula Graham Group, có trụ sở tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.  Nhóm hợp doanh Mike Gula & Jon Graham đã gây quỹ cho hơn 100 vị thượng nghị sĩ và dân biểu liên bang. Tổ chức gây quỹ Gula-Graham đang đại diện cho 15 vị dân biểu và 2 thượng nghị sĩ liên bang, cùng nhiều ứng cử viên liên bang khác.
(3) Việc thăm dò ý kiến cử tri được giao cho ông Chip Englander, là Phó Chủ Tịch của Mercury Public Affairs. Ông là người đã từng thực hiện việc thăm dò ý kiến cử tri trên toàn quốc về những ứng cử viên vào các chức vụ thống đốc, dân biểu và nghị sĩ liên bang cũng như tiểu bang. Trong năm 2008, ông lãnh đạo việc thăm dò ý kiến cử tri cho các ứng cử viên thuộc Đảng Cộng Hòa vào lưỡng viện của tiểu bang California.
(4) Chức vụ Giám đốc Chính Trị địa phương được ủy thác cho Ông Rory Luepton, người đã từng là đại diện chính của dân biểu tiểu bang Joel Anderson vùng El Cajon, California.
 Đồng hương muốn tham dự các buổi lễ phát động chiến dịch và giới thiệu ban vận động của LS Trần Thái Văn có thể tới 3 địa điểm sau:
Thời gian:        Thứ Hai, ngày 15 tháng 2 năm 2010 (tức là Mùng 2 Tết Âm Lịch) cũng là  ngày Lễ Ghi Ơn Các Tổng Thống Hoa Kỳ.
- Địa Điểm 1: 8:00 giờ AM.
TIFFY'S FAMIILY RESTAURANT
1060 W. Katella Avenue, Anaheim, CA 92892
- Địa Điểm 2: 10:30 giờ sáng
BAZZ HOUSTON MANUFACTURING
12700 Western Avenue, Garden Grove, CA 92841
- Địa Điểm 3:  1:00 trưa
BROADWAY SITE
207 N. Broadway, Santa Ana, CA 92701
Muốn biết thêm chi tiết hoặc thông báo việc tham dự, xin liên lạc cô Joan Kim Ngân  (714) 468-8050.
Phía bên ứng cử viên Quang Phạm, một nhà phân tích trên báo Orange Register, bỉnh bút gia Brian Calle, tuần này nói là sẽ có sức thuyết phục cử tri thuộc thành phần bất mãn Tổng Thống Obama, và nhất là thành phần cử tri độc lập. Tuy nhiên, đó cũng chỉ mới là suy luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
Theo VOA Tiếng Việt hôm 9-9-2022 bà Aler Grubbs, giám đốc Quốc gia USAID Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT-VN đã ký kết bản ghi nhớ nâng cao chất lượng giáo dục Đại học và thúc đẩy xây dựng một nền Đại Học Tự Trị tại Việt Nam...
Trận đánh tái chiếm cổ thành Quảng Trị kéo dài 81 ngày trong mùa Hè đỏ lửa 1972 là một trong những trận đánh dài và khốc liệt nhất trong chiến tranh Việt Nam. Trong tạp chí tháng Tư trên trang mạng khảo cứu lịch sử historynet năm nay, Thiếu Tướng hồi hưu John D. Howard, một sĩ quan West Point và cựu cố vấn tại chiến trường Việt Nam vào năm 1972 đã kể lại diễn biến toàn bộ chiến dịch và trận tái chiếm lịch sử này. Xin giới thiệu lại bài viết này nhân kỷ niệm 50 năm trận tái chiếm cổ thành kết thúc vào ngày 16 tháng 9 năm 1972...
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.