Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Nhà Xây Dựng Sẵn Tăng Lên

11/02/201000:00:00(Xem: 2919)

Số Nhà Xây Dựng Sẵn Tăng Lên

Những nhà xây dựng đang cố xây thêm nhà mới cho dù chưa có khách vì họ tin rằng số nhà này sẽ thu hút khách hàng phút chót, những khách hàng muốn được credit lại tiền thuế của Liên Bang.
Chiến thuật này có phần mạo hiểm. nếu  khách hàng không mua hết thì các nhà xây dựng sẽ chịu rủi ro với số nhà chưa bán được, mà số nhà này sẽ phải chịu giảm giá thêm để bán cho được, sẽ làm hại đến lợi nhuận và làm chậm đi tiến trình hồi phục của thị trường địa ốc. Những ngôi nhà  mới sẽ có thể tiếp tục làm mất  thị phần nhà cho những căn nhà bị phát mãi với giá thấp hơn. Thực ra, các nhà kinh tế thấy trước một số lượng nhà phát  mãi lớn trong những tháng trước mặt khi các ngân hàng tung ra thị trường, số nhà mà họ đã giử lại trước đây.
Nhưng đó cũng là cơ hội cho kỹ nghệ địa ốc mong muốn. “Chúng ta biết rằng  chúng ta sẽ có nhiều khách hàng hơn bây giờ,” theo Lance Wright, đồng chủ nhân của CastleRock Communities tại Houston, Texas. “Mua nhà là một quyết định đầy cảm tính. Được thấy căn nhà thực sự trước khi mình dọn vào sẽ làm cho việc mua nhà trở nên dễ dàng hơn.”
Ken Campbell, trưởng văn phòng của Standard Pacific Corp tại California cũng đồng ý. Những người mua nhà cố gắng bắt kịp thời hạn kéo dài của chương trình hoàn tiền thuế khi mua nhà mới của Liên Bang “ Sẽ mua một căn nhà ở nơi nào đó.” ông nói “ thật có sự khác biệt khi căn nhà có sẵn, sẵn sàng để dọn vào.”
Cuối năm vừa qua, những nhà thầu xây dựng nhà cửa đã bị mất doanh số bán nhà  chỉ vì họ không có đủ nhà để cung cấp cho các khách hàng muốn mua nhà cho kịp chương trình khuyến mãi của chính phủ-credit lại tiền thuế cho người mua nhà lần đầu trước khi hết hạn lần đầu vào ngày 30 tháng 11 năm rồi.
Một số các chuyên viên tin rằng những kiểu credit thuế như vậy sẽ thỏa mãn và thúc dục nhiều khách hàng có tiềm năng nhảy vào thị trường.
“Họ đã làm xong công việc của họ” theo Christopher Thornberg, một người chủ chốt của Beacon Ecomomics, một hãng nghiên cứu, có bản doanh tại Los Angeles, California. “ Họ đã bình ổn thị trường, bây giờ thì để chương trình hoạt động.”
Nhưng điều đó cũng chưa xảy ra, bởi vì chương trình hoàn tiền thuế đã được kéo dài, và lại kéo dài. Hiện tại thì tín thuế hoàn lại cho cho người mua nhà lần đầu tới $8,000 và cho người mua nhà lần nữa là $6,500 được áp dụng cho những hợp đồng ký kết vào ngày 30 tháng 4 và đóng vào ngày 30 tháng 5.
Những nhà thầu xây dựng hi vọng người mua nhà sẽ đợi tới phút chót. “Khi chúng tôi tung nhà ra vào tháng 3 và tháng 4, càng nhiều người mua sẽ nhận biết hạn chót chương trình của chình phủ, và điều này là thực tế,” theo Rob Bowman, chủ tịch của Charter Homes & Neighborhoods tại Lancaster, Pa.
Những căn nhà tiêu biểu cần từ 4 đến 6 tháng để hoàn thành, bởi vậy công việc xây dựng cần phải nhanh hơn. Và hiện tại số nhà tồn kho hiện còn rất thấp. Vào cuối năm 2009 chỉ có 234,000 căn nhà tung ra bán, đó là mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 1971, theo báo cáo của the National Association of Home Builders.


Thật khó đo lường tổng số nhà xây dựng trước trên toàn quốc. Nhưng theo một cuộc thăm dò với John Burns Real Estate Consulting tại Irvine, California, thì các nhà xây dựng có khoảng 3 căn nhà đã hoàn thành mà chưa có khách hàng cho mỗi đơn vị cộng đồng. Đó là có sự gia tăng nhẹ từ 2.8 căn nhà đã hoàn thành từ tháng 11, nhưng thấp hơn nhiều so với đỉnh cao là tháng 7 năm 2008 với tổng số 6 căn.
“Mỗi một nhà thầu xây dựng mà tôi đã nói chuyện trong quanh quận đều bắt đầu với từ 1 căn tới 2 căn nhà xây sẵn cho mỗi cộng đồng cho mùa xuân, nghĩa là tiền mặt của họ đã đổ vào đó,” theo Jody Kahn, một phó giám đốc của John Burns.
Nhưng không phải nhà xây dựng nào cũng vậy, như Pulte homes Inc., nhà xây dựng lớn nhất nước đã có tới 2,800 căn nhà sẵn trong danh sách dự trữ của mình, và họ không có ý định xây thêm nhà mới nữa, ngay cả nếu khi họ phải “hi sinh vài hợp đồng và đóng lại trong thời gian ngắn”, Trưởng văn phòng Richard Dugas đã cho biết trong một cuộc họp thông báo lợi nhuận từ thứ ba.
Ông cũng cho biết lúc mà nhà tồn kho dư thừa thì lại gặp thời gian khó khăn, làm ảnh hưởng rất nhiều tới nguồn vốn, và họ sẽ không lập lại điều đó, ông nói.
KB Home, nhà thầu xây dựng lớn thứ 5 trên toàn quốc, cũng không có ý xây thêm nhà mới sẵn. Cũng giống như các nhà thầu khác công ty này đã bị tổn thưong khi thị trường địa ốc bị bể bong bóng, điều đó khiến để lại cho họ khá nhiều nhà có giá cao và những ngôi nhà này sau đó phải bán lại với giá giảm nhiều so với trước.
Nhưng ngay chính với KB cũng lại tuyên bố họ sẽ xây một số căn nhà sẵn có giới hạn theo cách mới là chỉ hoàn thành tới giai đoạn làm vách tường, điều này cho phép người mua có thời gian hoàn thành phần còn lại theo ý họ như tủ cabinet hay màu thảm và căn nhà vẫn đóng hồ sơ đúng hạn để được hưởng tín thuế của chính phủ.
Charter Homes cũng tự đánh giá để xây theo đơn đặt hàng của nhà xây d75ng, nhưng hiện công ty cũng đang xây thêm vài chục căn mới nữa, khoảng 8% hi vọng bán ra trong năm nay. Màu sắc nhà được chọn lọc và có các nâng cấp, và mỗi ngôi nhà sẽ có màu mặt của quầy bếp bằng đá tự nhiên.
“thời gian không thành vấn đề, chỉ là sang trọng và hầu hết mọi người khi nhìn vào phải thốt lên, ‘đó là thứ tôi muốn’” theo ông Bowman, chủ tịch công ty.
Các nhà thầu xây dựng cho biết họ đang vô cùng cẩn thận, nghiên cứu mỗi cộng đồng để quyết định nhu cầu và giá nhà cùng với số phòng ngủ sẽ bán được nhanh nhất, và họ xây chỉ vài căn nhà sẵn cho mỗi một khu láng giềng. Meritage Homes Corp. có trung bình trong mỗi 153 công đồng là 3.4 căn giảm từ 4.3 căn cách đây 1 năm. Brent Anderson, phó chủ tịch của một nhà đầuu tư liên quan cho biết con số nhà xây thêm vẫn phải có sự xem xét từ văn phòng công ty tại Scottsdale, Ariz.
Trong suốt thời kỳ nhà tăng giá thì các nhà thầu xây dựng nhanh chóng bán mọi thứ mà họ xây dựng, nhưng khi bong bóng địa ốc bị bể thì họ bị tràn ngập bởi những căn nhà xây sẵn, cũng như là những sự hủy bỏ đơn đặt hàng. Nhưng ngôi nhà với kích thuớc quá khổ cùng với quá nhiều đặc tính đã không còn phù hợp với khuynh hướng thu gọn lại theo sở thích của người mua để cắt bớt tiền mua nhà.
Những nhà thầu xây dựng cũng đáp ứng việc xây nhà đơn giản hơn và chuyển qua chiến thuật xây theo đơn đặt hàng. Và bây giờ thì nhà dự trữ có thể leo thang suốt thời gian “mùa bán nhà vào xuân có kích thích” theo Ms. Kahn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.