Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

National Asian Pacific Center On Aging (napca): Sẽ Tiếp Xúc Tận Nơi Để Giúp Thống Kê Dân Số 2010

03/02/201000:00:00(Xem: 2359)

National Asian Pacific Center On Aging (Napca): Sẽ Tiếp Xúc Tận Nơi Để Giúp Thống Kê Dân Số 2010
 
Seattle, Washington – Trung Tâm Quốc Gia Người Cao Niên Á Châu Thái Bình Dương  (NAPCA) đang chuẩn bị các cố gắng trong việc tiếp xúc tận nơi để giúp thông tin và giáo dục quý vị cao tuổi Người Mỹ Gốc Á Châu và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) về Thống Kê Dân Số năm 2010.
Ngày 1 tháng Tư là Ngày Thống Kê bắt đầu, nhưng rất nhiều việc cần phải được làm trước để chuẩn bị. Cơ quan NAPCA và những cơ quan phụ sẽ mở nhiều cuộc họp và thuyết trình trong tháng Hai và tháng Ba cho hơn 900 người cao niên trong tổ chức AAPI trên toàn quốc, giải thích Thống Kê Dân Số là gì và tại sao nó quan trọng khi tham gia. Quý vị cao niên sẽ biết rằng một Thống Kê chính xác giúp chính phủ liên bang chi tiêu $436 tỷ trong việc tài trợ cho cộng đồng địa phương và các dịch vụ, và hiểu rằng mỗi một người đã được đếm trong cuộc Thống Kê trị giá $1,400 một năm trong tài trợ.
“Mục đích của chúng tôi là cho quý vị cao niên trong AAPI biết rằng việc tham gia vào hoạt động Thống Kê Dân Số 2010 là an toàn, dễ dàng và quan trọng, và rằng một số đếm chính xác đảm bảo nguồn tài nguyên thích đáng sẽ được giao lại cho cộng đồng AAPI.” Christine Takada, Chủ tịch và Giám Đốc Điều Hành tổ chức NAPCA nói như vậy.


Những phần trình bày về tiếp xúc tận nơi trong nước sẽ bao gồm thông tin căn bản và giáo dục, phân phối tài liệu trong ngôn ngữ Á Châu và hướng dẫn chi tiết về cách thức điền  phiếu Thống Kê Dân Số 2010, mẫu hồ sơ này cũng sẽ được gởi bằng ngôn ngữ Châu Á cho quý vị cao niên.
Ngoài những văn phòng tại Seattle và Los Angeles, NAPCA đang tiến hành các công việc tiếp cận trong Thống Kê Dân Sô 2010 phối hợp cùng với những cơ quan phụ sau đây:
Self Help for the Elderly - San Francisco, CA.
Asian American Senior Citizen Service Center - Orange County, CA.
Chinese Community Center - Houston, TX.
Greater Boston Chinese Golden Age Center - Boston, MA.
Korean Community Service of Metro NY - New York, NY.
Philip Jaisohn Memorial Center - Philadelphia, PA.
Chinese American Service League - Chicago, IL.
NAPCA đang làm việc với cả Trung Tâm Tư Pháp Người Mỹ Gốc Á (Asian American Justice Center) (http://www.advancingequality.org/)  nơi cung cấp ngân sách cho các việc tiếp cận và Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ (U.S. Census Bureau) (http://2010.census.gov/2010census/) văn phòng  cung cấp hồ sơ thông tin bằng ngôn ngữ người Á Châu.
NATIONAL ASIAN PACIFIC  CENTER ON AGING  
1511 Third Avenue
Suite 914
Seattle, Washington 98101-1626
(206) 624-1221
www.napca.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.