Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phước Huệ Thiền Tự Tại Tacoma Tb Washington: Đại Lễ An Vị Tôn Tượng Đức Phật Thích Ca

27/01/201000:00:00(Xem: 5037)

Phước Huệ Thiền Tự Tại Tacoma TB Washington: ĐẠI LỄ AN VỊ TÔN TƯỢNG ĐỨC PHẬT THÍCH CA

 

 

Chư Tôn Đức, Tăng Ni và Phật Tử Chùa Phước Huệ chụp ảnh kỷ niệm trong chánh điện nhân dịp Đại Lễ An Vị Tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tại Phước Huệ Thiền Tự Tacoma. (Photo: BQH-VBMN)

 

 

 

 

 

 

Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh, Viện Chủ Chùa Việt Nam, Houston, Texas chứng minh và thuyết pháp trong buổi Đại Lễ An Vị Tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tại Phước Huệ Thiền Tự Tacoma. (Photo: BQH-VBMN)
BÙI QUỐC HÙNG-VBMN


TACOMA, Wash. - Thấm thoát năm Kỷ Sửu, một năm khó khăn về mọi mặt trong đời sống sắp qua và chỉ còn đúng 3 tuần lễ nữa , năm mới Canh Dần sẽ đến với những lễ hội truyền thống cổ truyền của dân tộc do các tổ chức cộng đồng, hội đoàn đồng hương, ái hữu tổ chức. Trong không khí chuẩn bị chào mừng mùa Xuân mới, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Tacoma, Pierce County đã đón mừng một sự kiện trọng đại tại địa phương-Lễ An Vị Phật-trong ngôi Chánh Điện vừa mới xây dựng xong.
Trong niềm hân hoan rạng ngời tỏa sáng trên từng khuôn mặt, từng giọng nói tiếng cười, khoảng 300 đồng hương, Phật tử, Chư Tôn Đức, Tăng Ni và các phái đoàn ở phương xa đã vân tập về Phước Huệ Thiền Tựï, Tacoma, 2625 72 ND ST East, Tacoma, 98404, vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy, 23/1/2010 để dự Đại Lễ An Vị Tôn Tượng Kim Thân Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Và Lễ Phật Thích Ca Thành Đạo
Từ 10 giờ sáng, các phái đoàn và Phật tử đã đi thăm một vòng cảnh chùa.
Thành phần Chư Tôn Đức chứng minh trong buổi Đại Lễ gồm có: Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh, Viện chủ Chùa Việt Nam, Houston, Texas; Thượng Tọa Thích Viên Giác, Viện chủ Tu Viện Chân Nguyên, Langley, Canada và Tăng đoàn; Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ, Tacoma; Đại Đức Thích Minh Truyền, Chùa Phước Huệ, Tacoma; Sư cô Thích Nữ Nhật Thu, Trú trì Thiền Quang Tự, Oregon; Sư cô Thích Nữ Như Thanh và sư cô Thích nữ Hạnh Nguyện Trú trì tại Kent, Washington; Sư cô Thích nữ Hiếu liên, Viện chủ Ngọc Châu Tịnh Xá tại Porland, Oregon; các phái đoàn đến từ Vancouver, Canada; Portland, Oregon; Seattle, Washington; và đạo hữu Lê Đức Long từ Denver, Colorado về điều khiển buổi lễ.
10 giờ 30, Đại Lễ An Vị Tôn Tượng Kim Thân Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Và Lễ Phật Thích Ca Thành Đạo bắt đầu bằng 3 hồi chuông trống Bát Nhã trong khi Chư Tôn Đức Tăng Ni tiến vào Chánh Điện, quang lâm Phật Điện.
Kế tiếp, nhân dịp Đại lễ, đoàn lân của thanh niên Phật tử Tacoma hân hoan tưng bừng múa lân cúng dường Đức Thế Tôn chào mừng ngày vui lớn.
Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện chủ chào mừng Chư Tôn Đức, các phái đoàn và Phật tử đồng hương đã không quản ngại đường xá xa xôi, thì giờ eo hẹp để đến dự buổi Đại Lễ An Vị Phật tại Phước Huệ Thiền Tự. Nhân dịp này, Thượng Tọa Viện chủ tường trình về công tác xây dựng ngôi chùa Phước Huệ, từ một hạnh nguyện, một trí nguyện, một tâm nguyện nung nấu ấp ủ trong một thời gian dài cho đến ngày Lễ Vu Lan trong năm 2007 khởi công; tháng 3 năm 2008, làm Lễ động thổ; và ngày 23/1/2010 cử hành trang nghiêm Lễ An Vị Phật và Lễ Phật Thích Ca Thành Đạo. Cho đến hôm nay, công tác xây dựng chùa Phước Huệ, gồm có ngôi Chánh điện, hội trường, trang trí v.v… đã hoàn thành đến 90% toàn bộ công trình.
Trong công tác xây dựng, ngoài số tịnh tài và công sức của quí vị mạnh thường quân, đồng hương Phật tử địa phương, và khắp nơi đóng góp, cúng dường, hiện nay chùa đã thiếu nợ nhà băng $500,000 và còn thiếu $100.000 để thực hiện cho xong phần công trình còn lại là bãi đậu xe và landscape.
Thượng Tọa Viện chủ tha thiết kêu gọi toàn thể quí Phật tử thập phương, thân hữu xa gần cùng quí đồng hương tiếp tục cúng dường, góp công quả hoặc cho mượn dài hạn không lấy lời để chùa có tài chánh thực hiện phần còn lại đểchùa sớm hoàn thành viên mãn.
Thượng Tọa Viện Chủ kêu gọi quí đồng hương Phật tử gần xa hãy hoan hỉ cúng dường bằng cách mỗi gia đình thỉnh một bức tượng Đức Thích Ca trị giá $500 để đặït tại Đại Bi Hùng Điện tại tiền đường Chánh Điện. Theo thiết kế, Đại Bi Hùng Điện có 600 ô để an vị 600 bức tượng. Cho đến nay, đã có 100 gia đình cúng dường thỉnh tượng và vào dịp Rằm Tháng Giêng Canh Dần 2010, Chùa sẽ cử hành Lễ Thượng Tượng Phật trên Đại Bi Hùng Điện.
Trước khi dứt lời, Thượng Tọa Viện chủ ngỏ lời chân thành cảm niệm và tri ân sự đóng góp công đức, công quả của toàn thể cộng đồng người Việt tại Washington cũng như thân hữu xa gần để có một ngôi chùa tôn nghiêm làm nơi chiêm bái, tu học, xây dựng nền đạo đức hầu dẫn dắt con người trên bước đường tỉnh thức cùng hướng đến Chân-Thiện-Mỹ, làm thăng hoa đời sống và làm đẹp cho xã hội không chỉ cho thế hệ hôm nay mà sẽ còn lưu truyền cho các thế hệ tương lai.
Kế tiếp, khai chuông cầu nguyện và phút Nhập Từ Bi Quán. Sau đó, các thiếu nữ trong gia đình Phước Huệ phụ trách nghi thức Dâng Hoa cúng Phật.
Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh, Viện chủ Chùa Việt Nam, Houston là Sám Chủ chứng minh Lễ An Vị Tôn Tượng Kim Thân Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Ngôi Chánh Điện Phước Huệ hôm nay trong một khung cảnh cực kỳ tráng lệ, trang nghiêm rực rỡ, huy hoàng với hoa đăng lung linh tỏa sáng và khói nhang trầm sự nức hương thơm dường như trong giây phút thiêng liêng này từ mười phương Chư Phật về đây chứng giám lòng thành của những người con Phật đều mong muốn trọn thành Phật đạo.
Nhân ngày vui lớn đầy y nghĩa này, ca sĩ Quang Bình trình bày một bản Đạo ca, sau đó Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh ban đạo từ nhân dịp Lễ An Vị Phật tại Chùa Phước Huệ. Hòa Thượng nói về những khó khăn về mọi mặt để có một ngôi chùa để làm nơi thờ tự, chiêm bái, tu học; xây dựng một ngôi chùa đã khó nhưng giữ được ngôi chùa lại càng khó khăn hơn. Hòa Thượng tán thán công đức của cộng đồng phật Giáo Tacoma là một cộng đồng nhỏ, cùng toàn thể Phật tử khắp nơi đã chung vai góp sức để thực hiện được ngội tam bảo nguy nga đồ sộ như thế này là một kỳ công. Đồng thời Hòa Thượng tán thán công đức của Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ chùa Phước Huệ, với một hạnh nguyện, một trí nguyện và một tâm nguyện trong sáng để thực hiện, xây dựng một ngôi chùa như một Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam tại thành phố Tacoma-Pierce County. Hòa thượng nói: "Dù có hàng triệu Đô la nhưng không có một tấm lòng thì cũng không thực hiện được." Hòa Thượng nói đến cuộc đời của Đức Thế Tôn, đến Dân Tộc và Đạo Pháp, và vì sao chúng ta phải chịu muôn ngàn cực khổ, phải mất nhà cửa, phải lìa bỏ quê hương để đến đây sinh sống.
Hòa Thượng kêu gọi Phật tử hãy giúp đỡ đóng góp xây dựng và giữ gìn ngôi chùa vì nếu không có tài chánh để trả nợ nhà băng thì cũng có thể có ngày nhà băng kéo đi như đã có một hai trường hợp đã xảy ra ở tiểu bang khác.
Ông Trịnh Khánh Mãn, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm tạ Chư Tôn Đức, các phái đoàn ở phương xa và toàn thể đồng hương Phật tử đã hoan hỷ đến dự Đại Lễ An Vị Đức Bổn Sư và Lễ Phật Thích Ca Thành Đạo hôm nay. Ông cũng cảm ơn đạo hữu Trịnh Hậu thực hiện phần quay phim và chụp ảnh và các Ban trai soạn, ẩm thực, trật tự, ánh sáng, âm thanh, vệ sinh đã toàn tâm đóng góp cho buổi lễ được thành công tốt đẹp.
Trước khi chấm dứt buổi Lễ An Vị Phật, Ban Tổ Chức đã mời toàn thể quan khách, Phật tử ở lại dùng bữa cơm chay thịnh soạn do chùa khoản đãi.
Được biết, trước đó một ngày, vào lúc 6 giờ chiều Thứ sáu, 22/1, tại chùa Phước Huệ, đã có một buổi thuyết pháp do Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh, Viện chủ Chùa Việt Nam, Houston, phụ trách.
Sau Lễ An Vị Phật, qua ngày Chủ Nhật, 24/1, cũng tại Chùa Phước Huệ, Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh thuyết pháp về chủ đề "Từ, Bi, Hỉ, Xả" trước khi Hòa Thượng trở về Chùa Việt Nam Houston, Texas.
Từ đây, Phật tử Tacoma, Pierce County đã an tâm và hân hoan có một ngôi chùaViệt Nam nguy nga bề thế để đến chiêm bái, lễ Phật và tu học. Chúc mừng ý nguyện và tâm nguyện của Thầy Thích Phước Toàn sớm thành tựu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.