Hôm nay,  

Phước Huệ Thiền Tự Tại Tacoma Tb Washington: Đại Lễ An Vị Tôn Tượng Đức Phật Thích Ca

27/01/201000:00:00(Xem: 6363)

Phước Huệ Thiền Tự Tại Tacoma TB Washington: ĐẠI LỄ AN VỊ TÔN TƯỢNG ĐỨC PHẬT THÍCH CA

 

 

Chư Tôn Đức, Tăng Ni và Phật Tử Chùa Phước Huệ chụp ảnh kỷ niệm trong chánh điện nhân dịp Đại Lễ An Vị Tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tại Phước Huệ Thiền Tự Tacoma. (Photo: BQH-VBMN)

 

 

 

 

 

 

Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh, Viện Chủ Chùa Việt Nam, Houston, Texas chứng minh và thuyết pháp trong buổi Đại Lễ An Vị Tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tại Phước Huệ Thiền Tự Tacoma. (Photo: BQH-VBMN)
BÙI QUỐC HÙNG-VBMN


TACOMA, Wash. - Thấm thoát năm Kỷ Sửu, một năm khó khăn về mọi mặt trong đời sống sắp qua và chỉ còn đúng 3 tuần lễ nữa , năm mới Canh Dần sẽ đến với những lễ hội truyền thống cổ truyền của dân tộc do các tổ chức cộng đồng, hội đoàn đồng hương, ái hữu tổ chức. Trong không khí chuẩn bị chào mừng mùa Xuân mới, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Tacoma, Pierce County đã đón mừng một sự kiện trọng đại tại địa phương-Lễ An Vị Phật-trong ngôi Chánh Điện vừa mới xây dựng xong.
Trong niềm hân hoan rạng ngời tỏa sáng trên từng khuôn mặt, từng giọng nói tiếng cười, khoảng 300 đồng hương, Phật tử, Chư Tôn Đức, Tăng Ni và các phái đoàn ở phương xa đã vân tập về Phước Huệ Thiền Tựï, Tacoma, 2625 72 ND ST East, Tacoma, 98404, vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy, 23/1/2010 để dự Đại Lễ An Vị Tôn Tượng Kim Thân Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Và Lễ Phật Thích Ca Thành Đạo
Từ 10 giờ sáng, các phái đoàn và Phật tử đã đi thăm một vòng cảnh chùa.
Thành phần Chư Tôn Đức chứng minh trong buổi Đại Lễ gồm có: Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh, Viện chủ Chùa Việt Nam, Houston, Texas; Thượng Tọa Thích Viên Giác, Viện chủ Tu Viện Chân Nguyên, Langley, Canada và Tăng đoàn; Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ, Tacoma; Đại Đức Thích Minh Truyền, Chùa Phước Huệ, Tacoma; Sư cô Thích Nữ Nhật Thu, Trú trì Thiền Quang Tự, Oregon; Sư cô Thích Nữ Như Thanh và sư cô Thích nữ Hạnh Nguyện Trú trì tại Kent, Washington; Sư cô Thích nữ Hiếu liên, Viện chủ Ngọc Châu Tịnh Xá tại Porland, Oregon; các phái đoàn đến từ Vancouver, Canada; Portland, Oregon; Seattle, Washington; và đạo hữu Lê Đức Long từ Denver, Colorado về điều khiển buổi lễ.
10 giờ 30, Đại Lễ An Vị Tôn Tượng Kim Thân Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Và Lễ Phật Thích Ca Thành Đạo bắt đầu bằng 3 hồi chuông trống Bát Nhã trong khi Chư Tôn Đức Tăng Ni tiến vào Chánh Điện, quang lâm Phật Điện.
Kế tiếp, nhân dịp Đại lễ, đoàn lân của thanh niên Phật tử Tacoma hân hoan tưng bừng múa lân cúng dường Đức Thế Tôn chào mừng ngày vui lớn.
Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện chủ chào mừng Chư Tôn Đức, các phái đoàn và Phật tử đồng hương đã không quản ngại đường xá xa xôi, thì giờ eo hẹp để đến dự buổi Đại Lễ An Vị Phật tại Phước Huệ Thiền Tự. Nhân dịp này, Thượng Tọa Viện chủ tường trình về công tác xây dựng ngôi chùa Phước Huệ, từ một hạnh nguyện, một trí nguyện, một tâm nguyện nung nấu ấp ủ trong một thời gian dài cho đến ngày Lễ Vu Lan trong năm 2007 khởi công; tháng 3 năm 2008, làm Lễ động thổ; và ngày 23/1/2010 cử hành trang nghiêm Lễ An Vị Phật và Lễ Phật Thích Ca Thành Đạo. Cho đến hôm nay, công tác xây dựng chùa Phước Huệ, gồm có ngôi Chánh điện, hội trường, trang trí v.v… đã hoàn thành đến 90% toàn bộ công trình.
Trong công tác xây dựng, ngoài số tịnh tài và công sức của quí vị mạnh thường quân, đồng hương Phật tử địa phương, và khắp nơi đóng góp, cúng dường, hiện nay chùa đã thiếu nợ nhà băng $500,000 và còn thiếu $100.000 để thực hiện cho xong phần công trình còn lại là bãi đậu xe và landscape.
Thượng Tọa Viện chủ tha thiết kêu gọi toàn thể quí Phật tử thập phương, thân hữu xa gần cùng quí đồng hương tiếp tục cúng dường, góp công quả hoặc cho mượn dài hạn không lấy lời để chùa có tài chánh thực hiện phần còn lại đểchùa sớm hoàn thành viên mãn.


Thượng Tọa Viện Chủ kêu gọi quí đồng hương Phật tử gần xa hãy hoan hỉ cúng dường bằng cách mỗi gia đình thỉnh một bức tượng Đức Thích Ca trị giá $500 để đặït tại Đại Bi Hùng Điện tại tiền đường Chánh Điện. Theo thiết kế, Đại Bi Hùng Điện có 600 ô để an vị 600 bức tượng. Cho đến nay, đã có 100 gia đình cúng dường thỉnh tượng và vào dịp Rằm Tháng Giêng Canh Dần 2010, Chùa sẽ cử hành Lễ Thượng Tượng Phật trên Đại Bi Hùng Điện.
Trước khi dứt lời, Thượng Tọa Viện chủ ngỏ lời chân thành cảm niệm và tri ân sự đóng góp công đức, công quả của toàn thể cộng đồng người Việt tại Washington cũng như thân hữu xa gần để có một ngôi chùa tôn nghiêm làm nơi chiêm bái, tu học, xây dựng nền đạo đức hầu dẫn dắt con người trên bước đường tỉnh thức cùng hướng đến Chân-Thiện-Mỹ, làm thăng hoa đời sống và làm đẹp cho xã hội không chỉ cho thế hệ hôm nay mà sẽ còn lưu truyền cho các thế hệ tương lai.
Kế tiếp, khai chuông cầu nguyện và phút Nhập Từ Bi Quán. Sau đó, các thiếu nữ trong gia đình Phước Huệ phụ trách nghi thức Dâng Hoa cúng Phật.
Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh, Viện chủ Chùa Việt Nam, Houston là Sám Chủ chứng minh Lễ An Vị Tôn Tượng Kim Thân Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Ngôi Chánh Điện Phước Huệ hôm nay trong một khung cảnh cực kỳ tráng lệ, trang nghiêm rực rỡ, huy hoàng với hoa đăng lung linh tỏa sáng và khói nhang trầm sự nức hương thơm dường như trong giây phút thiêng liêng này từ mười phương Chư Phật về đây chứng giám lòng thành của những người con Phật đều mong muốn trọn thành Phật đạo.
Nhân ngày vui lớn đầy y nghĩa này, ca sĩ Quang Bình trình bày một bản Đạo ca, sau đó Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh ban đạo từ nhân dịp Lễ An Vị Phật tại Chùa Phước Huệ. Hòa Thượng nói về những khó khăn về mọi mặt để có một ngôi chùa để làm nơi thờ tự, chiêm bái, tu học; xây dựng một ngôi chùa đã khó nhưng giữ được ngôi chùa lại càng khó khăn hơn. Hòa Thượng tán thán công đức của cộng đồng phật Giáo Tacoma là một cộng đồng nhỏ, cùng toàn thể Phật tử khắp nơi đã chung vai góp sức để thực hiện được ngội tam bảo nguy nga đồ sộ như thế này là một kỳ công. Đồng thời Hòa Thượng tán thán công đức của Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ chùa Phước Huệ, với một hạnh nguyện, một trí nguyện và một tâm nguyện trong sáng để thực hiện, xây dựng một ngôi chùa như một Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam tại thành phố Tacoma-Pierce County. Hòa thượng nói: "Dù có hàng triệu Đô la nhưng không có một tấm lòng thì cũng không thực hiện được." Hòa Thượng nói đến cuộc đời của Đức Thế Tôn, đến Dân Tộc và Đạo Pháp, và vì sao chúng ta phải chịu muôn ngàn cực khổ, phải mất nhà cửa, phải lìa bỏ quê hương để đến đây sinh sống.
Hòa Thượng kêu gọi Phật tử hãy giúp đỡ đóng góp xây dựng và giữ gìn ngôi chùa vì nếu không có tài chánh để trả nợ nhà băng thì cũng có thể có ngày nhà băng kéo đi như đã có một hai trường hợp đã xảy ra ở tiểu bang khác.
Ông Trịnh Khánh Mãn, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm tạ Chư Tôn Đức, các phái đoàn ở phương xa và toàn thể đồng hương Phật tử đã hoan hỷ đến dự Đại Lễ An Vị Đức Bổn Sư và Lễ Phật Thích Ca Thành Đạo hôm nay. Ông cũng cảm ơn đạo hữu Trịnh Hậu thực hiện phần quay phim và chụp ảnh và các Ban trai soạn, ẩm thực, trật tự, ánh sáng, âm thanh, vệ sinh đã toàn tâm đóng góp cho buổi lễ được thành công tốt đẹp.
Trước khi chấm dứt buổi Lễ An Vị Phật, Ban Tổ Chức đã mời toàn thể quan khách, Phật tử ở lại dùng bữa cơm chay thịnh soạn do chùa khoản đãi.
Được biết, trước đó một ngày, vào lúc 6 giờ chiều Thứ sáu, 22/1, tại chùa Phước Huệ, đã có một buổi thuyết pháp do Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh, Viện chủ Chùa Việt Nam, Houston, phụ trách.
Sau Lễ An Vị Phật, qua ngày Chủ Nhật, 24/1, cũng tại Chùa Phước Huệ, Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh thuyết pháp về chủ đề "Từ, Bi, Hỉ, Xả" trước khi Hòa Thượng trở về Chùa Việt Nam Houston, Texas.
Từ đây, Phật tử Tacoma, Pierce County đã an tâm và hân hoan có một ngôi chùaViệt Nam nguy nga bề thế để đến chiêm bái, lễ Phật và tu học. Chúc mừng ý nguyện và tâm nguyện của Thầy Thích Phước Toàn sớm thành tựu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.