Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa, Giáo Chức, Lãnh Đạo Cộng Đồng, Giới Trẻ Họp: Bàn Về Đào Tạo Khả Năng Giới Trẻ, Chống Băng Đảng

25/01/201000:00:00(Xem: 1682)

TNS Lou Correa, Giáo Chức, Lãnh Đạo Cộng Đồng, Giới Trẻ Họp: Bàn Về Đào Tạo Khả Năng Giới Trẻ, Chống Băng Đảng

TNS Lou Correa nói chuyện về ngăn ngừa băng đảng.


SANTA ANA, Calif. – Vào sáng sớm Thứ Bảy, ngày 23 tháng Giêng năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng hàng chục nhà giáo dục và các vị lãnh đạo cộng đồng họp mặt với hơn 150 Thượng Nghị Sĩ Trẻ và phụ huynh về đề tài “Youth Empowerment and Gang Prevention” tức Đào Tạo Khả Năng Giới Trẻ và Ngăn Ngừa Băng Đảng.
Mục đích của buổi họp là nhắm vào vấn đề đối phó sự ảnh hưởng của băng đảng tại các trường học và trong cộng đồng của chúng ta, những nổ lực đối phó của chánh quyền địa phương cũng như tiểu bang, và những phương pháp mọi thành phần trong cộng đồng có thể đóng góp để giữ gìn an toàn.  “Vấn đề bảo vệ an toàn cho gia đình và mọi người chung quanh là việc chung của toàn thể cộng đồng chúng ta.  Tất cả mọi người đều phải chung sức và đóng góp một bàn tay để đối phó với vấn nạn băng đảng,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong buổi họp tại văn phòng địa hạt của ông.  “Tôi khuyến khích các em hãy ráng chăm lo việc học và tham gia trong các sinh hoạt thiện nguyện để giúp cộng đồng.” 
Ngoài sự hiện diện của chính Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, đã có sự tham dự của Phó Thị Trưởng thành phố Fullerton Pam Keller và những đại diện của sở Cảnh Sát Santa Ana, Văn Phòng Biện Lý Quận Cam, và nhiều nhân sĩ cộng đồng quan tâm đến giới trẻ tham dự buổi họp.
Một trong những diễn giả có mặt để chia sẻ những kinh nghiệm đời sống của mình cũng như về việc làm với giới trẻ là Bà Elsa Greenfield, Giám Đốc tổ chức Community Service Programs (CSP).  Bà nói về sự phối hợp gần đây của hai chương trình đào tạo giới trẻ và phòng chống băng đảng tại Quận Cam.  Chương trình đào tạo giới trẻ khuyến khích các học sinh dưới 18 tuôi tham gia trong các sinh hoạt thiện nguyện trong cộng đồng và tránh những sự lừa gạt của băng đảng.  Ngoài ra, chương trình này còn giúp các em suy nghĩ về tương lai và ước nguyện của các em, cũng như các việc gì các em cần phải làm để đạt được ước mơ đó.  Chương trình phòng chống băng đảng của CSP là một cơ hội cho các thanh niên sinh viên cùng thảo luận và giúp đỡ cho nhau để không tham gia vào băng đảng. 
Sau đó, Bà Pat Lee đại diện cho tổ chức Lives Worth Saving cho biết rằng những việc làm của tổ chức bà rất khác thường với nhiều tổ chức khác trong cộng đồng.  Tại Lives Worth Saving, các thiện nguyện viên và nhân viên đều trải qua sự huấn luyện từ các chuyên gia đã từng làm việc với các thành phần băng đảng.  Sau đó, họ ra cộng đồng để tiếp xúc với các bạn trẻ có nguy cơ bị ảnh hưởng hoặc tham gia vào băng đảng để khuyến khích họ đi con đường tốt.   Đặc biệt là có một số thiện nguyện viên giờ muốn giúp giới trẻ trong việc chống băng đảng đã từng là những thành viên băng đảng.  Họ đã thấy sự nguy hại và không có tương lai của việc tham gia trong băng đảng, nên đã tự hứa với bản thân rằng sẽ làm tất cả mọi việc trong phạm vi của mình để giúp những người trẻ khác không lầm đường, lạc bước.
Đặc biệt, Phó Thị Trưởng thành phố Fullerton Pam Keller đã cùng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh ông Henry Jones và gia đình của ông cho sự đóng góp của họ trong cộng đồng, nhất là với người trẻ tại Quận Cam và Nigeria.  Tuy vợ của ông Henry Jones đã qua đời, ông ta vẫn tiếp tục làm hết sức của mình để giúp cho mọi người chung quanh.  Ông Henry Jones nói với các Thượng Nghị Sĩ Trẻ có mặt trong buổi họp rằng, “Các em hãy nhớ rằng chúng ta không thể chỉ sống cho bản thân mình.  Chúng ta phải sống và làm những việc tốt để giúp cho gia đình, bạn bè, và cộng đồng.”
Buổi họp chấm dứt vào đúng 1 giờ trưa và các Thượng Nghị Sĩ Trẻ cùng chụp hình lưu niệm với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các diễn giả.
Chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ đã quy tụ gần 150 học sinh tham gia từ tháng 10 năm vừa qua. Mỗi tháng các em học sinh đều được họp mặt và tiếp súc trực tiếp với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và nhiều diễn giả chuyên môn. Mỗi lần sinh hoạt gần ba tiếng đồng hồ và tổ chức tại nhiều nơi khác nhau để học hỏi về những đề tài như lãnh đạo, tiến trình lập pháp, sức khoẻ y tế, giáo dục, môi trường, an ninh, dân chủ/nhân quyền, và kinh tế.   
Để biết thêm chi tiết về các sinh hoạt của chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.