Tin Lạ – Vũ Hải Sưu Tầm

24/01/201000:00:00(Xem: 2231)

Tin lạ – Vũ Hải sưu tầm

MỘT CÁCH TRI ÂN CHIẾN SĨ

Một nhóm phụ nữ ở Anh, trong đó có người vợ góa của một tử sĩ, vừa làm chuyện thật độc đáo để tri ân chiến sĩ: rủ nhau chụp ảnh khỏa thân làm lịch bán gây quỹ yểm trợ thương binh. Đây là sáng kiến của hai cô Bethany Shaw và Amy Read. Họ phải bỏ ra 4 tuần lễ để thuyết phục 12 phụ nữ khác chịu khỏa thân, rồi tìm một nhiếp ảnh gia phù hợp, chọn địa điểm chụp cũng như nơi in ấn, sản xuất và quảng cáo cho lịch. Cô Bethany, ở Lydney, Gloucestershire, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui sướng khi cùng nhau chụp ảnh lịch vì một mục đích cao cả. Chúng tôi đã làm được một việc không thể tin nổi”. Cô cũng cho biết cô vô cùng sung sướng được khỏa thân như Evà để khoe thân thể trong bồn nước lạnh và trở thành người đẹp tháng Giêng.  Cô Sadie Baldwin, 22 tuổi, có chồng hy sinh trongn ăm 2009, để lại cô với hai đứa con nhỏ 1 và 2 tuổi chụp hình tháng Tám, bên cạnh chiếc xe tải. Cô tâm sự: “Tôi rất vui khi được đề nghị tham gia chụp ảnh lịch vì “Help for Heroes” là một quỹ từ thiện giúp thương binh. Đây cũng một cách để tôi tưởng nhớ chồng tôi”.

NỖ LỰC LẬP KỶ LỤC LẠ ĐỜI

Hai người đẹp Anh Quốc hy vọng sẽ lập được kỷ lục thế giới khi khỏa thân chèo thuyền xuyên Đại Tây Dương.  Hai nàng Mel King, 37 tuổi và Annie Januszewski, 40 tuổi cho biết họ hy vọng chèo 4.800 km từ Gomera ở đảo Canary, Tây Ban Nha tới Antigua ở Tây Ấn Độ chỉ trong 70 ngày để đánh bại kỷ lục 75 ngày của hai người đẹp trước. Thoạt đầu họ dự định mặc đồ tắm bikini để chèo, nhưng sau đó đã quyết định cởi hết để giảm sự cọ sát của quần áo và tập trung chèo hơn. Annie nói: “Chúng tôi hy vọng khỏa thân sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn”.

SƯỚNG NHƯ.. CHÓ!

Thuở xưa, nhà văn Nguyễn Vỹ từng than thở: “Nhà văn An Nam khổ như chó!” Thế nhưng, nếu còn sống đến bây giờ, chắc hẳn ông sẽ không ví von như thế nữa, bởi vì sau khi nghe chuyện chú chó Oscar thì chắc hẳn ai cũng phải đồng ý rằng “Sướng Như Chó!”  Chú là một con chó hoang Nam Phi bị tóm đưa vào phú-de và sau đó thì được cô Joanne Lefson, một người yêu súc vật giải cứu. Vào giữa năm 2009, cô quyết định ôm chú làm một vòng du lịch quanh thế giới gây quỹ... cứu súc vật, hy vọng sẽ làm nguồn hứng cho người ta... cứu chó hoang. Chú được tháp tùng cô chủ xinh đẹp mơn mởn đi rong chơi xuyên suốt 5 châu, qua 29 quốc gia, viếng thăm những kỳ quan lẫy lừng như tháp Eiffel, tượng Nhân Sư, Vạn Lý Trường Thành, điện Taj Mahal, tượng Đức Ki-tô khổng lồ, tượng Nữ Thần Tự Do.vv. Chú khiến cho không biết bao nhiêu quý liền ông ghen tức, đặc biệt là khi chú cùng cô chủ gây được $400,000 Mỹ Kim để ủng hộ cho hơn 50 trung tâm giải cứu chó!

NHỮNG ĐÔI GIẦY ĐỘC ĐÁO

Từ thuở xưa, dù ở bất cứ nơi nào trẻ con đều được răn dạy không nên chơi với đồ ăn, không được dùng đồ ăn làm đồ chơi vì làm thế là phí phạm tột cùng và “phí của giời, mười đời không có mà ăn”. Ấy vậy mà hai nhà tạo mẫu trẻ tuổi gốc Lithuania, vốn là anh em sinh đôi, tên Remigijus và Egidijus Praspaliauskas lại được cả thế giới trầm trồ ngợi khen vì không hề lắng nghe lời răn dậy ấy. Họ làm nhiều loại giầy thật đặc biệt bằng... bột mì, và bán mỗi đôi 22 Euro (khoảng 35 Úc Kim).

THIÊN DIỆN NHÂN

Một tay nghệ sĩ tạo hình Hoa Kỳ, anh James Kuhn, 47 tuổi, ở Three Oaks, tiểu bang Michigan lừng danh là thiên diện nhân, vì một năm 365 ngày thì mỗi ngày anh có một khuôn mặt khác nhau, nhờ khả năng hóa trang đặc biệt bằng màu vẽ. Anh biến hóa mình thành các hình ảnh khác nhau, từ nhân vật trong hoạt họa cho tới các nghệ sĩ như Elvis Presley, Marylin Monroe, Michael Jackson, thậm chí ngay cả những con vật và món ăn ưa chuộng nữa. Anh cho biết anh vẽ hàng trăm khuôn mặt khác nhau nhưng vẫn tự tin khẳng định chưa bao giờ cạn kiệt ý tưởng. Anh tâm sự: “Tôi lái xe bus cho những người già và tật nguyền 10 tiếng một ngày. Bởi vậy, tôi luôn quan sát chính mình trong cái kiếng chiếu hậu. Tôi giữ cuốn vở vẽ nháp gần như cả ngày. Tôi ngẫm nghĩ về những bức tranh trên khuôn mặt mình, hình dáng và đường nét, cô gắng tưởng tượng ra hình ảnh phù hợp".

CHỨNG BỆNH QUÁI ĐẢN

Hannah Camille bị một chứng bệnh tâm lý kỳ quặc khiến cô lúc nào cũng thấy mình phì nộn và xấu xí khi soi gương tuy cô là một người có dung nhan dễ coi và thân hình khêu gợi luôn được qúy ông ngưỡng mộ. Cô từng tự tử ít ra 8 lần vì nỗi ám ảnh này. Khi được đàn ông nhìm mê mệt thì cô lại nghĩ họ đang nhìn mình với sự ghê tởm. Cô là nạn nhân của căn bệnh Body Dysmorphia (Ám ảnh cơ thể bị dị dạng). Hannah tâm sự: “Khi soi gương, tôi luôn thấy một người mập ù. Tôi có thể nhìn thấy những phần thon thon, mảnh khảnh nhưng lại gạt chúng sang một bên. Tôi thấy bụng mình phình to như phệ, mông bạnh ra như mông voi và cặp đùi khổng lồ. Lần đầu tiên thấy hình dạng ấy, tôi nghĩ mọi người đánh giá mình rất xấu xí. Tôi cảm thấy mọi người ghét bỏ mình và thường bị ám ảnh bởi cái nhìn khinh bỉ trong khi gạt bỏ đi những lời tán tụng khen ngợi”. Cuối cùng, cô đã tìm được phương pháp để thắng được căn bệnh ấy: tự chụp hình của chính mình để có thể điều chỉnh cảm giác một cách khách quan hơn.

NHÂN TỪ LẠC HƯỚNG"

Một bà cụ người Úc, vốn từng là nha sĩ, đã thể hiện lòng nhân từ bác ái của mình qua việc để lại toàn bộ gia sản trị giá khoảng $3 triệu Úc Kim cho các trung tâm chăm sóc... thú vật kiểng bị bỏ rơi hoặc đi hoang. Bà Daina Silins, độc thân, chưa hề kết hôn và cũng chưa bao giờ nuôi một con thú kiểng nào, sau khi qua đời đã để di chúc cho như trên và chia đồng đều cho ba cơ quan The Cat Protection Society, Animal Welfare League and Domestic Animals Birth Control Society!! Không thấy bà nhắc đến người tàn tật, khiếm khuyết, vô gia cư hoặc nạn nhân bạo hành gì cả. Đúng là một sự nhân từ lạc hướng! 

ĐÁM CƯỚI LẠ LÙNG

Một cặp người Anh sau 8 năm chung sống và có được 3 mặt con đã quyết định thành hôn tại... nghĩa trang gần nhà. Cô Samantha Smyth, 25 tuổi và anh Paul Adams, 33 tuổi, biến giấc mơ cưới nhau trong nghĩa trang thành hiện thực tại nghĩa trang Wisbech với sự chứng giám của mục sư theo thuyết duy linh và 40 thành viên trong gia đình, bạn bè. Họ cùng quây quần quanh một cái nhà thờ bỏ hoang tại một nghĩa trang cách nơi họ sống 200 thước.

GƯƠNG KIÊN NGHỊ PHẤN ĐẤU

Một đàn ông ở Hoa Hạ đã phải cắt bỏ 50% cơ thể sau một tai nạn xe cộ khủng khiếp. Thế nhưng anh đã không ngừng phấn đấu để sống sót và chẳng những đã trở lại đời sống gần như bình thường mà còn gầy dựng được một thương nghiệp hết sức thành công. Anh Peng Shuilin phải trải qua gần 2 năm trong bệnh viện ở Shenzen, tỉnh Quảng Đông, Hoa Hạ vì bị xe vận tải cán. Tai nạn quá nặng khiến anh phải cắt bỏ nửa cơ thể. Sau đó, các bác sĩ tiến hành hàng loạt các cuộc giải phẫu hầu khôi phục các bộ phận chính để giúp anh chống chọi với cái chết. Tuy phải chịu nỗi đau đớn khủng khiếp nhưng anh không chịu để số phận nghiệt ngã đánh gục và sau khi xuất viện, tập đi với đôi chân giả, anh đã mở một một siêu thị giảm giá mang tên “Người bán thân - hàng nửa giá” (Half Man-Half Price Store). Anh quả thật là tấm gương cho những người tật nguyền khác noi theo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.