Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ – Vũ Hải Sưu Tầm

24/01/201000:00:00(Xem: 1879)

Tin lạ – Vũ Hải sưu tầm

MỘT CÁCH TRI ÂN CHIẾN SĨ

Một nhóm phụ nữ ở Anh, trong đó có người vợ góa của một tử sĩ, vừa làm chuyện thật độc đáo để tri ân chiến sĩ: rủ nhau chụp ảnh khỏa thân làm lịch bán gây quỹ yểm trợ thương binh. Đây là sáng kiến của hai cô Bethany Shaw và Amy Read. Họ phải bỏ ra 4 tuần lễ để thuyết phục 12 phụ nữ khác chịu khỏa thân, rồi tìm một nhiếp ảnh gia phù hợp, chọn địa điểm chụp cũng như nơi in ấn, sản xuất và quảng cáo cho lịch. Cô Bethany, ở Lydney, Gloucestershire, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui sướng khi cùng nhau chụp ảnh lịch vì một mục đích cao cả. Chúng tôi đã làm được một việc không thể tin nổi”. Cô cũng cho biết cô vô cùng sung sướng được khỏa thân như Evà để khoe thân thể trong bồn nước lạnh và trở thành người đẹp tháng Giêng.  Cô Sadie Baldwin, 22 tuổi, có chồng hy sinh trongn ăm 2009, để lại cô với hai đứa con nhỏ 1 và 2 tuổi chụp hình tháng Tám, bên cạnh chiếc xe tải. Cô tâm sự: “Tôi rất vui khi được đề nghị tham gia chụp ảnh lịch vì “Help for Heroes” là một quỹ từ thiện giúp thương binh. Đây cũng một cách để tôi tưởng nhớ chồng tôi”.

NỖ LỰC LẬP KỶ LỤC LẠ ĐỜI

Hai người đẹp Anh Quốc hy vọng sẽ lập được kỷ lục thế giới khi khỏa thân chèo thuyền xuyên Đại Tây Dương.  Hai nàng Mel King, 37 tuổi và Annie Januszewski, 40 tuổi cho biết họ hy vọng chèo 4.800 km từ Gomera ở đảo Canary, Tây Ban Nha tới Antigua ở Tây Ấn Độ chỉ trong 70 ngày để đánh bại kỷ lục 75 ngày của hai người đẹp trước. Thoạt đầu họ dự định mặc đồ tắm bikini để chèo, nhưng sau đó đã quyết định cởi hết để giảm sự cọ sát của quần áo và tập trung chèo hơn. Annie nói: “Chúng tôi hy vọng khỏa thân sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn”.

SƯỚNG NHƯ.. CHÓ!

Thuở xưa, nhà văn Nguyễn Vỹ từng than thở: “Nhà văn An Nam khổ như chó!” Thế nhưng, nếu còn sống đến bây giờ, chắc hẳn ông sẽ không ví von như thế nữa, bởi vì sau khi nghe chuyện chú chó Oscar thì chắc hẳn ai cũng phải đồng ý rằng “Sướng Như Chó!”  Chú là một con chó hoang Nam Phi bị tóm đưa vào phú-de và sau đó thì được cô Joanne Lefson, một người yêu súc vật giải cứu. Vào giữa năm 2009, cô quyết định ôm chú làm một vòng du lịch quanh thế giới gây quỹ... cứu súc vật, hy vọng sẽ làm nguồn hứng cho người ta... cứu chó hoang. Chú được tháp tùng cô chủ xinh đẹp mơn mởn đi rong chơi xuyên suốt 5 châu, qua 29 quốc gia, viếng thăm những kỳ quan lẫy lừng như tháp Eiffel, tượng Nhân Sư, Vạn Lý Trường Thành, điện Taj Mahal, tượng Đức Ki-tô khổng lồ, tượng Nữ Thần Tự Do.vv. Chú khiến cho không biết bao nhiêu quý liền ông ghen tức, đặc biệt là khi chú cùng cô chủ gây được $400,000 Mỹ Kim để ủng hộ cho hơn 50 trung tâm giải cứu chó!

NHỮNG ĐÔI GIẦY ĐỘC ĐÁO

Từ thuở xưa, dù ở bất cứ nơi nào trẻ con đều được răn dạy không nên chơi với đồ ăn, không được dùng đồ ăn làm đồ chơi vì làm thế là phí phạm tột cùng và “phí của giời, mười đời không có mà ăn”. Ấy vậy mà hai nhà tạo mẫu trẻ tuổi gốc Lithuania, vốn là anh em sinh đôi, tên Remigijus và Egidijus Praspaliauskas lại được cả thế giới trầm trồ ngợi khen vì không hề lắng nghe lời răn dậy ấy. Họ làm nhiều loại giầy thật đặc biệt bằng... bột mì, và bán mỗi đôi 22 Euro (khoảng 35 Úc Kim).

THIÊN DIỆN NHÂN

Một tay nghệ sĩ tạo hình Hoa Kỳ, anh James Kuhn, 47 tuổi, ở Three Oaks, tiểu bang Michigan lừng danh là thiên diện nhân, vì một năm 365 ngày thì mỗi ngày anh có một khuôn mặt khác nhau, nhờ khả năng hóa trang đặc biệt bằng màu vẽ. Anh biến hóa mình thành các hình ảnh khác nhau, từ nhân vật trong hoạt họa cho tới các nghệ sĩ như Elvis Presley, Marylin Monroe, Michael Jackson, thậm chí ngay cả những con vật và món ăn ưa chuộng nữa. Anh cho biết anh vẽ hàng trăm khuôn mặt khác nhau nhưng vẫn tự tin khẳng định chưa bao giờ cạn kiệt ý tưởng. Anh tâm sự: “Tôi lái xe bus cho những người già và tật nguyền 10 tiếng một ngày. Bởi vậy, tôi luôn quan sát chính mình trong cái kiếng chiếu hậu. Tôi giữ cuốn vở vẽ nháp gần như cả ngày. Tôi ngẫm nghĩ về những bức tranh trên khuôn mặt mình, hình dáng và đường nét, cô gắng tưởng tượng ra hình ảnh phù hợp".

CHỨNG BỆNH QUÁI ĐẢN

Hannah Camille bị một chứng bệnh tâm lý kỳ quặc khiến cô lúc nào cũng thấy mình phì nộn và xấu xí khi soi gương tuy cô là một người có dung nhan dễ coi và thân hình khêu gợi luôn được qúy ông ngưỡng mộ. Cô từng tự tử ít ra 8 lần vì nỗi ám ảnh này. Khi được đàn ông nhìm mê mệt thì cô lại nghĩ họ đang nhìn mình với sự ghê tởm. Cô là nạn nhân của căn bệnh Body Dysmorphia (Ám ảnh cơ thể bị dị dạng). Hannah tâm sự: “Khi soi gương, tôi luôn thấy một người mập ù. Tôi có thể nhìn thấy những phần thon thon, mảnh khảnh nhưng lại gạt chúng sang một bên. Tôi thấy bụng mình phình to như phệ, mông bạnh ra như mông voi và cặp đùi khổng lồ. Lần đầu tiên thấy hình dạng ấy, tôi nghĩ mọi người đánh giá mình rất xấu xí. Tôi cảm thấy mọi người ghét bỏ mình và thường bị ám ảnh bởi cái nhìn khinh bỉ trong khi gạt bỏ đi những lời tán tụng khen ngợi”. Cuối cùng, cô đã tìm được phương pháp để thắng được căn bệnh ấy: tự chụp hình của chính mình để có thể điều chỉnh cảm giác một cách khách quan hơn.

NHÂN TỪ LẠC HƯỚNG"

Một bà cụ người Úc, vốn từng là nha sĩ, đã thể hiện lòng nhân từ bác ái của mình qua việc để lại toàn bộ gia sản trị giá khoảng $3 triệu Úc Kim cho các trung tâm chăm sóc... thú vật kiểng bị bỏ rơi hoặc đi hoang. Bà Daina Silins, độc thân, chưa hề kết hôn và cũng chưa bao giờ nuôi một con thú kiểng nào, sau khi qua đời đã để di chúc cho như trên và chia đồng đều cho ba cơ quan The Cat Protection Society, Animal Welfare League and Domestic Animals Birth Control Society!! Không thấy bà nhắc đến người tàn tật, khiếm khuyết, vô gia cư hoặc nạn nhân bạo hành gì cả. Đúng là một sự nhân từ lạc hướng! 

ĐÁM CƯỚI LẠ LÙNG

Một cặp người Anh sau 8 năm chung sống và có được 3 mặt con đã quyết định thành hôn tại... nghĩa trang gần nhà. Cô Samantha Smyth, 25 tuổi và anh Paul Adams, 33 tuổi, biến giấc mơ cưới nhau trong nghĩa trang thành hiện thực tại nghĩa trang Wisbech với sự chứng giám của mục sư theo thuyết duy linh và 40 thành viên trong gia đình, bạn bè. Họ cùng quây quần quanh một cái nhà thờ bỏ hoang tại một nghĩa trang cách nơi họ sống 200 thước.

GƯƠNG KIÊN NGHỊ PHẤN ĐẤU

Một đàn ông ở Hoa Hạ đã phải cắt bỏ 50% cơ thể sau một tai nạn xe cộ khủng khiếp. Thế nhưng anh đã không ngừng phấn đấu để sống sót và chẳng những đã trở lại đời sống gần như bình thường mà còn gầy dựng được một thương nghiệp hết sức thành công. Anh Peng Shuilin phải trải qua gần 2 năm trong bệnh viện ở Shenzen, tỉnh Quảng Đông, Hoa Hạ vì bị xe vận tải cán. Tai nạn quá nặng khiến anh phải cắt bỏ nửa cơ thể. Sau đó, các bác sĩ tiến hành hàng loạt các cuộc giải phẫu hầu khôi phục các bộ phận chính để giúp anh chống chọi với cái chết. Tuy phải chịu nỗi đau đớn khủng khiếp nhưng anh không chịu để số phận nghiệt ngã đánh gục và sau khi xuất viện, tập đi với đôi chân giả, anh đã mở một một siêu thị giảm giá mang tên “Người bán thân - hàng nửa giá” (Half Man-Half Price Store). Anh quả thật là tấm gương cho những người tật nguyền khác noi theo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.