Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Việt Anh Chấm Thi Cuối Khóa

08/01/201000:00:00(Xem: 1638)
Hội Việt Anh Chấm Thi Cuối Khóa

Hội Việt Anh Chấm Thi Cuối Khóa


Trong hình là 5 Nhiếp Ảnh Gia (NAG) đang làm giám khảo cuộc thi nhiếp ảnh vào sáng Chủ Nhật 03-1-2010. Từ trái qua phải là NAG Nguyễn Tất Đạt, NAG Dương Xuân Phương, NAG Thái Minh Trung, NAG Hồ Đăng và NAG Lê Ngọc Minh.                                                                               Ảnh:Nguyễn Triều.

Giải Hạng 1 – Anh Lư Văn Dũng, tác phẩm Tremors. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giải Hạng 2 – Anh Nguyễn Thái Truyền, tác phẩm We Have a Better View.

 

 

 

Giải Hạng 3 – Anh Lê Kiệt Richard, tác phẩm Autumn Love.

Garden Grove (Tin:Thủy Phạm; Ảnh:Nguyễn Triều) - Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm, sáng Chủ Nhật đầu tiên của năm mới 2010, ngày 3 tháng 1 là ngày đầu tiên các học viên lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Ảnh gặp lại nhau sau 2 tuần nghỉ lễ.Tay bắt mặt mừng, chúc nhau những lời tốt đẹp cho một năm mới và ...hồi hộp, nôn nao chờ đợi giây phút hào hứng, giây phút của "Buổi chấm thi cuối khóa". Với sự hiện diện của Nhiếp Ảnh Gia (NAG) lão thành, rường cột của lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Ảnh, NAG Phí Văn Trung, cùng lúc với 5 vị NAG  Hồ Đăng,  Nguyễn Đạt,   Dương Xuân Phương,  Lê Ngọc Minh và  Thái Minh Trung là 5 giám khảo cho buổi chấm thi cuối khóa của lớp nhiếp ảnh 2.09 .
Khéo léo điều khiển chương trình là chị Dung, một học viên xinh đẹp, hoạt bát và giỏi tài MC của lớp, slide show tuần tự giới thiệu tổng số 165 tấm ảnh dự thi đến BGK và học viên. Bắt đầu vòng loại qua sự bỏ phiếu của BGK, tác phẩm còn lại là 55, một tỉ lệ khá cao chứng tỏ ảnh dự thi được coi là đẹp khá nhiều. Không khí ngột ngạt đến khó thở vì mọi người đều chăm chú theo dõi một cách chậm rãi hơn và kỹ càng hơn từng tấm ảnh được chiếu lại trên màn ảnh TV lớn, BGK một lần nữa bỏ phiếu và đã chọn được 22 tấm ảnh vào bán kết.
BGK được mời nghỉ giải lao để chuẩn bị cho phần quan trọng nhất còn lại của buổi chấm thi, trong khi đó các học viên được mời để bỏ phiếu chọn một tấm ảnh đẹp theo cảm nhận riêng của mình, đó là giải “Học Viên Chọn Lựa” ngoài 6 giải sẽ được chấm bởi các giám khảo.
Sau khi cộng điểm (chính xác bằng computer) thay vì là 6, nhưng vì có 2 giải 6 đồng hạng nên kết quả là 7 ảnh được trúng giải.
Để tăng phần hồi hộp, và cũng để tạo cơ hội cho các học viên được học hỏi một cách thực tế hơn, BTC đã cho trình chiếu từng tấm ảnh trong số 7 ảnh được vào chung kết không theo thứ tự số điểm và yêu cầu BGK phát biểu ý kiến và nhận xét của mình cho từng tấm ảnh, nhờ vậy các học viên đã được dịp nhớ lại và “ngộ” ra được những lý thuyết về nhiếp ảnh mà các giảng viên đã dày công giảng dạy trong mấy tháng ngắn ngủi vừa qua.Thật là một buổi họp mặt bổ ích.
Cuối cùng thì cũng đến lúc phải công bố kết quả, giải nhất đã được BGK chấm cho một bức ảnh mà theo lời BGK là về thể loại trừu tượng nhưng lại gây một “ấn tượng” thật mạnh về màu sắc và bố cục, một thể loại không phải dễ theo đuổi.
Công bình, minh bạch, đồng thuận, hào hứng...là những tĩnh từ có thể dùng để kết thúc cho buổi chấm thi hôm nay. Xin cám ơn tất cả các NGA giám khảo đã đem thời giờ và kinh nghiệm đến chia sẻ với lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Ảnh, chúc mừng đến với các học viên trúng giải, và quan trọng hơn hết chúc tất cả các học viên chúng ta luôn vui vẻ, cố gắng, cố gắng, và cố gắng hơn nữa trong niềm đam mê nhiếp ảnh của chính mình.
Giải Danh Dự do học viên lựa chọn – Anh Nguyễn Vân, tác phẩm San Diego Nightscape
Giải Khích lệ đồng hạng 6 –   Anh Nguyễn Triều, Tác phẩm Smoke Art
Chị Nguyễn Hương, Tác phẩm Homeward
Giải Khích lệ hạng 5 - Chị Đặng Mai, Tác Phẩm Fall Season – New Hampshire
Giải Khích lệ hạng 4 – Anh Trần Tấn Phát, tác phẩm Gautama Buddha
Giải Hạng 3 – Anh Lê Kiệt Richard, tác phẩm Autumn Love
Giải Hạng 2 – Anh Nguyễn Thái Truyền, tác phẩm We Have a Better View
Giải Hạng 1 – Anh Lư Văn Dũng, tác phẩm Tremors .

16/11/2018(Xem: 63)
Westminster, Nam California (Tâm Nguyễn)- - Tại Studio số 15436 Brookhurst St, Thành phố Westminster, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật gày 11 tháng 11, năm 2018, Nhà văn Yên Sơn, đến từ Tiểu Bang Texas, đã tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập Truyện Ngắn "Mưa Nắng Bên Đời" và CD nhạc "Góp Chút Hương Cho Đời." Tham dự buổi ra mắt sách có một số các nhà văn, nhà thơ, và một số các nghệ sĩ thân hữu cùng đồng hương…
16/11/2018(Xem: 63)
15/11/2018(Xem: 241)
Westminster (VB) Như thông lệ hằng năm, cứ đến mùa Thanksgiving ông Phạm Khanh, phóng viên Đài Truyền Hình Little Sài Gòn và cô Kimberly đều tổ chức chương trình quyên góp mền để tặng cho những người vô gia cư tại vùng Los Angerles.
14/11/2018(Xem: 168)
14/11/2018(Xem: 358)
Westminster (VB)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminter Blvd vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 thánh 11 năm 2018, Ủy Ban Phát Triển Little Saigon đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập danh xưng Little Saigon.
14/11/2018(Xem: 330)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu tới cộng đồng chương trình ‘Buy in Garden Grove’, viết tắt là “BIGG”, đang được phổ biến rộng rãi.
14/11/2018(Xem: 181)
13/11/2018(Xem: 567)
WESTMINSTER (VB) -- Những người ưa chuộng nghệ thuật sẽ thêm một niềm vui: sẽ có một cuộc triển lãm hội họa vào hai ngày cuối tuần này từ Họa Sĩ Cao Bá Minh.
13/11/2018(Xem: 235)
Phái đoàn xe car khởi hành từ chùa Khánh Anh Evry vào lúc 00h30 sáng thứ sáu ngày 6/11/2018. Bà con đồng hương nhận được Thông Tư kêu gọi của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, vì thế hưởng ứng ghi danh tham dự thật đông đảo, có lúc con số lên đến gần 57 người đúng theo số ghế xe car, có một vài người ghi danh sau phải đành từ chối. Nhưng khi khởi hành ghi túc số 52 người, lớn nhất Bà Cụ 80, trẻ nhất bé gái 4 tuổi, còn 5 vị vào giờ chót vì công việc gia đình đành bỏ cuộc.
13/11/2018(Xem: 262)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018.
13/11/2018(Xem: 219)
12/11/2018(Xem: 226)
11/11/2018(Xem: 426)
09/11/2018(Xem: 564)
Alanta, GA (VB)- - Thiền Viện Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 4050 Boulder Park Dr SW, Alanta, GA 30331 do Hòa Thượng Thích Như Minh làm Viện chủ đã long trọng tổ chức lễ khánh thành chánh điện và khai giảng khóa tu học Lần Thứ Nhất với chủ đề: “Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa Kinh”.
09/11/2018(Xem: 521)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Năm ngày 8 tháng 11 năm 2018, đến thăm tòa soạn Việt Báo, Đốc Sự Phùng Minh Tiến, Tổng Thư Ký Ủy Ban Phát Triển Little Sài Gòn cho biết: Để kỷ niệm 30 năm ngày danh xưng “Little Saigon” Thủ đô của người Việt tỵ nạn được chính thức công nhận.
Tin công nghệ
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới dược đăng tải trên Nature, các nhà khoa học vừa phát hiện ra một Siêu Trái Đất đang quay quanh Sao Barnard, một ngôi sao lùn đỏ cách Trái Đất chỉ 6 năm ánh sáng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozon ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.