Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Việt Anh Chấm Thi Cuối Khóa

08/01/201000:00:00(Xem: 1907)

Hội Việt Anh Chấm Thi Cuối Khóa


Trong hình là 5 Nhiếp Ảnh Gia (NAG) đang làm giám khảo cuộc thi nhiếp ảnh vào sáng Chủ Nhật 03-1-2010. Từ trái qua phải là NAG Nguyễn Tất Đạt, NAG Dương Xuân Phương, NAG Thái Minh Trung, NAG Hồ Đăng và NAG Lê Ngọc Minh.                                                                               Ảnh:Nguyễn Triều.

Giải Hạng 1 – Anh Lư Văn Dũng, tác phẩm Tremors. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giải Hạng 2 – Anh Nguyễn Thái Truyền, tác phẩm We Have a Better View.

 

 

 

Giải Hạng 3 – Anh Lê Kiệt Richard, tác phẩm Autumn Love.

Garden Grove (Tin:Thủy Phạm; Ảnh:Nguyễn Triều) - Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm, sáng Chủ Nhật đầu tiên của năm mới 2010, ngày 3 tháng 1 là ngày đầu tiên các học viên lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Ảnh gặp lại nhau sau 2 tuần nghỉ lễ.Tay bắt mặt mừng, chúc nhau những lời tốt đẹp cho một năm mới và ...hồi hộp, nôn nao chờ đợi giây phút hào hứng, giây phút của "Buổi chấm thi cuối khóa". Với sự hiện diện của Nhiếp Ảnh Gia (NAG) lão thành, rường cột của lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Ảnh, NAG Phí Văn Trung, cùng lúc với 5 vị NAG  Hồ Đăng,  Nguyễn Đạt,   Dương Xuân Phương,  Lê Ngọc Minh và  Thái Minh Trung là 5 giám khảo cho buổi chấm thi cuối khóa của lớp nhiếp ảnh 2.09 .
Khéo léo điều khiển chương trình là chị Dung, một học viên xinh đẹp, hoạt bát và giỏi tài MC của lớp, slide show tuần tự giới thiệu tổng số 165 tấm ảnh dự thi đến BGK và học viên. Bắt đầu vòng loại qua sự bỏ phiếu của BGK, tác phẩm còn lại là 55, một tỉ lệ khá cao chứng tỏ ảnh dự thi được coi là đẹp khá nhiều. Không khí ngột ngạt đến khó thở vì mọi người đều chăm chú theo dõi một cách chậm rãi hơn và kỹ càng hơn từng tấm ảnh được chiếu lại trên màn ảnh TV lớn, BGK một lần nữa bỏ phiếu và đã chọn được 22 tấm ảnh vào bán kết.
BGK được mời nghỉ giải lao để chuẩn bị cho phần quan trọng nhất còn lại của buổi chấm thi, trong khi đó các học viên được mời để bỏ phiếu chọn một tấm ảnh đẹp theo cảm nhận riêng của mình, đó là giải “Học Viên Chọn Lựa” ngoài 6 giải sẽ được chấm bởi các giám khảo.
Sau khi cộng điểm (chính xác bằng computer) thay vì là 6, nhưng vì có 2 giải 6 đồng hạng nên kết quả là 7 ảnh được trúng giải.
Để tăng phần hồi hộp, và cũng để tạo cơ hội cho các học viên được học hỏi một cách thực tế hơn, BTC đã cho trình chiếu từng tấm ảnh trong số 7 ảnh được vào chung kết không theo thứ tự số điểm và yêu cầu BGK phát biểu ý kiến và nhận xét của mình cho từng tấm ảnh, nhờ vậy các học viên đã được dịp nhớ lại và “ngộ” ra được những lý thuyết về nhiếp ảnh mà các giảng viên đã dày công giảng dạy trong mấy tháng ngắn ngủi vừa qua.Thật là một buổi họp mặt bổ ích.
Cuối cùng thì cũng đến lúc phải công bố kết quả, giải nhất đã được BGK chấm cho một bức ảnh mà theo lời BGK là về thể loại trừu tượng nhưng lại gây một “ấn tượng” thật mạnh về màu sắc và bố cục, một thể loại không phải dễ theo đuổi.
Công bình, minh bạch, đồng thuận, hào hứng...là những tĩnh từ có thể dùng để kết thúc cho buổi chấm thi hôm nay. Xin cám ơn tất cả các NGA giám khảo đã đem thời giờ và kinh nghiệm đến chia sẻ với lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Ảnh, chúc mừng đến với các học viên trúng giải, và quan trọng hơn hết chúc tất cả các học viên chúng ta luôn vui vẻ, cố gắng, cố gắng, và cố gắng hơn nữa trong niềm đam mê nhiếp ảnh của chính mình.
Giải Danh Dự do học viên lựa chọn – Anh Nguyễn Vân, tác phẩm San Diego Nightscape
Giải Khích lệ đồng hạng 6 –   Anh Nguyễn Triều, Tác phẩm Smoke Art
Chị Nguyễn Hương, Tác phẩm Homeward
Giải Khích lệ hạng 5 - Chị Đặng Mai, Tác Phẩm Fall Season – New Hampshire
Giải Khích lệ hạng 4 – Anh Trần Tấn Phát, tác phẩm Gautama Buddha
Giải Hạng 3 – Anh Lê Kiệt Richard, tác phẩm Autumn Love
Giải Hạng 2 – Anh Nguyễn Thái Truyền, tác phẩm We Have a Better View
Giải Hạng 1 – Anh Lư Văn Dũng, tác phẩm Tremors .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.