Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Bàn Giao Bchcđ & Hđtv&gs

13/12/200900:00:00(Xem: 2712)
Lễ Bàn Giao Bchcđ & Hđtv&gs

Lễ Bàn Giao BCHCĐ & HĐTV&GS - Phạm Thanh Phương

SYDNEY: Vào lúc 12.30 chiều Thứ Bảy, 5-12-2009, nhân kỷ niệm Ngày Truyền Thống Cộng Đồng, lễ bàn giao Ban Chấp Hành CĐ/NVTD/NSW và Hội Đồng Tư Vấn & Giám Sát nhiệm kỳ 2009-2011 đã được tiến hành một cách long trọng tại Trung Tâm Văn Hoá & Sinh Hoạt CĐ, trước sự hiện diện của đông đủ quý vị lãnh đạo tinh thần, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, truyền thông và hơn 500 đồng hương.
Trước khi bước vào lễ bàn giao, tất cả quan khách và đồng hương đã tề tựu tại tiền đình của Trung tâm, thực hiện nghi thức Chào quốc kỳ và phút mặc niệm do Ls Nguyễn Văn Thân điều hành. Sau đó, mọi người đi vào bên trong Trung tâm để thực hiện lễ bàn giao.
Mở đầu lễ bàn giao, Ls Nguyễn Văn Thân ngỏ lời chào mừng tất cả quan khách và hơn 500 đồng hương hiện diện, đồng thời giới thiệu chương trình và thủ tục lễ bàn giao. Kế tiếp ông Mai Đức Hoà trong tư cách Chủ tịch Uỷ ban Bầu Cử, tường trình diễn biến cuộc bầu cử, tuyên bố kết quả và giới thiệu thành phần Tân Ban Chấp Hành CĐNVTD/ NSW. Trong lời tuyên bố và giới thiệu ông Hoà nhận định, "Mặc dù Ban Tổ Chức Bầu cử đã cố gắng hết sức, nhưng chắc chắn không tránh khỏi những sơ sót, vì vậy mong qúy đồng hương niệm tình bỏ qua." Ông Hòa cũng cho biết cuộc bầu cử đã diễn ra một cách rất tốt đẹp trong tinh thần thượng tôn Dân Chủ của tất cả hai liên danh và đồng hương. Ông cũng đặc biệt nhấn mạnh, "Thái độ thân thiện, hoà đồng của hai liên danh sau khi có kết quả bầu cử đã thể hiện tinh thần dân chủ và điều này cũng cần phải duy trì mãi mãi trong CĐ chúng ta". Kế tiếp ông Hoà giới thiệu thành phần Tân BCH/CĐNVTD/NSW gồm: Ông Nguyễn Văn Thanh: Chủ Tịch; Ls Nguyễn Văn Thân: Phó Chủ Tịch Nội vụ; Ông Nguyễn Toàn: Phó Chủ tịch Ngoại vụ; Ông Lê Quang Hiển: Phó Chủ tịch Kế Hoạch; Cô Nguyễn Thị Ngọc Oanh: Phó Chủ Tịch Văn Hoá & Giáo Dục; Anh Nguyễn Phan Khoa: Tổng Thư Ký; Ông Nguyễn Giang: Thủ quỹ. Tân HĐTV& GS gồm có: Ông Lê Đức Ái: Chủ tịch; Ông Phan Anh: Phó Chủ Tịch; và các Uỷ Viên: Ông Văn Tấn Thạch, Ông Nguyễn Khuyến, Bà Phạm Minh Lan, Ông Trần Đăng Vĩnh, Ông Lưu Cương.
Sau đó, ông Tô Ngọc Kim trong vai trò Xử Lý Thường Vụ HĐTV& GS phát biểu. Ông Kim cũng nhận định và ghi nhận những thành quả đáng trân trọng của BCH tiền nhiệm do Ls Võ Trí Dũng làm Chủ tịch qua hai nhiệm kỳ 2005-2007 và 2007-2009. Ông Kim cũng tỏ lòng tin tưởng ông Nguyễn Văn Thanh, tân Chủ Tịch CĐ, là một người đã từng dấn thân, có nhiều kinh nghiện trong cộng đồng và đã từng sát cánh với cộng đồng trên các mặt trận đấu tranh từ hơn thập niên qua. Nhất là trong mặt trận VTV4 năm 2003 và Vinh danh Cờ Vàng trong Đại hội Thanh Niên Công Giáo Thế Giới tại Sydney. Đồng thời ông Kim cũng nói đến vai trò quan trọng của Hội Đồng TV& GS mà những Hội đồng tiền nhiệm đã hoàn thành. Điển hình trong thời gian bầu cử CĐ vừa qua, Hội Đồng TV&GS đã cố gắng vượt qua được những rắc rối nhiêu khê từ nhiều áp lực, giữ vững nội quy, kết hợp chặt chẽ với Ban Tổ Chức bầu cử để hoàn thành một cuộc bầu cử trong sáng với tinh thần thượng tôn dân chủ. Ngoài ra ông Kim cũng không quên ca ngợi tinh thần thiện chí cầu tiến, tôn trọng dân chủ cuả Ls Võ Quốc Dũng đã thể hiện qua cuộc bầu cử này, để có được kết quả tốt đẹp theo tinh thần đoàn kết truyền thống của CĐNVTD Úc Châu từ xưa đến nay.
Trước khi bàn giao, ông Kim tâm tình "Tôi rất vui mừng và yên tâm bàn giao cho vị tân Chủ tịch HĐTV&GS Lê Đức Ái, người đã từng sinh hoạt gắn bó cùng bản thân tôi trong suốt bốn nhiệm kỳ của HĐTV&GS. Đặc biệt trong kỳ bầu cử vừa qua, chúng tôi rất trân trọng sự công tâm và sáng suốt của ông Ái và hy vọng rằng ông sẽ phát huy thêm nữa trong khả năng và kiến thức để CĐ chúng ta mỗi ngày thêm vững mạnh". 
Sau khi nhận bàn giao, Tân Chủ tịch Lê Đức Ái  ngỏ lời chúc mừng sự hoàn thành trách nhiệm của BCH CĐ & HĐTV/GS trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng chúc mừng các vị trong hai Tân BCH CĐ và Hội Đồng TV&GS nhiệm kỳ 2009-2011. Trong lời phát biểu, ông Ái cũng nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần dấn thân của ban Tổ Chức Bầu cử  và những cá nhân thiện nguyện trong đó có cô Phạm Thị Thảo là người đã hy sinh rất nhiều tâm huyết và thời gian để hoàn thành một cuộc bầu cử thực sự dân chủ, mặc dù cũng có rất nhiều áp lực và những khó khăn. Ông Ái cũng cho biết: "Thực sự với những áp lực nặng nề từ nhiều phía và với một số nhân lực hạn hẹp, không ai tin là các anh chị sẽ thực hiện được một cách hoàn hảo như thế này... Lịch sử phát triển cộng đồng chắc chắn sẽ ghi nhớ công lao của các anh chị." Nhận định về sự phát triển của CĐ, ông Ái nhận định: "Cộng đồng chúng ta không những gia tăng về nhân số, mà những mặt khác cũng cần phải phát triển đồng đều. Muốn như vậy, cần có sự tham gia đóng góp từ các hội đoàn, đoàn thể và tất cả đồng hương tỵ nạn. Như vậy, một cơ cấu điều hành cộng đồng cần phải phát triển và cải tổ để đáp ứng với những tăng trưởng đó... Để có được sự tham gia của tất cả mọi người, trong đó sự củng cố niềm tin là một thử thách lớn của những thành viên trong Tân HĐ TV&GS chúng tôi trong hai năm tới. Sự tin tưởng mọi người có được là nhờ vào sự xây dựng một cơ cấu dân chủ mở rộng để mọi người cùng đoàn kết đóng góp. Nói thì dễ, nhưng thực hiện được như thế nào lại là cả một thử thách lớn. Riêng cá nhân tôi, tôi tin tưởng vào những gì mà các hội đồng TV&GS tiền nhiệm đã thực hiện, và chúng tôi xin trân trọng tiếp tục nhận lãnh những thử thách đó trong nhiệm kỳ này...."
Tiếp lời ông Ái, Ls Võ Trí Dũng phát biểu để từ giã chức vụ đã đảm nhiệm trong bốn năm vừa qua và bàn giao sự điều hành CĐ lại cho Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2009-2011. Sau khi ngỏ lời chào mừng cử toạ, Ls Dũng phát biểu "Trong hai nhiệm kỳ bốn năm vừa qua, chúng tôi và BCH đã cố gắng hết sức trong khả năng và thời gian để hoàn thành trách nhiệm mà đồng hương đã tin tưởng giao phó. Tuy nhiên, với khả năng giới hạn của con người, trong khi cộng đồng có quá nhiều việc phải làm, do đó, cũng có rất nhiều thiếu sót, mong rằng qúy đồng hương cho chúng tôi một sự thông cảm. Đồng thời chúng tôi cũng xin cám ơn qúy hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương đã ủng hộ và yểm trợ, đặc biệt cám ơn những vị cựu chủ tịch CĐNVTD Liên bang, Tiểu bang, và đặc biệt cám ơn sự cộng tác và yểm trợ tích cực cuả Hội Đồng TV&GS trong những năm qua đã giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn trở ngại trong công việc".
Sau cùng, trước khi bàn giao Ls Dũng nhắn nhủ: "Trong bốn năm qua, lúc nào chúng tôi cũng cố gắng thực hiện những gì hữu ích cho cộng đồng chúng ta trong tôn chỉ quyền lợi cộng đồng là tối thượng. Do đó, chúng tôi tin tưởng và kính chúc Tân Ban Chấp Hành cũng sẽ tiếp tục con đường phục vụ, để CĐ chúng ta mỗi ngày một lớn mạnh hơn, nhất là trong công cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho đồng bào tại quốc nội hiện nay..." Dứt lời, Ls Dũng đã trao cho vị tân Chủ tịch Nguyễn Văn Thanh lá cờ Vàng truyền thống; Ấn triện của Cộng Đồng; Sổ tiết kiệm (Bank Book) và chìa khoá hai văn phòng tại Bankstown & Cabramatta, cùng toàn bộ hồ sơ cần thiết của cộng đồng.
Tiếp lời Cựu Chủ Tịch Võ Trí Dũng, Tân Chủ Tịch Nguyễn Văn Thanh đáp từ và trình bày đường lối, chủ trương và những chương trình hoạt động cuả Tân Ban Chấp Hành trong nhiệm kỳ 2009-2011. Sau khi ngỏ lời chào mừng toàn thể cử tọa, ông Thanh trân trọng tuyên bố: "Với sự tín nhiệm của các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương, thay mặt cho Tân Ban Chấp Hành, chúng tôi xin trân trọng lãnh nhận trách nhiệm điều hành cộng đồng và sẽ cố gắng hết sức để chu toàn trách nhiệm đã được qúy vị tin tưởng giao phó. Đồng thời chúng tôi hứa sẽ tôn trọng và tuân thủ nội quy đã quy định cùng quan điểm lập trường của nguời tỵ nạn CS... Chúng tôi cũng trân trọng ghi nhận sự đóng góp xây dựng của các Ban Chấp Hành tiền nhiệm qua các nhiệm kỳ từ khi thành lập cơ cấu Cộng Đồng đến nay. CĐ chúng ta có đươc như hôm nay là công sức của rất nhiều người trong đó có những người đã từ giã cộng đồng để đi về bên kia thế giới. Chúng tôi trân trọng, trân qúy đồng thời cố gắng bảo vệ và phát triển những thành quả của qúy vị tiền nhiệm đã để lại; Đồng thời cũng cố gắng tận dụng khả năng đem về những lợi ích tốt nhất cho cộng đồng chúng ta."
Nói về những công việc sắp tới, ông Thanh cho biết ngoài những sinh hoạt thường xuyên như tổ chức ngày quốc hận 30-4, một lễ hội khác rất quan trọng là kỷ niệm 35 năm người Việt tỵ nạn CS có mặt trên khắp thế giới vì sự dã man tàn bạo của bè lũ CSVN. Đồng thời ông Thanh cũng cho biết "song song đó chúng tôi sẽ thành lập những uỷ ban chuyên môn để phát triển thêm sinh hoạt trong cộng đồng. Trong 9 uỷ ban chuyên môn thì một số đã có sẵn và một số sẽ phải phát triển thêm.... Ngoài ra chúng tôi sẽ cố gắng đưa đến đồng hương các tin tức cập nhật trong cộng đồng qua các phương tiện truyền thông kể cả Internet. Chúng tôi cũng đang sửa chữa trang Web của CĐ để chia sẻ những sinh hoạt của CĐ chúng ta với tất cả đồng hương trên khắp thế giới. BCH chúng tôi cũng sẽ cố gắng trực tiếp thưa chuyện cùng đồng hương trên hệ thống phát thanh mỗi tháng một lần, đồng thời giải đáp những thắc mắc của đồng hương về sinh hoạt trong cộng đồng, nếu có".
Trước khi dứt lời, ông Thanh cũng tha thiết kêu gọi tất cả đồng hương hãy yểm trợ và góp một bàn tay trong các ủy ban và tất cả mọi sinh hoạt của cộng đồng với khả năng thích hợp của qúy vị. Trong lời tâm sự, ông Thanh cho biết: "Trong công việc đấu tranh chung, BCH CĐ chỉ là những người cầm ngọn đuốc chạy tiếp sức, và ngọn đuốc ấy sẽ luân phiên trao lại cho người đi sau. Tuy nhiên, điều quan trọng là ngọn đuốc ấy phải luôn luôn được thắp sáng bởi niềm tin của chính nghĩa người Việt tỵ nạn chúng ta... Trong tình hình chung thế giới và VN, kính mong qúy vị sáng suốt nhận định, để cùng đề phòng và hành động kịp thời với những âm mưu của CSVN trong việc gây chia rẽ và phá nát cơ cấu của cộng đồng chúng ta... Chúng ta đang đối đầu với một thế lực có nhiều tiền của và thủ đoạn. Nhưng chúng ta vẫn tin rằng chính nghĩa sẽ tất thắng, sự đoàn kết sẽ là vũ khí duy nhất có thể chế ngự được những âm mưu đen tối của CSVN và bè lũ tay sai".
Nói về những Ủy ban, ông Thanh cho biết, Tân Ban Chấp Hành sẽ có 9 ủy ban gồm:
1)- Ủy Ban Nhân Quyền do Chủ tịch Nguyễn Văn Thanh đặc trách
2)- Ủy Ban Văn Hóa & Giáo Dục do Chị Trần Thị Ngọc Oanh đặc trách
3)- Ủy Ban Xã Hội do ông Lê Quanh Hiển đặc trách
4)- Ủy Ban tổ chức chợ tết và các lễ hội do Ls Nguyễn Văn Thân đặc trách
5)- Ủy Ban quản trị và Phát triển Trung tâm Văn hoá & Sinh hoạt CĐ do Ls Nguyễn Văn Thân đặc trách
6)- Ủy Ban kỹ thuật Thông tin do anh Nguyễn Toàn đặc trách
7)- Ủy Ban Thể Dục Thể Thao do ông Nguyễn Giang đặc trách
8)- Ủy Ban Tài chánh do ông Nguyễn Giang đặc trách
9)- Ủy Ban Thanh Thiếu niên do anh Nguyễn Phan Khoa đặc trách
Đặc biệt vai trò Trưởng Ban tổ chức hội chợ tết Canh Dần vẫn do Ls Võ Trí Dũng Đảm nhiệm và Tổ chức lễ hội kỷ niệm 35 năm dịnh cư của người Việt tỵ nạn trên đất Úc sẽ do ông Lê Quang Hiển đảm trách. Đồng thời việc thực hiện một cuốn cẩm nang và DVD nói về lịch sử của cộng đồng NVTD Úc Châu sẽ do  Bs Nguyễn Mạnh Tiến đảm trách.
Để đi vào chi tiết hơn, ông Lê Quang Hiển đã dùng Slide show để thuyết trình về mục đích, tiến trình thành lập và đường lối hoạt động của từng ủy ban trong nhiệm kỳ 2009-2011 tới đây. Ông cho biết "Lý do thứ nhất, thành lập các Ủy ban để mong rằng kết hợp tất cả những kinh nghiệm, khả năng sẵn có trong một hệ thống dân chủ, để tất cả mọi người trong cộng đồng có cơ hội tham gia trực tiếp vào công tác xây dựng và phát triển cộng đồng. Thứ hai, thành lập các ủy ban để đáp ứng nhu cầu phát triển theo quy luật tự nhiên của cộng đồng chúng ta, vì công đồng chúng ta có rất nhiều tài nguyên chưa được khai phá và tận dụng đúng mức. Ban Chấp Hành cũng đang soạn thảo một số văn kiện căn bản, cần thiết để các ủy ban có thể thực hiện nhiệm vụ của mình một cách ổn định và có kế hoạch theo đúng chiều hướng của cộng đồng tỵ nạn CSVN. Các văn kiện căn bản này gồn có: Thứ nhất là một quy định công tác giúp chúng ta một tiêu chuẩn thực hiện; Thứ hai là quy định vai trò và trách nhiệm của từng Uỷ ban và Thứ ba là một cẩm nang điều hành chung để cùng đi chung một nguyên tắc làm việc với nhau...."
Sau phần trình bày của ông Hiển, buổi lễ bàn giao được chấm dứt vào lúc 15 giờ cùng ngày và tất cả đồng hương di chuyển ra phiá sau dự tiệc, hàn huyên chia sẻ tâm tình của Ngày Truyền Thống, nhắc lại chiến thắng VTV4 huy hoàng vào năm 2003. Tưởng cũng nên nhắc lại Ngày Truyền Thống Cộng Đồng đã được Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến khởi xướng, đề nghị và được sự biểu quyết ủng hộ của gần 3000 đồng hương trong bữa tiệc đầu tiên mừng chiến thắng VTV4 vào cuối tháng 12, năm 2003.

16/06/2019(Xem: 154)
Trên mạng bỗng nhiên thiên hạ bàn ngang tán dọc về chữ Bậu chữ Qua, thôi thì mình cũng bàn qua chơi theo thiển ý... bậu nghĩa là em, dùng trong cách nói thân mật. Người Thái có tiếng phậu cũng theo nghĩa tương tợ.... Tại sao người VN ở Miền Bắc không có tiếng bậu thân thương như ở Miền Nam?
16/06/2019(Xem: 156)
Thành kính tưởng niệm Ba tôi nhân Father’s Day... Cụ Điệp Linh Nguyễn Văn Ngữ – người đã từ bỏ cuộc sống an nhàn, đầy tiện nghi của một công chức trong “vùng bị chiếm” thanh bình, theo tiếng gọi thanh niên, ra “vùng giải phóng” để chống Tây.
16/06/2019(Xem: 238)
Người Việt chúng mình ở Montreal thường gặp cộng đồng da đen ở thành phố này. Nếu gặp người da đen ở Montreal, từ người lái taxi cho đến cô y tá hoặc cảnh sát viên, thì xác suất đúng đến 90% đó là người Haiti
16/06/2019(Xem: 548)
Có thể sẽ tới một lúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thấy cần chiến tranh để củng cố quyền lực nội bộ? Trong trường hợp đó, sẽ ra lệnh quân đội Trung Quốc ra tay tấn công Việt Nam? Hay tấn công Đài Loan trước? Không ai tiên đoán chinh xác những ngày sắp tới.
16/06/2019(Xem: 195)
LONDON - SAS và 1 đơn vị khác của lực lượng đặc biệt Anh (UKSF) sắp dược giao sứ mạng mới, là đối đầu Nga và các thế lực khác tại mọi nơi trên thế giới.
16/06/2019(Xem: 151)
LONDON - Điều trần để quyết định dẫn độ hay không nhà sáng lập WikiLeaks đã được định vào Tháng 2-2020.
16/06/2019(Xem: 135)
TỈNH WAJIR EAST - Ông Rahid Kassim, là nhà lập pháp đại diện tỉnh Wajir East tại Hạ Viện Kenya, đã bị bắt vì tát 1 nữ đồng viện, vì bà này không thuận chuẩn chi tiền cho đơn vị của dân biểu Kassim.
16/06/2019(Xem: 252)
Mức dự trữ ngoại tệ của Trung Cộng đã tăng bất ngờ trong tháng Năm, sau khi đã giảm một cách đáng ngạc nhiên trong tháng trước.
16/06/2019(Xem: 176)
JERUSALEM - Hoa Kỳ cảm thấy lo ngại về hoạt động đầu tư sâu rộng của Trung Cộng tại Israel.
16/06/2019(Xem: 153)
NEW DEHLI - Trước chuyến đi Ấn Độ tuần tới của ngoại trưởng Pompeo, Hoa Kỳ có thể bị trả đũa cũng bằng thuế nhập cảng.
16/06/2019(Xem: 215)
Ngay cả người Mỹ giàu có tương đối cũng rất lo sợ về tài chánh của họ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và thể chất.
16/06/2019(Xem: 185)
Điều đó luôn luôn tốn kém, nhưng phỏng đoán sơ khởi về chi phí cho việc cơ quan này đẩy mạnh đưa người lên mặt trăng vào năm 2024 là kết thúc ở đây -- và rẻ một cách ngạc nhiên.
16/06/2019(Xem: 201)
Facebook đang xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời khổng lồ ở Tây Texas. Đây được xem là một trong những dự án quang năng lớn nhất Hoa Kỳ, và là dự án đầu tư trực tiếp về năng lượng tái tạo đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này.
16/06/2019(Xem: 221)
Giá thuốc đang tăng mạnh, nhưng bạn có thể tiết kiệm chi phí danh cho thuốc men theo những hướng dẫn của các chuyên viên.
16/06/2019(Xem: 192)
Những nhà chăm sóc y tế đang chống đối chính sách di dân của liên bang, khi tố họ đối xử với di dân bất hợp pháp như tội phạm, bao gồm cả việc còng họ vào giường bệnh, hoặc ép bác sĩ phải cho họ xuất viện sớm để bị giam cầm hoặc trục xuất.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.