Hôm nay,  

Bầu Cử Cộng Đồng Nsw: Phỏng Vấn Luật Sư Võ Quốc Dũng, Thụ Ủy Liên Danh “dấn Thân”

25/10/200900:00:00(Xem: 3705)

Bầu cử Cộng Đồng NSW: Phỏng vấn Luật Sư Võ Quốc Dũng, Thụ Ủy Liên Danh “Dấn Thân” - Hữu Nguyên

SGT: Trước hết xin chúc mừng LS và toàn thể ứng cử viên trong liên danh “Dấn Thân” đã có ý nguyện phục vụ cộng đồng trong nhiệm kỳ 2009-2011. Cũng xin cảm ơn LS đã chấp thuận cho SGT có được cơ hội phỏng vấn LS. Câu hỏi đầu tiên, xin LS cho biết sơ qua tiểu sử"
LS VQD: Tôi được sinh ra tại Sài Gòn, là con của một quân nhân QLVNCH nên chúng tôi nổi trôi theo bước chân của ba tôi. Sau tháng 4 năm 1975, chúng tôi sống nhờ vào gia đình bên nội rồi ngoại. Khi ba tôi ra tù cải tạo, gia đình chúng tôi vượt biên qua Mã Lai cuối năm 1982, qua Úc tháng 2 năm 1983, ngụ tại Endea- vour Hostel một thời gian, rồi dọn ra sống vùng Marrickville từ đó đến giờ. Tôi học Tiểu học rồi Trung học, và tốt nghiệp đại học. Hiện tôi hành nghề Luật sư ở Cabramatta.
SGT: Là một thanh niên tích cực dấn thân tham gia các sinh hoạt của cộng đồng trong nhiều năm qua, lý do nào khiến LS quyết định làm thụ uỷ, thành lập liên danh “Dấn Thân” để tranh cử BCHCĐ NVTD/NSW"
LS VQD: Là người Việt Nam mà lại là một người tỵ nạn tha hương, nhìn thấy những bất hạnh của dân Việt mình dưới sự cai trị độc tài của Cộng Sản; nhìn thấy gương hy sinh của thế hệ đi trước đóng góp xây dựng Cộng Đồng Người Việt Tự Do ở Úc, tôi cảm thấy không những có bổn phận mà còn nên tình nguyện gánh lấy trách nhiệm đóng góp để tiếp tục xây dựng cộng đồng chúng ta vững mạnh và tích cực yểm trợ và đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ. Câu hỏi luôn luôn lởn vởn trong đầu là tại sao cùng là dân Việt mà người Việt ở Úc phát triển trên nhiều phương diện, còn người Việt ở Việt Nam đa phần không phải là con cái của đảng viên CS thì không có cơ hội học hành và phát triển, hoặc nếu có được đi học đi nữa thì cũng không được góp phần xây dựng đất nước. Còn vấn đề thụ ủy liên danh vì chúng tôi sinh hoạt trong tập thể Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hoà được thế hệ chú bác khuyến khích tham gia sinh hoạt cộng đồng, nên nhóm chúng tôi quyết định trực tiếp thành lập liên danh ứng cử vào ban chấp hành Cộng Đồng. Theo tôi biết liên danh chúng tôi hầu như ai cũng có tham dự những sinh hoạt Cộng Đồng, có kinh nghiệm đủ để có thể thụ ủy liên danh, nhưng có lẽ vì công việc làm hằng ngày của tôi với thời gian linh động (flexible) hơn nên đồng ý chấp nhận đứng ra thụ ủy liên danh. Hơn nữa chúng tôi làm việc theo “team work” nên chịu trách nhiệm toàn đội, tôi là người điều hợp công việc, như trưởng một đội đá banh. Vì lẽ đó tôi nhận trách nhiệm thụ ủy liên danh “Dấn Thân”.
SGT: LS đã quyết định ra tranh cử lúc nào" Và từ đó đến nay, LS đã gặp những thuận lợi và khó khăn gì"
LS VQD: Trên báo chí, đài phát thanh Việt ngữ cũng như trong những cuộc hội họp, hội thảo tại Úc luôn luôn kêu gọi thế hệ trẻ mạnh dạn dấn thân tiếp nối thế hệ cha anh, nên khi học xong đại học tôi trực tiếp tham gia tổ chức Hậu Duệ VNCH tại NSW, đặc trách ngoại vụ, ngoài ra tôi còn làm phụ tá Phó Chủ tịch Ngoại Vụ, rồi Ủy viên Văn Nghệ BCH/CĐNVTD/UC/NSW. Liên tục trong ba năm làm đài phát thanh Hậu Duệ VNCH không lương. Bây giờ tôi xin nghỉ không làm đài bắt đầu tuần này. Tôi học hỏi kha khá về sinh hoạt Cộng Đồng. Cách đây 4 năm, cũng được khuyến khích của nhiều hội đoàn, đoàn thể và các cô chú bác như kỳ này, đáng lẽ tôi ra ứng cử, nhưng lúc đó vì gặp phải trưòng hợp cá nhân đặc biệt, nên tôi không tiến hành được đành hoãn lại đến kỳ này. Việc khó khăn là làm sao sắp xếp thời gian giữa việc chung và công việc của cá nhân mình, vì phải làm việc nhiều giờ hơn trước. Thuận tiện là được nhiều người lớn tuổi trong cộng đồng khuyến khích. Quan niệm của đại gia đình ba má tôi là khi con cái làm những việc có ích cho cộng đồng, xã hội và đất nước thì được gia đình mạnh mẽ yểm trợ.
SGT: Xin LS cho biết thành phần nhân sự của liên danh “Dấn Thân”"
LS VQD: Khi thành lập liên danh “Dấn Thân” chúng tôi có một lợi điểm là đã cùng làm việc với nhau trong một thời gian gần 5 năm, hiểu nhau về quan điểm, lập trường, tính tình và hoàn cảnh của mỗi người nên dễ chia sẻ và thông cảm nhau. Liên danh chúng tôi gồm có:
Võ Quốc Dũng: Thụ Uỷ Liên Danh, Ứng cử viên Chủ tịch. Đang hành nghề Luật Sư. Sinh hoạt cộng đồng: Ủy Viên Ngoại Vụ Hậu Duệ Tập Thể Chiến Sĩ  VNCH/NSW. Nguyên trưởng Chương Trình Phát Thanh Hậu Duệ VNCH/NSW. Cựu Giám Đốc Chương Trình Phát Thanh Hậu Duệ VNCH/UC/NSW. Nguyên Uỷ Viên Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW. Nguyên Ủy Viên Văn Nghệ CĐNVTD/UC/NSW.
Nghị viên Trần Nhân: Ứng cử viên Phó Chủ tịch Nội Vụ. Cử Nhân Văn chương, ngành xã hội thanh thiếu niên. Hiện là Nghị Viên Hội Đồng thành phố Fairfield, cựu Nghị viên Hội Đồng thành phố Bankstown. Đang là công chức Bộ Dịch Vụ Cộng Đồng (Docs). Nguyên điều hợp viên nhân viên xã hội CĐNVTD/UC/NSW. Nguyên công chức chính phủ liên bang (bộ An Sinh Xã Hội). Sinh hoạt cộng đồng:  Nguyên nhân viên thiện nguyện tại trại Palawan, Phi Luật Tân. Phó Chủ tịch CĐNVTD/UC/ NSW từ Năm 2005 đến giờ. Điều hợp Hậu Duệ VNCH UC/NSW.
Nguyễn Thùy Hương: Ứng cử viên Phó Chủ tịch Ngoại vụ. Bác sĩ Nha khoa đại học Melbourne. Đang bảo vệ luận án tiến sĩ nha khoa. Sinh hoạt cộng đồng: Đương kim Tổng thư ký BCH/CĐNVTD/UC/ NSW, Nguyên Thủ quỹ BCH/CĐ NVTD/UC/NSW.
Hồ Văn Tường: Ứng cử viên Phó Chủ tịch Văn hoá Giáo dục.
Bác sĩ  Văn Ngọc Đức: Ứng cử viên Phó Chủ tịch kế hoạch. Hiện là Cố vấn chuyên môn về các bệnh trẻ em tại bệnh viện Westmead, có phòng mạch ở Bankstown. Phó Chủ tịch Hội Y Tế Việt Nam NSW. Sinh hoạt cộng đồng: Thành viên của tổ chức Hậu Duệ VNCH/NSW.
Trần Huy: Ứng cử viên Tổng Thư Ký. Cao học quản trị kinh doanh. Hiện là công chức chính phủ. Đương kim Phó Chủ tịch chi nhánh Fairfield đảng lao động NSW. Sinh hoạt cộng đồng: Phó Chủ tịch Ngoại Vụ CĐNVTD/UC/NSW Nhiệm kỳ 2005/2007 và Nhiệm kỳ 2007/2009. Đương kim phụ Tá Phó Chủ tịch Hội CQNQLVNCH/UC. Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam (UWS – Macarthur) và thành viên ban chấp hành hội sinh viên Việt Nam trường đại học Sydney.
Michael Nguyễn: Ứng cử viên Thủ quỹ. Cử nhân quản trị xây dựng. Sinh hoạt cộng đồng: Thành viên Hậu Duệ VNCH/ Biệt Động Quân/NSW.
SGT: Xin LS trình bầy về chủ trương, mục tiêu và lập trường của Liên Danh Dấn Thân"
LS VQD: Liên danh chúng tôi đã minh định là: Tiếp tục dấn thân xây dựng một cộng đồng người Việt Tự Do vững mạnh tại NSW nói riêng và trên toàn Úc nói chung; Tích cực yểm trợ và tranh đấu cho một nước Việt Nam dân chủ: đa đảng, phân quyền và pháp trị; Không chấp nhận chủ nghĩa và chế độ cộng sản dưới bất cứ hình thức nào.
SGT: LS vừa khẳng định, liên danh Dấn Thân “không chấp nhận chủ nghĩa và chế độ cộng sản dưới bất cứ hình thức nào”. Phải chăng điều này có nghĩa, ngay cả khi cộng sản chấp nhận hình thức đa đảng, dân chủ, chúng ta cũng cương quyết không chấp nhận chúng vì hiểu rõ bản chất bất biến của VC xưa nay là gian trá và xảo quyệt"
LS VQD: Như chúng tôi trình bày ở trên, khi nhận xét con người chúng ta xét quá trình lâu dài của người đó. Đối với đảng CSVN từ ngày thành lập qua cái gọi là “cải cách ruộng đất”, tức cướp nhà cửa đất đai của người dân, phong trào “Nhân Văn Giai Phẩm” đàn áp văn nghệ sĩ ở miền Bắc vào những năm giữa thập niên 1950. Ở miền Nam sau tháng 4 năm 1975 chính sách “cải tạo công thương nghiệp”, tức cướp của cải, đất đai của người dân; cầm tù cải tạo quân cán chính VNCH... là những lừa gạt chồng chất. CSVN lừa gạt người dân Việt Nam quá nhiều lần, chúng ta đừng để đảng CSVN lừa chúng ta một lần nào nữa.
SGT: Là người thuộc thế hệ hậu duệ, nhưng thường xuyên và tích cực tham gia các sinh hoạt của cộng đồng trong thời gian qua, LS đánh giá cộng đồng người Việt tại Úc nói chung, đặc biệt là tại NSW nói riêng, có những điểm mạnh, yếu gì" Những điểm mạnh yếu đó nên được phát huy và giải quyết như thế nào trong tương lai"
LS VQD: Như chúng ta biết, không nơi nào có một hệ thống cộng đồng Người Việt được tổ chức chặt chẽ như ở Úc, điều này được mọi người xác nhận và là thực tế. Đây là một điểm son. Riêng tại NSW về phương diện tài sản, chưa nơi nào có được một trung tâm sinh hoạt Cộng Đồng bề thế và khang trang như tại NSW; ngoài ra CĐNVTD/UC/NSW có hai văn phòng ở nơi thị tứ Cabramatta và Bankstown đáng giá hàng triệu Úc kim. Về mặt đấu tranh do địa thế và dân số người Việt định cư đông đảo tại NSW nên mọi nhân lực xuất phát từ NSW, và vì gần Thủ đô Canberra nên NSW đã và đang đóng vai trò chính yếu trong mọi sinh hoạt đấu tranh dân chủ cho quê hương Việt Nam của chúng ta. Là một cộng đồng tỵ nạn với hai bàn tay trắng mà tạo dựng được một vị thế như cộng đồng chúng ta tại NSW là một thực tế hiếm có so với cộng đồng hải ngoại trên toàn thế giới. Những bất đồng nhỏ có tính cách cá nhân không đáng kể so với những thành quả lớn lao của cộng đồng đã đạt được. Những thành quả này là do sự hy sinh thời gian, công sức và cả tiền bạc của những Ban Chấp Hành tiền nhiệm, họ xứng đáng được tuyên dương trong các buổi lễ của Hội Chợ Tết hàng năm của cộng đồng chúng ta.


SGT: Thưa, việc dấn thân phục vụ cộng đồng là việc vô cùng quan trọng, nhất là đối với thế hệ trẻ. Đó cũng là lý do khiến LS chọn tên cho liên danh của mình là “Dấn Thân”. Vậy xin hỏi LS, trong tư cách một người Việt trẻ, sự dấn thân của thế hệ trẻ VN tại NSW nói riêng, và nước Úc nói chung, có những điểm mạnh nào cần được phát huy, và những hạn chế nào cần giải quyết"
LS VQD: Mỗi người, mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau, tuy nhiên những người trẻ nên bỏ thời gian tham dự vào những sinh hoạt của Cộng Đồng, nên chia sẻ niềm đau chung của đồng bào chúng ta trong nước, nơi đó không có dân chủ nên quyền tự do đóng góp xậy dựng đất nước bị tước đoạt. LS nữ trẻ Lê Thị Công Nhân và nhiều người trẻ khác là những tấm gương sáng cho giới trẻ hải ngoại suy gẫm. Nên tham dự đông đảo những cuộc biểu tình vận động dân chủ và chống sự cướp đất đai, lãnh hải từ Trung Cộng. Khi những người tuổi trẻ tham dự những sinh hoạt hữu ích tức là làm giảm đi những yếu tố tiêu cực trong cộng đồng chúng ta.
SGT: Trong cương vị một người thuộc thế hệ hậu duệ, LS nghĩ sao về thế hệ cha anh trong cuộc chiến tranh bảo vệ Miền Nam trước đây, cũng như hiện nay trong tiến trình hội nhập vào xã hội mới và đấu tranh cho VN tự do"
LS VQD: Tôi luôn luôn kính phục thế hệ cha anh đã xả thân hy sinh trong công cuộc chiến đấu chống cộng sản xâm lược tại Việt Nam suốt trong chiều dài của cuộc chiến. Sự khiếp nhược của đảng CSVN trong việc dâng đất và lãnh hải cho Tàu Cộng đã và đang chứng minh hùng hồn sự chiến đấu chính nghĩa của cha anh để bảo vệ miền Nam. Không những thế, họ còn bỏ công xây dựng một Cộng Đồng Người Việt Tự Do vững mạnh cho những thế hệ kế thừa trong tiến trình định cư tại Úc Châu nói chung và NSW nói riêng. Chính những hy sinh của thế hệ đi trước đặt nền tảng cho thế hệ đi sau tiếp tục công cuộc đấu tranh cho một nền dân chủ và tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam.
SGT: Qua kinh nghiệm của bản thân trong gia đình, cũng như trong sinh hoạt cộng đồng, LS thấy mối quan hệ giữa thế hệ hậu duệ và cha anh có những điểm nào thuận lợi và khó khăn" Nhịp cầu nào được coi là cần thiết để nối liền khoảng cách về tuổi tác, văn hóa và chính trị giữa hai thế hệ"
SGT: Câu hỏi này rất hay, bao gồm cả tình cảm lẫn ý chí. Giữa thế hệ đi trước và sau, hay ngay cả tuổi tác chênh lệch đều có những khoảng cách, tiếng Anh gọi là “gap”. Muốn thu ngắn khoảng cách đó thì hai thế hệ phải tạo ra những sở thích giống nhau (common interests). Ai là người khởi xướng ra những sở thích giống nhau, thường là người đi trước hay là người lớn tuổi. Đó là nói về sự liên hệ tình cảm giữa vợ chồng, con cái hay giữa con người với con người. Tại sao có những người cha, mẹ không thích chơi thể thao, nhưng khi đứa con thích chơi thể thao thì cha hay mẹ phải đi theo con, hay hướng dẫn con cái. Về ý chí muốn cho đứa trẻ hướng theo cần phải bỏ thời gian và đặc biệt cách hành động của người lớn. Tuy nhiên thực tế không dễ vì theo tôi nó còn ảnh hưởng nhiều yếu tố khác, nhất là sự đồng thuận của cha mẹ và thời gian theo đuổi. Nhưng nhiều lúc “mưu sự tại nhân nhưng thành sự tại thiên”.
SGT: Như LS đã biết, cộng đồng người Việt tỵ nạn đã hiện diện ở Úc đến nay là ngót 35 năm. Vậy mà cho đến nay, vẫn có những cơ quan công quyền, công ty tư nhân, thậm chí có những trường học có rất đông con em của người Việt tỵ nạn theo học,... bỗng dưng đem cờ VC ra treo, chỉ vì không biết lập trường chính trị của cộng đồng người Việt chúng ta. Đến khi được chúng ta giải thích, góp ý, họ vội vã xin lỗi, rồi hạ cờ VC xuống, treo cờ của chúng ta lên. Như vậy, để tránh những ngộ nhận đáng tiếc, khiến cộng đồng mất thời gian, công sức và uy tín, LS có nghĩ đến việc cộng đồng của chúng ta nên chủ động in một cuốn sách nhỏ bằng tiếng Anh trình bầy quan điểm lập trường của CĐ về vấn đề này rồi phân phát rộng rãi trong xã hội Úc, như một số vị lãnh đạo CĐ đề nghị"
LS VQD: Tôi hoàn toàn đồng ý là Cộng Đồng Người Việt Tự Do liên bang Úc Châu, dĩ nhiên là có sự phối hợp của Cộng Đồng tại các tiểu bang và lãnh thổ, chúng ta nên có một tập sách bằng tiếng Anh để hướng dẫn, giải thích chính nghĩa và truyền thống của chúng ta, vì chúng ta là một cộng đồng tỵ nạn. Tôi có được nghe về dự án này.
SGT: Chắc LS cũng đồng ý, sự phát triển của cộng đồng tùy thuộc nhiều yếu tố, trong đó có mối quan hệ giữa BCHCĐ với các cơ quan truyền thông, nhất là truyền thông Việt ngữ. Như vậy nhìn lại trong thời gian qua, LS đánh giá mối quan hệ giữa BCHCĐ và truyền thông, nhất là truyền thông Việt ngữ, mạnh yếu như thế nào" Tương lai nếu liên danh của LS đắc cử, mối quan hệ đó sẽ được giải quyết và phát triển ra sao"
LS VQD: Truyền thông đóng một vai trò tối ư quan trọng trong sự phát triển cộng đồng, đặc biệt là một cộng đồng nói tiếng Việt, trong một quốc gia nói tiếng Anh như Úc Đại Lợi. Theo tôi nghĩ Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do là những người tự nguyện, chúng ta thường nói “ăn cơm nhà vác ngà voi”, nên đã và đang được các cơ quan truyền thông Việt ngữ tại Úc nói chung và NSW nói riêng nhân nhượng và hợp tác. Đây là một hình thức đóng góp và xây dựng của các cơ quan truyền thông, trong đó có Sàigòn Times, đối với Ban Chấp Hành Cộng Đồng. Nếu được đắc cử chúng tôi sẽ cố gắng bỏ thời gian ra để lắng nghe và học hỏi thêm qúy vị, làm thế nào để chúng ta phục vụ hữu hiệu hơn nữa đồng hương chúng ta và cùng nhau tranh đấu có hiệu quả hơn để rút ngắn tiến trình dân chủ hoá Việt Nam.
SGT: Thân phụ của LS là ông Võ Minh Cương từng là Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang cũng như tiểu bang NSW trong nhiều nhiệm kỳ. Em trai của LS là LS Võ Trí Dũng hiện cũng là Chủ Tịch CĐNVTD/NSW. Nay nghe tin LS ra tranh cử BCH cho nhiệm kỳ tới, dư luận có người e ngại, điều này sẽ tạo nên ấn tượng tiêu cực “gia đình trị” hoặc “cha truyền con nối” trong cộng đồng người Việt tại NSW. LS nghĩ sao về sự e ngại này"
LS VQD: Thưa ông Hữu Nguyên, cám ơn ông đã nêu câu hỏi này, để chúng tôi có cơ hội giải toả vấn đề mà không nhiều thì ít đã đến với đại gia đình chúng tôi, trong đó có liên quan đến ba tôi và em trai tôi. Tôi xin trình bày một cách trung thực để rồi quý độc giả lượng xét cho. Ba tôi, ông Võ Minh Cương là một người rất mê chữ nghĩa. Đáng lẽ ông bắt đầu học Luật năm 1991, sau khi chu toàn hai nhiệm kỳ Chủ tịch Hội CQN/QLVNCH/NSW. Nhưng theo ông cho biết thì quý vị CQN “mời” ông ra ứng cử Chủ tịch CĐ và làm luôn tù tì 8 năm Chủ tịch CĐNVTD liên bang và tiểu bang NSW. Sau đó ông mới trở lại trường ở tuổi gần 60. Tôi nghĩ đây là một hy sinh lớn lao của ông cho Cộng Đồng trước khi nghĩ đến bản thân và gia đình. Còn em trai tôi là LS Võ Trí Dũng khi ra nhận trách vụ Chủ tịch CĐNVTD/UC/NSW, với gương mặt không vui mà không buồn nhưng cho biết “Làm Chủ tịch CĐ phải chấp nhận income thấp”. Khi được biết tôi ra ứng cử Chủ tịch thì LS Trí Dũng, trong một bữa cơm gia đình có nói, “Hình như gia đình mình có cái nợ với Cộng Đồng, hết ba tới con, rồi bây giờ Quốc Dũng, thôi thì mình làm những gì với tấm lòng trong sáng là được rồi”. Tôi liếc thấy ba má tôi rơm rớm nước mắt. Còn ai nói “gia đình trị” hoặc “cha truyền con nối”, thì xin nghĩ lại. Làm Cộng Đồng là: (1) Không có lương, mà phải hy sinh thời gian công sức và ngay cả tiền bạc nửa để phục vụ. Không phải “cai trị”. (2) Còn “cha truyền con nối” thì làm Cộng Đồng, đặc biệt là cộng đồng người Việt không phải làm vua mà dấn thân phục vụ cho một tập thể tỵ nạn tha hương, làm những chuyện lợi ích cho nhân quần xã hội. Xin quý vị chia sẻ.
SGT: Vậy theo LS, việc cha và em của LS từng là Chủ Tịch CĐ, sẽ có những thuận lợi gì và hạn chế gì cho cộng đồng cũng như cho bản thân LS khi LS tranh cử và khi LS đắc cử làm Chủ Tịch"
LS VQD: Có lẽ những gì ba tôi và em trai tôi làm cho Cộng Đồng thì mọi người đều biết, nếu không làm lợi cho cộng đồng, thì chẳng làm gì là hại cả. Mọi người đều công khai kêu gọi đóng góp xây dựng Cộng Đồng, vì vậy tôi, với nhiệt tình của tuổi trẻ, nếu có gì không làm hài lòng quý vị, chúng tôi thành thật xin lỗi và mong quý vị lượng thứ.
SGT: Câu hỏi cuối cùng, LS muốn nhắn gửi điều gì với đồng hương trong cuộc bầu cử CĐ sắp tới"
LS VQD: Thưa ông Hữu Nguyên, một lần nữa cảm ơn ông đã dành cho chúng tôi cơ hội trình bày tâm tư và nguyện vọng của mình. Thưa ông, khi xông trận ai không muốn thắng, nhưng trong trận song đấu này chắc chắn không có máu đổ, đầu rơi, mà chỉ có quyết tâm xây dựng cộng đồng trong tinh thần người Việt lưu vong. Chúng tôi theo lời răn dạy của quý chú, bác, cô dì và quý vị đại diện các hội đoàn ủng hộ, bằng chứng chúng tôi được rất nhiều hội đoàn, đoàn thể khuyến khích và giới thiệu. Chúng tôi cố đóng góp sức mình, trung thành với lý tưởng. Xin quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và quý đồng hương mạnh mẽ yểm trợ liên danh “Dấn Thân” để chúng tôi có cơ hội đem năng lực của tuổi trẻ tiếp tục những sinh hoạt hữu ích cho cộng đồng chúng ta và tranh đấu đem lại những giá trị nhân bản cho đồng bào chúng ta trong nước.
SGT: Chân thành cảm ơn LS và chúc LS cùng liên danh “Kết Hợp & Phát Triển” gặp nhiều may mắn trên con đường dấn thân phục vụ cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.