Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vu Lan: Tịnh Xá Giác Lý, Chùa Quan Aâm, Diệu Quang

25/08/200900:00:00(Xem: 2971)

Lễ Vu Lan: Tịnh Xá Giác Lý, Chùa Quan Aâm, Diệu Quang
Hình ảnh Đaị Lễ Vu Lan.

Westminster (Cổ Ngưu)- - Mở đầu mùa Vu Lan Phật Lịch 2553, trong ngày Chủ Nhật 23 tháng 8 năm 2009, đại lễ Vu Lan đã được long trọng tổ chức tại các chùa Quan Aâm, Diệu Quang và Tịnh Xá Giác Lý.
Riêng tại Tịnh Xá Giác Lý hội trường sinh hoạt gặp trở ngại, số Phật Tử tham dự qúa đông nên phải chen chúc nhau trong hoàn cảnh thật khó khăn. Lễ diễn ra dưới sự chứng minh tham dự của qúy Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Hòa Thượng Thích Giác Nguyên, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Nhật Quang, Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Thượng Tọa Thích Nguyên Chí, Thượng Tọa Thích Minh Đạt, Thượng Tọa Thích Trí Thọ. . . . Sư Bà Thích Nữ Thanh Hà, Ni Sư Thích Nữ Tịnh Liên, Ni Sư Thích Nữ Như Định, Ni Sư Thích Nữ Như Thuận. . . Và số đông qúy chư Đại Đức Tăng.


Điều hợp chương trình lễ Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật. Sau phần nghi thức  chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo kỳ và phút nhập từ bi quán. Đạo hữu Nguyên Lượng, hội trưởng hội Cư Sĩ Phật Giáo Orange County thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật Tử tham dự ngày đại lễ vu lan. Oâng cũng đã nói qua ý nghĩa ngày lễ trọng đại nầy, ngày mà những người con Phật khắp nơi trên trái đất đều tỏ lòng biết ơn công sinh thành dưởng dục của các bậc cha mẹ. Sau đó là phần dâng hoa cúng Phật do các em trong gia đình Phật Tử thực hiện với bàiø hát “Trầm Hương Đốt.” Tiếp theo các chư tôn đức lên lễ đài niệm hương chính thức lễ Vu Lan bắt đầu, cầu nguyện cho quốc thái dân an, cho chúng sinh trong sáu cõi được siêu thóat. Phần nghi thức xong tiếp đến Đạo từ của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, trong phần đạo từ ngài nói về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan, trách nhiệm của những người con Phật đối với tổ quốc, đạo pháp, cha mẹ, anh em, với cữu huyền thất tổ nhân mùa Vu Lan và Hòa Thượng đã nhắc nhở mọi người nên nhớ: “Tột cùng của thiện không có gì bằng hiếu. Tột cùng của ác không có gì bằng bất hiếu”.
Kết thúc lễ ban tổ chức đã cung thỉnh qúy chư tôn đức Tăng Ni vào phòng thọ, bên ngoài chương trình văn nghệ tiếp diễn sau phần nghi thức lễ. Được biết cùng ngày tại chùa Quan Aâm và chùa Diệu Quang cũng đã long trọng tổ chức ngày đại lễ Vu Lan với hàng trăm đồng hương tham dự. Đây là tuần lễ đầu của mùa Vu lan, lễ vu lan sẽ được lần lượt tổ chức vào những ngày cuối tuần trong mùa Vu Lan 2009 tại các chùa Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.