Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vu Lan: Tịnh Xá Giác Lý, Chùa Quan Aâm, Diệu Quang

25/08/200900:00:00(Xem: 2884)

Lễ Vu Lan: Tịnh Xá Giác Lý, Chùa Quan Aâm, Diệu Quang
Hình ảnh Đaị Lễ Vu Lan.

Westminster (Cổ Ngưu)- - Mở đầu mùa Vu Lan Phật Lịch 2553, trong ngày Chủ Nhật 23 tháng 8 năm 2009, đại lễ Vu Lan đã được long trọng tổ chức tại các chùa Quan Aâm, Diệu Quang và Tịnh Xá Giác Lý.
Riêng tại Tịnh Xá Giác Lý hội trường sinh hoạt gặp trở ngại, số Phật Tử tham dự qúa đông nên phải chen chúc nhau trong hoàn cảnh thật khó khăn. Lễ diễn ra dưới sự chứng minh tham dự của qúy Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Hòa Thượng Thích Giác Nguyên, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Nhật Quang, Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Thượng Tọa Thích Nguyên Chí, Thượng Tọa Thích Minh Đạt, Thượng Tọa Thích Trí Thọ. . . . Sư Bà Thích Nữ Thanh Hà, Ni Sư Thích Nữ Tịnh Liên, Ni Sư Thích Nữ Như Định, Ni Sư Thích Nữ Như Thuận. . . Và số đông qúy chư Đại Đức Tăng.
Điều hợp chương trình lễ Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật. Sau phần nghi thức  chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo kỳ và phút nhập từ bi quán. Đạo hữu Nguyên Lượng, hội trưởng hội Cư Sĩ Phật Giáo Orange County thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật Tử tham dự ngày đại lễ vu lan. Oâng cũng đã nói qua ý nghĩa ngày lễ trọng đại nầy, ngày mà những người con Phật khắp nơi trên trái đất đều tỏ lòng biết ơn công sinh thành dưởng dục của các bậc cha mẹ. Sau đó là phần dâng hoa cúng Phật do các em trong gia đình Phật Tử thực hiện với bàiø hát “Trầm Hương Đốt.” Tiếp theo các chư tôn đức lên lễ đài niệm hương chính thức lễ Vu Lan bắt đầu, cầu nguyện cho quốc thái dân an, cho chúng sinh trong sáu cõi được siêu thóat. Phần nghi thức xong tiếp đến Đạo từ của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, trong phần đạo từ ngài nói về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan, trách nhiệm của những người con Phật đối với tổ quốc, đạo pháp, cha mẹ, anh em, với cữu huyền thất tổ nhân mùa Vu Lan và Hòa Thượng đã nhắc nhở mọi người nên nhớ: “Tột cùng của thiện không có gì bằng hiếu. Tột cùng của ác không có gì bằng bất hiếu”.
Kết thúc lễ ban tổ chức đã cung thỉnh qúy chư tôn đức Tăng Ni vào phòng thọ, bên ngoài chương trình văn nghệ tiếp diễn sau phần nghi thức lễ. Được biết cùng ngày tại chùa Quan Aâm và chùa Diệu Quang cũng đã long trọng tổ chức ngày đại lễ Vu Lan với hàng trăm đồng hương tham dự. Đây là tuần lễ đầu của mùa Vu lan, lễ vu lan sẽ được lần lượt tổ chức vào những ngày cuối tuần trong mùa Vu Lan 2009 tại các chùa Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.