Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Father Day, Nhóm Chân Quê Sẽ Mở Tiệc Vinh Danh Bố

23/05/200900:00:00(Xem: 2214)

Father Day, Nhóm Chân Quê Sẽ Mở Tiệc Vinh Danh Bố

Hình ảnh tiệc vinh danh Bố năm 2008. (hình hồ sơ)
Westminster ( Cổ Ngưu )- -Như lệ thường mỗi năm, Nhóm Chân Quê sửa soạn mở tiệc  vinh danh bố trong mùa Lễ Father Day sắp tới tại Quận Cam.
Phóng viên Việt Báo tiếp xúc với nhóm thiện nguyện Chân Quê do Nhạc Sĩ Thái Nguyên, trưởng nhóm và phu nhân của Anh là Ca Nhạc Sĩ Dimond Bích Ngọc.
Được biết nhóm thành lập từ năm 1998, việc đầu tiên của nhóm là thăm viếng, tặng quà, tổ chức những buổi văn nghệ giúp vui cho các bệnh n hân Việt Nam đang điều trị tại các khu Nursing-Home trong vùng Quận Cam. Theo Cô Dimond Bích Ngọc trải qua một thời gian khá dài, công việc của nhóm không hề gián đoạn, mặc dù có một số anh chị em thành viên tham gia đôi lúc vì hoàn cảnh cũng phải ngưng hoạt động.
Theo anh Thái Nguyên công việc chính của Anh "Project Engineer", công việc khá bận rộn nhưng cứ vào cuối tuần là Anh, Chị cùng hai Nhạc Sĩ: Tom Sĩ Lê và Trung Chánh, Ca Sĩ Thanh Hằng, Đức Thịnh, Hoàng Yến và Anh Quỳnh, Ca Sĩ Lệ Tiên, và một số Anh Chị Em Nghệ Sĩ thiện nguyện đến trình diễn, ngoài giờ trình diễn, Anh chị em còn thăm hỏi, hàn huyên tâm sự, an ủi các cụ kể cả những bệnh nhân thuộc các sắc tộc khác.
Ca Sĩ Dimond Bích Ngọc cho biết, khi nghĩ về Nursing Home nhiều ngưồi thường gọi là " Viện Dưỡng Lão" Thực ra không phải như vậy. Chúng ta có thể hiểu rỏ hơn là đó là nhà " Điều Dưỡng" là nơi điều trị và nuôi dưởng các bệnh nhân. Có những bệnh nhân tại đây rất còn trẻ, vì bị tai nạn nghề nghiệp, tai nạn xe cộ mà người nhà không có điều kiện chăm sóc cũng gởi  vào đây ở, các Nursing Home tại Nam California may mắn là nơi nào cũng có Bác Sĩ, Y Tá Việt Nam phục vụ.
Theo lời Cô Dimond Bích Ngọc cho biết hầu hết các trung tâm có những người Việt Nam ở đó đều là những cụ, những bác bị tiểu đường, tai biến mạch máu não, bệnh quên lãng trí nhớ . . . Trung tâm nào cũng có đông các cụ Việt Nam. Trong số các Trung Tâm đều có những vị điều trị như: Cựu Giáo Sư, Kỷ Sư, Bác Sĩ, Luật Sư, nói chung đủ các ngành nghề trong đời sống, nhất là những vị cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Với nhiều thế hệ khác nhau, tuổi nhỏ nhất 21, tuổi lớn nhất 98 tuổi. Đa số những người tại đây rất yêu văn nghệ, thích nghe hát những bản tình ca quê hương, những bản nhạc thời tiền chiến. . . Nhiều cụ còn thích nghe những bản nhạc ngoại quốc. . . Được hỏi về đời tư  cũng như tại sao Dimond Bích Ngọc lại thích đi làm những việc nầy, thì được cô cho biết: Xuất thân là một ca sĩ chuyên nghiệp có trường ốc qua sự đào tạo chuyên môn với nhạc lý căn bản vững chắc, biết xử các loại nhạc cụ như: trống, đàn, piano từ lúc mới 13 tuổi. Là một tay trống của Trường Nữ Trung Học trưng Vương ( Sài Gòn) từ năm 1976. Cô cũng đã từng một mình đứng ra tổ chức các show đại nhạc hội qui tụ gần bảy ngàn khán giả tham dự, ngoài ra còn phụ trách chương trình văn nghệ cho những buổi hội chợ Tết  (khỏang thập niên 80) với sự tham dự của hàng chục ngàn đồng hương. Tại Thành Phố Melbourne,, Tiểu Bang Victoria, Uùc Châu, cô đã thành lập ban nhạc toàn là giới nữ với tenâ ban  nhạc"Milky-Way" (Ngân Hà) Tại Quận I Sài Gòn năm 1980-1981. Được Nhạc Sĩ Nguyễn Ngọc là thân phụ của một số thành viên trong ban nhạc " Blue-Star" Ban nhạc con gái đầu tiên tại Việt Nam khoảng thập niên 60 hướng dẫn và soạn hòa âm. Sau đó cô vuợt biển sang Uùc và ở đó thành lập ban nhạc con gái lấy tên " Mây Hồng" trong đó có các thành viên là em ruột của tay trống cừ khôi Mạnh Tuấn. Đến năm 1991 qua Mỹ cô thành lập ban nhạc tại miền nam California với tên " The Misses", qúy vị muốn biết thêm chi tiết ghé thăm trang nhà: www.dimondbichngoc.comđể xem Vidio ca nhạc  " The Misses."


Cô tâm sự sở dĩ cô muốn nói về mình một chút là vì nhiều người quan niệm đi ca hát, trình diễn trong Nursing Home thì họ cười có vẽ khinh bỉ, coi như những người đi trình diễn ở đó là những người không chuyên nghiệp, chỉ cốt để trình diễn cho những bệnh nhân già cả, lãng tai biết gì mà thưởng thức, điều đó thật là một sự lầm lẫn, vì những người sống ở đây họ rất cần những chương trình văn nghệ và là những cụ già biết thưởng thức, biết phê bình, là nguồn vui rất cần thiết đối với họ.
Có nhiều người không muốn vào sinh hoạt trong những khu Nursing Home vì họ sợ bệnh tật lây lan, hoặc cảm thấy " Depressing", nhiều người nghe nói đến những buổi trình diễn văn nghệ của nhóm Chân Quê tại các Nursinh Home đều cười có vẽ khinh bỉ, quá gở. . . Người ta không biết nhiều bệnh nhân tại những nơi đó họ đếm từng ngày để đến ngày trình diễn văn nghệ của nhóm Chân Quê, nhiều cụ già đã nói, mỗi lần Chân Quê đến đó là món ăn tinh thần ngon nhất cho qúy cụ.
Theo Cô Dimond Bích Ngọc cho biết nhóm chủ trương "Chân Quê' có mục tiêu phục vụ thiện nguyện đúng với nghĩa của nó. Từ lâu nhóm "Chân Quê" chưa quyên góp bất cứ ở đâu một khoản tiền nào cả. Nhạc Sĩ Thái Nguyên và Bích Ngọc cùng anh em trong nhóm nghĩ rằng ơn Trời đã cứu họ thoát chết trên con đường vượt biển đi tìm tự do, nay có một đời sống ổn định, có sức khoẻ tốt để phục vụ tha nhân đó là món qùa qúy giá nhất  mà ơn trên đã ban cho họ. Việc làm của nhóm suốt thời gian qua là cốt để trả ơn đời, ơn người, những may mắn đến với họ, nay họ muốn chia xẻ với những người kém may mắn. Việc làm của Chân Quê với mục đích đem tình thương yêu đến với nhau, với mọi người. . .
Cô Bích Ngọc cho biết nhóm " Chân Quê" cũng là những người đầu tiên đứng ra tổ chức ngày Vinh Danh Bố " Fathe's Day" tại Quận Cam từ năm 2007. Năm nay 2009 là năm thứ ba " Chân Quê" cũng đứng ra tổ chức cũng giống như mọi năm. Tiệc Vinh Danh Bố, không bán vé vào cửa, không quyên tiền, không gây qũy dưới bất cứ hình thức nào.
Nhạc Sĩ Thái Nguyên cho biết năm nay Dimond Bích Ngọc sẽ tổ chức tiệc Vinh Danh tại nhà hàng Emeral Bay Restaurant, thực đơn 8 món ăn ngon để khoản đãi các Bố. Ngoài ra còn có chương trình xổ số với những phần quà giá trị  như Digital Camera, Boom-Box, Gift Card của Target, Alberson. . . Mọi người tham dự đều có qùa lưu niệm mang ý nghĩa ngày Vinh Danh Bố. Buổi lễ có sự hiện diện của các vị dân cử địa phương, các vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các cựu chiến binh Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam, các vị ân nhân Hoa Kỳ đã cưu mang những người Việt tỵ nạn cộng sản từ sau 1975. Tất cả đã nhận lời mời đến tham dự. Một chương trình văn nghệ đặc sắc do Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng điều hợp chương trình và ban nhạc Chân Quê cùng nhiều ca sĩ chuyên nghiệp thực hiện. Đặc biệt chương trình năm nay ngoài việc vinh danh các ân nhân, các cựu chiến binh nhóm "Chân Quê" sẽ đặc biệt vinh danh các Oâng Bố trong ngành Truyền Thông, Báo Chí, Truyền Hình, trong Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: nguyenthaidang@verizon.net 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.