Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diện Kiến Thiền Sư Thiên Trúc Đảo

16/05/200900:00:00(Xem: 10567)
Diện kiến Thiền Sư Thiên Trúc Đảo
GS Phạm Văn Chính
Tôi khỏe mạnh bình thường từ năm 1959 đến 1963. Nhưng kể từ năm 1963, sau khi lập gia đình, tôi lại bị bịnh mất ngủ. Bịnh mất ngủ có căn gốc từ sự bất hạnh trong gia đình, từ những căng thẳng thường xuyên trong công việc và trong đời sống…. Bịnh mất ngủ kéo dài làm cho bao tử bị viêm loét. Một thời gian sau, gan và thận đều bị suy yếu nặng nề. Gan không hoạt động bình thường, tiêu hóa không tốt, ăn gì cũng dị ứng. Còn thận thì suy nhược đi tiểu nhiều lần dù tuổi đời còn đang độ thanh xuân, mới vừa tròn 25 tuổi!
Các bịnh mất ngủ triền miên, cộng với đau loét bao tử, gan, thận suy yếu không ngừng mà tiếp tục ảnh hưởng nhiều mặt lên thần kinh não bộ, lên tim mạch, lên tính tình…dù hằng ngày vẫn uống nhiều loại thuốc từ Tây đến Đông Y. Bác sĩ ở bất cứ nơi nào, từ Saigon đến tỉnh, tôi đều tìm đến để xin được chữa trị các căn bịnh bất trị của mình. Tất cả đểu không đạt kết quả. Bịnh càng lúc càng nặng thêm. Tôi vô cùng thất vọng, vô cùng đau khổ dù trong tay có khá nhiều tiền, chức phận lại cao từ trong tôn giáo đến ngoài xã hội. Chính tình trạng bịnh hoạn này mà tôi hết sức thấm thía và cảm thông với bất cứ ai mang bịnh tật trong người dù nặng hay nhẹ. Tôi cũng am hiểu sâu sắc 4 lời dạy: “Sinh, Lão, Bịnh, Tử” của Đức Phật. Trong đó, nỗi khổ bịnh là dai dẳng nhứt.
Tôi được cha mẹ dạy: “Có bịnh thì phải vái tứ phương’, nên ngày đêm tôi đều cầu nguyện, xin Phật Trời chỉ dẫn, mách bảo để tôi tìm được Thầy, gặp được thuốc. Một vài giáo sư dạy chung trường với tôi có đồn đại rằng: Có một vị Thiền Sư từ ngoài đảo Hòn Tre (Rạch Giá) thỉnh thoảng vào Long Xuyên. Ngài có một Bí Pháp có khả năng chữa lành nhiều loại bịnh nan y, không cần phải dùng thuốc. Nhưng không phải ai cũng có thể gặp được Ngài và được Ngài dạy Bí Pháp. Phải có duyên lành.
Nhờ được cứu độ nhiệm màu 2 lần, tôi luôn luôn tin tưởng vào năng lực siêu hình, nên tôi tiếp tục cầu nguyện. Tôi không hiểu vì sao trong thời gian bịnh hoạn này tôi lại không nhớ, không tìm đến Cô Năm Phạm Thị Hiên ở Châu Đốc, để cầu xin sự cứu độ. Tôi cứ chịu đựng bịnh hoạn, cầu nguyện và vẫn phải đi làm việc hằng ngày. Đằng đẵng gần 12 năm từ năm 1963 đến đầu năm 1975, tôi là một thanh niên bịnh hoạn, mê muội, hay giận hờn, hay tức giận. Còn ăn uống thì khó khăn. Không thể ăn chay được đến trọn một ngày. Sáng ăn chay, chiều ngã mặn. Miệng lúc nào cũng thèm khát theo bản năng. Tôi sống vằn vặt, khổ đau, mê muội như thế hàng chục năm trong tư cách một người trí thức có bằng cấp cao, có địa vị xã hội và có nhiều tiền! Đây là ý nghĩa rất thâm thúy của câu nói: “Người giàu cũng khóc”.
 Nhờ khẩn thiết nguyện cầu, trong một giấc ngủ vào đầu năm 1975, tôi được mách bảo trong chiêm bao: Thầy Thiên Trúc Đảo mách rằng lần này Thầy vào Long Xuyên để cứu tôi vì lòng khẩn cầu của  tôi đã được chư vị đáp ứng. Sáng ra, tôi mừng quá. Tôi đi bộ ngay đến nơi ở của Thầy: Khách sạn Hoàn Mỹ, cách nhà tôi ở 300m. Lên sân thượng, tôi gặp Thầy đang hít thở khí trời. Thầy mừng rỡ cho biết Thầy có trách nhiệm cứu tôi lành bịnh. Thầy giảng cho tôi nghe về các nguyên nhân sinh ra bịnh tật, kể cả nguyên nhân tôi mắc bịnh.  Kế đó, Thầy lại giảng cho tôi nghe cách ngừa và tự trị bịnh mà không cần phải dùng thuốc.Thuốc các loại đều là hóa chất không có lợi cho sức khỏe. Phải hạn chế và không dùng thuốc trị bịnh nữa. Những lời giảng vàng ngọc của Thầy tôi đã ghi lại đầy đủ trong các sách và trong các DVD thuyết trình đã phát hành. Thầy cho tôi biết đất nước sắp đổi thay, con người phải đương đầu với nhiều loại bịnh nan y bất trị. Thầy đã xin được phép truyền bá một loại Khí Công tên là Tiên Thiên Khí Công, với Bí Pháp Nhập Thất, có thể chữa trị được nhiều loại bịnh bất trị của thời đại, không cần dùng thuốc. Nhưng người bịnh phải có duyên lành, phải cầu nguyện sức hộ trì của Chư Vị Khuất Mặt. Thầy cho tôi biết chỉ cần Một Tuần Nhập Thất, với sự trợ lực của Thầy, tôi sẽ lành bịnh, vì những lời nguyện cầu của tôi đã được đáp ứng.
Tôi tin tưởng mãnh liệt vào Tiên Thiên Khí Công, vào Bí Pháp Nhập Thất, tức Nhịn Ăn một tuần lễ, sẽ giúp cho tôi lành bịnh. Vì vậy, tôi quyết định Nhập Thất vào ngày mùng 2 Tết năm 1975. Thầy chỉ dạy tôi về cách tập luyện để thu nạp năng lượng trong khí trời. Thầy bảo tôi cần phải ở bên cạnh Thầy ít nhất 3 ngày đầu của Tuần Thất. Hễ có phản ứng gì thi báo ngay cho Thầy biết để Thầy chỉ cách vượt qua. Nếu qua được 3 ngày thì sẽ qua được 7 ngày không khó khăn. Mà qua được 7 ngày tức là hoàn thành được một Tuần Thất và tôi sẽ lành bịnh như một phép lạ. Tôi sẽ trở thành một người mới, một người khác, một người sống tĩnh thức và khỏe mạnh, một người biết sống hạnh phúc và biết ra đi bình an.
Sàng sớm lúc 7 giờ, Thầy làm nghi thức Nhập Thất cho tôi. Thầy và tôi cùng cầu nguyện sự trợ lực vô hình để giúp tôi hoàn thành Tuần Thất và lành bịnh. Sau đó, Thầy dạy tôi cách tập các động tác thu nạp năng lượng. Sau 30 phút tập các động tác của Tiên Thiên Khí Công ở thế đứng, tôi thấy khỏe khoắn lạ thường và không thấy đói bụng hay khát nước.  Thầy bảo tôi về nhà nghỉ và trở lại lúc 11 giờ trưa để ăn trưa bằng khí trời. Còn bữa ăn chiều sẽ thực hiện lúc 5 giờ chiều. Thầy dặn hễ cảm thấy đói thì hít thở sâu, giữ khí ở Đơn Điền độ 5 giây rồi thở ra.Cơn đói sẽ qua. Cảm giác đói trong hai ngày đầu chỉ có tính tâm lý mà thôi.Qua được 2 ngày, 5 ngày còn lại sẽ quen dần và không còn khó khăn nữa.

   Một ngày, hai ngày rồi ba ngày trôi qua, tôi thấy càng lúc càng khỏe hơn. Đến đêm thứ ba tôi bắt đầu ngủ được vài ba giờ. Bao tử không còn đau rát như trước. Nhờ tập các động tác Tiên Thiên Khí Công, tôi không bị bất cứ phản ứng nào. Chiều ngày thứ ba, tức là chiều mồng 4 Tết, tôi lại được lịnh phải lên Saigon họp Hội Đồng Viện Đại Học Hòa Hảo để chuẩn bị khai giảng đầu năm mới. Tôi đến hỏi ý kiến Thầy. Thầy bảo tôi cứ lái xe bình thường. Khi nào thấy đói thì ngưng xe lại tập các động tác và thở sâu. Còn nước thì có thể uống theo nhu cầu, không nên lạm dụng. Ngay cả nếu cần cũng có thể sử dụng nước chanh đường trong những ngày còn lại.   Thầy dặn dò phải cố gắng hoàn tất 7 ngày, tức là trọn Tuần Thất thì kết quả mới khả quan, không nên bỏ dở nửa chừng.
Tôi lên Saigon và làm theo những gì Thầy căn dặn. Điều Nhiệm Màu là đến đêm thứ 4, tôi ngủ được một giấc thật ngon, thật sâu, từ 10 giờ tối đến gần 5 giờ sáng. Và bịnh mất ngủ cùng các bịnh khác trong tôi biến mất như một phép lạ. Tôi vui mừng như được tái sanh. Thầy Thiên Trúc Đảo đã cứu sống tôi, đã biến tôi thành một người khác chỉ vỏn vẹn mới có 4 ngày ngắn ngủi và chữa lành các bịnh bất trị của tôi đã kéo dài trên 10 năm, không dùng một viên thuốc. Thật là diệu kỳ như một phép lạ!Ông Bác Sĩ bên trong của tôi khôi phục được năng lực chỉ nhờ 4 ngày ngưng ăn, 4 ngày cho cơ thể nghỉ ngơi trọn vẹn về tiêu hóa.
Công việc ở Saigon xong, tôi quay về Long Xuyên. Chuyến về tôi đã uống nước chanh đường nên rất khỏe, rất an lạc. Tôi lái xe một mạch từ Saigon về Bắc Mỹ Thuận, không cần phải ngừng lại thu nạp năng lượng như chuyến đi.
Tôi đến tìm thầy để báo tin vui. Thầy vẫn còn ở khách sạn để đợi tôi về. Thầy vui mừng nhìn tôi:
- Ngủ được rồi phải không" Các bịnh khác cũng biến mất cùng với bịnh mất ngủ phải không"
- Thưa thầy, quả là một phép lạ. Sau chỉ có 7 ngày ngắn ngủi, tôi đã trở thành một người mới về mọi phương diện (Tôi không xưng con với Thầy vì tôi là tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo). Thầy đã cho tôi một cuộc sống mới. Tôi muốn được đền ơn Thầy.
 Sai khi tôi lễ phép trả lời Thầy, Thầy chỉ bảo cho tôi cách ăn uống và bồi bổ tỳ vị, thận, tim, thần kinh bằng bài thuốc Bắc gồm 17 vị thuốc bổ. Thầy dặn dò: sau khi Nhịn Ăn, cần bồi bổ toàn diện ngũ tạng để cơ thể được khỏe mạnh, bịnh tật khó xâm nhập.Nhờ đó mà tuổi thọ sẽ cao để bắt đầu một đời sống an vui hạnh phúc ngay tại đây và chuẩn bị để ra đi bình an….
Rồi Thầy lại ôn tồn nói:
- Mình chỉ gặp nhau một lần duy nhất này thôi. Ông đã được trang bị một hành trang để sống và để cứu người khác. Ông không cần đền ơn tôi, ông chỉ cần truyền bá Tiên Thiên Khí Công khi có điều kiện. Đất nước sẽ đổi thay, nhân loại chịu nhiều thiên tai, bịnh tật. Hãy mở rộng lòng thương yêu, giúp đỡ mọi người, nhất là những người bị bịnh nan y, bất trị. Ông có điều kiện hơn tôi trong việc truyền bá Tiên Thiên Khí Công. Tôi hy vọng Tiên Thiên Khí Công sẽ được truyền bá bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, không phân biệt màu da, chủng tộc, ranh giới quốc gia. Bí Pháp Nhập Thất để trị bịnh, bảo toàn sức khỏe để sống thọ, sống vui và ra đi bình an trước đây chỉ được truyền bá hạn chế trong các bậc cao tăng. Nhưng nay được phép phổ cập cho nhiều người có duyên lành. Tôi sẽ tiếp sức ông trong đại hạnh nguyện này. Tôi sẽ luôn luôn ở bên cạnh ông.
Nói đến đây, Thầy cho tôi biết là Thầy phải quay về Đảo Hòn Tre, Rạch Giá để thu xếp công việc. Còn tôi, Thầy cho biết sẽ chịu một thời gian khó khăn, nhưng nhờ Tiên Thiên Khí Công và sự hộ trì đặc biệt mà bảo toàn được sinh mạng, vượt qua được khó khăn…Thầy và tôi chia tay nhau trong ngậm ngùi vào sáng ngày mồng 9 Tết năm 1975. Tính đến nay đã 33 năm dài. Tôi được biết thầy Ra Đi Bình An ở tuổi 100 tại Thủ Thiêm, Saigon , sau khi bị buộc phải rời khỏi Đảo Hòn Tre vào giữa năm 1975.
Và 5 tháng sau, tức là vào ngày 17 tháng 6 năm 1975, tôi vào Trại Cải Tạo, suốt gần năm năm dài đúng như tiên đoán của Thầy. Nhờ Tiên Thiên Khí Công và đưôïc hộ trì, tôi đã tự bảo toàn được sức khỏe suốt thời gian này, lại còn giúp được nhiều người cùng cảnh ngộ bảo toàn được sức khỏe cho tới ngày được trả tự do.
Viết ra những điều này, tôi muốn nhắc nhở mọi người về sự mầu nhiệm của kiếp sống, về những thế lực vô hình bên cạnh chúng ta để luôn luôn suy nghĩ và hành động thuận lòng người, hợp lòng trời, hợp tự nhiên, đừng bao giờ nghĩ rằng không ai có thể hiểu suy nghĩ và hành động lén lút của mình mà buông thả. Nhân lành mới có quả lành. Nhân dữ không thể được quả lành.
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương… Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian… tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”.  Đặc biệt Hội có bào chế dược thảo thiên nhiên bồi bổ gan, thận, tỳ vị… chỉ sản xuất khi có yêu cầu. Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công: Nguyễn Định : (714) 725-1522, GS Phạm Văn Chính : (714) 902-3544.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
Đại hội XIII của ĐCSVN được dự kiến vào đầu năm 2021 với những yêu cầu đổi mới Chính trị, Xã hội. Người dân có thể kỳ vọng những gì nếu ĐCSVN thực sự muốn có thực chất trong đổi mới, trong cải cách, trong cải tổ? Câu hỏi ở đây là ĐCSVN sẽ ưu tiên làm điều gì để có đổi mới căn bản, sâu rộng từ trong đảng ra đến xã hội, người dân?
Vấn đề căn bản nhất mà Đảng Cộng Sản Việt Nam phải đối phó trong Đại hội Đảng XIII là lòng bất mãn cao độ của toàn dân với các chủ trương hiện nay của Đảng mà điểm chủ yếu là dân chúng không tin tưởng về hệ thống chính quyền và uy lực pháp quyền.
Buôn bán nhà cửa không khó, học lấy bằng địa ốc của tiểu bang, các đại học đều có dạy về ngành này. Làm nghề gì cũng dễ, học lấy bằng địa ốc, gia nhập công ty địa ốc nào đó, được huấn luyện nhiều lớp chuyên môn, những lớp có liên quan đến nghề địa ốc, nhưng khó là ở chính mình.
Chưa đầy ba tuần nữa là đến ngày tổng tuyển cử 3/11. Sôi nổi nhất là tranh chức lãnh đạo Hoa Kỳ với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đại diện cho Đảng Cộng hoà tái tranh cử, gặp đối thủ là cựu Phó Tổng thống Joe Biden đại diện cho Đảng Dân chủ.
Hậu quả của thời đại Trump là những cơ quan ngôn luận như CNN, New York Times… trước đây được xem như mẫu mực của nền tự do báo chí toàn cầu với các thông tin trung thực, nhưng nay thiên vị về một phía mà trở nên phiếm diện một chiều.
Trong gần đây xuất hiện ở Mỹ nhiều hiên tượng xã hội kỳ lạ gắn liền với thời sự địa phương và chỉ sau thời gian ngắn, liền xâm nhập qua Âu châu, trong số đó, có hai hiện tượng liên hệ tới đời sống xã hội khá quan trọng, đáng để ý là Phong trào «XÙ» và Phong trào «QAnon».
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.