Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diện Kiến Thiền Sư Thiên Trúc Đảo

16/05/200900:00:00(Xem: 11299)
Diện kiến Thiền Sư Thiên Trúc Đảo
GS Phạm Văn Chính
Tôi khỏe mạnh bình thường từ năm 1959 đến 1963. Nhưng kể từ năm 1963, sau khi lập gia đình, tôi lại bị bịnh mất ngủ. Bịnh mất ngủ có căn gốc từ sự bất hạnh trong gia đình, từ những căng thẳng thường xuyên trong công việc và trong đời sống…. Bịnh mất ngủ kéo dài làm cho bao tử bị viêm loét. Một thời gian sau, gan và thận đều bị suy yếu nặng nề. Gan không hoạt động bình thường, tiêu hóa không tốt, ăn gì cũng dị ứng. Còn thận thì suy nhược đi tiểu nhiều lần dù tuổi đời còn đang độ thanh xuân, mới vừa tròn 25 tuổi!
Các bịnh mất ngủ triền miên, cộng với đau loét bao tử, gan, thận suy yếu không ngừng mà tiếp tục ảnh hưởng nhiều mặt lên thần kinh não bộ, lên tim mạch, lên tính tình…dù hằng ngày vẫn uống nhiều loại thuốc từ Tây đến Đông Y. Bác sĩ ở bất cứ nơi nào, từ Saigon đến tỉnh, tôi đều tìm đến để xin được chữa trị các căn bịnh bất trị của mình. Tất cả đểu không đạt kết quả. Bịnh càng lúc càng nặng thêm. Tôi vô cùng thất vọng, vô cùng đau khổ dù trong tay có khá nhiều tiền, chức phận lại cao từ trong tôn giáo đến ngoài xã hội. Chính tình trạng bịnh hoạn này mà tôi hết sức thấm thía và cảm thông với bất cứ ai mang bịnh tật trong người dù nặng hay nhẹ. Tôi cũng am hiểu sâu sắc 4 lời dạy: “Sinh, Lão, Bịnh, Tử” của Đức Phật. Trong đó, nỗi khổ bịnh là dai dẳng nhứt.
Tôi được cha mẹ dạy: “Có bịnh thì phải vái tứ phương’, nên ngày đêm tôi đều cầu nguyện, xin Phật Trời chỉ dẫn, mách bảo để tôi tìm được Thầy, gặp được thuốc. Một vài giáo sư dạy chung trường với tôi có đồn đại rằng: Có một vị Thiền Sư từ ngoài đảo Hòn Tre (Rạch Giá) thỉnh thoảng vào Long Xuyên. Ngài có một Bí Pháp có khả năng chữa lành nhiều loại bịnh nan y, không cần phải dùng thuốc. Nhưng không phải ai cũng có thể gặp được Ngài và được Ngài dạy Bí Pháp. Phải có duyên lành.
Nhờ được cứu độ nhiệm màu 2 lần, tôi luôn luôn tin tưởng vào năng lực siêu hình, nên tôi tiếp tục cầu nguyện. Tôi không hiểu vì sao trong thời gian bịnh hoạn này tôi lại không nhớ, không tìm đến Cô Năm Phạm Thị Hiên ở Châu Đốc, để cầu xin sự cứu độ. Tôi cứ chịu đựng bịnh hoạn, cầu nguyện và vẫn phải đi làm việc hằng ngày. Đằng đẵng gần 12 năm từ năm 1963 đến đầu năm 1975, tôi là một thanh niên bịnh hoạn, mê muội, hay giận hờn, hay tức giận. Còn ăn uống thì khó khăn. Không thể ăn chay được đến trọn một ngày. Sáng ăn chay, chiều ngã mặn. Miệng lúc nào cũng thèm khát theo bản năng. Tôi sống vằn vặt, khổ đau, mê muội như thế hàng chục năm trong tư cách một người trí thức có bằng cấp cao, có địa vị xã hội và có nhiều tiền! Đây là ý nghĩa rất thâm thúy của câu nói: “Người giàu cũng khóc”.
 Nhờ khẩn thiết nguyện cầu, trong một giấc ngủ vào đầu năm 1975, tôi được mách bảo trong chiêm bao: Thầy Thiên Trúc Đảo mách rằng lần này Thầy vào Long Xuyên để cứu tôi vì lòng khẩn cầu của  tôi đã được chư vị đáp ứng. Sáng ra, tôi mừng quá. Tôi đi bộ ngay đến nơi ở của Thầy: Khách sạn Hoàn Mỹ, cách nhà tôi ở 300m. Lên sân thượng, tôi gặp Thầy đang hít thở khí trời. Thầy mừng rỡ cho biết Thầy có trách nhiệm cứu tôi lành bịnh. Thầy giảng cho tôi nghe về các nguyên nhân sinh ra bịnh tật, kể cả nguyên nhân tôi mắc bịnh.  Kế đó, Thầy lại giảng cho tôi nghe cách ngừa và tự trị bịnh mà không cần phải dùng thuốc.Thuốc các loại đều là hóa chất không có lợi cho sức khỏe. Phải hạn chế và không dùng thuốc trị bịnh nữa. Những lời giảng vàng ngọc của Thầy tôi đã ghi lại đầy đủ trong các sách và trong các DVD thuyết trình đã phát hành. Thầy cho tôi biết đất nước sắp đổi thay, con người phải đương đầu với nhiều loại bịnh nan y bất trị. Thầy đã xin được phép truyền bá một loại Khí Công tên là Tiên Thiên Khí Công, với Bí Pháp Nhập Thất, có thể chữa trị được nhiều loại bịnh bất trị của thời đại, không cần dùng thuốc. Nhưng người bịnh phải có duyên lành, phải cầu nguyện sức hộ trì của Chư Vị Khuất Mặt. Thầy cho tôi biết chỉ cần Một Tuần Nhập Thất, với sự trợ lực của Thầy, tôi sẽ lành bịnh, vì những lời nguyện cầu của tôi đã được đáp ứng.
Tôi tin tưởng mãnh liệt vào Tiên Thiên Khí Công, vào Bí Pháp Nhập Thất, tức Nhịn Ăn một tuần lễ, sẽ giúp cho tôi lành bịnh. Vì vậy, tôi quyết định Nhập Thất vào ngày mùng 2 Tết năm 1975. Thầy chỉ dạy tôi về cách tập luyện để thu nạp năng lượng trong khí trời. Thầy bảo tôi cần phải ở bên cạnh Thầy ít nhất 3 ngày đầu của Tuần Thất. Hễ có phản ứng gì thi báo ngay cho Thầy biết để Thầy chỉ cách vượt qua. Nếu qua được 3 ngày thì sẽ qua được 7 ngày không khó khăn. Mà qua được 7 ngày tức là hoàn thành được một Tuần Thất và tôi sẽ lành bịnh như một phép lạ. Tôi sẽ trở thành một người mới, một người khác, một người sống tĩnh thức và khỏe mạnh, một người biết sống hạnh phúc và biết ra đi bình an.
Sàng sớm lúc 7 giờ, Thầy làm nghi thức Nhập Thất cho tôi. Thầy và tôi cùng cầu nguyện sự trợ lực vô hình để giúp tôi hoàn thành Tuần Thất và lành bịnh. Sau đó, Thầy dạy tôi cách tập các động tác thu nạp năng lượng. Sau 30 phút tập các động tác của Tiên Thiên Khí Công ở thế đứng, tôi thấy khỏe khoắn lạ thường và không thấy đói bụng hay khát nước.  Thầy bảo tôi về nhà nghỉ và trở lại lúc 11 giờ trưa để ăn trưa bằng khí trời. Còn bữa ăn chiều sẽ thực hiện lúc 5 giờ chiều. Thầy dặn hễ cảm thấy đói thì hít thở sâu, giữ khí ở Đơn Điền độ 5 giây rồi thở ra.Cơn đói sẽ qua. Cảm giác đói trong hai ngày đầu chỉ có tính tâm lý mà thôi.Qua được 2 ngày, 5 ngày còn lại sẽ quen dần và không còn khó khăn nữa.

   Một ngày, hai ngày rồi ba ngày trôi qua, tôi thấy càng lúc càng khỏe hơn. Đến đêm thứ ba tôi bắt đầu ngủ được vài ba giờ. Bao tử không còn đau rát như trước. Nhờ tập các động tác Tiên Thiên Khí Công, tôi không bị bất cứ phản ứng nào. Chiều ngày thứ ba, tức là chiều mồng 4 Tết, tôi lại được lịnh phải lên Saigon họp Hội Đồng Viện Đại Học Hòa Hảo để chuẩn bị khai giảng đầu năm mới. Tôi đến hỏi ý kiến Thầy. Thầy bảo tôi cứ lái xe bình thường. Khi nào thấy đói thì ngưng xe lại tập các động tác và thở sâu. Còn nước thì có thể uống theo nhu cầu, không nên lạm dụng. Ngay cả nếu cần cũng có thể sử dụng nước chanh đường trong những ngày còn lại.   Thầy dặn dò phải cố gắng hoàn tất 7 ngày, tức là trọn Tuần Thất thì kết quả mới khả quan, không nên bỏ dở nửa chừng.
Tôi lên Saigon và làm theo những gì Thầy căn dặn. Điều Nhiệm Màu là đến đêm thứ 4, tôi ngủ được một giấc thật ngon, thật sâu, từ 10 giờ tối đến gần 5 giờ sáng. Và bịnh mất ngủ cùng các bịnh khác trong tôi biến mất như một phép lạ. Tôi vui mừng như được tái sanh. Thầy Thiên Trúc Đảo đã cứu sống tôi, đã biến tôi thành một người khác chỉ vỏn vẹn mới có 4 ngày ngắn ngủi và chữa lành các bịnh bất trị của tôi đã kéo dài trên 10 năm, không dùng một viên thuốc. Thật là diệu kỳ như một phép lạ!Ông Bác Sĩ bên trong của tôi khôi phục được năng lực chỉ nhờ 4 ngày ngưng ăn, 4 ngày cho cơ thể nghỉ ngơi trọn vẹn về tiêu hóa.
Công việc ở Saigon xong, tôi quay về Long Xuyên. Chuyến về tôi đã uống nước chanh đường nên rất khỏe, rất an lạc. Tôi lái xe một mạch từ Saigon về Bắc Mỹ Thuận, không cần phải ngừng lại thu nạp năng lượng như chuyến đi.
Tôi đến tìm thầy để báo tin vui. Thầy vẫn còn ở khách sạn để đợi tôi về. Thầy vui mừng nhìn tôi:
- Ngủ được rồi phải không" Các bịnh khác cũng biến mất cùng với bịnh mất ngủ phải không"
- Thưa thầy, quả là một phép lạ. Sau chỉ có 7 ngày ngắn ngủi, tôi đã trở thành một người mới về mọi phương diện (Tôi không xưng con với Thầy vì tôi là tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo). Thầy đã cho tôi một cuộc sống mới. Tôi muốn được đền ơn Thầy.
 Sai khi tôi lễ phép trả lời Thầy, Thầy chỉ bảo cho tôi cách ăn uống và bồi bổ tỳ vị, thận, tim, thần kinh bằng bài thuốc Bắc gồm 17 vị thuốc bổ. Thầy dặn dò: sau khi Nhịn Ăn, cần bồi bổ toàn diện ngũ tạng để cơ thể được khỏe mạnh, bịnh tật khó xâm nhập.Nhờ đó mà tuổi thọ sẽ cao để bắt đầu một đời sống an vui hạnh phúc ngay tại đây và chuẩn bị để ra đi bình an….
Rồi Thầy lại ôn tồn nói:
- Mình chỉ gặp nhau một lần duy nhất này thôi. Ông đã được trang bị một hành trang để sống và để cứu người khác. Ông không cần đền ơn tôi, ông chỉ cần truyền bá Tiên Thiên Khí Công khi có điều kiện. Đất nước sẽ đổi thay, nhân loại chịu nhiều thiên tai, bịnh tật. Hãy mở rộng lòng thương yêu, giúp đỡ mọi người, nhất là những người bị bịnh nan y, bất trị. Ông có điều kiện hơn tôi trong việc truyền bá Tiên Thiên Khí Công. Tôi hy vọng Tiên Thiên Khí Công sẽ được truyền bá bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, không phân biệt màu da, chủng tộc, ranh giới quốc gia. Bí Pháp Nhập Thất để trị bịnh, bảo toàn sức khỏe để sống thọ, sống vui và ra đi bình an trước đây chỉ được truyền bá hạn chế trong các bậc cao tăng. Nhưng nay được phép phổ cập cho nhiều người có duyên lành. Tôi sẽ tiếp sức ông trong đại hạnh nguyện này. Tôi sẽ luôn luôn ở bên cạnh ông.
Nói đến đây, Thầy cho tôi biết là Thầy phải quay về Đảo Hòn Tre, Rạch Giá để thu xếp công việc. Còn tôi, Thầy cho biết sẽ chịu một thời gian khó khăn, nhưng nhờ Tiên Thiên Khí Công và sự hộ trì đặc biệt mà bảo toàn được sinh mạng, vượt qua được khó khăn…Thầy và tôi chia tay nhau trong ngậm ngùi vào sáng ngày mồng 9 Tết năm 1975. Tính đến nay đã 33 năm dài. Tôi được biết thầy Ra Đi Bình An ở tuổi 100 tại Thủ Thiêm, Saigon , sau khi bị buộc phải rời khỏi Đảo Hòn Tre vào giữa năm 1975.
Và 5 tháng sau, tức là vào ngày 17 tháng 6 năm 1975, tôi vào Trại Cải Tạo, suốt gần năm năm dài đúng như tiên đoán của Thầy. Nhờ Tiên Thiên Khí Công và đưôïc hộ trì, tôi đã tự bảo toàn được sức khỏe suốt thời gian này, lại còn giúp được nhiều người cùng cảnh ngộ bảo toàn được sức khỏe cho tới ngày được trả tự do.
Viết ra những điều này, tôi muốn nhắc nhở mọi người về sự mầu nhiệm của kiếp sống, về những thế lực vô hình bên cạnh chúng ta để luôn luôn suy nghĩ và hành động thuận lòng người, hợp lòng trời, hợp tự nhiên, đừng bao giờ nghĩ rằng không ai có thể hiểu suy nghĩ và hành động lén lút của mình mà buông thả. Nhân lành mới có quả lành. Nhân dữ không thể được quả lành.
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương… Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian… tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”.  Đặc biệt Hội có bào chế dược thảo thiên nhiên bồi bổ gan, thận, tỳ vị… chỉ sản xuất khi có yêu cầu. Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công: Nguyễn Định : (714) 725-1522, GS Phạm Văn Chính : (714) 902-3544.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có anh bạn đồng hương và đồng nghiệp trẻ, sau khi tình cờ biết rằng tôi là dân thuộc bộ lạc Tà Ru (tù ra) bèn nhỏ nhẹ khen: Không thấy ai đi “cải tạo” về mà vẫn lành mạnh, bình thường như chú! Chưa chắc đó đã là lời chân thật, và dù thật thì e cũng chỉ là câu khen trật (lất) thôi! Nói tình ngay, tôi không được “bình thường” hay “lành mạnh” gì lắm. Tôi ít khi đề cập đến những năm tháng lao tù của mình, giản dị chỉ vì nó rất ngắn ngủi và vô cùng nhạt nhẽo.
Trước hết nói về thị trường địa ốc ở Trung Quốc hiện chiến 25-30% GDP – so với 9% GDP ở Mỹ năm 2006 tức là vào lúc cao điểm trước cuộc khủng hoảng địa ốc 2007-08. Nhà đất chiếm 80% tài sản của dân Tàu (so với 40% ở Mỹ). Người Hoa không có nhiều cơ hội đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu như ở Hoa Kỳ nên để dành tiền mua nhà nhất là khi giá nhà tăng liên tục từ 30 năm nay (trừ những lúc giá cả khựng lại trong ngắn hạn như vào năm 2014.) Ngành địa ốc ở Trung Quốc nếu suy sụp trong một khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến GDP, và trực tiếp tác động lên dân chúng vốn dựa vào giá nhà như khoảng đầu tư lớn nhất trong đời chuẩn bị cho cưới hỏi, hưu trí hay gia tài để lại con cháu. Cho nên Bắc Kinh vô cùng thận trọng quản lý khủng hoảng địa ốc để không nổ bùng trở thành bất mãn xã hội như trường ở Mỹ năm 2007 vốn dẫn đến Donald Trump và Bernie Sander năm 2016 và 2020. Khủng hoảng kinh tế nguy hiểm ở chỗ từ một đốm lửa nhỏ trong chớp mắt lây lan thành trận cháy rừng, lý do nơi tâm lý
Lời người dịch: Chủ nhật vừa qua, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi Đài Loan gia nhập Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc, điều mà Tổng thống Thái Anh Văn đã bác bỏ rõ ràng. Vào tuần trước đó, Trung Quốc đã nhiều lần điều máy bay chiến đấu đến vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan. Hiện nay, Lầu Năm Góc đã thừa nhận rằng các giảng viên Mỹ đang bí mật huấn luyện cho quân đội Đài Loan.
Trước khi đội Việt Nam gặp đội Tàu China trong giải đấu chọn đội đại diện Châu Á dự World Cup Qatar 2022 ở bảng B ngày 7 tháng 10 năm 2021 thì báo chí quốc tế đưa ra nhiều nhận xét nhưng tổng quát là trình độ 2 đội coi như ngang ngửa nhau. Đội nào cũng có cơ hội thắng đội kia.Tuy vậy, cũng có vài ý kiến lo ngại rằng yếu tố chính trị sẽ xen vào chuyện thể thao- một trận đấu mang nhiều ý nghĩa danh dự của quốc gia.
Sau 2 năm vật lộn với dịch Covid-19, tình hình kinh tế Việt Nam đang đứng trước viễn ảnh u tối nhất kể từ khi Đổi mới 35 năm trước đây (1986). Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam thì: “Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,04%; khu vực công nghiệp và xây dựng giảm 5,02%; khu vực dịch vụ giảm 9,28%.“
Ngược lại, những biến cố dồn dập đủ loại trong COVID-19 mở ra cuộc đấu tranh chính trị mới: đòi quyền được sống còn, có thuốc trị cho tất cả, đi lại an toàn, đó là một cái gì thiết thực trong đời sống hằng ngày và không còn chờ đợi được chính quyền ban phát ân huệ; nó khiến cho người dân có ý thức là trong các vấn đề nội chính, cải tổ chế độ là cần ưu tiên giải quyết. Người dân không còn muốn thấy vết nhơ của Đồng Tâm hay tiếp tục qùy lạy van xin, thì không còn cách nào khác hơn là phải có ý thức phản tỉnh để so sánh về các giá trị tự do cơ bản này và hành động trong gạn lọc. Tình hình chung trong việc chống dịch là bi quan và triển vọng phục hồi còn đấy bất trắc. Nhưng đó là một khởi đầu cho các nỗ lực kế tiếp. Trong lâu dài, dân chủ hoá là xu thế mà Việt Nam không thể tránh khỏi. Cải cách định chế chính trị và đào tạo cho con người để thích nghi không là một ý thức riêng cho những người quan tâm chính sự mà là của toàn dân muốn bảo vệ sức khoẻ, công ăn việc làm
Trong vài thập niên vừa qua, giải Nobel Hòa Bình và Văn Chương được xem là một tuyên ngôn của ủy ban giải Nobel về các vấn đề thời cuộc quan trọng trong (những) năm trước và năm 2021 này cũng không là ngoại lệ. Giải Nobel Văn Chương năm nay được trao cho nhà văn lưu vong gốc Tazania - một quốc gia Châu Phi, là Abdulrazak Gurnah "vì sự thẩm thấu kiên định và bác ái của ông đối với những ảnh hưởng của chủ nghĩa thực dân và số phận của những người tị nạn trong vực sâu ngăn cách giữa các nền văn hóa và lục địa". Cũng vậy, giải Nobel Hoà Bình đã dành cho hai ký giả Maria Ressa của Phi Luật Tân và Dmitry Muratov của Nga "vì những nỗ lực bảo vệ sự tự do ngôn luận, vốn là điều kiện tiên quyết cho nền dân chủ và sự hòa bình lâu dài". Ủy ban Nobel Hòa Bình Na Uy còn nói thêm rằng, "họ đại diện cho tất cả các ký giả đang tranh đấu cho lý tưởng này, trong một thế giới mà nền dân chủ và tự do báo chí đang đối mặt với những điều kiện ngày càng bất lợi" và cho "nền báo chí tự do, độc lập
Sau đó, sau khi “phát khóc” và lau nước mắt/nước mũi xong, bác Hồ liền thỉnh ngay bác Lê về thờ nên mới có Suối Lê Nin (với Núi Các Mác) cùng hình ảnh – cũng như tượng đài – của cả hai ông trưng bầy khắp mọi nơi, để lập ra một tôn giáo mới, thay thế cho Phật/Chúa/Thánh Thần/Ông Bà/Tiên Tổ ... các thứ.
Sự nghiệp chính trị của đại đế Nã-Phá-Luân chẳng liên hệ gì nhiều đến Trung Quốc nên không biết tại sao ông nổi hứng tuyên bố một câu bất hủ mà giờ này có giá trị của một lời tiên tri “Hãy để Trung Hoa ngủ yên bởi vì khi tỉnh giấc nó sẽ làm rung chuyển thế giới.” Vào tháng 03/1978 có một sự kiện ít được biết đến nhưng bắt đầu lay thức gã khổng lồ Trung Quốc khi một hợp tác xã nông nghiệp ở Phúc Kiến xin phép được giữ lại phần sản xuất vượt chỉ tiêu để khuyến khích nông dân hăng hái làm việc. Đây là giai đoạn trước Đổi Mới nên viên thư ký đảng bộ của hợp tác xã bị phê bình kiểm điểm. Chỉ 8 tháng sau đó vào cuối năm 1978 Đặng Tiểu Bình tuyên bố cải tổ và mở cửa nền kinh tế. Đề nghị nói trên của hợp tác xã được mang ra thử nghiệm với kết quả sáng chói nên viên thư ký đảng được ban khen.
Sau 10 năm ra sức Xây dựng, chỉnh đốn hàng ngũ để bảo vệ đảng không tan, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn thừa nhận: ”Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" vẫn chưa được ngăn chặn, đẩy lùi một cách căn bản, thậm chí có mặt còn diễn biến tinh vi, phức tạp hơn, có thể gây ra những hậu quả khôn lường.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.