Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Ngày Tưởng Nhớ Mẹ

13/05/200900:00:00(Xem: 3850)

Hoa Thịnh Đốn: NGÀY TƯỞNG NHỚ MẸ
Tuyết Mai


Vinh danh các bà mẹ trong buổi lễ tại Virginia.
Virgina.- Để vinh danh Mẹ và những phụ nữ có công đóng góp, xây dựng cho công đồng HTĐ, Cộng Đồng Wasington, D.C., Maryland & Virginia đã tưng bừng tổ chức “Ngày Cho Mẹ” vào lúc 2 giờ chiều ngày 10 Tháng 2, 2009 tại một hội trường lớn của James Lee Center ở Falls Chuch,VA.
Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA cho biết, từ trước  cộng đồng HTĐ đặt trọng tâm vào những sinh hoạt chính trị, biểu tình…với ông, bên cạnh chính trị, ông rất quan tâm đến vấn đề dân sinh, xã hội, ông muốn đưa cộng đồng  đến gần với đồng hương qua những sinh hoạt văn hóa, xã hội…Đây là lần thứ ba cộng đồng tổ chức buổi nhạc thính phòng, trước là để gây quỹ cho cộng đồng có ngân quỹ hoạt động, sau là để đồng hương có cơ hội thưởng thức trọn vẹn một chương trình văn nghệ đặc sắc, sau đó có dịp hội ngộ, trò chuyện, ăn chiều, hàn huyên với bạn bè  trong một không khí thân mật,  thoải mái hơn trong những buổi gây quỹ ở nhà hàng.
Đặc biệt trong lần trình diễn này, ngoài phần văn nghệ chủ đề rất đặc sắc do Nhạc sĩ Đèo Văn Sách phụ trách, còn có  sự cộng tác của nhạc sĩ Thành Nguyễn trong ban The Wild Cat và nhiều ca nhạc sĩ tình nguyện không nhận thù lao. Trong đó cũng có sự đóng góp của nhiều người trẻ như Hoài Bích Na thổi sáo, Hoàng Hùng, ảo thuật. Sân khấu  được  anh Tự Tín trang hoàng rất hoành tráng. Chương trình được điều hợp bởi  hai đệ nhầt MC của HTĐ, Ông Đào Hiếu Thảo và Cô Kiều Thu. Có hơn ba trăm khán giả tham dự.
Mở đầu chương trình, Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVNHTĐ, MD&VA nói qua mục đích, Cộng Đồng tổ chức Ngày Cho Mẹ  là để vinh danh những bà mẹ VN nhân ngày hiền mẫu, và nhân dịp này Ông thay mặt cho cộng đồng VN vùng HTĐ, MD&VA vinh danh những phụ nữ đã đóng góp cho cộng đồng vùng HTĐ, MD&VA.
Trước hết Ông Đỗ Hồng Anh vinh danh những hiền mẫu trên 80 tuổi đã có công đóng góp cho cộng đồng trong những năm qua hay có con đóng góp nhiều cho cộng đồng hay đấu tranh cho  tự do dân chủ. Đó là Cụ Bà Lý quý Phát, mẹ của Cô Lý Kim Hà; Cụ Bà Diệu Vụ, Nguyễn Thị Vân, hiền mẫu của Giáo Sư Kim Oanh và Cụ Bà Văn Bình, Phùng Thị Nhật, thân mẫu của hiền thê của Ông Đinh Hùng Cường.
Kế đến là vinh danh những phụ nữ đã đóng góp nhiều công sức, xây dựng cho Cộng Đồng HTĐ trên mười năm qua, gồm có Giáo Sư Kim Oanh, Phóng  viên Tuyết Mai và Bà Huỳnh thị Tâm . Thật ra đây chỉ là một vài người  tiêu biểu chứ trong cộng đồng HTĐ có rất nhiều người nhiệt tâm, âm thầm hoạt động, rất đáng được vinh danh, chẳng hạng như hiền thê của Ông Phan văn Bề, Chủ Tịch  Hội Thân Hữu Long Xuyên… 


Kế đến Ông Đỗ Hồng Anh vinh danh những phụ nữ đang phục vụ trong Ban Chấp Hành của Cộng Đồng  HTĐ gồm có, Bà Nguyễn Thị Lễ, Bà Tuyết Ngọc, Cô Ngọc Giao, Chị Thanh Huỳnh,  Chị Phong Thu, Bà Jackie Bông. Cô Ngoc Giao đề nghị vinh danh chị Kim Dung là  hiền thê của Ông Đỗ Hồng Anh.  Ai cũng biết, bên cạnh người đàn ông thành công luôn có sự trợ giúp đắc lực của người đàn bà đứng phía sau. Chị Kim Dung đã chẳng những chỉ giúp chồng mà chị đã đóng góp rất nhiều công sức trong cộng đồng, nhất là những sinh hoạt có ăn uống như Lễ cho Mẹ hôm nay và hai lần trước đây, hay Tết cho người Cao Niên…  Chị và một vài người đứng phía sau, phụ trách rất chu toàn phần ẩm thực, đem đến cho hằng trăm quan khách những  bữa ăn ngon miệng và vui tươi. Chị Kim Dung mặc dầu không có trong danh sách được Ông Đỗ Hồng Anh vinh danh, nhưng chị được mời lên sân khấu và được đồng hương vỗ tay hoan nghênh, tán thưởng nồng nhiệt nhất. 
Theo sau là chương trình văn nghệ chủ đề Mẹ. Mở đầu là bản họp ca “Mẹ. VN ơi! Chúng con vẫn còn đây”, Kiều Nga trong nhạc phẩm “Lòng Mẹ”, Pense với “ Bông Hồng Cài  Áo”, Kim Phụng “Đèn Khuya”… đặc sắc nhất  là phần trình diễn thời trang áo dài VN qua ba thế hệ, Mẹ, con và cháu dưới sự hướng dẫn của Cô Kiều Thu. Trong những người mẫu trình diễn có ba mẹ con của Phóng  viên Thanh Trúc, mẹ con của Cô Lý Kim Hà…và rất nhiều phụ nữ, thiếu nữ trẻ đẹp của vùng HTĐ, đã thu hút khán giả theo dõi một cách say mê…
Chương trình rất phong phú với Ban vũ Đông Phương,  màn ảo thuật của Hoàng Hùng và Thanh Huỳnh phụ diễn, màn độc tấu key board của cháu Johnny Đỗ, bảy tuổi và Hoàng Bích Na thổi sáo.
Sau khi thưởng thức màn văn nghệ thật hấp dẫn, khán giả đựơc mời xuống phòng ăn để thưởng thức những món ăn đặc sắc của buổi cơm chiều do nhiều đồng hương có thiện chí nấu nướng, chiêu đãi. Thức ăn thơm ngon, đậm đà và không khí đông vui thân thiện, thêm đậm tình đồng hương. Đây là sự thành công mà Ban Tổ Chức mong muốn đạt được trong Ngày Lễ cho Mẹ và cho những lần tổ chức  sau này.
 Ông Đỗ Hồng Anh cho biết mỗi lần tổ chức sẽ có những phương thức mới, chương trình mới . Cộng đồng rất mong mỏi được sự hỗ trợ nồng nhiệt của đồng hương trong những chương trình văn nghệ sắp tới,  trước là để tạo tình thân và đoàn kết trong cộng đồng, sau là giúp Cộng Đồng có thêm phương tiện tài chánh để thực hiện nhiều sinh hoạt chính trị, xã hội, văn hóa thanh niên… rất cần thiết cho sự lớn mạnh của cộng đồng HTĐ.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.