Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Văn Ra Tranh Cử Dân Biểu Liên Bang

07/05/200900:00:00(Xem: 2574)

LS Văn Ra Tranh Cử Dân biểu Liên Bang

QUẬN CAM (VB)-- Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn hôm Thứ Tư chính thức tuyên bố rằng ông sẽ ra tranh cử vào chức Dân Biểu liên bang khu tuyển cử 47 hiện do DB Loretta Sanchez nắm giữ.
Các thông tin này thực ra  đã được tiên đoán từ lâu, và Việt Báo tuần trứơc đã dịch bản tin từ mạng Politico trên đó cho biết các lãnh tụ cao cấp Đảng Cộng Hòa đã thúc giục Luật Sư Văn ra tranh cử chức Dân Biểu liên bang khu vực 47.
Thông tin naỳ vào chiều Thứ Tư 6-5-2009 cũng lập tức được nhiều báo Mỹ loan tải, trong đó có tờ O.C. Register, Daily Pilot, CQ Politics... và đã gây tranh luận sôi nổi trên nhiều diễn đàn chính trị Hoa Kỳ, trong đó nổi bật là Total Buzz khi các khuynh hướng khác nhau nhảy vào tranh cãi.
LS Văn nói là ông sẽ lập ủy ban thăm dò khả năng cho năm 2010 tranh cử chống lại DB Dân Chủ Loretta Sanchez.
Bản văn của LS Văn viết rằng ông quan ngại vì thất nghiệp California tăng 33% trong 5 tháng qua và “không thấy giaỉ pháp từ Washington.” Và ông viết, việc tranh cử này “ưu tiên đầu tiên là thông qua cải tổ kinh tế để tạo thêm việc làm và cho dân California có việc.”
DB liên bang Sanchez đang phục vụ nhiệm kỳ thứ 7 của bà ở Hạ Việc và đã thắng dễ dàng nhiều đối thủ trước giờ. Khu vực 47 đa số là dân lao động. Theo thống kê 2000, có 65% cư dân nơi này là gốc Mỹ Latin, 14% là gốc Á và 17% là da trắng.


Đảng Dân Chủ có ưu thế hơn 12.4% ở khu vực này, và báo O.C. Register viết rằng bà Sanchez đã thắng 44% trong năm 2008, thắng 25% trong năm 2006, và 21% trong năm 2004.
Bản phân tích cho biết, Obama thắng nơi naỳ  năm ngoaí, như Arnold Scharzenegger thắng nơi này năm 2006 và Goerge W. Bush thắng năm 2004.
Tuy bà Sanchez được đa số phiếu người gốc Mỹ Latin, nhưng LS Văn lại có thể sẽ ưu thế ở phiếu ngừơi gốc Việt.
Tuy nhiên, LS Văn không phaả người gốc Việt duy nhất ra tranh ghế của bà Sanchez. Trước đó nhiều năm, đã có ông Tân Nguyễn.
Lần này, LS Văn được ủng hộ từ cấp cao nhất của Cộng Hòa, trong đó có TNS John McCain, một người được cử tri Việt ưa chuộng.
Lập trường cũng là một yếu tố. Cả bà Sanchez và LS Văn đều thuộc thành phần chống Cộng, luôn luôn đứng hỗ trợ các vận động nhân quyền ở VN.
Nhưng có vài dị biệt: bà Sanchez có lập trường “nhân đạo” với di dân bất hợp pháp, trong khi LS Văn baỳ tỏ cứng rắn.
Các yếu tố có thể dị biệt khác: thuế, phá thai, và thaí độ đối với người đồng tính. Hai người chắc chắn sẽ có nhiều cơ hôi trình baỳ về các dị biệt, nếu có.
Được biết, LS Văn sẽ họp báo vào Thứ Bảy này để nói thêm về ý định tranh cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.