Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Vụ Án Hình Sự Liên Quan Giúp Lập Hồ Sơ Man Khai Thuế

30/04/200900:00:00(Xem: 20614)

Các Vụ Án Hình Sự Liên Quan Giúp Lập Hồ Sơ Man Khai Thuế

Thúy Chi – IRS/SPEC/IRS-CI Los Angeles & San Diego/News Release
(tiếp theo)
Lưu ý: Thông tin dưới đây là bản tóm tắt về những vụ án hình sự liên quan đến người/dịch vụ giúp khai man thuế lưu trữ tại hồ sơ tòa án khu vực Nam California.
2. Chuyên viên dịch vụ khai thuế ở Bernardino vào tù vì giúp lập nhiều hồ sơ man khai thuế cho khách hàng
LOS ANGELES – Ngày 1 tháng 12 năm 2008, Julie Yaun-Lih Sheaffer, bị kết án hình sự và nhận bản án 6 tháng tù giam tại nhà tù liên bang và 6 tháng tù lỏng tại gia, và một năm tù “treo” về tội khai gian hồ sơ thuế lợi tức cho khách hàng do vi phạm những điều luật Title 26 U.S.C. Section 7206(2).  Thẩm phán tòa Liên bang khu vực Percy Anderson tuyên bố Sheaffer phạm tội và phát lệnh tống giam.
Theo cáo trạng nộp tại tòa án, Sheaffer, là chủ nhân dịch vụ “Application Specialists” ở San Bernardino, California. Dịch vụ này giúp lập hồ sơ thuế lợi tức liên bang cho khách hàng, qua đó nhiều hồ sơ thuế đã được man khai liệt kê một hay nhiều khoản chi phí trên mẫu Schedule A để được trừ thuế. Khi giúp lập những hồ sơ thuế này, Sheaffer biết rõ rằng khách hàng của mình không đủ tiêu chuẩn để khai nhận những khoản miễn thuế nhưng thị vẫn khai cho họ. Hai mươi tội danh liên quan đến việc khai sai để nhận các khoản trừ thuế cho các năm từ 1999 đến 2003 đã đuợc công bố. Các hồ sơ khai gian được ghi nhận trên một khoảng thời gian kéo dài từ ngày 31 tháng 12 năm 2001 đến ngày 1 tháng 4 năm 2004.
3. Kế Toán Viên có bằng cấp ở Cerritos nhận tội đã nộp nhiều hồ sơ thuế khai gian
SANTA ANA – Tháng 3 ngày 24, 2009, Anthony Antonio Tiongson bước vào quá trình biện hộ cho tội trạng của mình trước thẩm phán Andrew Guilfod tại tòa án Hoa Kỳ tại địa phương. Tiongson bị cáo buộc đã khai và nộp hồ sơ thuế với thông tin sai lạc cho Sở Thuế Vụ, vi phạm các điều luật Title 26 U.S.C. Section 7207. Cùng ngày, bị cáo Tiongson cũng đã bị kết án 12 tháng tù treo và buộc phải tường thuật lời biện hộ cùng tính chất của vụ vi phạm trước Hội đồng Kế Toán Bang California.
Theo cáo trạng tại Tòa, Tiongson đã là chuyên viên kế toán có bằng cấp (Certified Public Accountant) và điều hành một doanh nghiệp chuyên giúp khai thuế cho công chúng tên “Anthony A. Tiongson, CPA” ở thành phố Cerritos, bang California. Bắt đầu năm 1999, Tiongson nộp cho Sở Thuế Vụ Liên Bang nhiều hồ sơ thuế của khách hàng sống và làm việc ở California. Tiongson khai lợi tức của khách hàng trên mẫu đơn thuế 1040. Kèm theo hồ sơ thuế, gã nộp thêm các mẫu đơn 2555 (đơn khai lợi tức kiếm được ngoài Hoa Kỳ) trên đó gã khai rằng những nguồn lợi tức này là lợi tức kiếm được ở ngoài nước, tuyên bố bang California không phải là một phần lãnh thổ của Hoa Kỳ chiếu theo bộ luật thuế vụ (the Internal Revenue Code – IRC), do đó lợi tức kiếm được ở tiểu bang này không phải đóng thuế cho chính phủ Hoa Kỳ.
Vào ngày 11 tháng 11 năm 2002, Tiongson đã giúp đỡ và cố vấn cho khách hàng trong việc chuẩn bị và nộp cho Sở Thuế Vụ nhiều hồ sơ thuế lợi tức cá nhân năm 2001 sai và nhằm mục đích lừa gạt, bao gồm các mẫu đơn khai thuế 1040, đơn 2555. Hồ sơ thuế do Tiongson chuẩn bị lập luận rằng California không phải là một phần lãnh thổ của Hoa Kỳ như đã định nghĩa trên bộ luật thuế vụ. Là một chuyên viên kế toán có bằng chuyên nghiệp phục vụ công chúng ở Hoa Kỳ, Tiongson biết rất rõ Sở Thuế Vụ công nhận bang California là một phần của Mỹ Quốc trong các mục tiêu thuế vụ.
4. Chuyên viên khai thuế ở La Mesa nhận tội giúp khai man thuế cho khách hàng
Ngày 10 tháng 12 năm 2008, Thẩm Phán Anthony J. Battaglia ở Tòa Nam California đã tuyên bố Peter R. Turner phạm tội với tội danh giúp đỡ và cố vấn lập hồ sơ khai man thuế lợi tức năm 2002, vi phạm các điều luật Title 26, Section 720692) của Bộ Luật Thuế Vụ Hoa Kỳ. Tuyên bố này tiếp theo và kết thúc những nghị án phạm tội đã lập tại tòa án Hoa Kỳ ở địa phương dưới quyền của thẩm phán M. James Lorenz, vào thời gian kết án.


Theo biên bản nhận tội của Turner, gã là chủ nhân và là người trực tiếp điều hành dịch vụ khai thuế “Turner Tax Services” từ năm 1997. Dịch vụ này thu lệ phí khách hàng từ $100 đến $200. Trong các năm thuế 2002 và 2003, Turner đã cố tình khai phóng đại các khoản chi phí liệt kê của khách hàng để giúp họ nhận được tiền refund lớn hơn và nhân đó quảng cáo thêm cho dịch vụ kinh doanh của hắn. Các chi phí liệt kê của khách hàng đã được tên này thổi phồng lên là các khoản thuế tài sản cá nhân (persional property taxes), quà tặng cho các tổ chức từ thiện (gifts to charity), các chi phí nhân viên không được bù lỗ (unreimbursed employee expenses).
Turner cũng đã thú nhận rằng, vào khoảng thời gian giữa tháng 4 năm 2003, đại diện cho một cặp vợ chồng người thọ thuế, hắn đã khai và gởi một bộ hồ sơ thuế khai chung qua mạng điện tử, trên đó, hắn đã cố tình khai gian cho cặp vợ chồng này có tổng số chi phí liệt kê được trừ thuế là $44,709 với các khoản khai giảm thuế tài sản cá nhân là $2,473, quà tặng từ thiện $5,003, và các khoản công tác phí không được bù lỗ là $8,197. Turner biết các chi phí này không đúng, được phóng đại để khai man, và hắn cũng không nhận được các chứng từ do khách hàng cung cấp để củng cố các khoản liệt kê để trừ thuế. Tên này đã tự ý thổi phồng các chi phí cho khách hàng mà không thảo luận với họ về các khoản miễn thuế.
5. Chuyên viên khai thuế ở San Ysidro nhận tội khai và nộp nhiều hồ sơ thuế sai trong hai năm 2005 và 2006
SAN DIEGO – ngày 2 tháng 4 năm 2009, Luật sư biện lý tòa án Hoa Kỳ Karen P. Hewitt tuyên bố Pablo Amesquita, một chuyên viên giúp khai thuế làm việc hợp đồng cho dịch vụ “Tax & Weddings” ở San Ysidro, California, đã nhận tội trước tòa án liên bang ở thành phố San Diego với hai tội danh lừa đảo khi giúp khai và cố vấn việc lập những hồ sơ thuế khai man cho khách hàng trong hai năm 2005 và 2006.
Amesquita đã biện hộ tội trạng của mình trước thẩm phán Jan M. Adler tại tòa sơ thẩm trước khi chấp nhận bản án sau cùng do thẩm phán Michael M. Anello ở tòa Liên bang ở địa phương vào lúc kết án.
Theo hồ sơ tòa án, Amesquita nhận đã giúp khai nhiều hồ sơ thuế cho khách hàng trong các năm thuế 2005 và 2006, khi đó hắn biết rõ và cố tình khai sai cũng như khai cao hơn thực tế các chi phí liệt kê để trừ thuế trên hồ sơ của khách hàng với nỗ lực giúp khách hàng tránh phải đóng thêm thuế, khoảng $65,096, và cũng  không phải đóng tiền thuế họ còn nợ của chính phủ, khoảng $80,227.
Làm sao biết được danh sách các luật sư, kế toán viên công chúng, chuyên viên khai thuế có đăng ký và các chuyên viên giám định các rủi ro bảo hiểm đã bị cấm hoạt động, đã về hưu, hay đã bị treo bằng hành nghề hoặc bị chỉ trích vì vi phạm các quy định làm việc từ sau năm 1998"
Nếu quý vị muốn kiểm tra để biết rõ các chuyên viên quý vị định chọn để cố vấn hay giúp đỡ quý vị có liên quan đến các quyết định kỷ luật, hay bị treo bằng hoạt động hay không, xin tham khảo thông tin từ mạng thông tin ghi dưới đây:
http://www.irs.gov/taxpros/agents/article/0,,id=131857,00.html
Hoặc, quý vị vào mạng thông tin điện tử của IRS tại địa chỉ www.irs.govvà đánh vào ô SEARCH chữ “OPR List”
Trường hợp nghi ngờ có một hoạt động khai gian thuế, quý vị nên khai báo ở đâu"
Nếu quý vị nghi ngờ hay biết ai giúp khai gian thuế, xin sử dụng mẫu đơn 3949-A để báo cáo hành động gian trá này (IRS Form 3949-A – Information Referral). Quý vị có thể in mẫu đơn 3949-A trực tiếp từ mạng thông tin điện tử của Sở Thuế Vụ, hay gọi số 1-800-829-3676, hoặc yêu cầu IRS gởi mẫu đơn này đến nhà cho quý vị.
Sau khi đã điền vào đơn 3949-A, hoặc tường trình các hoạt động phi pháp trên thư viết tay, xin gởi đến địa chỉ: INTERNAL REVENUE SERVICE – Fresno, CA 93888.
Khi viết thư hay điền đơn, xin vui lòng ghi rõ tên hay người quý vị nghi ngờ có các hoạt động man khai thuế và làm thế nào quý vị biết được hành vi lừa đảo này, nơi xảy ra vụ lừa đảo, số tiền liên quan đến vụ lừa đảo và bất cứ chi tiết nào khác quý vị biết cũng sẽ rất hữu ích cho quá trình điều tra. Mặc dù quý vị không buộc phải nói rõ quý vị là ai, nếu quý vị cho biết, điều này thật cần thiết. Tất cả thông tin về quý vị có thể được giữ kín. Nỗ lực của quý vị có thể được đền bù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.