Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tâm Thư Ngày Quốc Hận 30/4

30/04/200900:00:00(Xem: 3920)

Tâm Thư Ngày Quốc Hận 30/4

Dân Biểu Trần Thái Văn
Kính thưa Quí Đồng Hương:
Hàng năm cứ vào cuối tháng Tư, hàng triệu người Việt hải ngoại đều nhớ về biến cố  30/4 và sót xa nhìn về quê hương.
Hơn một phần ba thế kỷ đã trôi qua, người dân Việt trong nước vẫn lầm than, sống trong cùm kẹp của nhà cầm quyền độc tài, tham nhũng Cộng Sản Việt Nam. Tự do, Dân chủ đối  với quê nhà chỉ là những điều mơ ước xa vời  tại quê nhà.
Ngược lại, cộng đồng Việt ở thế giới tự do đã phát triển đáng kể về mọi  mặt. Chúng ta đã và đang tích cực góp phần vào nền văn hóa, xã hội, kinh tế phồn thịnh, kỹ thuật siêu đẳng tại nơi sinh sống.
Riêng về mặt chính trị, tiếng nói của cộng đồng Việt  hải ngoại đã được chính giới, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. Phong trào bảo tồn và tôn vinh  Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của chúng ta là một chứng minh hùng hồn.  Hiện nay đã có 14 tiểu bang, 7 quận hạt và cả trăm thành phố Hoa Kỳ công nhận và vinh danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ như là một biểu tượng cho tinh thần quốc gia yêu chuộng tự do, dân chủ của chúng ta.


Chiến dịch nêu cao mầu cờ đã thành công vượt bực, nơi nào có Cờ Vàng tung bay, nơi đó chủ nghĩa độc tài Cộng sản không được tiếp nhận. Đây là một  thất  bại ngoại giao vô tiền khoáng hậu cho Cộng Sản Việt Nam.
Biến cố 30 tháng 4, không phải chỉ để  chúng ta ôn lại quá khứ, mà còn là ngày nhắc nhở mọi người rằng dân Việt trong nước không thật sự có tự do. Nhắc nhở chúng ta phải tiếp tục tranh đấu cho Tự Do, Nhân Quyền, Tự Do Tôn Giáo cho quê nhà.
Chúng ta không mất nước, nhưng quê hương chúng ta mất tự do và dân chủ. Cùng với Quí vị, chúng tôi  sẽ  đẩy mạnh phong trào đòi hỏi Dân Chủ, Dân Quyền cho Việt Nam. Chúng ta tiếp tục đòi hỏi Cộng Sản Việt Nam phải  bảo toàn lãnh thổ, đòi lại chủ quyền những phần đất Việt đã  bị Trung Cộng chiếm đoạt.
Sự đoàn kết và kiên tâm tranh đấu của chúng ta sẽ buộc Cộng Sản Việt Nam phải  để cho  hơn 80 triệu người Việt trong nước sớm được hưởng quyền căn bản làm người như những công dân đang sống trong thế giới tự do.
Kính chào quyết thắng,
 Luật sư Trần Thái Văn
Dân biểu Tiểu Bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.