Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Db Trần Thái Văn Được Đề Cử: Ub Giáo Dục Đhcđ Hạ Viện Tb

21/04/200900:00:00(Xem: 1879)

DB Trần Thái Văn Được đề Cử: UB Giáo Dục ĐHCđ Hạ Viện TB; DB Văn Thúc Gia Tăng Máy Điện Toán, Kỹ Thuật Hiện Đại Lớp Học
Dân biểu Trần Thái Văn.


SACRAMENTO – Trong tuần qua, bà Chủ tịch Hạ Viện Tiểu bang Karen Bass đã đề cử Dân biểu Trần Thái Văn vào trong Ủy Ban Giáo Dục  Đại Học Cộng Đồng (UBGDĐHCĐ).
“Cải cách giáo dục không thể bị bỏ quên vì cuộc khủng hoảng ngân sách.”, Dân biểu Trần Thái Văn  phát biểu. “Là một thành viên trong UBGDHCĐ cho chúng tôi có cơ hội  giúp hệ thống giáo dục được tin cậy hơn và cải tiến phương tiện học hành cho sinh viên”
Dân biểu Văn cho biết  thêm “Đại học ở California phải đi tiên phong trong  nền giáo dục đổi mới. Trước đây, nền giáo dục  tại California đã dẫn đầu về  mọi phương diện tại Hoa Kỳ, từ kỹ nghệ qua đến lãnh vực giáo dục, cũng như phương tiện thăng tiến. Nhưng hiện nay, California không còn giữ được vị trí đó nữa. Chúng ta cần gia tăng ngân sách  và phương tiện cho lớp học thay vì cắt  giảm ngân sách của lớp học như hiện nay. Chúng  tôi sẽ cố gắng cung cấp  ngân sách cho trường học không qua các thủ tục hành chánh rườm rà. Cung cấp thêm ngân khoản cho lớp học, trang bị  thêm máy điện toán,  đưa kỹ thuật hiện đại vào lớp học. Trường học được xem là cần  thêm ngân sách hàng  đầu.”


Theo lời Dân biểu tiểu bang Mary Hayashi, chủ tịch UBGDĐHCĐ, Ủy ban sẽ chú tâm đến những vấn đề  giáo dục ở tầm mức quan trọng và  rộng lớn hơn. Các  trung tâm giáo dục bán thời gian cũng sẽ được quan tâm, cần hướng dẫn thêm cho các cơ quan đang giữ vài trò về  phục vụ y tế, kể cả khối nhân sự hoạt động trong những  lãnh vực này.
Bắt tay vào việc, UBGDĐHCĐ đã có buổi điều trần về  phát triển, gìn giữ môi sinh  và kỹ thuật làm sạch môi trường (Green/Clean Tech Workforce Development), quan tâm đặc biệt về phương cách sử dụng nguồn  năng lương mặt trời. Nguồn năng lượng thiên nhiên này  sẽ được sử dụng gia tăng gấp 10 lần so với  hiện nay trong vòng 10 năm sắp đến.
Ngoài Dân biểu Văn, trong Ủy ban Giáo Dục Công đồng còn có  các dân biểu khác như Marty Block, Julia Brownley, Paul Fong, Warren Furutani, Ted Gaines, Isadore Hall, Nancy Skinner và Tom Torlakson.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.