Hôm nay,  

Họp Báo Của Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh

14/04/200900:00:00(Xem: 3705)

Họp Báo Của Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Và Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh, Cô Nhi Qủa Phụ VNCH
Trong buổi họp báo.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Sáng Chủ Nhật tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông, buổi họp báo diễn ra trên bàn chủ tọa nhận thấy có Bà cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn , Chủ tịch hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh, Cô Nhi Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa. Ong Nguyễn Văn Ức, Đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Bà Nguyễn Thanh Thủy, Thiện Nguyện Viên. Mục đích buổi họp báo là để công bố kết qủa chi thu sau kỳ đại nhạc hội Cám Ơn Anh Kỳ 2 và trả lời  những thắc mắc của một vài cơ quan truyền thông qua những nguồn dư luận trên một số email trong vấn đề chi  thu.
Điều hợp chương trình nhà văn, nhà báo Huy Phương. Sau phần nghi thức. Ong Huy Phương cho biết lý do là trong mấy tháng qua có nhiều người đã dùng tên khác nhau đưa lên các email những tài liệu đánh phá hội  cứu trợ Thương Phế Binh, Cô Nhi Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa bằng những luận điệu vô căn cứ, Ong nói đối với những người trong nước thì đó là lằn ranh rỏ ràng chúng có thể đánh phá để cho những người  thương phế binh đang sống cơ cực lại không được nhận phần cứu trợ do đồng hương hải ngoại giúp đở. Ngược lại  có một vài người ở hải ngoại cũng cố tình đánh phá hội cứu trợ thương phế binh. Chính vì những lý do trên nên có cuộc họp báo hôm nay để làm sáng tở vấn đề.
Mở đầu cuộc họp báo  Ong Vũ Chung đài  Radio VNCR đã lên trình bày một số vấn đề đối với những dư luận mà đài VNCR đã nhận được trên các diễn đàn. Ong cũng cho biết Ong đã gặp Bà Hạnh Nhơn và những người có liên quan để tìm hiểu sự thật. Cuối cùng Ong nêu ra thắc mắc là không biết số tiền từ đài truyền hình SBTN chuyển cho hội HO qua hình thức cà thẻ, số tiền đó vào ngân ngân khoản ai đứng tên và những tin đồn về nghệ sĩ Nam Lộc nhận $ 30,000.00 dollar. . .
 Trong lúc nầy Bà Hạnh Nhơn cũng đã phát ra bản  công khai chi thu kỳ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2 Tổng số thu được: $1,013.662.00 dollars - Tổng số chi: $ 55, 354.00 dollars - Số tiền còn lại  $ 958, 308.00 dollars. Số tiền đã gởi cho 7, 751 gia đình thương phế binh và qủa phụ Việt Nam Cộng Hòa tổng cộng: $ 831, 641.00 dollars. Số tiền hiện còn trong tài khoản ở nhà bank Union là $ 126, 667.00 dollars. Số tiền nầy sẽ tiếp tục gởi đi trong thời gian tới. Chi tiết bản tổng kết được phân phối cho mọi người tham dự. Mặc khác toàn bộ hồ sơ chi thu đã để sẳn một bên với đầy đủ biên lai, danh sách, giấy hồi báo để mọi người ai muốn xem chi tiết sẽ có nhân viên hướng dẫn và giải thích.


Trong dịp nầy nhà báo Thanh Toàn, nhà báo Việt Dũng là những thành viên đài SBTN đã tham gia tích cực trong vấn đề tổ chức đại nhạc hội Cảm Ơn Anh xác nhận là nghệ sĩ Nam Lộc và những người làm việc phục vụ cho đại nhạc hội không ai lãnh một đồng thù lao nào cả. Bà Hạnh Nhơn cũng đã minh xác điều đó là đúng sự thật như vậy và bà cũng ca ngợi tinh thần đóng góp vô điều kiện của nghệ sĩ Nam Lộc, Ong đã hy sinh thời giờ, yểm trợ tất cả cho hội để hội cớ phương tiện giúp đở cho những người đã hy sinh đời mình vì lý tưởng quốc gia dân tộc. Bà Hạnh Nhơn tiếp;  tất cả các nghệ sĩ  chẳng những không nhận thù lao mà còn bỏ thêm tiền vào qủy để giúp đỡ anh em thương phế binh. Bà cũng xác nhận Đài Truyền Hình SBTN Trung Tâm Asia đã đóng góp nhiều công sức và rất minh bạch về tài chánh, giúp cho hội có được điều kiện thực hiện công tác cứu trợ trong mấy năm qua. Nhà Báo Huy Phương cũng đã kể một số các cơ quan từ thiện về Việt Nam xây cầu, xây trường lập cơ sở từ thiện nhưng Việt Cộng vẫn để cho họ làm, trong khi đó chúng ta tổ chức cứu trợ thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa thì lại bị đánh phá.
Trong phần thắc mắc, ký giả Đoàn Trọng Take 2 Tango, Ong Trần Văn Niệm cựu quân nhân nhảy dù lên cho biết một số những thương phế binh quen biết với các đương sự trong mấy năm qua vẫn chưa nhận được một khoản tiền cứu trợ nào của Hội HO Cứu Trợ TPB cả. Những câu hỏi cũng được bà Hạnh Nhơn giải thích tường tận . Sau đó ký giả Vũ Chung cũng đã lên cho biết Ong chỉ đi làm phóng sự còn đưa lên mạng là người khác phụ trách.
Cuối cùng Chị Ngọc thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng lên phát biểu, ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ của người lính già Hạnh Nhơn năm nay đã hơn 80 tuổi mà vẫn ngày đêm miệt mài lo cho những đứa em bất hạnh đang sống lây lất tại quê nhà. . . Cuối cùng Bà Hạnh Nhơn gởi lời cảm ơn các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí  và đồng hương đã đến tham dự cuộc họp báo. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.