Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo Của Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh

14/04/200900:00:00(Xem: 2526)

Họp Báo Của Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Và Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh, Cô Nhi Qủa Phụ VNCH
Trong buổi họp báo.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Sáng Chủ Nhật tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông, buổi họp báo diễn ra trên bàn chủ tọa nhận thấy có Bà cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn , Chủ tịch hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh, Cô Nhi Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa. Ong Nguyễn Văn Ức, Đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Bà Nguyễn Thanh Thủy, Thiện Nguyện Viên. Mục đích buổi họp báo là để công bố kết qủa chi thu sau kỳ đại nhạc hội Cám Ơn Anh Kỳ 2 và trả lời  những thắc mắc của một vài cơ quan truyền thông qua những nguồn dư luận trên một số email trong vấn đề chi  thu.
Điều hợp chương trình nhà văn, nhà báo Huy Phương. Sau phần nghi thức. Ong Huy Phương cho biết lý do là trong mấy tháng qua có nhiều người đã dùng tên khác nhau đưa lên các email những tài liệu đánh phá hội  cứu trợ Thương Phế Binh, Cô Nhi Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa bằng những luận điệu vô căn cứ, Ong nói đối với những người trong nước thì đó là lằn ranh rỏ ràng chúng có thể đánh phá để cho những người  thương phế binh đang sống cơ cực lại không được nhận phần cứu trợ do đồng hương hải ngoại giúp đở. Ngược lại  có một vài người ở hải ngoại cũng cố tình đánh phá hội cứu trợ thương phế binh. Chính vì những lý do trên nên có cuộc họp báo hôm nay để làm sáng tở vấn đề.
Mở đầu cuộc họp báo  Ong Vũ Chung đài  Radio VNCR đã lên trình bày một số vấn đề đối với những dư luận mà đài VNCR đã nhận được trên các diễn đàn. Ong cũng cho biết Ong đã gặp Bà Hạnh Nhơn và những người có liên quan để tìm hiểu sự thật. Cuối cùng Ong nêu ra thắc mắc là không biết số tiền từ đài truyền hình SBTN chuyển cho hội HO qua hình thức cà thẻ, số tiền đó vào ngân ngân khoản ai đứng tên và những tin đồn về nghệ sĩ Nam Lộc nhận $ 30,000.00 dollar. . .
 Trong lúc nầy Bà Hạnh Nhơn cũng đã phát ra bản  công khai chi thu kỳ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2 Tổng số thu được: $1,013.662.00 dollars - Tổng số chi: $ 55, 354.00 dollars - Số tiền còn lại  $ 958, 308.00 dollars. Số tiền đã gởi cho 7, 751 gia đình thương phế binh và qủa phụ Việt Nam Cộng Hòa tổng cộng: $ 831, 641.00 dollars. Số tiền hiện còn trong tài khoản ở nhà bank Union là $ 126, 667.00 dollars. Số tiền nầy sẽ tiếp tục gởi đi trong thời gian tới. Chi tiết bản tổng kết được phân phối cho mọi người tham dự. Mặc khác toàn bộ hồ sơ chi thu đã để sẳn một bên với đầy đủ biên lai, danh sách, giấy hồi báo để mọi người ai muốn xem chi tiết sẽ có nhân viên hướng dẫn và giải thích.


Trong dịp nầy nhà báo Thanh Toàn, nhà báo Việt Dũng là những thành viên đài SBTN đã tham gia tích cực trong vấn đề tổ chức đại nhạc hội Cảm Ơn Anh xác nhận là nghệ sĩ Nam Lộc và những người làm việc phục vụ cho đại nhạc hội không ai lãnh một đồng thù lao nào cả. Bà Hạnh Nhơn cũng đã minh xác điều đó là đúng sự thật như vậy và bà cũng ca ngợi tinh thần đóng góp vô điều kiện của nghệ sĩ Nam Lộc, Ong đã hy sinh thời giờ, yểm trợ tất cả cho hội để hội cớ phương tiện giúp đở cho những người đã hy sinh đời mình vì lý tưởng quốc gia dân tộc. Bà Hạnh Nhơn tiếp;  tất cả các nghệ sĩ  chẳng những không nhận thù lao mà còn bỏ thêm tiền vào qủy để giúp đỡ anh em thương phế binh. Bà cũng xác nhận Đài Truyền Hình SBTN Trung Tâm Asia đã đóng góp nhiều công sức và rất minh bạch về tài chánh, giúp cho hội có được điều kiện thực hiện công tác cứu trợ trong mấy năm qua. Nhà Báo Huy Phương cũng đã kể một số các cơ quan từ thiện về Việt Nam xây cầu, xây trường lập cơ sở từ thiện nhưng Việt Cộng vẫn để cho họ làm, trong khi đó chúng ta tổ chức cứu trợ thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa thì lại bị đánh phá.
Trong phần thắc mắc, ký giả Đoàn Trọng Take 2 Tango, Ong Trần Văn Niệm cựu quân nhân nhảy dù lên cho biết một số những thương phế binh quen biết với các đương sự trong mấy năm qua vẫn chưa nhận được một khoản tiền cứu trợ nào của Hội HO Cứu Trợ TPB cả. Những câu hỏi cũng được bà Hạnh Nhơn giải thích tường tận . Sau đó ký giả Vũ Chung cũng đã lên cho biết Ong chỉ đi làm phóng sự còn đưa lên mạng là người khác phụ trách.
Cuối cùng Chị Ngọc thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng lên phát biểu, ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ của người lính già Hạnh Nhơn năm nay đã hơn 80 tuổi mà vẫn ngày đêm miệt mài lo cho những đứa em bất hạnh đang sống lây lất tại quê nhà. . . Cuối cùng Bà Hạnh Nhơn gởi lời cảm ơn các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí  và đồng hương đã đến tham dự cuộc họp báo. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.