Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận Ra Mắt 'mảnh Đờøi Của Mình'

13/03/200900:00:00(Xem: 2030)

Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận Ra Mắt 'Mảnh Đờøi Của Mình'

Nhà văn Ninh Thuân đang ký sách tặng.
Westminster ( Cổ Ngưu ) - - Tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông, trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 3 năm 2009, khoảng 200  quan khách, đồng hương và thân hữu tham dự buổi ra mắt tác phẩm Mảnh Đời Của Mình của nhà văn Ninh Thuận.
Điều hợp chương trình là MC Uyển Diễm và Bác Sĩ Nguyễn Đức Cường. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm, ông Nguyễn Quang, hội trưởng hội đồng hương Quảng Trị, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như thân hữu đến tham dự.
Tiếp theo nhà văn Nguyễn Ninh Thuận lên cảm ơn quan khách, thân hữu xa gần đã tham dự, giúp đỡ để bà có cơ hội thực hiện những ước nguyện của mình. Trong phần phát biểu Bà đã kể lại chuyện một thương phế binh đang sống lây lất tại quê nhà khi nhận được tiền trợ giúp từ đồng hương hải ngoại đã nói với con rằng: "Con hãy dùng số tiền nầy mua cho Ba một chiếc hòm để khi Ba chết Ba được nằm trong vòng tay yêu thương của đồng bào mình ở hải ngoại". Bà nói tiếp, có nhiều đồng môn, bạn bè, thầy cô các thương phế binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đang sống cơ cực với những khó khăn tại quê nhà trước sự bạc đãi của chế độ Cộng Sản hiện nay. Vì vậy nên bà quyết định toàn bộ số tiền thu được bà sẽ gởi về tận tay để trợ giúp những người nầy, hầu xoa dịu một phần nỗi khổ đau bất hạnh.
Qua phần phát biểu của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Oâng ví  Mảnh Đời Của Mình của nhà văn Ninh Thuận " Mảnh Đời Của Mình cũng chính là cuộc đời của Kiều trong tác phẩm Thanh Tâm Tài Nhân mà Nguyễn Du đã trước tác. Nghịch cảnh của Kiều cũng gắn liền không biết bao những nghịch cảnh theo những nổi trôi thăng trầm với vận nước". . . .
Tiếp theo giáo sư Nguyễn Lý Tưởng đã lên phát biểu những cảm nghĩ về việc làm của nhà văn Nguyễn Ninh Thuận. Oâng cũng cho biết khi nhận được thư kêu cứu của một thương phế binh từ trong nước, Oâng chuyển ngay thư đó đến cho nhà văn Nguyễn Ninh Thuận, ít lâu sau Oâng nhận được thư hồi âm báo là đã nhận được 100 mỹ kim do nhà văn Nguyễn Ninh Thuận gởi tặng. Oâng tiếp, chính vì những việc làm đó nên Oâng tin chắc với tấm lòng của nhà văn Ninh Thuận sẽ góp phần xoa dịu những đau thương của các thương phế binh và bạn hữu tại quê nhà.
Tiếp theo nhà văn, nhà báo Bích Huyền đã phân tích, mặc dù cuộc chiến đã chấm dứt sau 33 năm nhưng lòng thù hận, hẹp hòi của Cộng Sản đã không nhận những thương phế binh VNCH trong khi đó họ sống tại quê hương như những kẻ bị bỏ rơi ngoài xã hội. Nhà văn Bích Huyền cũng mong được sự tiếp tay của thân hữu, của đồng hương để nhà văn Ninh Thuận có phương tiện giúp đỡ theo ý nguyện mà nhà văn Ninh Thuận hằng mong mỏi.
Trong dịp nầy giáo sư Song Thuận đã phát biểu. Oâng ca ngợi nhà văn Nguyễn Ninh Thuận đã trải rộng lòng mình đối với những thương phế binh, những đồng môn sư phạm, với những cô thầy đã một thời hy sinh để thế hệ mai sau có được cuộc sống tươi sáng hơn.
Buổi ra mắt sách có chương trình văn nghệ giúp vui do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp. Đặc biệt có vở kịch "Thương Phế Binh" do nhà văn Ninh Thuận viết và đạo diễn qua sự trình diễn của:  Kim Liên vai cựu tù, Vũ Hải vai thương phế binh, Bùi Như Hải vai thương phế binh, Nguyễn Ninh Thuận vai cô giáo, Thu Cúc vai sinh viên. Vở kịch đã diễn lại nỗi tang thương sau khi Cộng Sản cưỡng chiếm miền nam đã làm xúc động mọi người.
Độc giả muốn có tác phẩm "Mảnh Đời Của Mình" xin liên lạc Nguyễn Tâm Thuận (714) 373-3695 hoặc Email: tamthuannguyen@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.