Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận Ra Mắt 'mảnh Đờøi Của Mình'

13/03/200900:00:00(Xem: 2472)

Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận Ra Mắt 'Mảnh Đờøi Của Mình'

Nhà văn Ninh Thuân đang ký sách tặng.
Westminster ( Cổ Ngưu ) - - Tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông, trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 3 năm 2009, khoảng 200  quan khách, đồng hương và thân hữu tham dự buổi ra mắt tác phẩm Mảnh Đời Của Mình của nhà văn Ninh Thuận.
Điều hợp chương trình là MC Uyển Diễm và Bác Sĩ Nguyễn Đức Cường. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm, ông Nguyễn Quang, hội trưởng hội đồng hương Quảng Trị, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như thân hữu đến tham dự.
Tiếp theo nhà văn Nguyễn Ninh Thuận lên cảm ơn quan khách, thân hữu xa gần đã tham dự, giúp đỡ để bà có cơ hội thực hiện những ước nguyện của mình. Trong phần phát biểu Bà đã kể lại chuyện một thương phế binh đang sống lây lất tại quê nhà khi nhận được tiền trợ giúp từ đồng hương hải ngoại đã nói với con rằng: "Con hãy dùng số tiền nầy mua cho Ba một chiếc hòm để khi Ba chết Ba được nằm trong vòng tay yêu thương của đồng bào mình ở hải ngoại". Bà nói tiếp, có nhiều đồng môn, bạn bè, thầy cô các thương phế binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đang sống cơ cực với những khó khăn tại quê nhà trước sự bạc đãi của chế độ Cộng Sản hiện nay. Vì vậy nên bà quyết định toàn bộ số tiền thu được bà sẽ gởi về tận tay để trợ giúp những người nầy, hầu xoa dịu một phần nỗi khổ đau bất hạnh.
Qua phần phát biểu của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Oâng ví  Mảnh Đời Của Mình của nhà văn Ninh Thuận " Mảnh Đời Của Mình cũng chính là cuộc đời của Kiều trong tác phẩm Thanh Tâm Tài Nhân mà Nguyễn Du đã trước tác. Nghịch cảnh của Kiều cũng gắn liền không biết bao những nghịch cảnh theo những nổi trôi thăng trầm với vận nước". . . .


Tiếp theo giáo sư Nguyễn Lý Tưởng đã lên phát biểu những cảm nghĩ về việc làm của nhà văn Nguyễn Ninh Thuận. Oâng cũng cho biết khi nhận được thư kêu cứu của một thương phế binh từ trong nước, Oâng chuyển ngay thư đó đến cho nhà văn Nguyễn Ninh Thuận, ít lâu sau Oâng nhận được thư hồi âm báo là đã nhận được 100 mỹ kim do nhà văn Nguyễn Ninh Thuận gởi tặng. Oâng tiếp, chính vì những việc làm đó nên Oâng tin chắc với tấm lòng của nhà văn Ninh Thuận sẽ góp phần xoa dịu những đau thương của các thương phế binh và bạn hữu tại quê nhà.
Tiếp theo nhà văn, nhà báo Bích Huyền đã phân tích, mặc dù cuộc chiến đã chấm dứt sau 33 năm nhưng lòng thù hận, hẹp hòi của Cộng Sản đã không nhận những thương phế binh VNCH trong khi đó họ sống tại quê hương như những kẻ bị bỏ rơi ngoài xã hội. Nhà văn Bích Huyền cũng mong được sự tiếp tay của thân hữu, của đồng hương để nhà văn Ninh Thuận có phương tiện giúp đỡ theo ý nguyện mà nhà văn Ninh Thuận hằng mong mỏi.
Trong dịp nầy giáo sư Song Thuận đã phát biểu. Oâng ca ngợi nhà văn Nguyễn Ninh Thuận đã trải rộng lòng mình đối với những thương phế binh, những đồng môn sư phạm, với những cô thầy đã một thời hy sinh để thế hệ mai sau có được cuộc sống tươi sáng hơn.
Buổi ra mắt sách có chương trình văn nghệ giúp vui do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp. Đặc biệt có vở kịch "Thương Phế Binh" do nhà văn Ninh Thuận viết và đạo diễn qua sự trình diễn của:  Kim Liên vai cựu tù, Vũ Hải vai thương phế binh, Bùi Như Hải vai thương phế binh, Nguyễn Ninh Thuận vai cô giáo, Thu Cúc vai sinh viên. Vở kịch đã diễn lại nỗi tang thương sau khi Cộng Sản cưỡng chiếm miền nam đã làm xúc động mọi người.
Độc giả muốn có tác phẩm "Mảnh Đời Của Mình" xin liên lạc Nguyễn Tâm Thuận (714) 373-3695 hoặc Email: tamthuannguyen@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.