Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Cao Quang Ánh Là Khách Danh Dự Diễn Hành Tết

30/01/200900:00:00(Xem: 2793)

DB Cao Quang Ánh Là Khách Danh Dự Diễn Hành Tết
Thư Uyên

DB Ed Royce và DB Joseph Cao Quang Ánh (Hình tài liệu)
Westminster (CA) -- Đáp lời mời  thăm cộng đồng Việt  của Dân biểu Liên bang Ed Royce và Dân biểu Tiểu bang Trần Thái Văn, Dân biểu Liên bang Joseph Cao Quang Ánh đã  đồng ý đến Quận Cam trong dịp Tết. Đồng thời cùng đồng hương tham dự buổi diễn hành  truyền thống Tết  trên đường Bolsa vào sáng thứ Bẩy cuối tuần này. Dân biểu Ánh sẽ là khách danh dự  trong buổi diễn hành.
Dân biểu Ánh đã thắng cử trong trường hợp khá đặc biệt. Đơn vị ông tranh cử thuộc Địa  hạt 2 với  2/3  dân số là người da đen gốc Phi  Châu, 66% ghi danh theo Đảng Dân chủ. Trong khi đó, Luật sư Ánh đại diện cho Đảng Cộng Hòa chỉ có 12% cử tri cùng đảng trong địa hạt.
Hai điều may mắn đã đến với Luật sư Ánh. Điều may mắn thứ nhất cuộc bầu cử tổng quát vào đầu tháng 11 được dời lại vào đầu tháng 12 vì trận bão Ike tàn phá Tiểu Bang Louisiana, cử tri không đi bầu được. Biến cố thứ hai xẩy ra khi Dân biểu 9 nhiệm kỳ  William Jefferson bị tố cáo nhận hối lộ hơn $500,000 Mỹ kim và đã bị Cơ quan Cảnh sát Liên bang FBI khám phá $90,000 tiền mặt có đánh dấu trong tủ đựng thực phẩm đông đá tại tư gia Dân biểu Jefferson.
Kết quả bầu cử cho thấy Luật sư Ánh được 49.6% cử tri tín nhiệm và Dân biểu đương nhiệm Jefferson chỉ được 46.8%. Tờ New York Times ra ngày 7 tháng 12 năm 2008 cho rằng cử tri gốc da đen trong Điạ hạt 2 của Tiểu bang Louisiana đã trừng trị Dân biểu Jeffeson về tội tham nhũng bằng hai cách, một phần không tham gia bầu cử đặc biệt vào đầu tháng 12, một phần bỏ phiếu tín nhiệm Luật sư Ánh.
Giới am tường chính trị dòng chính tại Louisiana cho biết sự may mắn của Dân biểu Joseph Cao Quang Ánh khó có thể xẩy ra lần thứ hai trong sự nghiệp chính trị của ông. Theo lời bình luận gia Stephanie Grave, Luật sư Ánh phải làm việc chặt chẽ và được sự tin tưởng của giới cử tri da đen tại địa hạt và phục vụ được quyền lợi của mọi cử tri trong địa hạt một cách hữu hiệu, đây là một công tác lớn lao, đầy thử thách cho Dân biểu Ánh trong 2 năm tới. 


Tờ "The Hills", cơ quan ngôn luận chuyên về chính trị  Quốc Hội tại Hoa Thịnh Đốn đã đưa ra một danh sách 10 dân biểu cấp liên bang sẽ là mục tiêu của đảng đối lập nhắm vào để lấy lại ghế dân biểu trong kỳ bầu cử năm 2010. Đương nhiên, Dân Biểu Ánh là một trong những mục tiêu tranh chấp này trong kỳ bầu cử sắp tới.
"Lần đầu tiên, người Việt chúng ta có tiếng nói chính thức tại Quốc Hội Hoa Kỳ và cần bảo vệ tiếng nói này bằng mọi cách," Dân biểu Trần Thái Văn nói, "Dân biểu Cao Quang Ánh không thể làm một mình, ông cần sự  giúp đỡ về tinh thần cũng như về tài lực để tiếng nói của chúng ta đứng vững tại Quốc Hội Hoa Kỳ trong những năm tới."
Nên biết, ngay sau khi thắng cử, Luật sư Ánh đã dồn hết thì giờ để học hỏi về vai trò dân cử hoàn toàn mới đối với ông. Ngoài ra, mỗi cuối tuần ông phải trở lại địa phương để tiếp xúc thường xuyên với cử tri. Tuy vậy, Dân biểu Ánh cùng Dân biểu Ed Royce đã đưa ra Quyết Nghị nhằm đặt Việt Nam vào danh sách các nước đáng quan tâm (Country of Particular Concern - CPC) vì nhà cầm quyền Hà Nội  vẫn tiếp tục đàn áp tôn giáo, chiếm đất đai của nhiều tôn giáo. Ông đã đặt điều kiện với chính quyền Việt Nam muốn giao thương tốt đẹp manh mẽ với Hoa Kỳ, Hà nội cần phải tôn trọng quyền căn bản làm người và để tôn giáo được hoàn toàn tự do, không bị khống chế như hiện nay.
Dân biểu Văn kính mời  đồng hương tham dự cuộc diễn hành Tết trên đương Bolsa và tham dự buổi tiếp tân gây quĩ  đặc biệt cho Dân biểu Cao Quang Ánh trước giờ diễn hành Tết, được tổ chức lúc 7:45 đến 9:00 sáng thứ Bẩy ngày 31 tháng Giêng năm 2009 tại nhà hàng Long Phụng Lầu, địa chỉ 9211 Bolsa Ave., Lầu 2, phòng 106, Westminster (Đối diện Thương xá Phúc Lộc Thọ)
Đồng hương tham dự buổi tiệc gây quĩ cho Dân biểu Cao Quang Ánh sẽ được cung cấp chỗ đậu xe đặc biệt trong ngày diễn hành Tết.  Xin vui lòng gọi điện thoại tham dự cho Cô Lyna, điện thoại (714) 842-8018 Ext: 20 hoặc E-mail: lyna@bridgecreek.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.