Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Trần Thái Văn Đệ Trình Dự Luật Ab141: Cần Linh Động Giờ Làm Việc Tiết Kiệm Năng Lượng

29/01/200900:00:00(Xem: 4725)

Dân biểu Trần Thái Văn Đệ Trình Dự Luật AB141: Cần Linh Động Giờ Làm Việc Tiết Kiệm Năng Lượng

Dân biểu Trần Thái Văn.


Nguyên Phương


Sacramento (CA) -- Trước cuộc khủng hoảng kinh tế cũng như năng lượng của tiểu bang  California, Dân biểu Trần Thái Văn đã đệ trình Dự Luật AB 141 cho phép nhân viên  được quyền  đòi hỏi linh động giờ  làm việc bằng cách  được làm việc  lên đến 10 giờ một ngày và chỉ làm việc 4 ngày 1 tuần thay vì 5 ngày như trước đây.
Tổng số 40 giờ  làm việc hàng  tuần vẫn không thay đổi, dự luật sẽ giúp cho công việc tại  công sở có hiệu quả hơn và nhân viên  có sự chọn lựa về giờ  làm việc,  giúp cho nhân viên có nhiều thì giờ cho cá  nhân và gia đình.
Hiện nay  có nhiều công ty tư và bệnh viện  đã áp dụng chương trình làm việc theo giờ linh động và 4 ngày làm việc một  tuần tại California. Nhưng chương trình này chỉ là sự thỏa thuận của công ty và nhân viên, chưa trở thành luật lệ để có thể phổ biến rộng rãi.
"Giới công kỹ nghệ cho rằng California có nhiều luật lệ, gây khó khăn cho công ty tạo thêm công việc cho California," Dân biểu Văn  nói. "Sự linh động giờ làm việc nơi công sở sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến bối cảnh làm việc tại tiểu  bang California. Sự cho phép nhân viên chọn lựa giờ thích hợp và 4 ngày  làm việc trong 1 tuần,  dường như như được cả 2 giới chủ và nhân viên hài lòng". 


Nếu dự luật AB 141 thành luật, nhân viên có thêm 50 ngày nghỉ  với gia đình,  phụ huynh có thêm giờ tham  gia vào các sinh hoạt  học đường, chăm sóc cha mẹ già hoặc cho các dịch vụ y tế mà những ngày cuối tuần không thể thực hiện được.
Ngoài ra, Dự luật sẽ giúp  nạn  kẹt xe trên xa lộ  giảm bớt, tiết kiệm thêm năng lượng và nhân viên sẽ ít lợi dụng cáo bệnh xin nghỉ việc để thực hiện những việc nêu trên. 
Dự luật AB 141 được bảo đảm và kiểm soát giữa chủ và nhân viên. Nhân viên phải có đơn yêu cầu xin được làm theo giờ linh động và chủ nhân không được làm khó khăn nhân viên về quyền lợi, cũng như đe dọa khi nhân viên xin phép được  làm việc theo giờ uyển chuyển.
"Nhiều công ty nhỏ và nhân viên của họ gặp khó khăn vì sự lỗi thời về giờ làm việc và luật lên trả tiền giờ phụ trội (over time)," Dân biểu Văn nói. "Tuy luật  về  giờ phụ trội đang được áp dụng tại Hoa Kỳ, nhưng  luật này đã gây khó khăn nhiều công ty  có ý định  chuyển qua chương trình linh động giờ làm việc." 
Sau cùng, Dân biêu Văn tin rằng đây là thời điểm cần  thay đổi giờ làm việc được linh động hơn cho thích hợp với tình thế  khó khăn về năng lượng hiện tại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,