Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiện Tình Thứ Nhứt Của Tí Nhau

11/12/200800:00:00(Xem: 8143)

Xời năm 61-62 bà Xưng mới tới đệ ngủ, trong khi 61 Tí Nhau đã quại xong tú tài kép. Dzậy mà cũng dành phần kể chuyện tình đầu trước. Tí Nhau iu người ta từ năm 55 hùi mới đi tầu há mồm vào Nam được mới gần một năm, mà lại rủ bạn bè cùng iu một nàng cho nó tiện .

Số là nàng tên Giáng Tiêu, văn minh một cây, học trường đầm, môi mỏng, lưng ong, dáng gầy gầy, tóc xõa bờ vai thon. Ôi thôi nghĩa là trên đời này có gì đẹp là qui tụ vào nàng ráo trọi.

Tí Nhau, Lâu (thằng này bây giờ là em rể tí nhau cũng đã 40 năm), Nhất (thằng này lấy em thằng Lâu thời gian cỡ xêm xêm ), Cuờng ( thằng này là em rể thằng Nhất trước tết Mậu Thân ), nghĩa là chúng nó lấy em gái nhau loạn hết. Tí Nhau có ba cô em gái đều bị ba thằng bạn học dụ cả . Bây giờ sợ chúng nó chết tía, chúng nó mà trả lại mấy cô em gái, ba đứa thi nhau sai thì anh cả như Tí Nhau bảo đảm sớm chu du miền Nam Cực.

Anyway, hồi đó mới học đệ lục, bốn thằng rủ nhau iu nàng Giáng Tiêu, việc làm quen cử thằng Nhất, thằng này nho nhã, bô giai, cầm guitar mà lên gân cổ thì tài tử đóng phim trên écran cũng phải mò xuống… phê. Thằng Cuờng con nhà giàu lo việc kiếm tiền cho bốn thằng lẽo đẽo theo nàng về nhà rồi rủ nhau đi ăn phá lấu, uống nước mía. Thằng Lâu thân nhất với Tí Nhau thảo kế hoạch để làm sao đưa nàng vào tròng iu cả bốn thằng.

Như đã nói ở trên nàng học trường đầm nên sinh hoạt như đầm con, sáng vào “xẹc” cạnh vườn Tao Đàn tập gym, thế là cả 4 thằng bắt cu Cường mua thẻ hội viên theo nàng đi tập.

Nhờ trời Tí Nhau và cu Cuờng có tí da thịt, mặc xà lỏn, may ô còn đỡ, thằng Lâu và Nhất như hai con cò ma, biểu diễn hai bộ xương cách trí loi choi nhẩy tới nhẩy lui như hai con lật đật, nhìn hai đứa ốm đói nàng phì cười. Úi dùi ngày hôm đó 4 thằng xướng tê vì được nàng chú ý, rủ nhau đi ăn mỗi thằng một tô hai dắc mì đắc thắng.
Có hôm nàng chơi ác, nhẩy xuống piscine làm vài vòng bơi, 4 thằng cũng quần tắm ở trần nhẩy ào xuống , thằng Lâu không biết lội uống một bụng nước, lên bờ đứng rét run than: “ Mẹ kiếp mê gái đâu dè vất vả thế này, ông nghỉ chơi, thôi còn lại 3 thằng mày mê em tiếp đi, tao chả chơi dại nữa, rét thấy mẹ”, Tí Nhau phải năn nỉ mãi, lại còn bao nó đi ăn phở tái, gầu, nạm, sách nó mới chịu tiếp tục iu nàng Giáng Tiêu với cả bọn .

Tới giai đoạn Tí Nhau phải viết thư cho cả bọn để Lâu chữ đẹp nên sẽ chép lại nguyên văn làm 4 tờ gửi cho nàng chỉ khác chữ ký và tên của mỗi thằng .

Tối Chủ Nhật bốn thằng đến nhà Cường lên gác nói xạo với má nó là học bài, Tí Nhau được ly chè xâm bổ luợng, điếu thuốc lá hia của bố từ chiều, mắt lim dim tìm yên sĩ phi lí thuần, mà thư rằng ( nhớ là năm đó là năm 1955 nên còn classic lắm).

Thưa Giáng Tiêu

Mỗi ngày lê bước theo Giáng Tiêu từ đầu phố đến cuối đường, lòng ta sao thấy rưng rưng một nỗi sầu viễn xứ . Hỡi ơi! người đó ta đây, sao ta thui thủi đêm ngày cô đơn , nghe giọng cười vui của Giáng Tiêu mà tưởng như tiếng pháo đùng ngày Tết, ôi là du dương  ôi là mê ly.

Ta chỉ mơ ngày nào, sẽ thành anh lái đò chở nàng đi khắp bốn chân trời mà tìm hoa thơm cỏ lạ, hái trái bình bát bên bờ sông Trương minh Giảng mà tặng nàng với câu hò mái đẩy tới đẩy lui.

Nàng Giáng Tiêu ơi, nếu được là chim, ta sẽ là chim se sẻ cứ bay theo nàng cho đỡ bóng lẻ đường khuya.

Hôm nay mạo muội viết thư cho nàng, mà tỏ mối tình chân, xin nàng vì tấm chân tình của ta mà đoái hoài nhớ tưởng. Kính bút và hẹn thư sau sẽ thổ lộ nhiều hơn .

Ký Tên …..

Viết thư thì dễ ợt, nhưng đưa tận tay nàng thì nhất định phải uống mật gấu.

Bởi dị cho nên một buổi họp được triệu tập trong tiệm phở “Gà Sống Thiến” đường Phan Đình Phùng, sau khi mỗi đứa quất một tô xe lửa da, lòng, đùi, phao câu hành trần nước béo cộng thêm ly cối chanh muối, Tí Nhau tuyên bố từ chức đưa thư. Ba thằng kia dẫy nẩy qui tội phản đảng, nhát khít, không sẵn sàng chít cho tình iu cao thượng, chưa đáng xách dép cho ông Từ Hải dám chít đứng đứ đừ vì nàng Kiều.
Cơn tự ái dân tộc nổi lên ầm ầm, bề gì mình cũng mang dòng máu oai hùng Giao Chỉ, bộ thua anh ba tàu Từ Hải sao.Thế là Tí Nhau hùng dũng tuyên bố: “Có cứng mới đứng đầu gió, cúng giỗ từ đây nhớ tơí ngày nếu tao có bị đứng tim vì hồi hộp, hãi hùng nghe mấy thằng nhát gan kia” .

Phải phụ đề tí Việt ngữ tí ti, hùi đó con “chai” chúa là nhát gái, nhất là Tí Nhau từ bé tới nhớn học toàn trường thày Dòng, đứng trước mấy liền chị nữ sinh là y như bình tĩnh mà run, trong bụng nhìn các nàng qủa là hình như có thinh thích nhưng cho ăn kẹo cũng chả dám mở miệng làm quen, nếu có nàng nào mở lời trước là y như lắp bắp ăn nói thiệt dzô dziên.

Sau một đêm trằn trọc suy mưu tính kế, cuối cùng Tí Nhau nghĩ ra được một mưu thần sầu. Thế là hôm sau đầu đội nón sùm sụp, mặc bộ quần áo cũ, đeo một túi vải khổng lồ trước ngực, đứng đợi ở trước cửa nhà nàng cả mấy tiếng đồng hồ, trống ngực uýnh to hơn trống làng, vừa thấy nàng ra cửa vội chạy tới đưa 4 lá thư miệng lắp bắp “

- Chị ơi… ý quên… cô ơi, em đây à không tui đây… làm ở nhà đèn đưa thư cho chị ấy quên… em này.

Giáng Tiêu mở tròn đôi mắt, trời, sao mà dữ dằn, hỏi:

- Nhà đèn mà sao gửi thư cho tui "

-Ý quên… em… không… anh làm sở phát thư.

Trao xong thư, chạy thục mạng ra xe đạp còn nghe nàng hỏi với :

- Này anh H. làm cái trò gì dzậy.

Quả là đàn bà, con gái, họ khôn thiệ,t ruồi bay qua còn biết đực cái huống chi là người ta, thế là công cốc, bao nhiêu công trình ngụy trang bị nàng lột mặt nạ cái rột.

Đưa xong thư 4 thằng hồi hộp không dám chuờng mặt cho nàng thấy cả tuần tuy trong lòng cũng nhớ ơi là nhớ, rồi cái gì đến sẽ đến thôi, tuần lễ kế tiếp nguôi cơn khủng hoảng cả 4 thằng đánh liều theo nàng tiếp, qủa là con gái ngon lành hơn con chai cả trăm hai chục ngàn lần, nàng Giáng Tiêu cầm một lá thư xanh đến ngay mặt Tí Nhau dõng dạc phán như trước ba quân:

- Anh làm sở phát thư làm ơn đưa cái này cho bốn cái cây si mọc dại dùm tôi nhá !!!!

Không bảo nhau mà cả 4 thằng mặt đỏ tía tai, run như cầy xấy, thằng Nhất bô trai ngồi xuống hè, đi không vững hổn hển:

- Mở ngay ra xem nàng viết gì tụi mày, chắc nó chửi bồ mà chở

Xáp vào gốc cây gần đó, cả bốn thằng đều đọc một lúc:

Thư nàng Giáng Tiêu dziết giả nhời.


Thân gửi bốn con thỏ đế

Trước tiên 4 con thỏ đế đọc chung lá thư này nhá, chị đây không có thì giờ chép làm 4 bức gửi cho bốn thỏ . Sở dĩ mà Giáng Tiêu tự xưng là chị vì mấy anh đã nhát mà còn bày đặt đi tán gái. Này nhé các anh sợ một mình không dám đi theo tui, nên rủ nhau đi chung để cứ tưởng càng đông càng gan hơn tí. Các anh học đệ lục mà theo tán người cùng lớp với mình thì không chết cũng bị thương nặng, Giáng Tiêu đề nghị các anh đến trường tiểu học đi theo các cô đang học lớp nhất may ra dụ khị được con bé nào chăng. Lần này tui tha, lần sau còn gửi thư tui mang đến nhà mét má các anh cho bõ ghét, nhất là anh H. má anh hay đến nhà tui chơi anh biết không dzị.
Thôi nha, mấy con thỏ đế. Giáng Tiêu .


Con gái học trường tây có khá, dữ thiệt. Mối tình thứ nhứt chưa nở đã tàn, chiều hôm đó 4 thằng thất tình quên cả về nhà ăn cơm, tối đói em gái thằng Nhất bới cho mỗi thằng một tô cơm bự rắc tí xì dầu, ăn cho quên sầu vạn cổ.

(Xin quí bằng hữu nhớ đón đọc Chiện Tình Thứ Hai hấp dẫn hơn nhiều, miễn phí) .

Tí Nhau

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.