Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: DB Trần Thái Văn Nhận Giải ‘Key Person 2008’

13/09/200800:00:00(Xem: 2884)

DB Trần Thái Văn trong buổi vinh danh nhà lãnh đạo xuất sắc của cộng đồng Á Châu vùng Dallas-Fort Worth, Texas (Hình do HĐCDGAC cung cấp).

Dallas (TX) -- Tổ chức Hội Đồng Cư Dân Người Mỹ gốc Á Châu  (TCHĐCDGAC) vùng  Dallas-Fort Worth đã trao thưởng bằng Tưởng Lục “Key Person in Key Place - 2008 Award”  trong một buổi  họp hàng năm vào ngày 6 tháng 9 năm 2008.

Hai thành phố Dallas và Fort Worth trên đà phát triển, thu hút nhiều sắc dân Á Châu định cư trong vùng này. Hiện nay, có khoảng hơn 100,000 người thuộc sắc dân Á Châu.

Hàng năm TCHĐCDGAC chọn một số nhân vật có uy tín với tài lãnh đạo và những thành quả phục vụ công chúng trong cộng đồng Á châu tại Hoa Kỳ, để vinh danh.

Bà Janifer Nguyễn, Chủ Tịch Hội cho biết, đây là năm thứ 8 tổ chức lễ trao giải thưởng này. Tổ chức bao gồm nhiều thành viên lãnh đạo trong các giới chuyên môn và nhiều doanh gia hàng đầu của nhiều sắc dân gốc Trung Hoa, Đài Loan, Thái Lan, Ấn độ, Đại Hàn và Việt  Nam tại Texas. 

Dân biểu Văn đã vinh dự nhận giải thưởng cao quí nhất của hội dưới sự chứng kiến của hơn 700 quan khách tham dự và ông được chọn là diễn giả chính trong buổi tiệc. 

Cùng với DB Văn nhận giải thưởng, còn có Chánh án Karen Johnson, các Tiến sĩ Julia So, Jarvis Jacobs, Merna Parcon, Keh-Shew Lu và  Jessie Yuan.

Nhiều đại công ty như Raytheon, Texas Instruments, Diodes Inc., DFW International Airport, Comerrica Bank, Eva Air, v.v.. đã đứng ra bảo trợ cho các sinh hoạt hàng năm của Tổ chức.

Trong bài diễn văn chính của ngày hội, DB Văn đã đề nghị cộng đồng Á Châu, không phân biệt đảng phái, gia tăng ghi danh bầu cử và tham  gia đông đảo vào cuộc bầu cử quan trọng vào đầu tháng 11 sắp đến.

“Lá phiếu là sức mạnh chính trị của chúng ta trong các cuộc bầu cử. Chúng ta sẽ tận dụng từng lá phiếu một trong tiến trình tham gia chính trị dòng chính mà quốc gia đã dành cho mọi công dân. Những lá phiếu của sắc dân thiểu số có thể khuynh đảo kết quả bầu cử năm nay,” DB Văn nói.

Ngoài ra, tỷ số tham gia bầu cử của giới trẻ rất thấp, DB Văn khuyến khích giới trẻ tham gia đi bầu đông hơn. Quan trọng không kém, ông kêu gọi giới trẻ quay trở lại cộng đồng, tham gia vào những công tác thiện nguyện lành mạnh nơi họ sinh sống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.