Hôm nay,  

Texas: DB Trần Thái Văn Nhận Giải ‘Key Person 2008’

13/09/200800:00:00(Xem: 3682)

DB Trần Thái Văn trong buổi vinh danh nhà lãnh đạo xuất sắc của cộng đồng Á Châu vùng Dallas-Fort Worth, Texas (Hình do HĐCDGAC cung cấp).

Dallas (TX) -- Tổ chức Hội Đồng Cư Dân Người Mỹ gốc Á Châu  (TCHĐCDGAC) vùng  Dallas-Fort Worth đã trao thưởng bằng Tưởng Lục “Key Person in Key Place - 2008 Award”  trong một buổi  họp hàng năm vào ngày 6 tháng 9 năm 2008.

Hai thành phố Dallas và Fort Worth trên đà phát triển, thu hút nhiều sắc dân Á Châu định cư trong vùng này. Hiện nay, có khoảng hơn 100,000 người thuộc sắc dân Á Châu.

Hàng năm TCHĐCDGAC chọn một số nhân vật có uy tín với tài lãnh đạo và những thành quả phục vụ công chúng trong cộng đồng Á châu tại Hoa Kỳ, để vinh danh.

Bà Janifer Nguyễn, Chủ Tịch Hội cho biết, đây là năm thứ 8 tổ chức lễ trao giải thưởng này. Tổ chức bao gồm nhiều thành viên lãnh đạo trong các giới chuyên môn và nhiều doanh gia hàng đầu của nhiều sắc dân gốc Trung Hoa, Đài Loan, Thái Lan, Ấn độ, Đại Hàn và Việt  Nam tại Texas. 

Dân biểu Văn đã vinh dự nhận giải thưởng cao quí nhất của hội dưới sự chứng kiến của hơn 700 quan khách tham dự và ông được chọn là diễn giả chính trong buổi tiệc. 

Cùng với DB Văn nhận giải thưởng, còn có Chánh án Karen Johnson, các Tiến sĩ Julia So, Jarvis Jacobs, Merna Parcon, Keh-Shew Lu và  Jessie Yuan.

Nhiều đại công ty như Raytheon, Texas Instruments, Diodes Inc., DFW International Airport, Comerrica Bank, Eva Air, v.v.. đã đứng ra bảo trợ cho các sinh hoạt hàng năm của Tổ chức.

Trong bài diễn văn chính của ngày hội, DB Văn đã đề nghị cộng đồng Á Châu, không phân biệt đảng phái, gia tăng ghi danh bầu cử và tham  gia đông đảo vào cuộc bầu cử quan trọng vào đầu tháng 11 sắp đến.

“Lá phiếu là sức mạnh chính trị của chúng ta trong các cuộc bầu cử. Chúng ta sẽ tận dụng từng lá phiếu một trong tiến trình tham gia chính trị dòng chính mà quốc gia đã dành cho mọi công dân. Những lá phiếu của sắc dân thiểu số có thể khuynh đảo kết quả bầu cử năm nay,” DB Văn nói.

Ngoài ra, tỷ số tham gia bầu cử của giới trẻ rất thấp, DB Văn khuyến khích giới trẻ tham gia đi bầu đông hơn. Quan trọng không kém, ông kêu gọi giới trẻ quay trở lại cộng đồng, tham gia vào những công tác thiện nguyện lành mạnh nơi họ sinh sống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.