Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Sứ Vc Mở Nhạc Hội Ở Mỹ: Ca Sĩ Hà Nội Qua Hát Cứu Trợ

15/11/200500:00:00(Xem: 5443)
- Cộng Đồng VN Vùng Hoa Thịnh Đốn Kêu Gọi Tổng Biểu Tình

Thừa lúc các tổ chức người Việt tự do hải ngoại đang phát động những cuộc cứu trợ các nạn nhân bão lụt, nhà cầm quyền CSVN đã chỉ thị cho cán bộ văn công tổ chức một buổi trình diễn văn nghệ tại Hoa Thịnh Đốn núp dưới hình thức cứu giúp nhân đạo tương tự để đẩy mạnh công tác tuyên vận theo nghị quyết 36. Cộng đồng người Việt quốc gia tại HTĐ đã vạch trần âm mưu tuyên truyền thâm độc của CSVN và kêu gọi đồng hương nên sáng suốt phân biệt rõ ràng giữa công tác nhân đạo thực sự do các tổ chức người Việt quốc gia đề xướng và buổi gây quỹ cứu trợ do các cơ quan CSVN tổ chức với mục đích tuyên truyền. Dưới đây là nguyên văn bản thông cáo khẩn cấp của Uỷ Ban Tranh Đấu Chống Tuyên Vận:

THÔNG CÁO KHẨN CẤP

V/v Vạch trần âm mưu của CSVN dùng chiêu bài nhân đạo để tuyên truyền.

Kính gửi: - Quý đồng hương

- Quý tổ chức đấu tranh và đoàn thể

- Quý cơ quan truyền thông

- Quý thân hào nhân sĩ và công thương gia

Tòa Đại Sứ CSVN tại Washington D.C. đã gửi nhiều giấy mời các gia đình thân thuộc của họ đến xem chương trình biểu diễn nhằm gây quỹ ủng hộ các nạn nhân bão Katrina ở Mỹ và bão số 7 ở Việt Nam.

Tham gia biểu diễn có các ca sĩ do VC chọn lọc từ trong nước gửi sang gồm có Hồng Nhung, Mỹ Tâm, Quang Dũng, Cẩm Thơ, danh hài Bảo Chung và Tấn Hoàng, cùng sự góp mặt của một số nghệ sĩ cải lương.

Chương trình văn nghệ miễn phí này được đảm trách bởi một đơn vị tuyên vận của đảng CSVN núp dưới danh nghĩa một tổ chức văn hoá nghệ thuật thuộc thành phố HCM, với tên là Công Ty Biểu Diễn M&M Entertainment Inc., sẽ diễn ra vào tối ngày thứ ba 22 tháng 11 năm 2005, từ 7 giờ đến 9 giờ, tại Ronald Reagan building & International Trade Center, The Amphitheatre số 1300 Pennsylvania Ave, NW, Washington DC 20004.

Theo giấy mời, chúng ta thấy rõ tính xảo quyệt của bọn cộng sản vì sau nhiều lần thảm bại trong nỗ lực dùng văn nghệ tuyên vận, lần này chúng lợi dụng hoạt động nhân đạo để đạt mưu đồ chính trị nhằm xâm nhập và lũng đoạn cộng đồng người Việt qua ngỏ văn nghệ theo nghị quyết 36.

Trước âm mưu thâm độc này, cộng đồng chúng ta nhất định không bó tay để cho cộng sản lợi dụng thời cơ giả nhân giả nghĩa lường gạt dư luận. Do đó, một phiên họp cấp thời đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 13/11/2005 tại Virginia, với sự tham dự của trên 20 nhân sĩ và các nhà lãnh đạo đoàn thể địa phương, đồng thuận phát động “MỘT TUẦN LỄ THẦN TỐC” nhằm vạch trần và đập tan âm mưu tuyên vận thâm độc của cộng sản, tố cáo sự phi nhân vô đạo, dung dưỡng tệ nạn buôn người, bán gái mãi dâm của bọn cầm quyền Hà Nội, và nhắc nhở công luận Hoa Kỳ rằng chế độ Hà Nội vẫn tiếp tục bị chính phủ Hoa Kỳ liệt kê vào danh sách một trong 8 quốc gia bị quan tâm đặc biệt về đàn áp tôn giáo và nhân quyền.

Để thực hiện khẩn cấp công tác đấu tranh nói trên, phiên họp đã tín nhiệm bầu một Ủy Ban Tổ chức với thành phần năng động, dầy kinh nghiệm đấu tranh như sau:

Trưởng Ban: Lý Văn Phước

Phụ Tá Điều Hợp: Lê Quyền,

Phụ trách Ngoại Vận: Lữ Anh Thư, BS Đặng Vũ Chấn, Nguyễn Xuân Tú

Phụ trách Văn thư: Đỗ Hồng Anh

Thủ quỹ: Lê Minh Thiệp

Phụ trách Thông tin Báo chí: Trần Tử Thanh, Đào Hiếu Thảo, Đỗ Hồng Anh, Trần Quán Niệm, Hồ Văn Di Hấn

Phụ trách Vận động: Trần Thiện Hiệu, Lý Hiền Tài, Huỳnh Văn Hiệp, Nguyễn Văn Đoàn, Nguyễn Thìn, Nguyễn Xuân Tú, Dương Xuân Tuyển, Trần Ngọc Ninh, Nguyễn Thị Thành, Nguyễn Tấn Phước.

Vì lợi ích cộng đồng và công cuộc đấu tranh chung, Ủy Ban khẩn thiết kêu gọi quý đồng hương, quý tổ chức đấu tranh và đoàn thể, quý cơ quan truyền thông, quý thân hào nhân sĩ và công thương gia tích cực hưởng ứng “Tuần lễ thần tốc đập tan tuyên vận cộng sản” bằng cách:

1. Không đi dự biểu diễn tuyên vận của cộng sản khi nhận được giấy mời.

2. Hãy đóng góp cứu trợ trực tiếp qua Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ.

3. Tiếp tay cổ động giải thích qua phương tiện truyền thông cho đại chúng, cho bạn hữu và thân nhân hiểu rõ âm mưu tuyên vận xảo quyệt của cộng sản và các hành động phi nhân của chúng;

4. Rủ nhau tham dự cuộc “Tập Họp Ôn Hòa và Đêm Thắp Nến” để vạch trần âm mưu tuyên vận của cộng sản và cầu nguyện cho nạn nhân bão lụt và nạn nhân buôn người bán dâm do CSVN dung dưỡng, cầu nguyện cho tự do tôn giáo tại VN”, từ 6 giờ đến 9 giờ tối Thứ Ba 22/11/2005 tại Freedom Plaza, trước Ronald Building 1300 Pennsylvania Ave, NW, WDC 20004 (Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa đón tại Trung Tâm Eden, Virginia và Maxim Rockville, Silver Spring, Maryland vào lúc 5 giờ 30 chiều ngày 22/11/2005).

Trân trọng thông cáo,

Virginia, ngày 14 táng 11 năm 2005

Trưởng Ủy Ban

Lý Văn Phước

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT VÙNG WDC, MD & VA

P.O. Box 573, Annandale, VA 22003 - ĐT (301) 580-7432, (240) 449-0536, (703) 618-5157

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.