Hôm nay,  
Việt Báo Online

WYD 2008: "Nước Cha Trị Đến" Đang Đến!

24/07/200800:00:00(Xem: 2804)
WYD 2008: "Nước Cha Trị Đến" Đang Đến!
Sydney 16/7/2008

Là người công giáo Việt Nam, không ai không thuộc Kinh Lạy Cha, kinh mà chính đức Chúa Giêsu dậy cho các môn đệ và lưu truyền mãi cho đến nay, với nội dung không mảy may thay đổi. “Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến...”

Một bạn trẻ Việt Nam cầm cờ Quốc Gia, tức cờ Vàng ba sọc đỏ, đại diện cho Việt Nam, trong đoàn rước cờ của 168 nước tham dự Lễ Khai Mạc Đại Hội Thanh Niên Thế Giới (World Youth Day) tại Sydney ngày 15/7/2008 trước sự chứng kiến của hàng trăm ngàn người đến từ khắp nơi trên thế giới, kể cả từ Việt Nam.

Giữa tiếng hò reo long trời lở đất, giữa tiếng cười dòn vang dội một bầu trời trong xanh, hàng ngàn con tim Việt Nam tham dự đã nhỏ lệ, những giọt lệ vui mừng, những giọt lệ cảm động vì lá cờ chính nghĩa đang đại diện cho quê hương thân yêu, một quê hương còn đang bị vùi dập trong điêu tàn, dối trá.

Một chi tiết trong cuộc thương khó của Đức Kitô có đoạn: Khi Chúa Giêsu bị quan Philatô hỏi mỉa mai rằng: "Nếu ngươi là vua thì sao không có binh lính đến giải cứu ngươi"" Chúa Giêsu trả lời: "Nước ta không ở trên thế gian này”.

Thật vậy “nước Cha” là một nước thanh bình, tràn đầy thương yêu. Nơi đó không có hận thù, không có chuyện đạp đổ nhau mà sống. Nơi đó người ta thương yêu nhau, giúp nhau sống, và sống xứng đáng kiếp người.

Nước Việt Nam thanh bình, thời chưa có cờ đỏ xuất hiện, đang trở lại, ít nhất là trong những ngày lễ hội tưng bừng của Đại Hội Thanh Niên Thế Giới 2008 này. Nước Việt Nam nhân bản, hài hòa, hiệp thông, xây dựng tình người, đang được thế giới tung hô qua ngọn cờ vàng, nước Việt Nam mà trong đó người Việt Nam thương yêu đùm bọc nhau, không cắt đất cắt biển cho ngoại bang, không đem con gái bán thân cho ngoại bang, không đem con trai bán sức lao động để trừ nợ cho nhà nước và để rồi thân tàn ma dại lê lết trên đất khách, mà tòa đại sứ không thèm quan tâm.

Trong ngày thứ hai của Đại Hội Thanh Niên Thế Giới, nhằm ngày Thư Tư 16/7/08, trong lúc ăn trưa tại khuôn viên Whitlam Centre, vùng Liverpool, khu dành riêng cho các bạn trẻ Việt Nam sinh hoạt, một em sinh viên từ Việt Nam chợt thốt lên rằng:

- “Cô ơi, mà sao hôm qua ở Lễ Khai Mạc, tưng bừng vậy mà con không thấy có cờ Việt Nam"”

Một bạn trẻ khác, người ở Úc, giải thích:

- “Cờ Việt Nam là cờ Vàng với ba sọc đỏ đó bạn, cờ đó mới là cờ của Việt Nam, cờ đó có mặt trên nước Việt Nam từ trước khi bạn ra đời, và còn có mặt trước khi cái cờ đỏ mà bạn tưởng là cờ của Việt Nam đó được dùng nên bạn không biết đó thôi. Cờ đỏ sao vàng là cờ của đảng CSVN chứ đâu phải của người Việt Nam. Bạn biết không, nếu không có cờ đỏ thì ngày nay người Việt mình tiến bộ biết mấy, đâu có khổ sở như bây giờ" Người mình giỏi, siêng năng, qua nước ngoài tiến bộ ghê chưa"”

Đến đây, bạn trẻ từ Việt Nam thở dài:

- “Qua Úc đây được vài ngày, mình thấy và mình hiểu, nhưng làm gì được khi mọi quyền hành đều trong tay "người ta” hết"”

Bạn trẻ ở Úc tiếp tục câu chuyện:

- "Thì bởi vậy mới có chủ đề Đại Hội năm nay là: “Hãy lãnh nhận ơn Đức Chúa Thánh Thần”. Ngài sẽ ban sức mạnh, Ngài sẽ thay đổi bộ mặt địa cầu. Bạn tin đi, Việt Nam mình phải thay đổi chứ đâu có đắm chìm trong nghèo đói và lạc hậu như hôm nay!"

Thường các bạn trẻ người Úc, trong những lần hò reo, họ hay có bầy trò: một người la to “Aussie, Aussie!” và cả làng cùng trả lời “Oi, oi, oi”. Trong Đại Hội năm nay, các bạn Việt Nam cũng chế ra câu đối đáp như sau: “Việt Nam, Việt Nam!” và cả làng đáp trả “Yêu, yêu, yêu!”

Người trẻ Việt Nam hôm nay đang mang một trọng trách: Nhận sức mạnh từ Đức Chúa Thánh Thần để thay đổi từ hận thù sang yêu thương, từ dối trá sang thành thật, từ một xã hội cai trị bằng nhà tù, trại giam sang một xã hội nhân ái, từ một xã hội đạp nhau để sống sang một xã hội giúp nhau mà vươn lên.

Cờ Vàng phất phới ngạo nghễ trong cuộc diễn hành các lá cờ quốc tế đang mở ra trang sử mới của một Việt Nam Tự Do, Dân Chủ, Thái Hòa, Thịnh Vượng.

Lúc đó, các tu sĩ từ Việt Nam khỏi cần ra nước ngoài xin tiền, mà cả 3 triệu người hải ngoại sẽ tự động gởi tiền về giúp Việt Nam kiến thiết đất nước trong niềm tự hào dòng máu Con Rồng Cháu Tiên. Nước mình sẽ tiến lắm. Một tương lai huy hoàng rực rỡ đang chờ đón người Việt Nam, chân chính, yêu thương, hiệp thông. Và biết đâu, Đại Hội Thanh Niên Thế Giới một ngày nào đó trong tương lai yêu thương đó sẽ được tổ chức tại Việt Nam! Nhưng nhớ nhe, tại một Việt Nam chính nghĩa, một Việt Nam của người Việt Nam lo cho dân, chứ không như Việt Nam bây giờ là nước của lũ Việt gian chỉ lo cho cái đảng làm tiêu tan bao nhiêu đời trai trẻ!

Phải chăng nước Việt Nam rạng ngời nhân ái đó là một phóng ảnh nhỏ của “Nước Cha Trị Đến”" Và nước thân thương đó đang đến với người dân Việt. Mau hay chậm nằm trong tay các bạn trẻ ý thức, phân biệt được sự xấu và sự tốt, gian tà và chính nghĩa, và sẵn sàng “bye bye” gian tà bằng cách này hay cách khác, trong tầm tay các bạn.

13/11/2019(Xem: 294)
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
13/11/2019(Xem: 185)
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
13/11/2019(Xem: 149)
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
13/11/2019(Xem: 209)
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
13/11/2019(Xem: 230)
KASTANIES, Hy Lạp - 1 công dân Mỹ tình nghi là ISIS bị trục xuất kẹt tại biên giới Hy Lạp. Người này bị đuổi khỏi nhà tù hôm Thứ Hai 11/11 theo chủ trương của chính quyền Erdogan đã loan báo. Cảnh sát Hy Lạp cho biết: anh ta bị từ chối khi định vượt qua biên giới tại thị trấn Kastanies.
13/11/2019(Xem: 206)
JERUSALEM - Phi cơ Israel không tập dải Gaza, gây thiệt mạng 1 cấp chỉ huy jihad của Palestine.
13/11/2019(Xem: 335)
IDLIB - Lực lượng Hoa Kỳ tại miền bắc Syria tăng cường khả năng chiến đấu trước các mối đe dọa mới.
13/11/2019(Xem: 352)
HONG KONG - 1 nhóm băng đảng nổi lên tại khu tài chính của đặc khu Hong Kong 1 ngày sau khi 2 người biểu tình bị đánh bị thương.
13/11/2019(Xem: 169)
KABUL - TT Ghani tuyên bố qua làn sóng truyền hình ngày 12/11: quyết định phóng thích 3 nhân vật Taleban để 1 công dân Mỹ và 1 giáo sư Anh được trả tự do.
13/11/2019(Xem: 601)
ATLANTA - Cựu TT Jimmy Carter đi cấp cứu tối Thứ Hai 11/11.
13/11/2019(Xem: 227)
WASHINGTON - Năm 2018 ghi kỷ lục 27 năm của tội ác giết người do tư tưởng hiềm khích gây ra.
13/11/2019(Xem: 328)
WASHINGTON - Tòa tối cao đã nghe điều trần trường hợp di dân vị thành niên trong chương trình DACA thời Obama (liên quan 700,000 di dân không có người lớn đi kèm) mà Bạch Ốc tìm cách giải tán từ 2017.
13/11/2019(Xem: 711)
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của 2 đảng cùng đối diện thách thưc, trong lúc Hạ Viện điều tra luận tội TT Trump bắt đầu mở điều trần công khai.
13/11/2019(Xem: 307)
WASHINGTON - Ông Mick Mulvaney, là quyền chánh văn phòng của nội các Trump, tuyên bố hôm Thứ Ba 12/11 là sẽ không theo đuổi phiên tòa chống lại trát đòi của Hạ Viện.
13/11/2019(Xem: 221)
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, là cựu thống đốc South Carolina và là dân biểu Cộng Hòa, loan báo 2 tháng trước ý định thách thức TT tại chức cùng đảng. Nhưng nay ông đã ngưng tranh cử.
Tin công nghệ
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".