Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Lạ

14/11/200500:00:00(Xem: 6237)
NUÔI SƯ Tử TRONG GARAGE!
Một con sư tử được nuôi trong garage của một căn nhà ở Rio de Janeiro. Cảnh sát đã tìm thấy con sư tử rất lớn này sau khi nhận được nhiều lời than phiền từ người dân sống trong vùng. Các người hàng xóm của tỉnh Campo Grande cho biết đã nghe thấy tiếng gầm của con sư tử trong đêm tối.
Ông Jesus Teixeira khai với cảnh sát rằng con sư tử có tên là Baby đã sống với gia đình ông suốt 15 năm qua. Ông ta đã giữ con sư tử sau khi bán gánh xiệc, nhưng giờ đây được bảo không được nuôi con vật này tại nhà. Ông Teixeira nói với tờ Estado de Sao Paulo rằng: “Tôi đã nuôi con Baby từ khi còn rất nhỏ, nó rất hiền và chẳng bao giờ tấn công bất cứ ai.”

SAY RƯỢU LÁI XE LĂN BỊ PHẠT!
Một người đàn ông tàn tật bị bắt vì tội say rượu “lái xe lăn”. Anh ta bị tịch thu chiếc xe lăn điện sau khi bị tìm thấy nồng độ rượu trong người nhiều gấp bốn lần mức cho phép. Sven Mietke, một cư dân 26 tuổi ở Đức, bị phạt $2500 mỹ kim và bị cấm sử dụng chiếc xe lăn chạy bằng điện này trong ba tháng. Cảnh sát đã chặn Mietke khi anh ta đang đi đến một trạm xăng địa phương để mua bia trong buổi sáng thật sớm.
Cảnh sát cho biết thanh niên này đã chạy chiếc xe lăn lạng qua lạng lại trên đường, và cuộc thử hơi thở tìm thấy anh ta có tới 228 miligram độ cồn trong 100 milimét máu. Trong tòa án, Mietke thú nhận: “Tôi thường uống từ 10 đến 12 chai bia một ngày.” Anh ta giờ đây sẽ phải sử dụng một chiếc xe lăn đẩy bằng tay thông thường cho tới khi lệnh cấm chấm dứt.

CON CHÓ BỊ LẠC CHẠY 45 CÂY SỐ TÌM VỀ ĐẾN NHÀ!
Một con chó bị lạc đã tìm đường về đến nhà sau khi lang thang 45 cây số trong bốn ngày. Con chó Remi, loại Jack Russell, đã bị lạc khi cùng với người chủ đi dạo ở hồ Hiraethog Moors, thuộc tỉnh North Wales. Ông Lee, một cư dân ở Conwy, cho biết trong cuộc đi bộ này các tua-bin khổng lồ dường như đã làm sợ hãi con Remi. Ông Lee đã tìm kiếm con Remi và thậm chí đã dán hơn 50 tấm posters trong các làng mạc và thị trấn địa phương. Ông ta đã hết sức ngạc nhiên khi nhìn thấy con Remi xuất hiện ở cửa nhà sau khi chạy một đoạn đường 45 cây số, băng ngang qua vùng North Wales, để trở về tới Conwy.

CHIẾC RĂNG CủA NAPOLEON ĐƯỢC BÁN ĐẤU GIÁ! (có hình)
Một cái răng được cho là đã nhổ từ miệng của Napoleon Banaparte đang được trông đợi sẽ lên tới giá 8000 bảng Anh tại một cuộc bán đấu giá. Cái răng này được nghĩ đã nhổ trong khi Napoleon bị đầy ải trên hòn đảo St Helena của Anh ở South Atlantic. Ông Chris Albury, một nhà định giá, nói rằng: “Về mặt lịch sử, chúng tôi biết rằng Napoleon đã bị đau răng trong năm 1816 và nó bị cho là do chứng bệnh thiếu vitamin C trong đồ ăn thường ngày. Đến khi ông ta qua đời trong năm 1821, Napoleon suy nhược hoàn toàn và lợi của ông ta rất mềm, dễ bị chảy máu và răng bị lung lay hết.”
Vị bác sĩ riêng của Napoleon đã trao cái răng này cho Tướng Maceroni, sĩ quan phụ tá của King of Naples. Chủ nhân hiện nay đã có được nó từ gia đình của tướng Maceroni trong năm 1956. Cái răng này sẽ được bán đấu giá ngày 10 tháng Mười Một tại Dominic Winter Auction House ở Swindon.

CỤ GIÀ 84 TUỔI THI VÔ ĐẠI HỌC
Một ông cụ ở Nam Phi tham dự kỳ thi vào đại học - 66 năm sau lần thi đầu tiên. Ông Timamba Chauke đã thi xong môn toán và miêu tả nó “dễ như chơi”. Bộ giáo dục đã đồng ý cho cựu nhân viên bán hàng này thêm thời gian để hoàn tất bài thi, nhưng ông ta đã làm xong rất sớm. Ông cụ 84 tuổi này sẽ còn phải thi các môn Anh văn, ngôn ngữ Tsonga, kinh tế, kế toán và lịch sử.
Khi được hỏi tại sao ông đã quyết định tham gia kỳ thi này lần nữa, ông cụ Chauke trả lời rằng: “Ồ! bởi vì tôi đã không làm tốt trong kỳ thi trước đây. Tôi chỉ muốn xem mình có thể là một ông nội thông minh hay không.” Ông Chauke hoạch định theo học ngành kế toán và kinh tế trong năm tới, và ông cho biết rất ngạc nhiên khi được chú ý nhiều đến như vậy. Ông nói với tờ News24.com online rằng: “Tôi nghĩ đây là điều bí mật nhỏ nhoi của tôi, nhưng rồi nhận thấy chẳng có gì trên quả đất này được giữ kín mãi.”

THI... BÒ NHANH CHO CÁC BABY ở COLOMBIA!
Khoảng 600 baby đang được trông đội sẽ tham dự cuộc thi “bò” ở Colombia. Theo bản tin của tờ Terra Noticias Populares, các đứa bé này sẽ phải bò hoặc trườn một khoảng cách 5 mét. Các baby từ tám đến 18 tháng tuổi được quyền ghi danh tham dự cuộc thi bò này với giải nhất là một giấy chứng nhận và một túi lớn gồm nhiều quần áo và các vật dụng dành cho baby.

NHIỀU NGƯỜI DÂN ANH TIN CÓ MA HƠN TIN CÓ THƯỢNG ĐẾ!
Theo một cuộc nghiên cứu mới nhất, nhiều người Anh tin có ma hơn Thượng Đế. Tổng cộng 2,012 người được hỏi ý kiến về sự tin tưởng của họ đối với thế giới tâm linh. Trên hai phần ba (68%) nói rằng họ tin sự hiện hữu của ma, trong khi chỉ có hơn phân nửa (55%) cho biết họ tin sự hiện hữu của Thượng Đế. Khoảng 26% tin có dĩa bay (UFO), 19% tin sự đầu thai và 4% tin có con quái vật huyền bí dưới hồ Loch Ness.


Cuộc khảo sát này cũng tìm thấy 12% cho biết họ thật sự đã gặp ma. Trên ba phần tư (76%) nói rằng các show truyền hình và phim ảnh như The Blair Witch Project đã làm họ tin ma quỷ thật sự hiện hữu. Cuộc khảo sát này được thực hiện trước mùa lễ Halloween bởi tạp chí Choices ở Anh.

THIẾU NGủ LÀM CHO BẠN BỊ “ĐẦN ĐỘN VÀ MẬP PHÌ”!
Theo các khoa học gia Đức, sự thiếu ngủ sẽ làm bạn trở nên “béo phì, đần độn và bệnh tật”. Giáo sư Juergen Zulley, một chuyên gia về giấc ngủ của trường đại học Regensburg, nói rằng: “Sự thiếu ngủ làm bạn ngu đần bởi vì nó làm suy giảm trí nhớ. Không được khỏe mạnh bởi vì ngủ quá ít có thể làm tổn hại đến tim, sự tuần hoàn của máu, bao tử và ruột. Làm bạn béo phì bởi vì trong khi ngủ cơ thể tạo ra một chất hormone làm giảm bớt sự thèm ăn.
Giáo sư Zulley giải thích rằng: “Nếu sự tiết ra chất hormone này bị gián đoạn bởi vì không ngủ đầy đủ, rồi thì chúng ta cảm thấy đói và bắt đầu ăn.” Ông khuyên chúng ta nên có giấc ngủ thường xuyên khoảng bẩy tiếng để duy trì tình trạng mạnh khỏe của cơ thể.

XE HƠI CủA ĐỨC GIÁO HOÀNG ĐƯỢC BÁN 340,000 BảNG ANH!
Chiếc xe hơi Ford Escort mà trước đây đã có thời gian được làm chủ bởi Đức giáo hoàng John Paul II đã được bán với giá 340,000 bảng anh. Theo bản tin trên tờ The Sun, chiếc xe đời 1975 này không có radio, không có nắp đậy trục bánh xe (hupcap) và cũng không có hệ thống điều hòa không khí. Nhà triệu phú John O’Quinn từ Houston, Texas, đã mua chiếc xe này tại một cuộc đấu giá ở Hoa Kỳ.
Ông O’Quinn hoạch định đưa chiếc xe này vào một viện bảo tàng tư. Ông ta nói rằng: “Nó là một vật của lịch sử. Tôi có thể sờ nó và cảm thấy linh hồn của Đức giáo hoàng.” Lúc chưa lên ngôi giáo hoàng, đức cha John Paul được nghĩ đã thường bí mật ra khỏi Vatican để lái chiếc xe này. Ngài bán nó trong năm 1996 và trao số tiền 84,000 cho các hội từ thiện. Người chủ kế tiếp là ông Jim Rich, 41 tuổi, ở Illinois, đã bán nó để lấy tiền trả nợ.

SỢI KẼM 4 FEET NẰM TRONG CƠ THỂ SUỐT 10 NĂM!
Một thợ xây cất vừa than phiền các bác sĩ đã để quên một sợi kẽm dài 4 feet trong cơ thể ông ta suốt 10 năm qua. Ông Steve Windles đã phát giác sợi kẽm này khi cảm thấy đau buốt ở cổ và có thể sờ thấy cọng kẽm này nhô ra ngoài. Theo bản tin trên tờ the Sun ở Anh, Steve nói rằng: “Tôi hết sức kinh ngạc. Thoạt tiên tôi nghĩ nó có thể là cây đinh đã bắn vào da khi làm việc. Tôi không thể tin vào mắt mình khi thấy sợi kẽm này cứ tiếp tụ nhô ra.”
Được biết sợi kẽm này đã sót lại khi ông Steve trải qua một cuộc giải phẫu rất phức tạp cách đây một thập niên. Các bác sĩ giải thích rằng qua nhiều năm sợi kẽm này đã cắm hút vào một thành động mạnh, do đó rất nguy hiểm để lấy nó ra.

ĐÀO HỐ TÌM KHO TÀNG AI NGỜ LẠI TÌM THẤY XÁC CHẾT
Hy vọng là sẽ tìm thấy một kho tàng bị chôn giấu dưới đất trong khu vườn của một ngôi nhà mà anh đang sửa sang lại, Ron Adams ra sức đào thật nhanh. Nhưng thay vì tìm được ngọc ngà châu báu, Ron lại khám phá ra bộ xương của một cậu bé bị mất tích đã lâu! Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy, đây là di hài của Allan Lucy, một cậu bé đã sống chung nhà mà Ron đang sửa sang với cha mẹ nuôi cho đến ngày bị mất tích. Allan biến mất vào tháng Năm năm 1985, hai tuần trước ngày sinh nhật tròn 14 tuổi của em.
Ron đang dùng cào bươi chỗ đất trống dưới thềm cửa phía trước một ngôi biệt thự xây kiểu xưa thời nội chiến Hoa Kỳ thì để ý thấy có một chỗ đất như bị đào lên ở giữa, trong khi chung quanh đất bị nén cứng. Anh chàng độc thân 26 tuổi kể lại: "Tôi thường nghe kể chuyện kho tàng hoặc xác chết bị chôn dưới sàn nhà, vì vậy tôi liền đào thử lòng nhủ lòng, chắc là mình sẽ gặp của hoạnh tài, giàu to!"
Nhưng thực tế cho thấy, Ron đã mơ tưởng hão huyền: "Thay vì khám phá ra kho tàng, tôi bươi ra một lớp gạch đỏ. Gỡ vài cục lên, tôi thấy có một cái bao ny lông lớn chôn ở dưới, khi vạch bao ra, tôi nhìn thấy mấy lóng xương người, tôi biết ngay mình đã tình cờ phát hiện chỗ chôn cậu bé bị mất tích gần mười năm trước."
Mặc dầu các chuyên gia pháp y đã xác định được đây là bộ xương của cậu bé Allan Lucy, nhưng họ không thể tìm ra nguyên nhân gây nên cái chết từ đống xương tàn của em. Ông cảnh sát trưởng vùng Perry County là James Hood thông báo: "Chúng tôi tin rằng em Allan đã bị giết một cách ám muội, và sẽ tiến hành điều tra tìm hung thủ. Nhưng vì chúng tôi chỉ có bộ xương khô của em để khám nghiệm, thật khó lòng tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết. Chúng tôi phải chờ đợi kết quả của các vụ điều tra bổ túc".
Điều đáng nói là, chỉ không đầy một tuần trước khi xác em được phát hiện, cha mẹ nuôi của em là Phillip và Margaret Dayle Lucy, đã bị cảnh sát bắt vì tội có liên can đến vụ cố tình đốt chính ngôi nhà này vào năm 1989. Cảnh sát tin rằng hai người này định đốt nhà mình để lấy tiền bảo hiểm trị giá đến $119,000 đô Mỹ.
Vì bị bắt giữ và phải đóng tiền thế chân để được tại ngoại hầu tra đến $200,000 đô Mỹ, họ bắt buộc phải bán ngôi nhà mà họ định đốt không thành, vào tháng Mười năm 1993, để có tiền trả thế chân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.