Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Cựu Lính Mỹ, Việt Dự Lễ Memorial Day 2008

28/05/200800:00:00(Xem: 2484)

Cờ Việt Nam Cộng Hòa cắm trên những ngôi mộ quân nhân Mỹ bỏ mình tại Việt Nam trong nghĩa trang OakHill, San Jose.

San Jose (Tổng hợp)-  Trưa thứ hai ngày 26-5-08 là ngày lễ Memorial Day- Chiến Sỹ Trận Vong của đất nước Hoa Kỳ, khắp nơi đều có làm lễ tưởng niệm. Tại San Jose, trong nghĩa trang OakHill, nơi an táng nhiều đồng hương gốc Việt, đã có buổi lễ trang trọng với sự tham dự của nhiều giới chức chính quyền và dân cử.

Một số cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa với quân phục chỉnh tề cùng tham gia buổi tưởng niệm. Trên khán đài, trong hàng cờ bay phấp phới có lá cờ vàng ba sọc đỏ cùng quốc kỳ Hoa Kỳ. Trong những lời phát biểu của các quan khách đều có nhắc tới chiến tranh Việt Nam nơi đã có mấy chục ngàn binh sĩ Mỹ bỏ mình.

Nghĩa trang OakHill cũng là nơi chôn cất nhiều chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh trong đó có một số chiến đấu tại Việt Nam. Trên những bia mộ có cắm những lá cờ Hoa Kỳ và một số lá cờ vàng ba sọc đỏ dành cho những quân nhân Mỹ đã tử trận khi sát cánh cùng quân đội VNCH trong cuộc chiến.

Một số vị trong Lực Lượng Sỹ Quan Thủ Đức ở San Jose đã đến nghĩa trang sớm và tìm những ngôi mộ để cắm cờ VNCH trên đó. Ong Nguyễn Minh Đường, thành viên trong tổ chức trên cho biết đã mang theo hơn một trăm lá cờ nhỏ và đã dùng hết.

Nghị viên Madison Nguyễn lấy làm hãnh diện khi buổi lễ tưởng niệm Memorial Day diễn ra trong đơn vị 7 do cô đại diện và bày tỏ sự biết ơn đối với những chiến sĩ Hoa Kỳ đã hi sinh trong công cuộc chiến đấu vì tự do dân chủ cho đất nước Việt Nam.

Thị trưởng San Jose, ông Chuck Reed từng là một sĩ quan không quân đóng tại Thái Lan để hỗ trợ chiến đấu cho không lực Mỹ trong thời chiến tranh Việt Nam. Trong bộ quân phục chỉnh tề, ông ca ngợi sự hi sinh của những người đã nằm xuống vì tổ quốc.

Trong số tham dự gồm người bản xứ, còn có một số đồng hương và báo chí truyền thông gốc Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.