Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Project Vietnam Foundation Gây Quỹ Cho Trại Hè SV 2008

20/05/200800:00:00(Xem: 2623)

SANTA ANA (VB) -  Hàng trăm quan khách và đồng hương đã tham dự đêm gây quỹ cho Trại Hè Sinh Viên 2008 của Project Vietnam tại Nhà hàng Emerald Bay Restaurant, thành phố Santa Ana, vào tối Chủ Nhật, ngày 18 tháng 5 năm 2008.

Thành phần quan khách đến dự gồm đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, văn nghệ sĩ, các nhà hảo tâm và mạnh thường quân có thiện chí trong việc ủng hộ cho các công tác cứu giúp trẻ em bệnh tật nghèo khổ của Project Vietnam. 

Chương trình bắt đầu lúc 6:30 chiều gồm các tiết mục chính như:  Thết đãi cơm chiều, giới thiệu tổng quát về Project Vietnam, giới thiệu sinh hoạt Trại Hè của các em sinh viên, đấu giá các tác phẩm nghệ thuật tranh vẽ, tranh sơn mài, sổ xố và văn nghệ. 

Trong lời khai mạc, bác sĩ Quỳnh Kiều, sáng lập Project Vietnam, nói rằng “hỗ trợ cho Trại Hè 2008 là nâng đỡ và trợ giúp cho các em sinh viên thực hiện các chương trình hữu ích thiết thực đối với các trẻ em bất hạnh tại Việt Nam.”

Sau lời khai mạc và giới thiệu về Trại Hè 2008, người tham dự đã được xem một đoạn phim trình chiếu về các sinh hoạt của Trại hè 2007 với nhiều hình ảnh cảm động về các mảnh đời bất hạnh của trẻ em Việt Nam đang chờ đợi trái tim mở rộng và vòng tay thương tưởng của cộng đồng người Việt khắp nơi. 

Project Vietnam Foundation do bác sĩ Quỳnh Kiều sáng lập vào năm 1996 là một chương trình sức khoẻ toàn cầu nhắm đến mục đích cứu giúp những trẻ em bị bệnh tật ở những vùng xa xôi nghèo khổ tại Việt Nam.  Trang nhà điện tử toàn cầu của Project Vietnam là http://www.pvnf.org.

Các công tác cụ thể và hữu ích của chương trình là: cung ứng dịch vụ giải phẫu để thay đổi đời sống của các em khuyết tật và bệnh về mắt, khám sức khoẻ và chữa trị miễn phí cho trẻ em tại các trạm xá và bệnh viện, huấn luyện cho các cán sự chăm sóc sức khoẻ ở mọi trình độ từ các y viện đến làng mạc hẻo lánh. 

Mỗi năm Project Vietnam đều thực hiện 2 kỳ công tác chính yếu để cứu giúp trẻ em tại Việt Nam vào mùa xuân và mùa thu.  Riêng trong năm 2008, Project Vietnam đã thực hiện xong công tác mùa xuân từ ngày 29 tháng 2 đến ngày 16 tháng 3 tại 2 tỉnh Dak Lak và Bắc Giang.  Công tác mùa thu sẽ bắt đầu từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 16 tháng 11, năm 2008 tại 2 tỉnh Dak Lak và Sóc Trăng. 

Bác sĩ Quỳnh Kiều cho biết rằng, hằng năm có khoảng 15,000 trẻ em sơ sinh phải vào bệnh viện vì bị chứng xuất huyết não nghiêm trọng và 2/3 trong số 51% trẻ em bị chết có thể cứu chữa được nếu cải thiện hữu hiệu và kịp thời các dịch vụ cấp cứu y tế.  Chẳng hạn tại tỉnh Kiên Giang, các điều kiện về cấp cứu và di chuyển các trẻ em bị bệnh thật là không an toàn, ngoài ra hệ thống kinh rạch phức tạp cũng là thách thức cho công tác cấp cứu.

Vào năm 2007, Project Vietnam đã khởi xướng chương trình Trại Hè Sinh Viên để cho các em sinh viên từ nhiều quốc gia tình nguyện tham gia đóng góp vào công tác cứu giúp trẻ em bất hạnh tại Việt Nam qua các lãnh vực giáo dục, y tế và xã hội, nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang,Trại Trưởng của Trại Hè Sinh Viên 2007 cho biết.

Trại Hè 2007 có 55 sinh viên từ 23 trường đại học tại Hoa Kỳ và Gia Nã Đại đã tình nguyện tham gia và thực hiện các công tác hữu ích như:  chữa trị cho 16,000 trẻ em và 300 người lớn bị bệnh, trao cho 1,444 phần quà gồm sữa, mì gói, đồ chơi và giấy bút.  Ngoài ra các em sinh viên còn giúp sửa sang nhiều sân chơi cho trẻ em, thực hiện các buổi giúp vui văn nghệ cho bà con ở các vùng thôn quê hẻo lánh.

Chương trình Trại Hè 2008 dự định sẽ thực hiện các công tác y tế, giáo dục và xã hội tại hai tỉnh Sóc Trăng và Kiên Giang vào đầu tháng 7.  Chương trình Trại Hè 2008 dự phóng sẽ tiếp nhận được sự tình nguyện của ít nhất là 50 sinh viên từ các trường đại học, tuổi từ 16 đến 35.  

Chương trình Trại Hè 2008 nhắm đến các công tác thiết thực như: hiến tặng quà và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho khoảng 2,500 trẻ em ở các vùng sâu nghèo khổ, xây dựng các cây cầu để giúp tiện nghi lưu thông, mua ghe và các dụng cụ cho việc cấp cứu, mang đến các dụng cụ và huấn luyện cho các tỉnh cần thiết, cung cấp kiến thức cập nhật đối với các phương thức cứu sống trẻ em. 

“Chúng ta có thể làm bất cứ điều gì to lớn ở đây, nhưng nếu con em của chúng ta không biết cái gì là quê hương đất nước thì đó sẽ là một thảm họa cho tương lai Việt Nam,” nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang đã phát biểu như vậy trong phần giới thiệu về chương trình Trại Hè 2008. 

Trong một đất nước còn nhiều đói khổ và bệnh tật như Việt Nam, nhất là đối với các trẻ em bất hạnh, thì những tấm lòng nhân ái được thể hiện qua hành động cứu giúp thiết thực như Trại Hè 2008 của Project Vietnam sẽ là điều vô cùng cần thiết và quý giá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.