Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Project Vietnam Foundation Gây Quỹ Cho Trại Hè SV 2008

20/05/200800:00:00(Xem: 3017)

SANTA ANA (VB) -  Hàng trăm quan khách và đồng hương đã tham dự đêm gây quỹ cho Trại Hè Sinh Viên 2008 của Project Vietnam tại Nhà hàng Emerald Bay Restaurant, thành phố Santa Ana, vào tối Chủ Nhật, ngày 18 tháng 5 năm 2008.

Thành phần quan khách đến dự gồm đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, văn nghệ sĩ, các nhà hảo tâm và mạnh thường quân có thiện chí trong việc ủng hộ cho các công tác cứu giúp trẻ em bệnh tật nghèo khổ của Project Vietnam. 

Chương trình bắt đầu lúc 6:30 chiều gồm các tiết mục chính như:  Thết đãi cơm chiều, giới thiệu tổng quát về Project Vietnam, giới thiệu sinh hoạt Trại Hè của các em sinh viên, đấu giá các tác phẩm nghệ thuật tranh vẽ, tranh sơn mài, sổ xố và văn nghệ. 

Trong lời khai mạc, bác sĩ Quỳnh Kiều, sáng lập Project Vietnam, nói rằng “hỗ trợ cho Trại Hè 2008 là nâng đỡ và trợ giúp cho các em sinh viên thực hiện các chương trình hữu ích thiết thực đối với các trẻ em bất hạnh tại Việt Nam.”

Sau lời khai mạc và giới thiệu về Trại Hè 2008, người tham dự đã được xem một đoạn phim trình chiếu về các sinh hoạt của Trại hè 2007 với nhiều hình ảnh cảm động về các mảnh đời bất hạnh của trẻ em Việt Nam đang chờ đợi trái tim mở rộng và vòng tay thương tưởng của cộng đồng người Việt khắp nơi. 

Project Vietnam Foundation do bác sĩ Quỳnh Kiều sáng lập vào năm 1996 là một chương trình sức khoẻ toàn cầu nhắm đến mục đích cứu giúp những trẻ em bị bệnh tật ở những vùng xa xôi nghèo khổ tại Việt Nam.  Trang nhà điện tử toàn cầu của Project Vietnam là http://www.pvnf.org.

Các công tác cụ thể và hữu ích của chương trình là: cung ứng dịch vụ giải phẫu để thay đổi đời sống của các em khuyết tật và bệnh về mắt, khám sức khoẻ và chữa trị miễn phí cho trẻ em tại các trạm xá và bệnh viện, huấn luyện cho các cán sự chăm sóc sức khoẻ ở mọi trình độ từ các y viện đến làng mạc hẻo lánh. 

Mỗi năm Project Vietnam đều thực hiện 2 kỳ công tác chính yếu để cứu giúp trẻ em tại Việt Nam vào mùa xuân và mùa thu.  Riêng trong năm 2008, Project Vietnam đã thực hiện xong công tác mùa xuân từ ngày 29 tháng 2 đến ngày 16 tháng 3 tại 2 tỉnh Dak Lak và Bắc Giang.  Công tác mùa thu sẽ bắt đầu từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 16 tháng 11, năm 2008 tại 2 tỉnh Dak Lak và Sóc Trăng. 

Bác sĩ Quỳnh Kiều cho biết rằng, hằng năm có khoảng 15,000 trẻ em sơ sinh phải vào bệnh viện vì bị chứng xuất huyết não nghiêm trọng và 2/3 trong số 51% trẻ em bị chết có thể cứu chữa được nếu cải thiện hữu hiệu và kịp thời các dịch vụ cấp cứu y tế.  Chẳng hạn tại tỉnh Kiên Giang, các điều kiện về cấp cứu và di chuyển các trẻ em bị bệnh thật là không an toàn, ngoài ra hệ thống kinh rạch phức tạp cũng là thách thức cho công tác cấp cứu.

Vào năm 2007, Project Vietnam đã khởi xướng chương trình Trại Hè Sinh Viên để cho các em sinh viên từ nhiều quốc gia tình nguyện tham gia đóng góp vào công tác cứu giúp trẻ em bất hạnh tại Việt Nam qua các lãnh vực giáo dục, y tế và xã hội, nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang,Trại Trưởng của Trại Hè Sinh Viên 2007 cho biết.

Trại Hè 2007 có 55 sinh viên từ 23 trường đại học tại Hoa Kỳ và Gia Nã Đại đã tình nguyện tham gia và thực hiện các công tác hữu ích như:  chữa trị cho 16,000 trẻ em và 300 người lớn bị bệnh, trao cho 1,444 phần quà gồm sữa, mì gói, đồ chơi và giấy bút.  Ngoài ra các em sinh viên còn giúp sửa sang nhiều sân chơi cho trẻ em, thực hiện các buổi giúp vui văn nghệ cho bà con ở các vùng thôn quê hẻo lánh.

Chương trình Trại Hè 2008 dự định sẽ thực hiện các công tác y tế, giáo dục và xã hội tại hai tỉnh Sóc Trăng và Kiên Giang vào đầu tháng 7.  Chương trình Trại Hè 2008 dự phóng sẽ tiếp nhận được sự tình nguyện của ít nhất là 50 sinh viên từ các trường đại học, tuổi từ 16 đến 35.  

Chương trình Trại Hè 2008 nhắm đến các công tác thiết thực như: hiến tặng quà và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho khoảng 2,500 trẻ em ở các vùng sâu nghèo khổ, xây dựng các cây cầu để giúp tiện nghi lưu thông, mua ghe và các dụng cụ cho việc cấp cứu, mang đến các dụng cụ và huấn luyện cho các tỉnh cần thiết, cung cấp kiến thức cập nhật đối với các phương thức cứu sống trẻ em. 

“Chúng ta có thể làm bất cứ điều gì to lớn ở đây, nhưng nếu con em của chúng ta không biết cái gì là quê hương đất nước thì đó sẽ là một thảm họa cho tương lai Việt Nam,” nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang đã phát biểu như vậy trong phần giới thiệu về chương trình Trại Hè 2008. 

Trong một đất nước còn nhiều đói khổ và bệnh tật như Việt Nam, nhất là đối với các trẻ em bất hạnh, thì những tấm lòng nhân ái được thể hiện qua hành động cứu giúp thiết thực như Trại Hè 2008 của Project Vietnam sẽ là điều vô cùng cần thiết và quý giá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.