Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Vận Động Giờ Chót: Ráo Riết Ủng Hộ Tns Mccain

05/02/200800:00:00(Xem: 2009)

Westminster (CA) -- Vào đêm Thứ Ba, dân chúng Hoa Kỳ có thể biết Ứng cử viên nào sẽ là đại diện cho 2 chánh đảng Cộng Hoà và Dân Chủ để tranh chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ  thứ 44 vào đầu tháng 11 năm 2008.

Người ta gọi ngày bầu sơ bộ chức vụ tổng thống  là "Super Tuesday", ngày 5  tháng 2. Cuộc bầu  cử sẽ diễn ra cho 21 tiểu bang: Alambama, Alaska, Arizona, Arkansas, Califorinia, Colorado, Connecticut, Delaware,  Georgia, Idaho, Illinois, Massachusetts, Minosota, Missouri, New Jersey, New Mexico, New York, North Dakota, Oklahoma, Tenesssee và Utah. ỨCV thuộc hai đảng có số phiếu cao nhất sẽ nhận trọn vẹn  phiếu cử tri đoàn và có thể  thành  ứng  cử viên  đại diện của đảng mình để ra tranh cử chức tổng thống. 

Riêng đảng Cộng Hoà tại California có tổng số cử tri đoàn là 170.  Theo  cuộc  tham khảo ý kiến  đầu tháng tháng 2, ỨCV John McCain chiếm được 64% số phiếu cử tri  thuộc đảng Cộng Hòa, ỨCV Mitt Romney được 24% và ỨCV Mike Hukabee được 13%, đang dẫn đầu trong các ỨCV con lại.

Nhìn vào bản tường trình tài chánh  của ỨCV Romney, trong tam cá nguyệt cuối năm  2007, ông Romney đã gây quĩ và dùng tiền  của cá nhân lên đến 26.5 triệu Mỹ kim,  đã chi ra 36 triệu Mỹ kim. Trong khi đó ỨCV McCain chỉ gây quĩ được gần 23 triệu Mỹ kim và chi phí là 40 triệu Mỹ kim. Con số này cho người ta nhìn thấy cuộc tramh cử Tổng thống tại Hoa Kỳ thật tốn kém và cam go.

Trong tháng Giêng 2008, Ông Romney vẫn tiếp tục dùng tiền riêng đổ vào việc quảng cáo tranh cử, tấn công hai ỨCV McCain và Hukabee. Tuy nhiên, ỨCV McCain vẫn dành được thắng lợi quan trọng tại 3 tiểu bang New Hampshire, Sounth Carolina và Florida, và giới bình luận chính trị tiên đóan, ỨCV McCain sẽ thắng tại California. Sự kiện này xẩy ra, sẽ đưa vị trí của John  McCain lên hàng đầu trong  bầu cử sơ bộ đảng Cộng Hòa.

Dân biểu Trần Thái Văn đã là một trong một số người  đứng ra ủng hộ ỨCV McCain ngay từ lúc  ban đầu. Hiện này ông Văn là đồng Chủ tịch Ủy ban ủng hộ Thượng nghị sĩ Jonh McCain trong Tiểu bang Caifornia.

"ƯCV John McCain là người sáng giá nhất trong  đảng Cộng Hòa. Ông có nhiều kinh nghiệm đối ngoại, quân sự, là một anh hùng quốc gia. Đặc biệt hơn Thượng nghị Sĩ John  McCain là  người duy nhất trong tất cả  biết ỨCV khác, hiểu  biết thế nào là Cộng sản Việt Nam. Nếu ỨCV McCain thắng cử, cộng đồng chúng ta sẽ có ảnh hưởng  mạnh mẽ đến các chính sách về Việt Nam của  ông McCain”, Dân biểu Văn nói.

Trung tâm vận động  cử tri Cộng Hòa, gốc Á Châu ủng hộ ỨCV John McCain đặt tại Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt tại khu vực Phước Lộc Thọ.  Quang cảnh sinh hoạt của trung tâm thật nhộn nhịp trong những ngày cuối của cuộc bầu cử sơ bộ, nhiều tình nguyện viên gọi đến từng nhà cử tri thuộc đảng Cộng Hoà kêu gọi đi bầu và  ủng hộ cho ỨCV McCain.

Được biết, Dân biểu Văn và các vị dân cử gốc Việt khác sẽ  đặc biệt mở  cửa VPLLDC tối thứ Ba  từ 7 giờ tối để tiếp đón đồng hương  để chia sẻ những tin tức chính trị dòng chính Hoa Kỳ, trả lời  những thắc mắc về bầu cử, đồng  thời cùng nhau xem những tin tức về  cuộc bầu cư sơ bộ đang diễn ra sôi nổi trên khắp Hoa Kỳ.

Văn Phòng Liên Lạc dân Cử, 9191 Bolsa Avẹ, Phòng 209, Westminster, CA

Văn phòng mở cửa lúc 7 giờ  tối ngày thứ Ba, mồng 5 tháng 2

(Đối diện thương xá Phục Lộc Thọ, trên lầu Hủ Tiếu Thanh Xuân)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.