Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Tưởng Niệm Mậu Thân

29/01/200800:00:00(Xem: 1370)

Thấm thoát một năm lại sắp qua, cộng đồng người Việt khắp nơi trên toàn thế giới đang hân hoan chuẩn bị chào đón một muà xuân mới, một muà xuân tràn đầy hy vọng, dù trong hoàn cảnh lữ thứ tha hương. Tuy nhiên,  trong tâm khảm của người Việt ly hương, hầu như không mấy ai có thể quên được những hình ảnh tội ác đầy máu tanh, đã được CSVN mệnh danh là "Chiến thắng vĩ đại Tổng Công Kích", xẩy ra cách đây 40 năm, nhất là đối với đồng bào tại Huế. Cũng vì thế, riêng năm nay, rất nhiều nơi tại hải ngoại đã và đang tổ chức những buổi lễ kỷ niệm, tưởng nhớ, cầu siêu, cầu hồn cho những linh hồn oan khuất và vạch trần tội ác, thú tính dã man của CSVN đến với những người chưa biết, hay vì một lý do nào đó đã bị lãng quên, hoặc giả vờ lãng quên, hầu có thể dùng làm chất liệu nuôi dưỡng ngọn lửa trong công cuộc đấu tranh chung của toàn dân cho đến khi đạt thành sở nguyện.

Xuân lại đến, một mùa xuân ký ức
Cánh nhạn buồn, hoài vãng với đau thương
Huế thương ơi, máu lệ đẫm canh trường
Bao oan khuất bởi bàn tay cộng phỉ

Ngược dòng lịch sử bốn mươi năm về trước, chúng ta có thể thấy được tội ác của tập đoàn CSVN không đơn thuần do chiến tranh gây ra, mà chính là do thú tính của loài phản phúc, hay nói đúng hơn  là một loài ác quỷ khát máu tanh. Trong biến cố tết Mậu Thân (1968), CSVN đã hủy hoại cả một truyền thống văn hóa dân tộc và phản bội anh linh của tổ tiên, mở một trận đại sát giới một cách dã man, tàn bạo chưa từng xẩy ra trong lịch sử loài người ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Tất cả những nạn nhân đều là những lương dân vô tội,  họ đã phải chết một cách quằn quại đau đớn bởi những vũ khi thô sơ như dao, mác, búa rìu, dao găm, mã tấu và chôn sống một cách dã man hơn thời tiền sử, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Họ đã chết bởi những sự hận thù vu vơ do tập đoàn CSVN tạo ra và trút lên đầu họ. 
Trong mùa xuân Mậu Thân 1968, lợi dụng sự tin tưởng hưu chiến của VNCH, CSVN đã cho lệnh tấn công trên toàn cõi Nam phần và đặc biệt mở trận đại sát giới tại Huế với một số tay sai như  Hoàng Phủ Ngọc Tường, Nguyễn Đóa, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân,v,v, và  Cuộc tổng mưu sát này được chỉ huy bởi Lê Minh, Trưởng ban an ninh khu ủy Trị Thiên, và phần thủ tiêu được giao cho Tống Hoàng Nguyên và Nguyễn Đình Bảy Khiêm thực hiện. Tất cả những tên đồ tể này đều đã đóng góp bàn tay trực tiếp một cách tích cực vào cuộc thảm sát đẫm máu với hàng vạn sinh linh vô tội, và dập vùi họ trong đáy huyệt oan khiên bởi thú tính của loài quái vật CSVN chỉ thị từ Bắc Bộ Phủ bởi tên đại đổ tể Hồ Chí Minh. Nói đến cuộc thảm sát Mậu Thân, người ta không khỏi liên tưởng đến cuộc cải cách ruộng đất vào những năm 1956-1958 tại miền Bắc để thấy rằng những đặc tính dã man cuồng bạo, khát máu chính là bản chất của những con người CS bất di, bất dịch.


Tuy vậy, sau khi cưỡng chiếm được miền Nam, một số người vẫn ngây thơ nghĩ rằng, dù sao CS cũng là một con người, tất nhiên ít nhiều cũng còn đọng lại một chút nhân tính để có thể nghĩ lại những hành động dã man, tàn bạo đã gieo rắc cho quê hương dân tộc hầu có những hành động bày tỏ một chút gì có thể gọi là sự hối hận của lương tri trong trăn trở. Từ đó họ cũng hy vọng những con người CS có thể lột xác đứng thẳng làm con người thực sự, để tạo hạnh phúc cho toàn dân. Tuy nhiên, những tư tưởng này đã hoàn toàn thất vọng, bởi CS lúc nào cũng là CS. Với một bản chất của một loài dã thú bất khả thuần hóa, thì làm sao có thể có những giây phút trăn trở, hối hận của một con người thực sự. Bằng chứng đã trải qua 40 năm, người ta không thể tìm được một dấu hiệu có thể gọi là hối hận, trăn trở từ bầy dã thú CSVN, Ngược lại, người ta chỉ thấy hàng năm mỗi độ xuân về, CSVN luôn mở tiệc tùng, lễ hội, nhởn nhơ ăn mừng "chiến thắng vĩ đại" mà chúng đã được tạo dựng bởi máu xương của dân lành vô tội qua hình ảnh một Tết Mậu Thân năm xưa.
Do dó, một khi nhắc đến cuộc thảm sát tết Mậu Thân, hẳn nhiên những hình ảnh tàn bạo máu và nước mắt lại trở về trong tâm khảm của những người Việt Nam chân chính, nó như một cuốn phim chiếu chậm mà các sử gia trên thế giới đã xếp chung với sự kiện Nhật tàn sát 300.000 người Hoa tại Nam Kinh ngày 13-12-1937, Đức Quốc Xã giết hàng triệu dân Do Thái trong đệ nhị thế chiến 1939-1945, và cộng sản Liên Xô tàn sát 15.000 tù binh Ba Lan vào năm 1940. Tuy vậy, trong những tội ác nêu trên, đặc biệt chỉ có CSVN mới chính là tội nhân thiên cổ cùng hung, cực ác, vì CSVN chỉ giết dân Việt để thỏa mãn thú tính, không giết ngoại bang vì chiến tranh.
Nói riêng về tội ác của CSVN, người ta thường nói "lấy lá cây rừng làm bút, lấy nước biển làm mực" có lẽ cũng không thể viết đầy đủ, vì thế chúng ta thấy được một số cộng đồng người Việt tỵ nạn trên thế giới đã và đang cố gắng thực hiện những thư viện bảo tàng để lưu trữ và trưng bày tội ác CSVN như một bài học lịch sử đầy máu và nước mắt dùng làm kinh nghiệm cho hôm nay và mãi mãi cho ngàn sau.

Bốn mươi xuân trôi qua, đời trăn trở
Vũng máu tươi, tiếng uất nghẹn còn vang
Ai đang tâm, cười tươi "giấc mộng vàng"
Trên điếm nhục, đau thương, trời Tổ Quốc.

Sau cùng, nhân dịp xuân về, kính xin tất cả hãy dành một phút suy tư về quá khứ và cùng nhau dâng lên một nén hương lòng, tưởng niệm đến những nạn nhân tết Mậu Thân nói chung và đồng bào Huế nói riêng sớm siêu sinh nơi cực lạc, và cũng kính xin những linh hồn oan khuất ấy phù hộ cho dân Việt vững lòng tin, đầy nghị lực tiếp nối con đường đấu tranh tận diệt loài thú dã man CSVN, lấy lại quyền tự quyết cho dân tộc và chung lưng tạo dựng một nước Việt Nam ấm no, hạnh phúc trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.