Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Thứ 3 Mỗi Tuần Tặng Bữa Ăn Dân Nghèo Cali

11/01/200800:00:00(Xem: 2553)

Chùa Bảo Quang giúp bữa cơm cho người vô gia cư.

Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Tại địa điểm Civic Center, góc đường Civic Center và đường Ross, hơn một trăm những người vô gia cư tập trung trong trật tự để chờ lãnh thức ăn do những Phật Tử Chùa Bảo Quang đem đến. Theo xe đến điểm phát thức ăn, chúng tôi có tiếp xúc với Ông Nguyễn Thanh Cúc, người đã phục vụ cho công tác nầy thường xuyên hằng tuần hơn 10 năm được Anh cho biết đó là thông lệ dù trời mưa gió cũng vẫn đi làm công tác nầy.

Đến điểm những người vô gia cư tập trung đúng 1 giờ 30, chúng tôi đã thấy một đoàn người sắp thành hàng dài, xe vừa ngừng những người khỏe mạnh đã đến phụ bưng bàn ghế và các thức ăn sắp lại thành từng món trên bàn để qúi vị Phật Tử phân phối từng đĩa thức ăn cho từng người, trông như một bữa tiệc ngoài trời.

 Theo Ông Nguyễn Thanh Cúc cho biết có người đã nhận thức ăn như thế nầy hơn 10 năm nhưng cũng có một số người qua đời và một số khác tự nhiên vắng mặt không biết lý do. Những món ăn nầy do Ban Xã Hội và Từ Thiện thực hiện rất ngon, ngoài những món ăn chính như cơm chiên dương châu còn có những thức ăn phụ như canh, các món rau xào, trái cây, nước uống.

Ông Cúc cho biết thường thì hơn 100 nhưng cũng có lúc lên đến 170 người mỗi tuần. Những ngày đi phát như thế nầy thường có Thượng Tọa Quảng Thanh và Đại Đức Nhuận Hùng đi theo để thăm hỏi và an ủi những người kém may mắn nầy. Sau một thời gian Chùa Bảo Quang thực hiện sở Orange County Health Care Agancy đã cử cô Christine Nguyễn (Lan Anh Nguyễn) đến tận nơi hằng tuần để phụ giúp phát phần ăn và thăm hỏi những đồng hương Việt Nam kém may mắn và những người mắc bệnh tâm thần những trường hợp vợ chồng khó khăn trong sinh hoạt, để tìm cách giúp đỡ cho họ có nhà ở, có những khoảng trợ cấp xã hội v.v...

Để họ thấy Cộng Đồng chúng ta không bỏ rơi họ, Cô cho biết ngoài việc làm tại sở chính mỗi tuần vào ngày thứ 4 và thứ 5 cô làm việc tại văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn để giúp đỡ đồng hương chúng ta trong những trường hợp cần giúp. Mọi chi tiết cần giúp đỡ xin gọi số điện thoại (714) 480-6783.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.