Hôm nay,  

Học Khu G.G. Tổ Chức Tìm Hiểu Về Chương Trình Đại Học

06/10/200700:00:00(Xem: 3482)

Hình ảnh tốt nghiệp ở Santiago, Học Khu Garden Grove 2007.

(Garden Grove, CA) – Học Khu Garden Grove sẽ tổ chức chương trình tìm hiểu về đại học liên tục vào hai tối thứ hai, 8 và 15 tháng 10 từ 6 giờ 30 đến 8 giờ 30 tại Trường Trung Học Bolsa Grande trên đường Westminster và góc đường Bushard, tức bên cạnh nơi tổ chức Hội Chợ Tết hàng năm của Tổng Hội Sinh Viên. Chương trình này nhằm mục đích giúp các phụ huynh và học sinh hiểu rõ thêm về các vấn đề quan trọng liên quan đến các chương trình theo học đại học tại Hoa Kỳ. Mong các học sinh và phụ huynh có con em chuẩn bị xin vào đại học cố gắng đến tham dự để việc chuẩn bị vào đại học của con em mình được thực hiện một cách hiệu quả hơn.

Vào ngày đầu tiên, thứ hai, 8 tháng 10, chương trình sẽ gồm có các phần hội thảo về các vấn đề quan trọng như tiêu chuẩn xin vào đại học, đơn xin vào đại học, tiến trình xét đơn xin vào đại học, chương trình giảng dạy tại đại học, chi phí, học bổng hay trợ giúp tài chánh theo học đại học. Phần hội thảo sẽ được trình bày riêng theo các ngôn ngữ riêng biệt, kể cả Anh Văn, Tây Ban Nha và Việt Ngữ. Các phụ huynh sẽ được thảo luận trực tiếp bằng ngôn ngữ quen thuộc của mình.

Vào thứ hai tuần sau đó, ngày 15 tháng 10, đại diện của hơn 40 trường đại học từ khắp nơi trên Hoa Kỳ sẽ đến để giới thiệu về trường đại học của mình và trả lời các thắc mắc của phụ huynh và học sinh. Các nhân viên của Học Khu sẽ có mặt để phụ giúp phần thông dịch cho các phụ huynh nếu cần. Đây là cơ hội để các phụ huynh và học sinh có thể đặt các câu hỏi trực tiếp về các vấn đề mà không thể tìm được từ các nơi hay phương tiện khác. Chương trình lần này cũng có thêm phần hội thảo dành cho các học sinh cần các chương trình đặc biệt ví dụ như các học sinh khuyết tật.

Chương Trình Ngày Đại Học được tổ chức lần đầu tiên năm nay tại Trường Trung Học Bolsa Grande, một trường trung học có đông học sinh Việt Nam nhất và cũng là nơi gần khu Little Saigon nhất. Đây cũng là một phần trong nỗ lực của Học Khu Garden Grove nhằm khuyến khích các học sinh theo đuổi chương trình đại học sau khi ra trường. Nhiều cuộc nghiên cứu tại Quận Cam cũng như trên toàn California cho thấy nhiều học sinh đã không có ý định theo đuổi chương trình chuẩn bị vào đại học chỉ vì không hiểu biết nhiều về thực tế của chương trình đại học, ví dụ như thủ tục xin vào trường, trợ cấp tài chánh, hay những chuẩn bị cần thiết. Thêm vào đó, nhiều phụ huynh cũng không hiểu rõ về những vấn đề này để có thể thảo luận với con em của mình nhằm có những hướng dẫn hay khuyến khích thích hợp đối với con em mình.  Kế hoạch trình bày vấn đề trong các ngôn ngữ riêng theo số đông các phụ huynh cũng để đáp ứng các khó khăn riêng của các phụ huynh từ các cộng đồng di dân vì qua đó nhiều phụ huynh chưa bao giờ có cơ hội hiểu rõ về hệ thống giáo dục công cộng hay chương trình đại học tại Hoa Kỳ.

Việc giúp đỡ và khuyến khích tất cả các học sinh theo học đại học sau khi tốt nghiệp trung học là một vấn đề hết sức quan trọng cho Học Khu cũng như mọi người trong cộng đồng vì tương lai của học sinh sẽ ảnh hưởng nhiều đến tương lai của gia đình và của cộng đồng. Nhiều cuộc nghiên cứu trên toàn quốc cho thấy những người có bằng cấp đại học có thể có mức lợi tức cao gấp hai hay ba lần những người không có bằng đại học và qua đó cuộc sống của chính họ, của gia đình cũng như cộng đồng cũng được tiến bộ hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.