Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bỏ Nghề Luật Sư Để Làm Thơ....

15/04/200700:00:00(Xem: 2735)
Bỏ Nghề Luật Sư Để Làm Thơ....

Bỏ Nghề Luật Sư Để Làm Thơ, 1 Nữ Thi Sĩ Tâm Sự Với Trẻ Em

Mỗi ngừơi đều biết đã từng có ai đó mong muốn rời bỏ việc làm đương hữu để sẽ theo đuổi hội họa, đóng kịch hay ngành nghệ thuật nào khác.

Janet Wong, cư dân Princeton, đã làm như thế. Người cựu luật sư này đã rời thế giới các công ty và bắt đầu sáng tác thơ để in vào năm 1991.

Wong đã không luôn luôn là một nhà thơ, hay là một người say mê thi ca. Bà nói, "Tôi ghét thơ, khởi sự từ khỏang lớp 4. Thực sự, để công bằng với thi ca, tôi không biết đủ thi ca để ghét nó. Tôi nghĩ tôi đã ghét phải học thuộc lòng các bài thơ. Tôi cũng ghét phân tích chúng, tách gỡ chúng ra từng phần trong lớp."

Rồi cô đã nghe người sọan tuyển tập và là nhà thơ cho thiếu nhi Myra Cohn Livingston nói chuyện và đọc từ cuốn sách của bà, "There Was a Place." (Đã Có Một Nơi) Điều này đã thay đổi cách nhìn của Wong về thi ca. Cô nói, "Tôi biết tôi có thể học nhiều từ bà ta."

Vậy rồi làm sao người ta có thể tự tin để rời bỏ một việc làm an tòan và đi theo một giấc mơ như Wong đã làm"

Cô Wong nói, "Tôi nghĩ nó không nhiều tới như chuyện có tự tin, như là chuyện sẵn sàng để thất bại. Bạn phải sẵn sàng chấp nhận cơ nguy mất những gì bạn đã có. Dễ dàng để có quyết định như thế bởi vì tôi đã có rất ít để lo mất" Tôi có thể dễ dàng trở lại việc làm của một luật sư."

Thật khó cho cô để rời bỏ tiền lương cao. Wong nói, "Nhưng nó còn khó hơn nữa để tôi rời bỏ căn cước của mình như một người độc lập, và tự lập thân - điều mà, vào lúc đó trong đời tôi,  gắn chặt trong tâm tôi cùng với lợi tức của mình. Tôi còn nhớ đã từng dằn vặt một ngày về một chiếc ly kiểu đựng cà phê mà tôi thực sự muốn mua. Nó đắt tới 12$ -- không chính xác là khỏan tiền lớn - nhưng tôi đã không nghĩ là tôi nên hoang phí với 'tiền của chồng tôi.' Tôi rồi đã vượt qua chuyện đó, thật cảm ơn đất trời!"

Trứơc tiên, cô tự cho phép mình hưởng thú xa hoa của việc đọc, viết và học về chuyện tìm cách xuất bản. "Tôi đã bỏ hết với ý nghĩ rằng nếu, trong vòng một năm, mà tôi không bán được một cúôn sách, thì tôi có thể - và nên là - trở lại nghề luật sư."

Cuốn "Good Luck Gold" được xuất bản năm 1994. Còn thách thức hơn nữa, khi phải tìm thời giờ để viết cúôn sách thứ nhì của cô, "A Suitcase of Seaweed." Wong viết hầu hết cuốn này trong khỏang từ 9 giờ tối tới 2 giờ sáng, trứơc khi con trai cô tròn một tuổi. Cô nói, "Tôi nhớ là rất mệt mỏi và không hào hứng gì khi tôi sẽ phải ngồi xuống viết. Nhưng vào lúc 2 giờ sáng, thì lại khó để buộc tôi đi ngủ."

Từ đó cô đã viết hơn 15 cuốn sách về thơ và truyện cho thiếu nhi.

Bây giờ thì, Wong có những ngày để viết, những ngày cho gia đình và những ngày tới trường.

Một phần trong chương trình Imagine the Possibilities (Hãy Hình Dung Các Khả Thể) tại trường Princeton Day School, một chương trình dài cả tuần lễ bắt đầu từ hôm Thứ Ba 10-4-2007, Wong sẽ thực hiện các khóa dạy về sáng tác thơ, thảo luận về cuộc đời của một nhà thơ và dạy học sinh viết về tuổi thơ ấu cho thiếu nhi.

Nhà thơ George Ella Lyon và họa sĩ Kadir Nelson cũng sẽ tham dự chương trình các nghệ sĩ giảng dạy.

16/10/2019(Xem: 715)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 1212)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 105)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 194)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 956)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 525)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 885)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 192)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 233)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 233)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 220)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 241)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 255)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 331)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 249)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.