Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Tôn Nữ Thị Ninh Tới Cali, Bị Biểu Tình

22/02/200700:00:00(Xem: 8045)

SAN JOSE, Calif. -- Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ Tịch Uy Ban Đối Ngoại của Quốc Hội CSVN, đã bị nhiều người Việt biểu tình hôm Thứ Tư khi bà đến một trường đại học Bắc California để thuyết trình.

Cuộc biểu tình được truyền thanh qua nhiều làn sóng phát thanh, và cũng phát hình trên đài truyền hình SBTN. Nhiều phóng viên các báo địa phương cũng đã tới để tường trình.

Cuộc biểu tình đã được kêu gọi từ một ngày trứơc, khi nhiều diễn đàn Internet của dân Việt cho biết đaị học cộng đồng De Anza College sẽ mời bà Tôn Nữ Thị Ninh nói chuyện. Chức vụ bằng Anh ngữ ghi trên thông cáo là Đại Sứ (Ambassador), và là phát ngôn nhân của chính phủ VN.

Theo chương trình, bà Ninh sẽ nói chuyện trong lớp quan hệ quốc tế của Tiến Sĩ Michael Chang từ 10:30 giờ tới 11:20 giờ tại phòng MCC-16.

Buổi nói chuyện giành cho khách có thiệp mời đặc biệt, các doanh gia và các sinh viên của tiến sĩ Chang, do một số người Việt tổ chức và trường cho mượn nơi họp.

Người ta nhìn thấy cộng đồng Việt mang theo nhiều biểu ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Việt, biểu tình tại một sân đậu xe. Hầu hết biểu ngữ đòi hỏi nhân quyền, tự do, dân chủ  cho VN.

Ngoài một số sinh viên tham dự biểu tình, hầu hết các đại diện hội đoàn đều có mặt, như tổ chức Lương Tâm Công Giáo, Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia, vân vân.

Đặc biệt, một số đồng bào đã vào hội trường, chất vấn diễn giả Tôn Nữ Thị Ninh, và bà Ninh đã lúng túng trứơc một số câu hỏi, như về chuyện công an vây Linh Mục Nguyễn Văn Lý ở nhà chung Huế.

Cuối cùng, hơn một chục cảnh sát đã đưa bà Ninh và phái đoàn ra xe để rời trường.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh từng nhiều lần dẫn các phái đoàn Quốc hội CSVN đi Âu Châu và Hoa Kỳ để giaỉ thích rằng chính phủ Hà Nội không hề vi phạm nhân quyền, và cũng tiếp xúc với các cộng đồng để mời gọi Việt Kiều về giúp kinh doanh đầu tư. Nhiệm vụ của bà Ninh được xem là “giải độc,” nhưng thực tế không thuyết phục nổi đa số người Việt hải ngoại.

Cuộc biểu tình cũng được truyền qua mạng PalTalk chiều Thứ Tư để phát ra khắp toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.