Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Vùng Tây Nam Hoa Kỳ: Họp Mặt Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành Nhiệm Kỳ 2010-12

22/12/201000:00:00(Xem: 2671)

Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Vùng Tây Nam Hoa Kỳ: Họp Mặt Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành Nhiệm Kỳ 2010-12


Hình 1:

Ban hợp ca chào mừng.

 

 

 

 

 

 

 

Hình 2:

Ban Chấp hành gồm từ trái: MC Cao Minh Hưng, Trần Đức Hân, Nguyễn Hữu Của, Vũ Văn Tùng, Đinh Mộng Lân, Vũ Thùy Nhân.

Westminster ( Bình sa )- - Sáng Chủ Nhật 19 tháng 12 năm 2010  tại nhà hàng Seafood Palace 6731 Westminster Blvd., Suite 122- Westminster, CA. 92683, mặc dù trời mưa lạnh, hơn 300 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, một số văn thi hữu, các thành viên Trung Tâm Văn Bút, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và trhân hữu tham dự.
Điều hợp chương trình  Nhà Văn Nguyễn Hữu Của cùng hai MC Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và Thi Sĩ Phạm Bích Ty.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Ban Hợp Ca,  Dòng Giống Lạc Hồng của Phu Nhân BS Đỗ Vỹ, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Orange County trình bày bản "Dòng Giống Lạc Hồng" mở màn văn nghệ chào mừng quan khách. 
Mở đầu Nhà Văn Nguyễn Hữu Của Đệ Nhất Phó Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự. Và sau đó ông nói qua về tổ chức Văn Bút. Ông tiếp. . . Như quý vị đã biết, Văn Bút Việt Nam Hải ngoại là tổ chức duy nhất của Việt Nam Cộng Hòa còn tồn tại sau 35 năm đất nước rơi vào tay cộng sản nhưng vẫn được Văn Bút Quốc Tế chính thức công nhận. Mục tiêu hoạt động của Văn Bút Việt Nam Cộng Hòa tại hải ngoại rất đa dạng, tuy nhiên ngày hôm nay chúng tôi xin tóm lược trong ba mục đích chính:
Duy trì, phát huy và quảng bá văn hóa dân tộc Việt tại hải  ngoại không riêng gì Hoa Kỳ mà cả Âu Châu, Úc Châu, Á Châu và tại bất cứ nơi nào có đông người Việt tỵ nạn cộng sản sinh sống.
Hổ trợ tích cực công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền trong nước cũng như hải ngoại. Tích cực đấu tranh đòi tự do cho những người cầm bút đang bị bắt bớ giam cầm.
Hổ trợ và tạo điều kiện cho các cây bút trẻ thuộc thế hệ một rưởi, thế hệ thứ hai, thứ ba để tiếp tục nối gót cha anh trong công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền. Đó là ba mục tiêu chính yếu của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại. Chúng tôi rất mong có được sự ủng hộ tinh thần của quý vị để chu toàn của người cầm bút trong công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ và nhân quyền đồng thời duy trì phát huy văn hóa dân tộc Việt tại hải ngoại. Văn hóa còn, nước Việt còn. . ."
Tiếp theo giới thiệu thành phần Ban Chấp Hành  Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Kỳ gồm: Chủ Tịch: Dược Sĩ Vũ Văn Tùng,  Đệ Nhất Phó Chủ Tịch: Nhà Văn Nguyễn Hữu Của, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch, Nhà Văn Trần Đức Hân, Tổng Thư Ký: Nhà Văn  Đinh Mộng Lân,  Thủy Quỹ: Nhà Thơ Vũ Thùy Nhân.
Sau phần giới thiệu, Dược Sĩ Vũ Văn Tùng Chủ Tịch  trung Tâm Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Kỳ ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự sau đó Ông trình bày về vai trò Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và diễn  tiến Văn hóa trong những năm gầy đây.  Ông phân tích từng khoản thời gian: " Từ năm 1932-1954 có sự xuất hiện của Tự Lực Văn Đoàn với Nhất Linh, Khái Hưng và Hoàng Đạo và những báo là Phong Hóa và Ngày  Nay. Từ 1955-1975: Cuộc sống tạm yên ổn vào khoảng 7-8 năm và sau đó chiến tranh tái diễn. Tại Niềm Nam dưới thời Việt Nam Cộng Hòa có Tạp chí Văn Học Sáng Tạo có các nhà văn: Võ Phiến, Lê Tất Điều, Doãn Quốc Sỹ, Nguyên Sa, Thanh Lang, Phạm Việt Tuyền. . .Tại Miền Bắc dưới chế độ Cộng Sản trăm hoa đua nở, nhóm Nhân Văn Giai Phẩm đòi Tự Do, Canh Tân qua các nhà văn  như: Phan Khôi, Trần Dần, Phùng Quán. . . Trong  thời gian này, 1957 Tổ Chức Văn Bút Việt Nam chính thức gia nhập Văn Bút Quốc Tế và trở thành hội viên chính thức của Văn Bút Quốc Tế do bà Dawson Scott sáng lập ra năm 1921  với mục đích quảng bá văn hóa, bảo vệ quyền tự do phát biểu, tạo dựng những Hội Nhà Văn trên Thế giới. Hiện nay có 104 quốc gia tham dự vào International P.E.N và có 145 Trung Tâm đang hoạt động rải rác khắp nơi. Trong khoảng thời gian 1975 đến ngày nay. Sau biến cố Tháng Tư 1975 khiến hàng triệu người Việt từ bỏ chế độ Cộng Sản để ra nước ngoài tìm tự do. Chúng ta hội nhập vào cộng đồng thế giới, nhưng vẫn cố gắng gìn giữ nền Văn Hóa Dân Tộc. Từ đấy Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại hình thành và Tổ Chức Văn Bút Quốc Tế công nhận. Chúng tôi là những người đi sau sẽ cố gắng tiếp nối công trình của các đàn anh, đàn chị đi trước để làm sao gìn giữ được những tinh hoa của dân tộc mỗi ngày một thăng tiến, kính mong quý vị hổ  trợ. . ."
Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ  Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ  Trưởng Bộ Văn Hóa Giáo Dục VNCH lên phát biểu. Trong phần phát biểu ông ca ngợi tinh thần vì quê hương dân tộc của những người cầm bút đã tiếp tục duy trì nền văn hóa Việt Nam tại Hải Ngoại, Ông chúc mừng Ban Chấp Hành và hy vọng Văn Bút Nam Cali một ngày một phát triển  hơn để đồng hương đón đọc nhiều tác phẩm giá trị  hơn.
Sau đó Giáo Sư Trần Văn Chi lên phát biểu cảm tưởng, Ông cho biết là không sinh hoạt trong Văn Bút, nhưng ông rất thán phục những thành quả của mà Văn Bút hải ngoại đã thực hiện trong những năm qua.
Chương trình tiếp theo với những đề tài thuyết trình của Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Nhà Văn Trần Đức Hân, nói về : "Những Nhà Văn Phản Kháng " "Because writers speak their minds"- Nhà Thơ Vũ Thùy Nhân nói về "Thơ Văn"
Nữ Họa Sĩ Thúy Vinh mang đến một bức tranh lớn tặng Văn Bút để gây quỹ. Họa Sĩ Thúy Vinh đi từng bàn, bán vé số $10 để ai trúng số thì mang bức tranh về nhà, đây là việc làm có ý nghĩa với lòng nhiệt thành của Họa Sĩ Thúy Vinh muốn đóng góp cho Trung Tâm Văn Bút.
Ngoài ra còn có 5 Lô Tặng Phẩm do YTE Distributors, Inc tặng gồm nhiều ấn phẩm và một số tặng phẩm của Văn Thi Hữu đóng góp để gây qũy. DS Vũ Tuyết Yên và DS Vũ Văn Tùng tặng giải  độc đắc $100 tiền mặt để xổ số gây quỹ cho Văn Bút hoạt động.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các ca sĩ thân hữu và ca nhạc sĩ trong trung tâm trình trình diễn.    
Buổi tiệc chấm dứt với lời cảm ơn và kêu gọi sự hợp tác của các Văn Thi Hữu để Trung Tâm Văn Bút mỗi ngày một phát triển hơn.
Mọi  chi tiết về Trung Tâm Văn Bút Vùng tây Nam Hoa Kỳ xin Liên lạc về (714 ) 896- 9518- (714 ) 891- 9972.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.