Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

52 Db Dân Chủ Dọa Chống, Nếu Không Sửa Đề Án Y Tế

11/07/200900:00:00(Xem: 3193)
52 dB Dân Chủ dọa chống, nếu không sửa đề án y tế
WASHINGTON  -    Nhóm các nhà lập pháp DC bảo thủ gọi là "Blue Dog" đòi hỏi các thay đổi có ý nghĩa để họ có thể ủng hộ kế hoạch cải tổ y tế rộng lớn.
Các yêu cầu của họ đuợc nêu ra truớc khi các lãnh tụ DC định công bố bản thảo sau cùng trong ngày Thứ Sáu.
Các lãnh tụ DC đồng ý bàn lại với các nhân vật bảo thủ, và dời ngày công bố bản thảo đề luật đến Thứ Hai.
Các yêu sách của nhóm bảo thủ gồm : hạn chế chi phí hơn nữa, bảo vệ doanh nghiệp nhỏ, và chú trọng tới dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở nông thôn.
Thư của 52 thành viên "Blue Dog" gửi chủ tịch Nancy Pelosi viết "Chúng tôi không thể hậu thuẫn 1 sản phẩm không giải quyết các vấn đề kể trên".
Trong số các quan ngại của "Blue Dog" là : chương trình bảo hiểm công mà các nhân vật đề xướng dự kiến chi phí cao hơn Medicare 5%.  Các dân biểu bảo thủ nói họ không ủng hộ sự liên quan với mức chi của Medicare mà họ thấy là thấp hơn giá thị trường quá nhiều, lại khác nhau giữa các địa phương theo cách không công bằng.

Tại Thượng Viện, cuộc thương lượng tại ủy ban tài chính bị đe dọa khi thủ lãnh đa số Harry Reid tỏ ý không bằng lòng với phương pháp chi tiêu, gồm thuế mới tính trên phúc lợi y tế do phe chủ cung cấp cho công nhân. Do đó, ủy ban tài chính phải tìm các thuế khác để thay thế vào dự chi 320 tỉ MK trong 10 năm, có thể phải lấy thuế với các nhà đầu tư lớn, theo tiết lộ của nguồn tin yêu cầu đuợc ẩn danh.  Theo cách này, nguồn thu trong 10 năm đuợc uớc tính là 100 tỉ.
Tại Hạ Viện, uỷ ban tiện ích họp suốt ngày Thứ Năm để tìm các nguồn thu, gồm đề nghị tăng thuế nhà giàu 3%.
Điều chưa rõ là nhóm Blue Dog có thể đuợc thoả mãn theo cách nào, bởi đòi hỏi của họ rất khác nội dung bản thảo đề luật do 3 ủy ban Hạ Viện cùng sọan. Cũng chưa rõ trở ngại sẽ là lớn hơn 3 ngày trì hoãn hay không.
Trong khi đó, dân biểu bảo thủ Mike Ross (DC-Arkansas) phát biểu riêng: Hạ Viện chưa thể biểu quyết đề luật cải tổ y tế trước Tháng Chín. (là sau chỉ tiêu của chủ tịch Nancy Pelosi, là giữa Hè).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden và một nhóm 21 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đạt được thỏa thuận hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, để hiện đại hóa hệ thống giao thông cũ kỹ và việc làm công cộng trên toàn quốc, đưa tổng thống vào vị thế vượt qua kế hoạch đầu tiên của chương trình nghị sự hạ tầng cơ sở rộng lớn của ông, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm. Tuy nhiên, Biden nói rõ rằng ông chỉ ký dự luật hạ tầng cơ sở lưỡng đảng nếu Quốc Hội cũng chấp thuận biện pháp lớn hơn tập trung vào các chương trình “hạ tầng cơ sở con người” như tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em, chăm sóc tại nhà và biến đổi khí hậu mà chỉ có Dân Chủ ủng hộ.
Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời sau khi một tòa nhà 12 tầng bị sập tại thành phố Surfside thuộc tiểu bang Florida hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, khiến cho 1 người chết và làm bị thương ít nhất 10 người, trong khi gần 100 người vẫn còn chưa được tính trong cộng đồng nhỏ tại Miami Beach, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm.
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.