Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

52 Db Dân Chủ Dọa Chống, Nếu Không Sửa Đề Án Y Tế

11/07/200900:00:00(Xem: 2967)
52 dB Dân Chủ dọa chống, nếu không sửa đề án y tế
WASHINGTON  -    Nhóm các nhà lập pháp DC bảo thủ gọi là "Blue Dog" đòi hỏi các thay đổi có ý nghĩa để họ có thể ủng hộ kế hoạch cải tổ y tế rộng lớn.
Các yêu cầu của họ đuợc nêu ra truớc khi các lãnh tụ DC định công bố bản thảo sau cùng trong ngày Thứ Sáu.
Các lãnh tụ DC đồng ý bàn lại với các nhân vật bảo thủ, và dời ngày công bố bản thảo đề luật đến Thứ Hai.
Các yêu sách của nhóm bảo thủ gồm : hạn chế chi phí hơn nữa, bảo vệ doanh nghiệp nhỏ, và chú trọng tới dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở nông thôn.
Thư của 52 thành viên "Blue Dog" gửi chủ tịch Nancy Pelosi viết "Chúng tôi không thể hậu thuẫn 1 sản phẩm không giải quyết các vấn đề kể trên".
Trong số các quan ngại của "Blue Dog" là : chương trình bảo hiểm công mà các nhân vật đề xướng dự kiến chi phí cao hơn Medicare 5%.  Các dân biểu bảo thủ nói họ không ủng hộ sự liên quan với mức chi của Medicare mà họ thấy là thấp hơn giá thị trường quá nhiều, lại khác nhau giữa các địa phương theo cách không công bằng.

Tại Thượng Viện, cuộc thương lượng tại ủy ban tài chính bị đe dọa khi thủ lãnh đa số Harry Reid tỏ ý không bằng lòng với phương pháp chi tiêu, gồm thuế mới tính trên phúc lợi y tế do phe chủ cung cấp cho công nhân. Do đó, ủy ban tài chính phải tìm các thuế khác để thay thế vào dự chi 320 tỉ MK trong 10 năm, có thể phải lấy thuế với các nhà đầu tư lớn, theo tiết lộ của nguồn tin yêu cầu đuợc ẩn danh.  Theo cách này, nguồn thu trong 10 năm đuợc uớc tính là 100 tỉ.
Tại Hạ Viện, uỷ ban tiện ích họp suốt ngày Thứ Năm để tìm các nguồn thu, gồm đề nghị tăng thuế nhà giàu 3%.
Điều chưa rõ là nhóm Blue Dog có thể đuợc thoả mãn theo cách nào, bởi đòi hỏi của họ rất khác nội dung bản thảo đề luật do 3 ủy ban Hạ Viện cùng sọan. Cũng chưa rõ trở ngại sẽ là lớn hơn 3 ngày trì hoãn hay không.
Trong khi đó, dân biểu bảo thủ Mike Ross (DC-Arkansas) phát biểu riêng: Hạ Viện chưa thể biểu quyết đề luật cải tổ y tế trước Tháng Chín. (là sau chỉ tiêu của chủ tịch Nancy Pelosi, là giữa Hè).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã được báo cáo đang xem xét biện pháp di trú mà sẽ cấm công dân Hoa Kỳ trở lại nước này nếu họ đã bị truyền nhiễm vi khuẩn corona, theo bản tin của báo Anh Indedendent cho biết hôm 11 tháng 8 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống nắm chắc sẽ được Đảng Dân Chủ đề cử Joe Biden đã chính thức chọn Thượng Nghị Sĩ California Kamala Harris làm ứng cử viên phó tổng thống với ông, theo bản tin của MSN cho biết hôm Thứ Ba, 11 tháng 8 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã bất ngờ được di tản từ phòng họp báo tại Bạch Ốc bởi nhân viên an ninh hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020, sau các vụ nổ súng bên ngoài tòa nhà này, theo bản tin của CNN tường trình. Trump đã trở lại phòng họp báo vài phút sau đó, xác nhận có vụ nổ súng.
Một nhóm hơn 100 nhà lãnh đạo Da Đen ra tuyên bố rằng ứng cử viên tổng thống sắp được Đảng Dân Chủ đề cử Joe Biden “phải” chọn một phụ nữ Da Đen làm phó tổng thống, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hàng trăm người đã hôi của các tiệm cao cấp tại Magnificent Mile của Chicago tối Chủ Nhật và sáng Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020, với các cảnh sát đọ súng nhau ít nhất 1 người, theo các viên chức Chicago cho biết qua bản tin hôm Thứ Hai của NPR tường trình.
Các phụ tá của TT Trump tại Bạch Ốc đã liên hệ với Thống Đốc South Dakota Kristi Noem vào năm ngoái về tiến hành việc đặt thêm tượng các tổng thống vào núi Mount Rushmore, theo báo The New York Times cho biết qua bản tin của CNN hôm Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020.
Một trận động đất 5.1 độ đã xảy ra khoảng 2 dặm cách thành phố Sparta thuộc tiểu bang North Carolina, vào sáng Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020, dọc theo biên giới với Virginia, theo báo cáo sơ khởi từ Cơ Quan Thăm Dò Địa Chất Hoa Kỳ cho biết, theo CNN tường trình.
Lúc ở sân đánh goft tại Bedminster, New Jersey, hôm Thứ Bảy, Tổng Thống Trump đã ban hành 4 hành động hành pháp cung cấp tài trợ kinh tế giữa thời đại dịch vi khuẩn corona. Các hành động này tương đương với biện phép tạm thời đối phó với khó khăn, sau việc thất bại thỏa thận với Quốc Hội, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
Trong mùa xuân năm nay, Tổng Thống Donald Trump đã bắt đầu tấn công chính thức vào việc bỏ phiếu bằng thư, bằng việc viết Twitter và chỉ trích về các cuộc bầu cử gian lận rộng lớn mà không có bằng chứng, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
Sau hơn 4 tháng, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020 đã gỡ bỏ cảnh báo của họ đối với công dân Hoa Kỳ về việc đi ra ngoại quốc, theo bản tin CNN cho biết. Bộ ngày đã đưa ra khuyến cáo Cấp 4: Đừng Đi Ra Ngoại Quốc – là mức cao nhất của khuyến cáo đi lại – hôm 19 tháng 3, thúc giục các công dân Hoa Kỳ không đi ra nước ngoài vì đại dịch vi khuẩn corona.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.