Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vyc 3 Với 1.5 Ngàn Người Trẻ Việt Nam Quy Tụ Trong Niềm Tin Và Tình Dân Tộc

06/07/200900:00:00(Xem: 2285)

VYC 3 Với 1.5 Ngàn Người Trẻ Việt Nam Quy Tụ Trong Niềm Tin Và Tình Dân Tộc

Hình ảnh tuổi trẻ trong Đại Hội Giới Trẻ kỳ 3.


Bài: Trangđài Glassey-Trầnguyễn,
Ảnh: Olivier Glassey-Trầnguyễn


Một Bắt Đầu Đầy Nhiệt Huyết


Từ sáng sớm ngày thứ Sáu, 3 tháng 7, 2009, nhiều bạn trẻ đã có mặt tại khu vực Pyramid của Đại học tiểu bang California tại Long Beach để ghi danh và nhận ký túc xá cho ba ngày Đại Hội cuối tuần lễ Độc Lập. Đại Hội Giới Trẻ kỳ 3 diễn ra từ mồng 3 đến mồng 5 tháng 7 và quy tụ gần một ngàn rưỡi tham dự viên về từ khắp Hoa Kỳ.
Khuôn viên thơ mộng của Đại học tiểu bang California tại Long Beach đã khoác lên một không khí sôi nổi và trẻ trung trong suốt những ngày này. Và không khí sôi nổi ấy đã lan đi khắp Little Saigon những ngày trước Đại Hội, khi các phái đoàn ở xa kéo nhau về trong đồng phục, bát phố Bolsa và đi tìm hương Việt tại thủ đô tỵ nạn.
Lần Đầu Giao Ngộ
Có nhiều bạn trẻ đến với VYC lần đầu tiên, nhưng cũng có nhiều bạn đã dự đủ cả ba kỳ. Nhưng dù đến dự lần đầu hay lần thứ hai hay ba đi chăng nữa, các bạn trẻ vẫn cảm nhận được một không khí mới và một cuộc hành hương mới. Đó là vì mỗi kỳ Đại Hội đều có một chủ đề riêng.
Chủ đề cho kỳ Đại hội này là, “Đừng sợ! Hãy nói đi, vì Thầy ở với các con!” Các bạn trẻ đã nhắm vào câu Kinh Thánh này, “Đừng sợ!” vì đó là lời Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II vẫn thường dùng để khích lệ giới trẻ trong suốt cuộc đời dẫn dắt đoàn chiên Chúa của Ngài. Các bạn nhận định rằng, “Đừng sợ!” là lời mà Chúa Giêsu đã nói để khích lệ các Tông Đồ khi Ngài còn sống với họ, và cũng chính là những lời đầu tiên Chúa nói sau biến cố Phục sinh. Tin mừng của Chúa Kitô thúc bách giới trẻ “đừng sợ,” nhưng mạnh dạn kính mến Thiên Chúa và yêu thương anh chị em đồng loại.


Trống Lòng, Trống Quê
Vào lúc 1 giờ 30 chiều ngày thứ Sáu, 3 tháng 7, lễ khai mạc đã diễn ra, chính thức bắt đầu Đại Hội. Những nghi thức chính gồm có chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm, và huấn từ của các vị linh hướng cho Đại Hội.
Trong bầu khí thiêng liêng đó, Đoàn văn hóa Hồng Lạc đã gióng lên những tiếng trống oai hùng, đưa lòng người về với ngàn năm văn hiến và về với hồn thiêng dân tộc. Có rất nhiều chương trình trong suốt ba ngày Đại Hội sẽ giúp các bạn trẻ về nguồn trong khi đào sâu Đức Tin Công Giáo của mình.
Các bạn trẻ đã quây quần bên nhau để cùng cảm nghiệm một Đức Tin và một Tình Dân Tộc. Tuy những thế hệ sinh ra và lớn lên ở Mỹ vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi sử dụng tiếng Việt, hay còn chưa hiểu biết sâu sắc về văn hóa cội nguồn, những biến cố như Đại Hội Giới Trẻ VYC 3 này sẽ giúp các bạn trao dồi ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam.
Tại VYC 3, một ngàn rưỡi bạn trẻ Việt Nam đã cùng nhau tìm về, gặp gỡ và trao cho nhau Tin Yêu trong cung lòng Giáo Hội và cung lòng Văn hóa Việt Nam.
Kính mời Quý đồng hương và cộng đồng dân Chúa tại Quận Cam cùng đến tham dự Thánh lễ đại trào bế mạc Đại Hội lúc 1:30-4 giờ chiều ngày Chúa Nhật, 5 tháng 7, 2009 tại Pyramid của Đại học Long Beach.
CSU Long Beach 4 tháng 7, 2009
(Bài: Trangđài Glassey-Trầnguyễn, Ảnh: Olivier Glassey-Trầnguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.