Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vyc 3 Với 1.5 Ngàn Người Trẻ Việt Nam Quy Tụ Trong Niềm Tin Và Tình Dân Tộc

06/07/200900:00:00(Xem: 1865)

VYC 3 Với 1.5 Ngàn Người Trẻ Việt Nam Quy Tụ Trong Niềm Tin Và Tình Dân Tộc

Hình ảnh tuổi trẻ trong Đại Hội Giới Trẻ kỳ 3.


Bài: Trangđài Glassey-Trầnguyễn,
Ảnh: Olivier Glassey-Trầnguyễn


Một Bắt Đầu Đầy Nhiệt Huyết


Từ sáng sớm ngày thứ Sáu, 3 tháng 7, 2009, nhiều bạn trẻ đã có mặt tại khu vực Pyramid của Đại học tiểu bang California tại Long Beach để ghi danh và nhận ký túc xá cho ba ngày Đại Hội cuối tuần lễ Độc Lập. Đại Hội Giới Trẻ kỳ 3 diễn ra từ mồng 3 đến mồng 5 tháng 7 và quy tụ gần một ngàn rưỡi tham dự viên về từ khắp Hoa Kỳ.
Khuôn viên thơ mộng của Đại học tiểu bang California tại Long Beach đã khoác lên một không khí sôi nổi và trẻ trung trong suốt những ngày này. Và không khí sôi nổi ấy đã lan đi khắp Little Saigon những ngày trước Đại Hội, khi các phái đoàn ở xa kéo nhau về trong đồng phục, bát phố Bolsa và đi tìm hương Việt tại thủ đô tỵ nạn.
Lần Đầu Giao Ngộ
Có nhiều bạn trẻ đến với VYC lần đầu tiên, nhưng cũng có nhiều bạn đã dự đủ cả ba kỳ. Nhưng dù đến dự lần đầu hay lần thứ hai hay ba đi chăng nữa, các bạn trẻ vẫn cảm nhận được một không khí mới và một cuộc hành hương mới. Đó là vì mỗi kỳ Đại Hội đều có một chủ đề riêng.
Chủ đề cho kỳ Đại hội này là, “Đừng sợ! Hãy nói đi, vì Thầy ở với các con!” Các bạn trẻ đã nhắm vào câu Kinh Thánh này, “Đừng sợ!” vì đó là lời Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II vẫn thường dùng để khích lệ giới trẻ trong suốt cuộc đời dẫn dắt đoàn chiên Chúa của Ngài. Các bạn nhận định rằng, “Đừng sợ!” là lời mà Chúa Giêsu đã nói để khích lệ các Tông Đồ khi Ngài còn sống với họ, và cũng chính là những lời đầu tiên Chúa nói sau biến cố Phục sinh. Tin mừng của Chúa Kitô thúc bách giới trẻ “đừng sợ,” nhưng mạnh dạn kính mến Thiên Chúa và yêu thương anh chị em đồng loại.


Trống Lòng, Trống Quê
Vào lúc 1 giờ 30 chiều ngày thứ Sáu, 3 tháng 7, lễ khai mạc đã diễn ra, chính thức bắt đầu Đại Hội. Những nghi thức chính gồm có chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm, và huấn từ của các vị linh hướng cho Đại Hội.
Trong bầu khí thiêng liêng đó, Đoàn văn hóa Hồng Lạc đã gióng lên những tiếng trống oai hùng, đưa lòng người về với ngàn năm văn hiến và về với hồn thiêng dân tộc. Có rất nhiều chương trình trong suốt ba ngày Đại Hội sẽ giúp các bạn trẻ về nguồn trong khi đào sâu Đức Tin Công Giáo của mình.
Các bạn trẻ đã quây quần bên nhau để cùng cảm nghiệm một Đức Tin và một Tình Dân Tộc. Tuy những thế hệ sinh ra và lớn lên ở Mỹ vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi sử dụng tiếng Việt, hay còn chưa hiểu biết sâu sắc về văn hóa cội nguồn, những biến cố như Đại Hội Giới Trẻ VYC 3 này sẽ giúp các bạn trao dồi ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam.
Tại VYC 3, một ngàn rưỡi bạn trẻ Việt Nam đã cùng nhau tìm về, gặp gỡ và trao cho nhau Tin Yêu trong cung lòng Giáo Hội và cung lòng Văn hóa Việt Nam.
Kính mời Quý đồng hương và cộng đồng dân Chúa tại Quận Cam cùng đến tham dự Thánh lễ đại trào bế mạc Đại Hội lúc 1:30-4 giờ chiều ngày Chúa Nhật, 5 tháng 7, 2009 tại Pyramid của Đại học Long Beach.
CSU Long Beach 4 tháng 7, 2009
(Bài: Trangđài Glassey-Trầnguyễn, Ảnh: Olivier Glassey-Trầnguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.