Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Sẽ Biểu Tình Chống Khai Thác Bauxite Tây Nguyên

30/04/200900:00:00(Xem: 1912)

Bắc  Cali: Sẽ Biểu Tình Chống Khai Thác Bauxite Tây Nguyên Tại Lãnh Sự Quán Việt Cộng San Francisco

San Jose (VB) - Tin tức nhà nước Cộng Sản Việt Nam để cho công ty của Trung Cộng đưa hàng ngàn công nhân từ Tàu sang Tây Nguyên để khai thác quặng Bauxite dấy lên sự lo ngại và phản đối của nhiều tầng lớp dân chúng bao gồm cả tướng lãnh Việt Cộng, các nhà trí thức và nhiều chuyên gia trong nước vì sự nguy hại tới môi trường sinh sống của vùng núi rừng Cao Nguyên Trung Phần ( được gọi là Tây Nguyên) và những tỉnh đồng bằng miền Trung. Chưa kể tới mối lo ngại về an ninh quốc phòng cho đất nước Việt Nam khi mà hàng vạn công nhân Trung Cộng có thể sẽ trở thành những người lính chiếm đóng miền Tây Nguyên, vốn là địa điểm chiến lược quan trọng.
Khi mùa mưa đến, nước từ miền cao nguyên chảy xuống đồng bằng miền Trung sẽ có bùn đỏ và những chất độc hại do sự khai thác quặng Bauxite gây ra và người dân các tỉnh miền Trung như Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và các tỉnh có các con sông bắt nguồn từ miền Tây Nguyên sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.


Một số hội đòan trong đó có các hội ái hữu liên tỉnh Miền Trung và đồng hương tại San Jose và các vùng lân cận thuộc Bắc Cali đang bàn thảo và quyết định sẽ tổ chức một cuộc biểu tình trước tòa lãnh sự Việt Cộng tại SanFrancisco để phản đối kế họach khai thác quặng Bauxite này vào trung tuần tháng 5 năm 2009.
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, một người sinh trưởng ở miền Trung vừa viết xong bài hát Trả Lại Ta Tây Nguyên nói lên tâm tình yêu thương miền cao nguyên, xin hãy cứu lấy núi rừng Tây Nguyên, không để cho ngọai nhân đào xới tàn phá vùng đất cao nguyên thiêng liêng của đất nước.
Lời ca như sau:
TRẢ LẠI TA TÂY NGUYÊN
Miền Tây Nguyên thân yêu, của quê hương diễm kiều
Miền Tây Nguyên xinh tươi, nước xuôi về miền dưới
Nuôi sống bao cánh đồng, lúa ngô khoai gieo trồng
Miền Tây Nguyên thiên nhiên, biển núi sông đất liền
Miền Tây Nguyên quê ta, với cây xanh ngàn lá
Xin cứu lấy núi rừng, tiếng chim ca reo mừng
Điệp khúc:
Trả lại ta Tây Nguyên
Trả lại ta Tây Nguyên, thiêng liêng rừng núi
Không thể cho ngọai nhân
Không thể cho ngọai nhân,
Tàn phá quê hương Tây Nguyên.
Muốn nghe bài hát này, xin mời vào www.tranchiphuc.com( bấm vào Nghe Nhạc Trần Chí Phúc).
Quí vị muốn có bản nhạc chép, xin liên lạc chiphuctran@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.