Hôm nay,  

Bắc Cali: Sẽ Biểu Tình Chống Khai Thác Bauxite Tây Nguyên

30/04/200900:00:00(Xem: 2528)

Bắc  Cali: Sẽ Biểu Tình Chống Khai Thác Bauxite Tây Nguyên Tại Lãnh Sự Quán Việt Cộng San Francisco

San Jose (VB) - Tin tức nhà nước Cộng Sản Việt Nam để cho công ty của Trung Cộng đưa hàng ngàn công nhân từ Tàu sang Tây Nguyên để khai thác quặng Bauxite dấy lên sự lo ngại và phản đối của nhiều tầng lớp dân chúng bao gồm cả tướng lãnh Việt Cộng, các nhà trí thức và nhiều chuyên gia trong nước vì sự nguy hại tới môi trường sinh sống của vùng núi rừng Cao Nguyên Trung Phần ( được gọi là Tây Nguyên) và những tỉnh đồng bằng miền Trung. Chưa kể tới mối lo ngại về an ninh quốc phòng cho đất nước Việt Nam khi mà hàng vạn công nhân Trung Cộng có thể sẽ trở thành những người lính chiếm đóng miền Tây Nguyên, vốn là địa điểm chiến lược quan trọng.
Khi mùa mưa đến, nước từ miền cao nguyên chảy xuống đồng bằng miền Trung sẽ có bùn đỏ và những chất độc hại do sự khai thác quặng Bauxite gây ra và người dân các tỉnh miền Trung như Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và các tỉnh có các con sông bắt nguồn từ miền Tây Nguyên sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.


Một số hội đòan trong đó có các hội ái hữu liên tỉnh Miền Trung và đồng hương tại San Jose và các vùng lân cận thuộc Bắc Cali đang bàn thảo và quyết định sẽ tổ chức một cuộc biểu tình trước tòa lãnh sự Việt Cộng tại SanFrancisco để phản đối kế họach khai thác quặng Bauxite này vào trung tuần tháng 5 năm 2009.
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, một người sinh trưởng ở miền Trung vừa viết xong bài hát Trả Lại Ta Tây Nguyên nói lên tâm tình yêu thương miền cao nguyên, xin hãy cứu lấy núi rừng Tây Nguyên, không để cho ngọai nhân đào xới tàn phá vùng đất cao nguyên thiêng liêng của đất nước.
Lời ca như sau:
TRẢ LẠI TA TÂY NGUYÊN
Miền Tây Nguyên thân yêu, của quê hương diễm kiều
Miền Tây Nguyên xinh tươi, nước xuôi về miền dưới
Nuôi sống bao cánh đồng, lúa ngô khoai gieo trồng
Miền Tây Nguyên thiên nhiên, biển núi sông đất liền
Miền Tây Nguyên quê ta, với cây xanh ngàn lá
Xin cứu lấy núi rừng, tiếng chim ca reo mừng
Điệp khúc:
Trả lại ta Tây Nguyên
Trả lại ta Tây Nguyên, thiêng liêng rừng núi
Không thể cho ngọai nhân
Không thể cho ngọai nhân,
Tàn phá quê hương Tây Nguyên.
Muốn nghe bài hát này, xin mời vào www.tranchiphuc.com( bấm vào Nghe Nhạc Trần Chí Phúc).
Quí vị muốn có bản nhạc chép, xin liên lạc chiphuctran@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.