Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bắc Cali: Sẽ Biểu Tình Chống Khai Thác Bauxite Tây Nguyên

30/04/200900:00:00(Xem: 2274)

Bắc  Cali: Sẽ Biểu Tình Chống Khai Thác Bauxite Tây Nguyên Tại Lãnh Sự Quán Việt Cộng San Francisco

San Jose (VB) - Tin tức nhà nước Cộng Sản Việt Nam để cho công ty của Trung Cộng đưa hàng ngàn công nhân từ Tàu sang Tây Nguyên để khai thác quặng Bauxite dấy lên sự lo ngại và phản đối của nhiều tầng lớp dân chúng bao gồm cả tướng lãnh Việt Cộng, các nhà trí thức và nhiều chuyên gia trong nước vì sự nguy hại tới môi trường sinh sống của vùng núi rừng Cao Nguyên Trung Phần ( được gọi là Tây Nguyên) và những tỉnh đồng bằng miền Trung. Chưa kể tới mối lo ngại về an ninh quốc phòng cho đất nước Việt Nam khi mà hàng vạn công nhân Trung Cộng có thể sẽ trở thành những người lính chiếm đóng miền Tây Nguyên, vốn là địa điểm chiến lược quan trọng.
Khi mùa mưa đến, nước từ miền cao nguyên chảy xuống đồng bằng miền Trung sẽ có bùn đỏ và những chất độc hại do sự khai thác quặng Bauxite gây ra và người dân các tỉnh miền Trung như Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và các tỉnh có các con sông bắt nguồn từ miền Tây Nguyên sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.


Một số hội đòan trong đó có các hội ái hữu liên tỉnh Miền Trung và đồng hương tại San Jose và các vùng lân cận thuộc Bắc Cali đang bàn thảo và quyết định sẽ tổ chức một cuộc biểu tình trước tòa lãnh sự Việt Cộng tại SanFrancisco để phản đối kế họach khai thác quặng Bauxite này vào trung tuần tháng 5 năm 2009.
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, một người sinh trưởng ở miền Trung vừa viết xong bài hát Trả Lại Ta Tây Nguyên nói lên tâm tình yêu thương miền cao nguyên, xin hãy cứu lấy núi rừng Tây Nguyên, không để cho ngọai nhân đào xới tàn phá vùng đất cao nguyên thiêng liêng của đất nước.
Lời ca như sau:
TRẢ LẠI TA TÂY NGUYÊN
Miền Tây Nguyên thân yêu, của quê hương diễm kiều
Miền Tây Nguyên xinh tươi, nước xuôi về miền dưới
Nuôi sống bao cánh đồng, lúa ngô khoai gieo trồng
Miền Tây Nguyên thiên nhiên, biển núi sông đất liền
Miền Tây Nguyên quê ta, với cây xanh ngàn lá
Xin cứu lấy núi rừng, tiếng chim ca reo mừng
Điệp khúc:
Trả lại ta Tây Nguyên
Trả lại ta Tây Nguyên, thiêng liêng rừng núi
Không thể cho ngọai nhân
Không thể cho ngọai nhân,
Tàn phá quê hương Tây Nguyên.
Muốn nghe bài hát này, xin mời vào www.tranchiphuc.com( bấm vào Nghe Nhạc Trần Chí Phúc).
Quí vị muốn có bản nhạc chép, xin liên lạc chiphuctran@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.