Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Biểu Tình Ủng Hộ Tây Tạng Tại Munich, Đức

11/03/200900:00:00(Xem: 3892)

Dân Việt BIỂU TÌNH ỦNG HỘ TÂY TẠNG tại Munich, ĐỨC

Hình ảnh biểu tình.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Nhóm Sáng Kiến Tây Tạng Munich ( Tibet Initiative Muenchen e.V.) người Tây Tạng và các ủng hộ viên người Đức, người Việt tị nạn cộng sản đã biểu tình phản đối Trung Quốc nhân tưởng niệm 50 năm cuộc nổi dậy 1959 của người Tây Tạng bị đàn áp trước lãnh sự quán của Trung Cộng ở Munich chiều ngày 10-3-2009, từ 15 giờ đến 16 giờ.
Trứơc khí thế mạnh mẽ của đoàn người biểu tình, với rừng cờ, biểu ngữ cũng như hô to những khẩu hiệu bằng tiếng Anh và tiếng Đức: Free for Tibet (Tự Do cho Tây Tạng), Menschenrecht für Tibet (Nhân quyền cho Tây Tạng), China ‚s KP täuscht die Welt (Đảng cộng sản Trung cộng lừa thế giới)  sứ quán Trung Cộng đã đóng cửa và quay phim từ bên trong, giống hệt phương thức của cộng sản Việt Nam vẫn áp dụng mỗi lần người Việt tị nạn biểu tình nhân ngày quốc hận 30-04, vì Trường Sa và Hoàng Sa hay dịp ngày lễ quốc tế nhân quyền ..v..v..


Để biểu lộ tinh thần đoàn kết với dân tộc Tây Tạng cũng như với quan niệm „nếu đoàn kết với người thì người ta sẽ đoàn kết với mình" nên dù là ngày làm việc trong tuần và thời tiết tuy  đẹp mà khá lạnh nhưng một số người Việt tị nạn cộng sản cũng đã tham gia cuộc biểu tình nói trên, giương cao ngọn cờ vàng ủng hộ sự tranh đấu chính đáng của dân tộc Tây Tạng. Ban tổ chức, gồm người Đức và Tây Tạng đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại là trong cuộc biểu tình ngày hôm nay có người Việt tị nạn tham dự.
Sau đó, mọi người cùng di chuyển ra Marienplatz, trung tâm thành phố Munich, nơi dân chúng Đức và ngoại quốc tấp nập qua lại để biểu tình tiếp. Tại đây, ngoài việc lên án Trung Cộng ban tổ chức vận động xin chữ ký đòi Trung cộng phải trả tự do và quyền tự trị cho Tây Tạng và đã được nhiều người tích cực ủng hộ.
Cuộc biểu tình tại Marienplatz bắt đầu từ 17 giờ và chấm dứt lúc 18 giờ cùng ngày.
(Tham dự viên HT ghi vội)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.