Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Hội Tân Niên Qghc 2009: Tình Đồng Môn Đậm Đà

25/02/200900:00:00(Xem: 2168)

ĐẠI HỘI TÂN NIÊN QGHC 2009: TÌNH ĐỒNG MÔN Đậm Đà

Quốc Gia Hành Chánh cũng văn nghệ tuyệt vời.
Santa Ana  ( Cổ Ngưu )- - Chủ Nhật 22 tháng 2, tại Nhà Hàng Emeral Bay, các cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh cư ngụ tại miền Nam California đã tổ chức một Đại Hội tân niên với sự tham dự của hơn 100 hội viên. Đuợc bíêt, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh đuợc thành lập gồm các vị đã từng theo học tại truờng Quốc Gia Hành Chánh, chuơng trình gần bốn năm cho Đốc Sự, hai năm cho Cao Học và Tham Sự.
Sau khi tốt nghiệp, các vị Cao Học, Đốc Sự, hay Tham Sự đuợc cử phục vụ trong ngành Hành Chánh Quốc Gia. Tuỳ theo nhu cầu sẽ đuợc bổ nhịêm từ Chủ Sự phòng, Chánh Sở, Giám Đốc, Tổng Giám Đốc, Phó Quận, hay Phó Tỉnh. 
Một số làm Chuyên Viên trong các Bộ. Nhiều Tổng Truởng, Thứ Truởng, Phụ Tá Tổng Truởng cũng từng tốt nghiệp tại truờng. Trong giai đọan chiến tranh, tất cả các viên chức hành chánh đều phải qua các khoá huấn luyện quân sự họăc ở Truờng Đồng Đế, họăc Truờng Sĩ Quan Thủ Đức. Các viên chức học xong các khoá quân sự lại đuợc bổ nhịêm trở về phục vụ hành chánh, để nếu có Tổng động Viên toàn diện, các viên chức này có thể bị trưng dụng trở lại trong quân đội.


Tại Nam California, tổng số cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California vào khoảng 300 hội viên. Cũng như tại các tiểu bang khác và các nuớc khác, các chi hội đều hoạt động rất tích cực. Thời gian gần đây, có hai chi hội cùng hoạt động ở miền Nam. Nhận thấy nếu có một hội duy nhất, sinh hoạt của Hội cũng như tình đồng môn sẽ khởi sắc hơn, nên hai chi hội đã cùng ngồi lại với nhau, thành lập một Liên Hội Quốc Gia Hành Chánh, với Truởng Ban điều hành Liên Hội là Nhà Văn Chu Tất Tiến, nguyên là một cựu sinh viên truờng này.
Liên Hội đã tổ chức đại hội Tân Niên với mục đích là vui xuân cùng tìm phuơng pháp bầu cử chính thức một cơ chế thống nhất mới. Trong tình đồng môn vui Xuân, các cựu sinh viên đã đồng ý bầu cử ngay. Mọi thủ tục đã đuợc thi hành và đại hội đã bầu xong một cơ chế mới với một Chủ Tịch,  năm thành viên Hội Đồng Qủan Trị, và một Tổng Kỉêm Soát. Ông Trần Ngọc Thiệu, truớc phục vụ tại quận Tuyên Đức, đã đuợc toàn thể đại hội bầu làm Chủ Tịch với đại đa số phiếu bầu. Nhà Văn Phạm Trần Anh, nguời mới trở về từ ngục tù Cộng Sản, đã đuợc bầu làm Tổng Kiểm Soát.
Chuơng trình văn nghệ đuợc tiếp nối với sự trình diễn của các ca sĩ, ngâm thơ "cây nhà, lá vuờn" rất xuất sắc. Nghệ Sĩ Bích Thuận và Tíêng Sáo Ngọc Nôi cũng tham dự với tư cách thân hữu của Hội, đã góp mặt với các bài hát Huế và ngâm thơ đầy xúc động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.