Hôm nay,  

Đại Hội Tân Niên Qghc 2009: Tình Đồng Môn Đậm Đà

25/02/200900:00:00(Xem: 2608)

ĐẠI HỘI TÂN NIÊN QGHC 2009: TÌNH ĐỒNG MÔN Đậm Đà

Quốc Gia Hành Chánh cũng văn nghệ tuyệt vời.
Santa Ana  ( Cổ Ngưu )- - Chủ Nhật 22 tháng 2, tại Nhà Hàng Emeral Bay, các cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh cư ngụ tại miền Nam California đã tổ chức một Đại Hội tân niên với sự tham dự của hơn 100 hội viên. Đuợc bíêt, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh đuợc thành lập gồm các vị đã từng theo học tại truờng Quốc Gia Hành Chánh, chuơng trình gần bốn năm cho Đốc Sự, hai năm cho Cao Học và Tham Sự.
Sau khi tốt nghiệp, các vị Cao Học, Đốc Sự, hay Tham Sự đuợc cử phục vụ trong ngành Hành Chánh Quốc Gia. Tuỳ theo nhu cầu sẽ đuợc bổ nhịêm từ Chủ Sự phòng, Chánh Sở, Giám Đốc, Tổng Giám Đốc, Phó Quận, hay Phó Tỉnh. 
Một số làm Chuyên Viên trong các Bộ. Nhiều Tổng Truởng, Thứ Truởng, Phụ Tá Tổng Truởng cũng từng tốt nghiệp tại truờng. Trong giai đọan chiến tranh, tất cả các viên chức hành chánh đều phải qua các khoá huấn luyện quân sự họăc ở Truờng Đồng Đế, họăc Truờng Sĩ Quan Thủ Đức. Các viên chức học xong các khoá quân sự lại đuợc bổ nhịêm trở về phục vụ hành chánh, để nếu có Tổng động Viên toàn diện, các viên chức này có thể bị trưng dụng trở lại trong quân đội.


Tại Nam California, tổng số cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California vào khoảng 300 hội viên. Cũng như tại các tiểu bang khác và các nuớc khác, các chi hội đều hoạt động rất tích cực. Thời gian gần đây, có hai chi hội cùng hoạt động ở miền Nam. Nhận thấy nếu có một hội duy nhất, sinh hoạt của Hội cũng như tình đồng môn sẽ khởi sắc hơn, nên hai chi hội đã cùng ngồi lại với nhau, thành lập một Liên Hội Quốc Gia Hành Chánh, với Truởng Ban điều hành Liên Hội là Nhà Văn Chu Tất Tiến, nguyên là một cựu sinh viên truờng này.
Liên Hội đã tổ chức đại hội Tân Niên với mục đích là vui xuân cùng tìm phuơng pháp bầu cử chính thức một cơ chế thống nhất mới. Trong tình đồng môn vui Xuân, các cựu sinh viên đã đồng ý bầu cử ngay. Mọi thủ tục đã đuợc thi hành và đại hội đã bầu xong một cơ chế mới với một Chủ Tịch,  năm thành viên Hội Đồng Qủan Trị, và một Tổng Kỉêm Soát. Ông Trần Ngọc Thiệu, truớc phục vụ tại quận Tuyên Đức, đã đuợc toàn thể đại hội bầu làm Chủ Tịch với đại đa số phiếu bầu. Nhà Văn Phạm Trần Anh, nguời mới trở về từ ngục tù Cộng Sản, đã đuợc bầu làm Tổng Kiểm Soát.
Chuơng trình văn nghệ đuợc tiếp nối với sự trình diễn của các ca sĩ, ngâm thơ "cây nhà, lá vuờn" rất xuất sắc. Nghệ Sĩ Bích Thuận và Tíêng Sáo Ngọc Nôi cũng tham dự với tư cách thân hữu của Hội, đã góp mặt với các bài hát Huế và ngâm thơ đầy xúc động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.