Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Tân Niên Qghc 2009: Tình Đồng Môn Đậm Đà

25/02/200900:00:00(Xem: 1993)

ĐẠI HỘI TÂN NIÊN QGHC 2009: TÌNH ĐỒNG MÔN Đậm Đà

Quốc Gia Hành Chánh cũng văn nghệ tuyệt vời.
Santa Ana  ( Cổ Ngưu )- - Chủ Nhật 22 tháng 2, tại Nhà Hàng Emeral Bay, các cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh cư ngụ tại miền Nam California đã tổ chức một Đại Hội tân niên với sự tham dự của hơn 100 hội viên. Đuợc bíêt, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh đuợc thành lập gồm các vị đã từng theo học tại truờng Quốc Gia Hành Chánh, chuơng trình gần bốn năm cho Đốc Sự, hai năm cho Cao Học và Tham Sự.
Sau khi tốt nghiệp, các vị Cao Học, Đốc Sự, hay Tham Sự đuợc cử phục vụ trong ngành Hành Chánh Quốc Gia. Tuỳ theo nhu cầu sẽ đuợc bổ nhịêm từ Chủ Sự phòng, Chánh Sở, Giám Đốc, Tổng Giám Đốc, Phó Quận, hay Phó Tỉnh. 
Một số làm Chuyên Viên trong các Bộ. Nhiều Tổng Truởng, Thứ Truởng, Phụ Tá Tổng Truởng cũng từng tốt nghiệp tại truờng. Trong giai đọan chiến tranh, tất cả các viên chức hành chánh đều phải qua các khoá huấn luyện quân sự họăc ở Truờng Đồng Đế, họăc Truờng Sĩ Quan Thủ Đức. Các viên chức học xong các khoá quân sự lại đuợc bổ nhịêm trở về phục vụ hành chánh, để nếu có Tổng động Viên toàn diện, các viên chức này có thể bị trưng dụng trở lại trong quân đội.


Tại Nam California, tổng số cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California vào khoảng 300 hội viên. Cũng như tại các tiểu bang khác và các nuớc khác, các chi hội đều hoạt động rất tích cực. Thời gian gần đây, có hai chi hội cùng hoạt động ở miền Nam. Nhận thấy nếu có một hội duy nhất, sinh hoạt của Hội cũng như tình đồng môn sẽ khởi sắc hơn, nên hai chi hội đã cùng ngồi lại với nhau, thành lập một Liên Hội Quốc Gia Hành Chánh, với Truởng Ban điều hành Liên Hội là Nhà Văn Chu Tất Tiến, nguyên là một cựu sinh viên truờng này.
Liên Hội đã tổ chức đại hội Tân Niên với mục đích là vui xuân cùng tìm phuơng pháp bầu cử chính thức một cơ chế thống nhất mới. Trong tình đồng môn vui Xuân, các cựu sinh viên đã đồng ý bầu cử ngay. Mọi thủ tục đã đuợc thi hành và đại hội đã bầu xong một cơ chế mới với một Chủ Tịch,  năm thành viên Hội Đồng Qủan Trị, và một Tổng Kỉêm Soát. Ông Trần Ngọc Thiệu, truớc phục vụ tại quận Tuyên Đức, đã đuợc toàn thể đại hội bầu làm Chủ Tịch với đại đa số phiếu bầu. Nhà Văn Phạm Trần Anh, nguời mới trở về từ ngục tù Cộng Sản, đã đuợc bầu làm Tổng Kiểm Soát.
Chuơng trình văn nghệ đuợc tiếp nối với sự trình diễn của các ca sĩ, ngâm thơ "cây nhà, lá vuờn" rất xuất sắc. Nghệ Sĩ Bích Thuận và Tíêng Sáo Ngọc Nôi cũng tham dự với tư cách thân hữu của Hội, đã góp mặt với các bài hát Huế và ngâm thơ đầy xúc động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.