Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Phản Đối Tq Chiếm Đoạt Hoàng Sa Và Trường Sa

06/12/200800:00:00(Xem: 1948)

Biểu Tình Phản Đối TQ Chiếm Đoạt Hoàng Sa Và Trường Sa


Biểu tình trứơc tòa lãnh sự CSTQ hôm Thứ Sáu.
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Từ 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 5 tháng 12 năm 2008 tại khu parking đài phát thanh Little Sàigon với sự hiện diện của một số các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các Cộng Đồng trong vùng Nam California và đồng hương tham dự là lễ chào quốc kỳ trước giờ lên xe bus đến văn phòng tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 đường Shatto Place Thành Phố Los Angerles  để tham dự cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Trước khi lễ chào Quốc Kỳ, Oâng Nguyễn Tấn Lạc Chủ Tịch Cộng Đồng Nam Cali và cũng là người điều hợp chương trình trong cuộc biểu tình đã trình bày qua những sự kiện mà Cộng Sản Việt Nam đã im lặng, nhu nhược để cho Trung Cộng ngang nhiên xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải của chúng ta. Lễ chào Quốc Kỳ đã được trực tiếp truyền thanh trên làn sóng của đài Little Sài Gòn. Sau đó đoàn ngừời đã lên xe Bus  chờ sẳn  đến địa điểm biểu tình. Đoàn biểu tình đến nơi đã có một số đồng hương đến từ San Diego do Oâng Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch Cộng Đồng hướng dẫn và một số đồng hương cư ngụ trong vùng Los Angerles và phụ cận cũng có mặt tại đây. Tất cả phối họp thành một đoàn người đứng dài trước trụ sở của tòa Lãnh Sư Trung Cộngï.
Một rừng cờ vàng, cờ Hoa Kỳ và các biểu ngữ phản đối cũng được trưng bày thành hàng dọc với những lời hô đã đảo trung Cộng xâm lăng, Cộng Sản Việt Nam bán nước. . .làm vang dội một góc trời, nhiều chiếc xe qua lại đã bóp kèn ủng hộ.


Sau lời tuyên bố lý do của Oâng Nguyễn Tấn Lạc, tiếp theo là phần phát biểu của Oâng Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Uûy Ban Chống Nghị Quyết 36, Oâng Đoàn Thế Cường Uûy Ban Bảo Tồn Đất Tổ, Oâng Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch Cộng Đồng San Diego, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm trong mạng lưới nhân quyền, Oâng Trần Trọng An Sơn, Uûy Ban Yểm trợ Đấu Tranh Quốc Nội, Oâng Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức...
Tất cả đều nói lên những căm phẫån mà Cộng Sản Việt Nam đã im lặng cũng như đàn áp những sinh viên những đồng bào trong nước phản đối nhà cầm quyền Công Sản để cho Trung Cộng ngang nhiên xâm chiếm và sát nhập Hoàng Sa, Trường Sa thành huyện Tam Sa với ý đồ chiếm đoạt lãnh thổ của chúng ta. . . Đoàn biểu tình tiếp tục hô vang những khẩu hiệu đã đảo Trung Cộng xâm lăng, Cộng Sản  Việt Nam bán nước. . . trong bầu không khí  hăng say với tinh thần yêu nước của đồng hương tham dự. Trong dịp nầy Oâng Nguyễn Tấn Lạc cũng thông báo một buổi tọạ kháng sẽ được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày 13 tháng 12 năm 2008 trong khuôn viên chợ Á Đông ( Đối diện khu Phứớc Lộc Thọ) kính mời  các hội đoàn đoàn thể, các tổ chức đấu tranh, các đảng phái chính trị tham dự ngày tọa kháng để nói lên tinh thần đấu tranh hầu yểm trợ cho các phong trào tranh đấu trong nước về về tự do dân chủ, về vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa đang bị xâm lăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.