Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Phản Đối Tq Chiếm Đoạt Hoàng Sa Và Trường Sa

06/12/200800:00:00(Xem: 1834)

Biểu Tình Phản Đối TQ Chiếm Đoạt Hoàng Sa Và Trường Sa


Biểu tình trứơc tòa lãnh sự CSTQ hôm Thứ Sáu.
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Từ 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 5 tháng 12 năm 2008 tại khu parking đài phát thanh Little Sàigon với sự hiện diện của một số các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các Cộng Đồng trong vùng Nam California và đồng hương tham dự là lễ chào quốc kỳ trước giờ lên xe bus đến văn phòng tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 đường Shatto Place Thành Phố Los Angerles  để tham dự cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Trước khi lễ chào Quốc Kỳ, Oâng Nguyễn Tấn Lạc Chủ Tịch Cộng Đồng Nam Cali và cũng là người điều hợp chương trình trong cuộc biểu tình đã trình bày qua những sự kiện mà Cộng Sản Việt Nam đã im lặng, nhu nhược để cho Trung Cộng ngang nhiên xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải của chúng ta. Lễ chào Quốc Kỳ đã được trực tiếp truyền thanh trên làn sóng của đài Little Sài Gòn. Sau đó đoàn ngừời đã lên xe Bus  chờ sẳn  đến địa điểm biểu tình. Đoàn biểu tình đến nơi đã có một số đồng hương đến từ San Diego do Oâng Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch Cộng Đồng hướng dẫn và một số đồng hương cư ngụ trong vùng Los Angerles và phụ cận cũng có mặt tại đây. Tất cả phối họp thành một đoàn người đứng dài trước trụ sở của tòa Lãnh Sư Trung Cộngï.
Một rừng cờ vàng, cờ Hoa Kỳ và các biểu ngữ phản đối cũng được trưng bày thành hàng dọc với những lời hô đã đảo trung Cộng xâm lăng, Cộng Sản Việt Nam bán nước. . .làm vang dội một góc trời, nhiều chiếc xe qua lại đã bóp kèn ủng hộ.


Sau lời tuyên bố lý do của Oâng Nguyễn Tấn Lạc, tiếp theo là phần phát biểu của Oâng Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Uûy Ban Chống Nghị Quyết 36, Oâng Đoàn Thế Cường Uûy Ban Bảo Tồn Đất Tổ, Oâng Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch Cộng Đồng San Diego, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm trong mạng lưới nhân quyền, Oâng Trần Trọng An Sơn, Uûy Ban Yểm trợ Đấu Tranh Quốc Nội, Oâng Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức...
Tất cả đều nói lên những căm phẫån mà Cộng Sản Việt Nam đã im lặng cũng như đàn áp những sinh viên những đồng bào trong nước phản đối nhà cầm quyền Công Sản để cho Trung Cộng ngang nhiên xâm chiếm và sát nhập Hoàng Sa, Trường Sa thành huyện Tam Sa với ý đồ chiếm đoạt lãnh thổ của chúng ta. . . Đoàn biểu tình tiếp tục hô vang những khẩu hiệu đã đảo Trung Cộng xâm lăng, Cộng Sản  Việt Nam bán nước. . . trong bầu không khí  hăng say với tinh thần yêu nước của đồng hương tham dự. Trong dịp nầy Oâng Nguyễn Tấn Lạc cũng thông báo một buổi tọạ kháng sẽ được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày 13 tháng 12 năm 2008 trong khuôn viên chợ Á Đông ( Đối diện khu Phứớc Lộc Thọ) kính mời  các hội đoàn đoàn thể, các tổ chức đấu tranh, các đảng phái chính trị tham dự ngày tọa kháng để nói lên tinh thần đấu tranh hầu yểm trợ cho các phong trào tranh đấu trong nước về về tự do dân chủ, về vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa đang bị xâm lăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.