Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giải Đáp Tâm Tình/bạn Không Chỉ Một Mình: Khi Cô Dâu Chính Là Mình...

29/11/200800:00:00(Xem: 9062)
Giải Đáp Tâm Tình/bạn Không Chỉ Một Mình: Khi Cô Dâu Chính Là Mình...
Giải Đáp Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình: khi cô dâu chính là mình...
Minh Nga phỏng dịch
Trong đời sống tình cảm, đời sống gia đình, khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự hoặc chia xẻ kinh nghiệm, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang Gia Đình/Chàng & Nàng sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình.
Tình Yêu không bằng lời nói
Khi nàng vừa mới chớm yêu, đã gặp phải sự chống đối mạnh mẽ từ phía gia đình nàng vì cho rằng người ấy không môn đăng hộ đối , và nếu nàng tự do luyến ái, nàng sẽ chịu đựng sự chia cách từ gia đình nàng.
Điều nầy làm nàng rất khổ tâm, vì nàng yêu chàng tha thiết.
Trước những áp lực nặng nề của gia đình, nàng bức rức khổ sở mỗi khi hai người gặp nhau, do đó, họ luôn cắng đắng bất hòa, không được vui hòan tòan. Mỗi lần gặp nhau, nàng luôn hỏi đi hỏi lại, muốn chắc chắn chính miệng chàng phải hứa, phải nói rằng chàng cũng yêu nàng thiết tha, để nàng có đủ nghị lực đương đầu lại vớí gia đình nàng, đễ giữ gìn tình yêu của hai người .
Nhưng, chàng vốn là người vụng về trong lời nói, cho nên thường giữ thái độ lặng thinh, khiến nàng càng bực tức, nên thường trút những cơn nóng giận vào chàng.
Chàng thường im lặng, chịu đựng những cơn giận dữ của nàng. 
Sau vài năm, chàng tốt nghiệp, và được học bổng du học nước ngoài, cách xa nàng cả một đại dương.
Trước khi đi, chàng nói với nàng:
"Anh rất vụng về không biết nói năng sao cho vừa lòng em, nhưng anh rất yêu em và mong muốn sẽ chăm lo cho em suốt cuộc đời anh. Về phía gia đình em, anh sẽ cố gắng thuyết phục . Em có bằng lòng làm vợ anh không""
Trước sự bền lòng của cả hai người, rốt cuộc gia đình nàng bằng lòng cho họ kết hôn. Họ làm lễ hứa hôn, rồi chàng trai lên đường xây dựng tương lai sự nghiệp cho hai người.
Ở lại quê nhà, nàng làm những công tác xã hội trong thời gian chờ đợi. Họ liên tục giữ liên lạc qua thơ từ, điện thoại, cho dù nhiều trở ngại, tình yêu của họ vẫn bền bỉ theo năm tháng.
Một ngày kia, nàng bị tai nạn giao thông trên đường đi làm.
Khi tỉnh dậy, nhìn thấy cha mẹ đau đớn khóc bên cạnh giường, nàng cảm nhận tình trạng thương tích của nàng có lẻ rất tệ hại. Nàng muốn an ủi cha mẹ, nhưng kinh hòang nhận ra không một âm thanh nào thoát ra từ miệng mình. Tại nạn đã gây một chấn thương trong não, khiến nàng bị mất đi tiếng nói.
Suốt thời gian nằm trong bịnh viện, nàng chỉ biết khóc trong thinh lặng và đau đớn .
Khi được về nhà, tình trạng suy sụp tinh thần càng ngày càng tệ hại.
Mỗi lần nghe tiếng chuông điện thoại reo vang, là những vết dao chém nát trái tim nàng.
Không muốn mình sẽ là một gánh nặng cho người hôn phu, nàng viết một lá thơ từ biệt, lấy lý do nàng không thể chờ đợi lâu hơn nữa, rằng, hãy quên nàng đi. Trong thơ, nàng kèm trả lại chiếc nhẫn đính hôn.
Hàng trăm, rồi hằng ngàn lá thơ cùng với những tiếng chuông điện thoại xé nát lòng nàng, từ người yêu dấu . Nàng chỉ biết khóc không thành tiếng.
Không thể chịu đựng nỗi nhìn con mòn mõi, cha mẹ nàng dọn nhà đi xa, hy vọng sẽ  giúp con gái quên những chuyện đau buồn và sống an vui.
Trong hòan cảnh mới, nàng học ngôn ngữ bằng tay của người câm và tự nhủ mỗi ngày, hãy quên người yêu dấu.
Một ngày kia, người bạn cô tới thăm, cho biết người ấy đã trở về.
Nàng yêu cầu bạn đừng cho anh ấy biết bất cứ gì về nàng. Sau đó, nàng vắng bặt tin tức của người yêu.
Qua một năm sau, một ngày, cô bạn trở lại, trao nàng một phong thơ, trong là cái thiệp mời dự đám cưới.
Nàng hỏi : Chuyện gì đây" Trong khi trái tim nàng như vỡ tan.
Khi mở thiệp cưới, đột nhiên nàng run rẩy nhìn thấy tên  cô dâu chính là tên của nàng. Vừa khi ngước lên, nàng nhìn thấy người chồng chưa cưới của nàng đã đứng ngay đó từ lúc nào .
Anh điềm tỉnh ra dấu bằng ngôn ngữ người câm, rằng anh đã bỏ ra một năm trời để học ngôn ngữ thầm lặng của nàng, rằng anh không bao giờ quên lời hứa chăm sóc cho nàng đến cuối đời, anh sẽ là tiếng nói của nàng, rằng anh yêu nàng vô cùng.
Lần đầu tiên từ khi tai nạn xảy ra, nàng mỉm cười sung sướng khi anh lồng chiếc nhẫn cưới vào ngón tay nàng.
Câu chuyện thóang chút liêu trai , nhưng chúng ta đều hiểu rằng, có những ngôn ngữ tình yêu, không cần nói bằng lời.
  by smilez_22 , Minh Nga phỏng dịch.

26/05/2019(Xem: 208)
theo dòng suy tư của tác giả, chúng ta được dẫn dắt vào mỗi câu chuyện để buồn vui theo từng biến chuyển của hoàn cảnh xã hội và của dòng lịch sử Việt-Nam cận đại
26/05/2019(Xem: 816)
Nguyễn Du may mắn hơn. Thời đại của Tiên Điền Tiên Sinh chưa có trại tù cải tạo. Không những không bị đi tù, trái lại, ông còn được trịnh trọng mời ra hợp tác với tân triều và lãnh những trách vụ quan trọng ở triều đình, kể cả đi sứ.
26/05/2019(Xem: 553)
"quảng cáo" ứng cử viên dựng khắp nơi, từ các đảng lớn như CDU, CSU, SPD, Xanh, Linke, FDP cho đến AfD, đảng Trung Lập hay các đảng nhỏ không thiếu gì cả, kể cả đảng cực hữu nếu họ được phép tham gia ứng cử. Đa đảng và dân chủ là ở đây
26/05/2019(Xem: 1145)
Không rời bỏ Biển Đông. Đó là lập trường của Hoa Kỳ, được nói minh bạch như thế. Bất kể Trump khi rời bỏ Hiệp đinh Thương mại TPP đã liên tục gây sự thương mại với cả Nhật Bản, Nam Hàn, Việt Nam… trong khi gây chiến thương mại với Trung Quốc.
26/05/2019(Xem: 188)
STRASBOURG - Kết quả bầu cử nghị viện châu Âu có thể là chuyển quyền tại các thành viên chủ lực của EU và gây đình trệ hội nhập kinh tế, khi phe thắng là phong trào mị dân hoài nghi với cuộc liên kết 28 nước (gồm UK chưa đạt thỏa thuận Brexit).
26/05/2019(Xem: 228)
Việc leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ khiến cho nền kinh tế toàn cầu thêm phần bất ổn, làm giảm hy vọng tăng trưởng trong nửa cuối năm nay.
26/05/2019(Xem: 177)
PARIS - Sau 2 ngày họp tại thủ đô Pháp 20-21/05/2019, hội nghị của Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế - OECD quy tụ 36 nước thành viên không đạt được tuyên cáo thống nhất ủng hộ tự do mậu dịch (là năm thứ 3 liên tiếp).
26/05/2019(Xem: 159)
NEW DEHLI - Nhà nông của 3 tỉnh bang lớn của Ấn Độ chọn Thủ Tướng tại chức trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua tại tiểu lục địa Nam Á, vì thành tích an ninh quốc gia và mong ông Modi giải quyết tình trạng hạ giá của nông phẩm trong nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp.
26/05/2019(Xem: 283)
TOKYO - An ninh tại khu vực thủ đô Nhật được tăng cường trước ngày TT Hoa Kỳ công du Nhật, nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh G-20, từ Thứ Bảy 25/05 đến hết ngày Thứ Ba.
26/05/2019(Xem: 180)
TOKYO - Đài truyền hình NHK loan báo: Thủ Tướng Nhật định công du Iran vào trung tuần tháng tới, là lần đầu tiên trong 4 thập niên, trong lúc căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington.
26/05/2019(Xem: 481)
Dịch Vụ Bưu Điện Hoa Kỳ (USPS) vào Thứ Ba 21/05 đã bắt đầu đợt thử nghiệm hai tuần lễ việc giao thư tín xuyên 3 tiểu bang ở vùng Tây Nam bằng xe tải tự hành (self-driving truck). Đây là một bước tiến tới trong nỗ lực sử dụng kỹ thuật xe thương mại tự động để vận chuyển hàng hóa.
26/05/2019(Xem: 1213)
Nhiều người đi mua nhà không để ý tới yếu tố thuế nhà đất. Họ không biết rằng yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến hầu bao của họ mỗi khi trả bill hàng tháng. Và thuế nhà đất lại thay đổi theo từng tiểu bang khác nhau.
26/05/2019(Xem: 525)
Bạn muốn tìm một thành phố để kiếm tiền nhiều và có đời sống cao? Vậy hãy nên thử tìm đến San Francisco.
26/05/2019(Xem: 324)
Lừa gạt qua điện thoại và internet tại VN đã tới mức báo động, theo bản tin của trang mạng Thời Báo Tài Chính VN cho biết hôm Thứ Sáu.
26/05/2019(Xem: 236)
Tiền đầu tư nước ngoài được gọi là FDI vào VN lên tới hơn 16 tỉ đô la tức là tăng 69% trong năm nay so với năm ngoái, theo bản tin của trang mạng Kinh Tế Đô Thị cho biết hôm Thứ Sáu.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.