Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

28/10/200500:00:00(Xem: 5343)
CÁC SINH VIÊN ẤP TRỨNG GÀ

Một nhóm ba sinh viên Đức đang gắng sức ấp một quả trứng nở mau lẹ hơn một con gà mái. Nicole Hackbart, 25 tuổi, Tina Pioszczyk, 26 tuổi và Alexander Wenta, 27 tuổi đang thay phiên nhau ấp quả trứng này 24 tiếng một ngày, trong khoảng ba tuần lễ, trên show truyền hình Galilieo. Họ sẽ giữ quả trứng này trong một cái bao ấp đặc biệt, duy trì nhiệt độ và độ ẩm cần thiết để “cái thai” có thể phát triển tốt, và họ phải cẩn thận xoay quả trứng ba lần một ngày.
Các sinh viên này đang thi đua với một con gà mái đã ấp thành công trên 270 quả trứng. Tâm lý gia Werner Katzengruber, người giám sát dự án này, nói rằng: “Tôi tin chắn các sinh viên này sẽ rất gắn bó với quả trứng và họ sẽ rất vui mừng nếu một con gà con nở ra, nhưng trong cùng lúc họ có thể đổ lỗi cho nhau nếu trục trặc xảy ra. Tôi không nghĩ họ sẽ ăn nhiều trứng gà sau cuộc thử nghiệm này”.

MANG LỰU ĐẠN VÀO LỚP ĐỂ KHOE THẦY GIÁO VÀ BẠN HỌC!

Một trường tiểu học ở Ba Lan đã phải được di tản sau khi một học sinh chín tuổi mang một quả lựu đạn thật vào lớp để khoe với bạn học. Các học sinh được thầy giáo bảo mang một một thứ gì đó hấp dẫn vào lớp để các bạn thưởng thức. Cậu bé chín tuổi Piotr Ernst quyết định rằng một quả lựu đạn từ bộ sưu tập các vật kỷ niệm từ Thế Chiến II của ông bố sẽ là vật lý tưởng để thu hút sự chú ý. Sau này khi bị thẩm vấn bởi cảnh sát, ông bố Fryderyk cho biết ông ta đã đào được quả lựu đạn này cùng với một số vật dụng từ Thế Chiến II trong khu rừng gần nhà.

CÁC CĂN FLAT CÓ CHỖ ĐẬU XE NGAY BAN-CÔNG!

Các kiến trúc sư Đức đang thiết kế tòa chung cư mà cư dân có thể đậu các chiếc xe hơi ngay trên ban-công của họ. Công ty xây cất Topos nói rằng các căn hộ có chỗ đậu xe trên cao này sẽ giúp giảm bớt vấn đề đậu xe và nạn trộm xe hiện đã trở nên rất trầm trọng ở Bá Linh. Ông Johannes Kauka, giám đốc điều hành công ty Topos, nói rằng sáng kiến này cũng sẽ giúp các vùng nội thành trở nên hấp dẫn hơn bởi không cần quá nhiều chỗ đậu xe dưới đất. Được biết hai thang máy được gắn ở hai đầu tòa nhà sẽ cho phép các cư dân lái xe thẳng lên cửa nhà của họ.

NGHI PHẠM NUỐT CHỨNG CỚ!

Một người đàn ông Nga bị bắt vì tội hối lộ cảnh sát đã cố thủ tiêu chứng cớ bằng cách bỏ xấp tiền vào miệng nhai. Người đàn ông này đã tiếp xúc với nhân viên điều tra và đề nghị số tiền $2500 đô-la để hủy bỏ các lời buộc tội ma túy. Nhưng khi nhân viên này từ chối nhận tiền hối lộ, tay đầu nậu ma túy bắt đầu nhai các tờ giấy bạc này để tiêu hủy chứng cớ. Y đã cố ăn hết một vài tờ giấy bạc trước khi bị bắt và buộc tội hối lộ một nhân viên cảnh sát. Ông Ivan Chaika, người chỉ huy đơn vị chống ma túy, nói rằng: "Đây không phải là lần đầu tiên một người đã hối lộ các nhân viên của tôi, nhưng là lần đầu tiên mà tôi biết một người đã cố ăn chứng cớ.”

DAVID COPPERFIELD LÀM CÔ GÁI CÓ THAI NGAY SÂN KHẤU!

Nhà đại ảo thuật David Copperfield vừa cho biết đang chuẩn bị làm một cô gái có bầu ngay trên sân khấu - mà thậm chí không chạm đến cô ta. Nói chuyện với tạp chí Galore ở Đức, nhà ảo thuật này đã bác bỏ giả thuyết rằng chỉ có bẩy loại trò ảo thuật khác nhau. David nói rằng: “Nhảm nhí! luôn luôn có một lĩnh vực mới để chinh phục. Trong buổi trình diễn kế tiếp, tôi sẽ làm một cô gái có thai ngay trên sân khấu.” David nói thêm rằng: “Tất nhiên sẽ không có tình dục ở đây. Mọi người sẽ rất vui về nó, nhưng tôi sẽ không tiết lộ bất cứ gì thêm nữa.” Nhà đại ảo thuật này hiện đang lưu diễn ở Đức với show có tên là “An Intimate Evening of Grand Illusion”.

NGƯỜI LÍNH Bỏ QUÊN SÚNG TRONG TOILET!

Vũ khí của một sĩ quan quân đội đã bị mất sau khi nó bị bỏ quên trong phòng vệ sinh của một siêu thị. Theo bản tin của tờ báo The Sun, một đại úy đã để bao đựng khẩu súng lục của bà ta trên bồn nước của một phòng vệ sinh trong một cuộc thực tập quân sự và rồi bỏ quên nó. Không bao lâu sau khi về đến căn cứ ở Chicksands, viên đại úy này đã nhận ra lầm lỗi của mình và chạy vội trở lại siêu thị Sainsbury ở Hitchin.
Thế nhưng khẩu súng lục tự động Sig Sauer 9mm đã biến mất, cùng với 13 viên đạn. Cảnh sát nói rằng khẩu súng chứa đầy đạn này vẫn chưa được tìm thấy và có thể gây ra sự tổn thương nghiêm trọng. Họ nói rằng cho đến nay vũ khí này vẫn chưa được tìm thấy và cảnh sát đang thực hiện cuộc lục soát khắp khu vực lân cận. Bộ Quốc phòng Anh từ chối xác nhận bất cứ chi tiết nào nhưng thú nhận vũ khí này đã bị mất.

VỢ CŨ TRở THÀNH “PHÙ DÂU” TRONG ĐÁM CƯỚI CủA CHỒNG!

Một phụ nữ Bỉ đã trở thành người “phù dâu” khi người chồng cũ kết hôn với người thợ làm tóc trong một đám cưới đồng tính luyến ái. Bà Tania Rysslberghe, 41 tuổi, cho biết người chồng cũ, Guy Van Autreve, 40 tuổi, và Danny Van Heyden, 41 tuổi, giống như “Âm và Dương”. Cả hai ông Guy và Danny trước đây đều đã lập gia đình với các phụ nữ trong 5 năm trước khi họ quen nhau. Họ cho biết đã bị tiếng sét ái tình đánh trúng trong lần gặp nhau đầu tiên nhưng đã giữ bí mật mối quan hệ tình cảm này, và chỉ gặp nhau trong những khi dẫn chó đi dạo.


Bà Tania nói rằng: “Trong một thời gian rất lâu tôi nghĩ họ chỉ là hai người bạn. Và chỉ đến một cuộc nghỉ hè ở Tây Ban Nha với một cặp vợ chồng khác, tôi mới bắt đầu nghi ngờ. Và rồi vợ của Danny gọi điện thoại cho tôi biết sau khi Danny thú nhận. Lúc đầu tôi rất tức giận, nhưng rồi từ từ chấp nhận điều này. Tôi cảm thấy hổ thẹn nhiều hơn nếu anh ấy phải lòng một người đàn bà khác. Tôi nhìn thấy hai người rất hạnh phúc với nhau, họ trông như Âm và Dương. Đó là lý do tại sao tôi muốn là người phù dâu trong đám cưới của họ.”

MỘT ĐảNG CHÍNH TRỊ ĐƯỢC RAO BÁN TRÊN eBAY!

Một đảng chính trị đăng bộ với ủy ban bầu cử Anh đang được rao bán trên eBay. Đảng MP3 được rao bán toàn bộ gồm biểu tượng của đảng, các khẩu hiệu vận động, website và kho dữ liệu các cử tri. Những người thành lập đảng MP3 nói rằng họ “bận rộn với các dự án riêng” nên không thể biến nó thành một lực lượng chính trị. Họ muốn trao nó cho một người nào đó có thời gian để phát triển.
Một trong những khẩu hiệu của đảng này là: “Bầu cho chúng tôi và chúng tôi sẽ xóa bỏ một quy định mỗi ngày, một đạo luật mỗi tuần, một sự trợ cấp mỗi tháng và một sắc thuế mỗi năm.” Nhưng cho tới nay sự rao bán của đảng này đã không thu hút một người nào, mặc dù nó đã được đưa lên eBay ba ngày qua.

CON CÁ VOI THUỘC GIỐNG ĂN THỊT CỨU MỘT THỦY THỦ

Khi bất ngờ bị té khỏi thuyền trong một đêm bão tố đầy trời trên biển Đại Tây Dương, Ike Selvey, một thủy thủ người Pháp tưởng rằng mình sắp chầu Long Vương, may mắn thay, anh lại gặp một con cá voi thuộc giống ăn thịt nhưng có lòng nhân từ, đến cứu anh thoát chết.
Chú cá voi khổng lồ, dài gần tám thước, dùng đầu đội người thủy thủ đang sợ đến cứng người lên khỏi mặt nước đại dương đang dậy sóng, giữ cho anh được an toàn cho đến khi một tàu chở hàng ngẫu nhiên tìm ra anh sau hơn tám giờ đồng hồ dài đằng đẵng kể từ khi anh lâm nạn!
Nạn nhân cảm động khen: "Tôi tin chắc, nếu không có con cá voi ấy phò trợ, thì tôi đã bỏ thây dưới đáy biển. Khi tôi bị té, biển đang động ghê gớm, sóng cao cả từng lầu, gió thổi ào ào làm bụi nước văng tứ tung, đưa đẩy tôi lên xuống, qua lại như một món đồ chơi, làm tôi không có cách nào bơi được cả, chỉ cố ngoi đầu khỏi mặt nước thở dốc sau khi bị sóng ập đến cũng đủ mệt lắm. Lúc ấy, tôi độ chừng, chắc là cầm cự được khoảng 5 phút nữa là tôi sẽ đuối sức, chìm lỉm luôn. Bỗng nhiên tôi nhìn thấy một con cá khổng lồ, mình đen bóng, đang lao nhanh về hướng tôi như một quả thủy lôi! Tôi hoảng hồn, vì tưởng rằng nó sắp há miệng nuốt chửng tôi như cá heo nuốt cá mòi! Thế nhưng thay vì cắn xé và ăn thịt tôi, nó chỉ đến để cứu tôi thôi, và đối xử với tôi một cách thật dịu dàng từ ái, như một người mẹ hiền đang chăm sóc đứa con nhỏ."
Câu chuyện của Ike, 49 tuổi, bắt đầu khi anh chàng thương gia độc thân ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ, quyết định đi du hành trên biển Đại Tây Dương trong đêm tối trên chiếc thuyền buồm nhỏ, dài 9 thước, tên gọi Daniella's Dream của anh. Ike kể lại: "Khi tôi khởi hành, nghe tin tức khí tượng cho tàu chạy ven biển báo là thời tiết tốt, không có bão lớn. Nhưng hai giờ sau khi xuất phát, một cơn giông nổi dậy, tạo ra những luồng sóng thần đánh lật tàu và làm tôi văng xuống nước, không kịp chụp phao cấp cứu nữa. Tuy tôi là một người giỏi nghề bơi lặn, nhưng trong cơn biển động như thế cứ bị sóng đánh tung lên cao, rồi bị dìm sâu xuống liên tục, không bơi lội gì được cả. Khi đầu tôi bị va vào một vật gì đó làm choáng váng cả mặt mày, tôi tưởng mình chết đến nơi!"
Nhưng khi người thủy thủ bất hạnh sắp chìm ngỉm, bỗng nhiên con cá voi khổng lồ thuộc giống Killer Whale lại lặn xuống dùng đầu nâng thân người anh lên, nhờ vậy anh mới thở được. Suốt đêm đó, con cá khổng lồ bơi trên mặt nước, cho phép anh bấu vào vây nó mà trôi lênh đênh trên mặt biển. Thỉng thoảng, khi anh mỏi tay quá, tuột ra và bị sóng cuốn trôi đi, con cá lại bơi theo, lặn xuống và nâng anh lên, không những vậy, cá còn phát ra tiếng kêu ríu tít, có giọng điệu giống như người mẹ đang trách cứ thằng con ngỗ nghịch! Trôi nổi trên mặt biển mỗi lúc một lắng dịu đến hơn tám tiếng đồng hồ sau mới có một chiếc tàu chở hàng khổng lồ của Na Uy chạy ngang và thả xuồng vớt anh lên.
Thuyền trưởng tàu hàng là ông Kjetil Verstegen kể lại: "Lúc ấy vào buổi sáng, mặt biển đã phẳng lặng trở lại. Con cá voi khổng lồ, thuộc giống ăn thịt, chuyên săn bắt hải cẩu, chim penguin... lại kiên nhẫn nâng đỡ một người thủy thủ bị đắm tàu, chờ đến khi xuồng cấp cứu đến sát bên và các thủy thủ nắm lấy nạn nhân kéo lên, thì nó mới từ từ bơi đi. Thật là một chuyện không thấy thì chẳng thể nào tin nổi."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.